Sau 4 tháng du học Mỹ, lần đầu tiên Hương Tràm trải lòng về cuộc sống sinh viên xa nhà. Cô cho biết đã từng bật khóc giữa đêm vì nhớ nhà.
Khu vườn đậm chất quê hương của mẹ Việt ở Mỹ cho vơi bớt nỗi nhớ nhà Điểm lại những bản "hit" của Hương Tràm trước khi tạm dừng sự nghiệp ca hát để đi du học Hương Tràm tuyên bố chính thức tạm ngừng sự nghiệp ca hát vì lý do này

Tháng 5 vừa qua, Hương Tràm quyết định tạm dừng việc ca hát để sang Mỹ du học. Quyết định khi đó của Hương Tràm khiến nhiều người rất bất ngờ vì giọng ca “Em gái mưa” đang có những bước tiến lớn trong sự nghiệp

Vừa qua, sau 4 tháng du học, lần đầu tiên Hương Tràm trải lòng về cuộc sống sinh viên xa nhà. Cô cho biết, từ bỏ những hào quang, những thân thương không phải là điều dễ dàng và cuộc sống “sinh viên nghèo” bên Mỹ khiến cô từng bật khóc giữa đêm vì nhớ nhà.

huong tram di du hoc my tung bat khoc giua dem vi nho nha
Hương Tràm lần đầu trải lòng về cuộc sống sau khi du học

Cô tâm sự trên trang facebook cá nhân: “Lông mày quên tỉa hẳn 1 tuần mọc lung tung hết, chả sao cả vì không ai thèm ngó, chờ chuyến bay, nhâm nhi ly cafe nóng và lại có thời gian viết vài dòng gửi những yêu thương. Tràm của những ngày không bộn bề!

Cách đây không lâu, nhà báo Hà Thanh Phúc đã viết cho Tràm một status về việc đi du học đột ngột của Tràm. Anh đã ước rằng, giá như vẫn còn đủ trẻ để dám thực hiện những điều chỉ dám nghĩ.

Status gõ cửa facebook giữa đêm, Tràm đã bật dậy níu lấy tấm ga đệm và khóc, thật sự khóc .Cali đang trải qua những ngày nóng nhất lịch sử, mà lòng người thì. Chưa bao giờ nhớ những cơn mưa đầu mùa Sài Gòn đến thế!

Vẫn là những câu hỏi Tràm nhận được mỗi ngày. Tràm có buồn không? Có nuối tiếc những gì đã từng không? Cuộc sống xa nhà có làm Tràm khắc khoải muốn trở về? Chọn lựa xa hàng quán ven đường, xa con đường thân thuộc về nhà, xa bạn bè, xa những người yêu thương mình để một mình sang Mỹ du học, cũng Tràm, chứ không một ai khác.

huong tram di du hoc my tung bat khoc giua dem vi nho nha
Hương Tràm từng bật khóc vì nhớ nhà nhưng vẫn tận hưởng cuộc sống phóng khoáng

Nhưng "Nhà" ơi , những an yên mà Tràm đang có hiện tại là thật. Tràm đang từng phút tận hưởng cuộc sống của một người bình thường là thật. Đó là một sáng ra khỏi nhà không cần make up mà không sợ bị soi xét, là những chiều nằm trong căn nhà thuê nghĩ về mình của hôm qua, hôm nay và ngày mai, là chổng mông lên giặt giũ, là nhà thuê cũng có lúc cháy máy điều hoà vã mồ hôi thức trắng, là chạy từ trên đồi cao xuống một mình hét ầm ĩ lên mặc kệ mọi người xung quanh chỉ trỏ cười nói. Tràm thấy mình bây giờ thật sảng khoái và tươi mới. Cái nghèo này thật phong phú vì nó chứa đựng sự thật, giàu có bằng niềm tin nhưng thực chất đôi khi lại rất nghèo nàn.

Hành trình học cách trưởng thành không chỉ là một chuyến đi xa, mà nó diễn ra mỗi ngày, từ lúc bạn biết nhận thức đúng sai đến tận đến khi lúc tóc đã bạc, mắt đã mờ cũng chưa chắc có thể đưa ra một kết luận chính xác. Càng hiểu biết thì lại càng thấu là mình chưa biết gì.

Có một câu nói của anh Phúc được trích trong Sách của anh mà Tràm rất rất thích: "Điều quan trọng nhất là, dù ở độ tuổi nào, trong bất kỳ cuộc hành trình nào - cũng cần mang theo một con tim son trẻ làm hành trang". Đừng tìm cách hiểu cuộc sống, hãy cứ sống. Đừng tìm cách hiểu tình yêu, hãy đi vào tình yêu.

Và Tràm biết mình sẽ cần luôn giữ trái tim son trẻ, dù sống ở bất kỳ đâu, yêu bất kỳ ai. Vì chúng ta chỉ sống một lần duy nhất trong đời”.

Dòng chia sẻ nhanh chóng nhận được nhiều lượt quan tâm và đồng cảm từ đồng nghiệp, người thân và đông đảo khán giả, người hâm mộ Hương Tràm.

Xem thêm:

huong tram di du hoc my tung bat khoc giua dem vi nho nha Điểm lại những bản "hit" của Hương Tràm trước khi tạm dừng sự nghiệp ca hát để đi du học

Có thể nói, trong khoảng thời gian 6 năm hoạt động nghệ thuật, Hương Tràm đã mang đến cho người hâm mộ rất nhiều bản ...

huong tram di du hoc my tung bat khoc giua dem vi nho nha Hương Tràm tuyên bố chính thức tạm ngừng sự nghiệp ca hát vì lý do này

Mới đây, Hương Tràm gây bất ngờ khi tuyên bố tạm dừng ca hát sau khoảng 6 năm hoạt động trong showbiz Việt.

huong tram di du hoc my tung bat khoc giua dem vi nho nha Hương Tràm phải hủy toàn bộ các buổi phỏng vấn, fan đau xót khi thấy hình ảnh này

Dù sức khỏe không tốt, nhưng Hương Tràm vẫn nỗ lực tập luyện cho show diễn sắp diễn ra tại Hà Nội.

In bài viết

Truyền hình