Trong khuôn khổ Car Awards 2021, Lễ Trao giải Ôtô của năm 2021 lần đầu tiên được Báo điện tử VnExpress đã diễn ra ngày 14/1/2022. Car Awards 2021 được tổ chức nhằm tạo ra một chương trình chuyên nghiệp đầu tiên ở Việt Nam về bình chọn và vinh danh những mẫu ôtô tiêu biểu trong năm, qua đó xây dựng được nguồn tham khảo uy tín và mang tính hệ thống, được tổng hợp từ những đánh giá của các chuyên gia và người dùng nhiều kinh nghiệm.
Các đại biểu tham dự lễ trao giải
Các đại biểu tham dự lễ trao giải.

Đặc biệt, tâm điểm của chuỗi hoạt động trong hệ sinh thái Car Awards chính là Giải thưởng Ôtô của năm 2021 với hai hạng mục "Ôtô của năm theo từng phân khúc" và "Car of the Year - Ôtô của năm 2021".

Hội đồng chuyên môn của giải thưởng là các nhà báo chuyên ngành, các chuyên gia đánh giá xe, chuyên gia kỹ thuật, mua bán, sản phẩm, chuyên gia nghiên cứu thị trường. Đặc biệt, Ban Giám khảo còn có sự tham gia của 150 độc giả nhiều kinh nghiệm là những người sử dụng xe lâu năm, có mối quan tâm đến thị trường và được Ban tổ chức kiểm duyệt về chuyên môn.

TS Trương Thị Chí Bình_Phó Chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam.
TS Trương Thị Chí Bình_Phó Chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam.

Ở hạng mục "Ôtô của năm theo phân khúc" có 15 giải tương ứng với 15 phân khúc, mỗi phân khúc đảm bảo tiêu chí có ít nhất 5 sản phẩm trở lên và có doanh số đáng kể trên thị trường. Giải thưởng ở từng phân khúc sẽ do Ban giám khảo lựa chọn, trong đó 60% số điểm đến từ Hội đồng chuyên môn và 40% số điểm đến từ độc giả nhiều kinh nghiệm.

Hạng mục "Car of the Year - Ôtô của năm 2021", giải thưởng được Ban tổ chức lựa chọn từ 15 mẫu xe đứng đầu từng phân khúc. Mẫu xe được chọn dựa 4 tiêu chí: (1) ra mắt trong năm 2021, (2) mức độ vượt trội về điểm số so với các mẫu xe trong phân khúc, (3) thứ bậc doanh số trong phân khúc và (4) mức độ cập nhật xu hướng công nghệ của ngành ôtô thế giới, khả năng dự báo và gợi mở nhu cầu cho người tiêu dùng.

Ông Phạm Thành Lê - Diễn đàn otofun
Ông Phạm Thành Lê - Diễn đàn otofun.

Sau hơn 2 tháng phát động, chương trình đã nhận được sự quan tâm của đông đảo bạn đọc với 40.000 lượt dự đoán kết quả giải thưởng, 2,2 triệu lượt truy cập trên landing page chính thức.

Bên cạnh Lễ Trao giải Ôtô của năm 2021, hệ sinh thái Car Awards được tổ chức với hàng loạt sự kiện, nổi bật là chuỗi tọa đàm Car Talks diễn ra từ tháng 10 đến tháng 12 năm 2021. Tại đây, những kiến thức và chủ đề nóng liên quan tới ôtô được các chuyên gia và những người dùng có kinh nghiệm đưa ra chia sẻ, thảo luận.

Lễ Trao giải Ôtô của năm 2021 được tổ chức vào ngày 14/01/2022 với một Phiên thảo luận về chủ đề “Công nghiệp ôtô Việt Nam - từ lắp ráp tới sản xuất” và Lễ Trao giải Ôtô của năm 2021. Chương trình có sự tham gia của lãnh đạo các Bộ, Ban, Ngành, đại diện các hãng xe, các chuyên gia về kỹ thuật, sản phẩm và đại diện các doanh nghiệp trong lĩnh vực ôtô. Trong khuôn khổ chương trình, những vấn đề về chính sách, xu hướng về xe cũng sẽ được đưa ra thảo luận, từ đó đề xuất hướng đi và giải pháp để hướng tới mục tiêu phát triển bền vững cho ngành công nghiệp ôtô tại Việt Nam.

Hình ảnh đại diện lên nhận giải:

Hyundai Santa Fe được xướng tên
Hyundai Santa Fe được xướng tên
Hyundai Santa Fe được xướng tên
Hyundai Santa Fe được xướng tên
Hyundai Santa Fe được xướng tên
Hyundai Santa Fe được xướng tên
Hyundai Santa Fe được xướng tên
Hyundai Santa Fe được xướng tên
VinFast nâng bảo hành lên 10 năm cho các dòng ô tô chạy xăng VinFast nâng bảo hành lên 10 năm cho các dòng ô tô chạy xăng
Ngày 12/01/2022, Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast công bố sẽ áp dụng chính sách bảo hành 10 năm hoặc 200.000 km (tuỳ điều kiện nào đến trước) cho tất cả các dòng ô tô chạy xăng đã bán và sẽ bán ra thị trường, bao gồm Fadil, Lux A2.0, Lux SA2.0 và President. Với chính sách nhất quán cho cả xe xăng và điện, VinFast trở thành hãng xe có chế độ bảo hành tốt nhất thị trường hiện nay.
Sau 48 giờ mở bán, VinFast nhận hơn 24.000 đơn đặt hàng xe ô tô điện trên toàn cầu Sau 48 giờ mở bán, VinFast nhận hơn 24.000 đơn đặt hàng xe ô tô điện trên toàn cầu
Tính đến 8h ngày 8/1/2022, đúng 48 tiếng sau khi mở bán, VinFast đã nhận được tổng cộng 24.308 đơn đặt hàng cho hai mẫu ô tô điện VF8 và VF9 trên toàn cầu. Trong số đó, có 15.237 đơn dành cho VF8 và 9.071 đơn dành cho VF9.
Khách hàng mua xe Subaru sẽ nhận loạt ưu đãi đặc biệt Khách hàng mua xe Subaru sẽ nhận loạt ưu đãi đặc biệt
Ngày 4/1, Motor Image Việt Nam (MIV) - nhà nhập khẩu và phân phối độc quyền sản phẩm và dịch vụ Subaru tại thị trường Việt Nam đã công bố chương trình Ưu đãi Chào Năm Mới với gói hỗ trợ 100% Lệ phí trước bạ, 100% chi phí đăng kí biển số mới và 100% chi phí bảo dưỡng trong năm đầu tiên dành cho mọi đơn hàng đặt mua xe Forester có trang bị Công nghệ Hỗ trợ người lái tiên tiến EyeSight; chương trình diễn ra đồng thời với các ưu đãi dịch vụ hấp dẫn của Lễ Hội Kansha dành cho các khách hàng đã sở hữu xe Subaru trên toàn quốc.
In bài viết

Truyền hình