Theo hãng tin Straits Times (Singapore), Hyundai sẽ sản xuất xe ô tô điện tại Singapore từ năm 2022. Hiện thông tin này nhận được khá nhiều băn khoăn.
PEGA xuất khẩu gần 3 triệu USD xe điện sang Cuba PEGA xuất khẩu gần 3 triệu USD xe điện sang Cuba
Jaguar Land Rover sản xuất xe trở lại Jaguar Land Rover sản xuất xe trở lại
3024 hyundai aims to be europes top ev maker 1 768x513
Hyundai dự kiến sản xuất xe điện tại Singapore

Theo đó, Hyundai sẽ sản xuất 30.000 ô tô điện mỗi năm tại nhà máy ở Singapore. Dự kiến sẽ có 6.000 chiếc sẽ được bán tại thị trường này, số còn lại sẽ xuất khẩu đến các thị trường khác trên thế giới.

Chiếc xe đầu tiên của nhà máy sẽ là một chiếc crossover nhỏ gọn chạy điện có thể có tên Ioniq 3. Nhà máy ở Singapore rộng 28.000 mét vuông, khởi công vào tháng 10 tới, sau khi phải trì hoãn từ tháng 5 do dịch COVID-19 bùng phát.

Hyundai vừa ra mắt thương hiệu con Ioniq, dành riêng cho dòng xe điện. IONIQ là một dự án nghiên cứu và phát triển dài hạn, tập trung vào phương tiện di chuyển thân thiện với môi trường.

Hyundai sẽ ra một loạt xe điện mới, sử dụng số thứ tự kết hợp với thương hiệu mới IONIQ, trong đó số chẵn được sử dụng cho sedan và số lẻ cho SUV.

Đầu tháng này, nhà sản xuất ô tô lớn nhất Hàn Quốc cho biết họ có kế hoạch phát hành xe điện mới, đặt mục tiêu chiếm 10% thị trường trong 5 năm. Hyundai sẽ trình làng ba mẫu xe điện mang thương hiệu Ioniq bắt đầu từ đầu năm 2021 đến năm 2024, với mục tiêu bán được 1 triệu chiếc trong số này vào năm 2025.

Hyundai Motor cũng cho biết họ đang thành lập một trung tâm sáng tạo ở Singapore để phát triển và thử nghiệm công nghệ trên toàn bộ chuỗi cung ứng ô tô, bao gồm cả việc thử nghiệm quy trình sản xuất xe điện. Hiện tại, thông tin về quy mô đầu tư của Hyundai tại nhà máy xe điện này vẫn chưa được tiết lộ.

5021 hyundai thanh cong 1907
Nhà máy ô tô Hyundai Thành Công tại Ninh Bình

Thông tin này được đón nhận khá bất ngờ khi nhiều chuyên gia cũng như người tiêu dùng đánh giá Việt Nam đang là trung tâm sản xuất xe Hyundai của khu vực.

Tập đoàn Thành Công đang đề xuất đầu tư tới 3 dự án tại tỉnh Ninh Bình đều liên quan đến nhãn hiệu Hyundai bao gồm, dự án Điều chỉnh nâng công suất Nhà máy xe du lịch từ 40.000 xe/năm lên 80.000 xe/năm, dự án Điều chỉnh thiết kế, tăng diện tích đất sử dụng Trung tâm Dịch vụ và Hạ tầng ô tô Thành Công từ 4ha lên 35ha và dự án Đầu tư Nhà máy xe du lịch công suất 100.000 xe/năm tại Khu 50ha mở rộng.

Ngoài ra, Thành Công Group cũng đang đầu tư Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng KCN tổ hợp công nghệ Thành Công Hạ Long (KCN Việt Hưng giai đoạn 2), có diện tích 149,04ha. Theo nhiều nguồn tin tại đây sẽ có nhà máy sản xuất xe ô tô thân thiện môi trường (xe điện).

Giải đáp các thắc mắc của PV Thời Đại về vấn đề này, đại diện TC MOTOR cho biết: 'Việc mở nhà máy xe điện tại Singapore là kế hoạch phát triển được tính toán kỹ lưỡng của tập đoàn Hyundai. Việc này không ảnh hưởng gì đến kế hoạch mở rộng nhà máy hay các trung tâm phát triển của TC MOTOR trong thời gian vừa qua cũng như tới đây'.

Ngoài ra, thông tin TC MOTOR mở thêm nhà máy xe điện tại Quảng Ninh là chưa hoàn toàn chính xác. Đây sẽ là trung tâm nghiên cứu phát triển các sản phẩm Hyundai chứ không hoàn toàn là nhà máy xe điện như thông tin gần đây. Việc lựa chọn đầu tư phát triển sản phẩm cũng được đánh giá kỹ lưỡng trước khi đưa ra các quyết định đầu tư, đại diện TC MOTOR chia sẻ.

Hyundai giới thiệu Kona 2021 phiên bản cực Hyundai giới thiệu Kona 2021 phiên bản cực "độc"

Hyundai vừa giới thiệu phiên bản Kona Night Edition đậm chất thể thao của mẫu SUV cỡ nhỏ. Xe dự kiến sẽ được mở bán ...

Mua SUV Hyundai sẽ được tặng thêm 2 năm bảo hành Mua SUV Hyundai sẽ được tặng thêm 2 năm bảo hành

TC MOTOR đã công bố tăng thời gian bảo hành từ 3 lên 5 năm cho 3 mẫu SUV là Santa Fe, Tucson và KONA ...

Hyundai giới thiệu Santa Fe 2021 tại Hàn Quốc, giá từ 620 triệu đồng Hyundai giới thiệu Santa Fe 2021 tại Hàn Quốc, giá từ 620 triệu đồng

Mẫu SUV mang thương hiệu của Hyundai chính thức được giới thiệu phiên bản mới. Thị trường quê nhà Hàn Quốc sẽ là nơi đầu ...

In bài viết

Truyền hình