Trang chủ Kinh tế
22:34 | 06/12/2018 GMT+7

Hướng tới xây dựng hệ sinh thái số cho người dân Việt Nam

aa
TĐO-Phát biểu tại hội thảo Internet Day 2018, Thứ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông Nguyễn Thành Hưng chia sẻ: Việt Nam hướng đến xây dựng hệ sinh thái số với các sản phẩm, dịch vụ, nền tảng số do người Việt tự phát triển và làm chủ.

Hội thảo Internet Day 2018 diễn ra ngày 5/12, có chủ đề “Internet và Hệ sinh thái số Việt Nam”. Đây là sự kiện thường niên được Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) tổ chức nhằm tạo sân chơi chung, cập nhật những xu thế mới về phát triển hạ tầng, công nghệ cho các nhà quản lý, các doanh nghiệp viễn thông, Internet cũng như các nhà cung cấp dịch vụ nội dung số.

Tham dự sự kiện năm nay, có: Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng; nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ Bưu chính Viễn thông Mai Liêm Trực; Chủ tịch Hiệp hội Internet Việt Nam Vũ Hoàng Liên cùng khoảng 500 đại biểu là đại diện các Bộ, Ban, ngành trung ương và địa phương; các tổ chức, doanh nghiệp cùng những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Viễn thông, Internet, CNTT trong và ngoài nước.

Phát biểu tại hội thảo, Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng cho biết: Bước sang năm thứ 21, Internet Việt Nam tiếp tục đặt ra những thách thức và mục tiêu mới, đó là xây dựng hệ sinh thái số với các sản phẩm dịch vụ nền tảng số do người Việt tự phát triển, làm chủ.

Theo Thứ trưởng, với quy mô dân số xấp xỉ 95 triệu người, xếp 15 thế giới; trong đó tỉ lệ sử dụng Internet chiếm hơn 60%, Việt Nam là quốc gia đứng thứ 16 trên thế giới về số lượng người sử dụng Internet.

huong toi xay dung he sinh thai so cho nguoi dan viet nam

Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng phát biểu tại hội thảo.

Đáng chú ý, theo thống kê, thời gian sử dụng Internet trung bình của người Việt lên tới gần 7 tiếng/ngày. Điều này chứng minh rằng, người Việt Nam đã dành lượng thời gian đáng kể cho các hoạt động trên không gian mạng phục vụ các nhu cầu khác nhau. Do vậy, phát triển hệ sinh thái số phục vụ người dân Việt Nam là hướng đi lâu dài, cần thiết, tạo ra nhiều giá trị cho xã hội và người dân Việt Nam.

Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng đánh giá các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay đủ năng lực và khát khao để làm chủ công nghệ, làm chủ thị trường trong nước, thậm chí mang sản phẩm tiến ra khu vực nếu nhận được sự hỗ trợ kịp thời từ chính sách, từ thị trường cũng như người dùng.

Đánh giá cao sáng kiến tổ chức sự kiện Internet Day năm nay với chủ đề “Internet và Hệ sinh thái số Việt Nam”, với điểm nhấn là Tọa đàm “Hệ sinh thái số Việt Nam - người chơi và luật chơi”, Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng nhận định: Đây là một chủ đề rất thú vị và cũng rất thời sự.

Sự phát triển bùng nổ của công nghệ nói chung, Internet nói riêng đã mang đến các mô hình kinh doanh mới. Việt Nam trở thành một điểm đến thu hút rất nhiều doanh nghiệp công nghệ nước ngoài vào đầu tư kinh doanh, hoạt động xuyên biên giới - ông Nguyễn Thành Hưng nhấn mạnh.

huong toi xay dung he sinh thai so cho nguoi dan viet nam

Toàn cảnh hội thảo phiên toàn thể sáng 05/12 tại sự kiện Internet Day 2018.

Tuy nhiên, theo Thứ trưởng, cái còn thiếu chính là môi trường pháp lý, hay còn gọi là "luật chơi". Lấy dẫn chứng từ vụ kiện giữa Vinasun với Grab, Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng cho rằng: "Đó không chỉ đơn giản là sự “xung đột” giữa một doanh nghiệp taxi truyền thống với một hãng taxi công nghệ hoạt động xuyên biên giới, mà về bản chất, đó là sự va chạm của các mô hình kinh doanh truyền thống với mô hình kinh doanh mới dựa trên nền tảng công nghệ".

"Không có cách nào khác ngoài việc chúng ta phải xây dựng một luật chơi công bằng và bình đẳng, với hiệu lực đủ mạnh để tất cả các "người chơi" đề phải tuân thủ", Thứ trưởng chỉ ra giải pháp để các doanh nghiệp truyền thống, doanh nghiệp Việt Nam có thể tồn tại và cạnh tranh bình đẳng với các nhà cung cấp dịch vụ dựa trên công nghệ.

Cũng theo ông Hưng, sẽ rất khó có thể nói đến những thành phần chính của hệ sinh thái số trong tương lai là gì. Hệ sinh thái số trên thế giới cũng như tại Việt Nam đang thay đổi từng ngày và sẽ dịch chuyển sang các hình thái khác. Sẽ có những yếu tố buộc các loại hình dịch vụ này phải thay đổi để tồn tại, cạnh tranh và phát triển.

Mặc dù vậy, theo ông Nguyễn Thành Hưng, có 2 yếu tố đóng vai trò chính cho sự thay đổi này trong thời gian tới là trí tuệ nhân tạo (AI) và bảo mật cá nhân (Privacy). AI là công nghệ, các doanh nghiệp buộc phải ứng dụng AI để tăng sức cạnh tranh, thay đổi sản phẩm của mình nhanh hơn nữa để thu hút khách hàng; trong khi Privacy lại liên quan đến con người và xã hội, đến chính sách.

huong toi xay dung he sinh thai so cho nguoi dan viet nam

Đại diện Tổ công tác thúc đẩy hệ sinh thái số Việt Nam - Bộ TT&TT.

Các doanh nghiệp nội địa muốn sống sót, phát triển để chiếm lĩnh thị trường nội địa và xa hơn nữa là vươn ra khu vực thì không thể không quan tâm đến hai yếu tố này.

"Để xây dựng hệ sinh thái số Việt Nam, doanh nghiệp trong nước vẫn cần đóng vai trò nòng cốt trong việc thực thi. Các sản phẩm và dịch vụ do doanh nghiệp trong nước phát triển cần đáp ứng nhu cầu thực tiễn của Việt Nam, mang lại lợi ích chung cho xã hội và được đông đảo người dân đón nhận. Các doanh nghiệp lớn cần dẫn dắt thị trường, tạo nền tảng cho các doanh nghiệp nhỏ, doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo tham gia, cùng phát triển", ông Nguyễn Thành Hưng khẳng định.

Trong thời gian tới, cả ba phía cơ quan quản lý, hiệp hội và doanh nghiệp cần cởi mở, chia sẻ, trao đổi và thảo luận nhiều hơn để cùng đồng hành và cùng hướng tới sứ mệnh phục vụ quốc gia, người dân Việt Nam.

Ông Nguyễn Thành Hưng cũng đề nghị: "Các doanh nghiệp trong nước cần chung tay, liên kết lại để hướng tới những mục tiêu chung", "nghĩ cho những cái chung". Điều đó sẽ giúp Việt Nam nâng tầm nội lực của chính mình, vì cái chung đạt được thì cái riêng cũng sẽ được đáp ứng".

huong toi xay dung he sinh thai so cho nguoi dan viet nam

Ông Patrick Tsie, Giám đốc Kỹ thuật và Marketing khu vực ĐNA và Thái Bình Dương, tập đoàn Qualcomn trình bày về internet và 5G.

Chia sẻ quan điểm với Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng, tại hội thảo, đại diện Tổ công tác thúc đẩy hệ sinh thái số Việt Nam, Bộ TT&TT cho hay: "Hệ sinh thái số Việt Nam phải được phát triển và cung cấp bởi doanh nghiệp Việt Nam, hoạt động theo quy luật cung cầu của thị trường. Nhà nước sẽ tạo cơ chế, chính sách thuận lợi, cầu nối đầu tư cho doanh nghiệp Việt Nam làm sản phẩm, dịch vụ của hệ sinh thái số được phát triển mạnh. Các doanh nghiệp Việt Nam cần mạnh dạn đầu tư, kiên trì phát triển sản phẩm đủ sức cạnh tranh".

Nhấn mạnh vai trò quan trọng của phát triển hệ sinh thái số Việt Nam trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội một cách bền vững, góp phần bảo đảm quốc phòng, an ninh, vị đại diện này nhấn mạnh, đối với Việt Nam hiện nay, nhiệm vụ đặt ra là cần tập trung phát triển 5 nhóm sản phẩm, dịch vụ gồm: Mạng xã hội; Công cụ tìm kiếm; Trình duyệt; Hệ điều hành; Phần mềm phòng chống mã độc (AV).

Trong khuôn khổ Internet Day 2018, bên cạnh phiên hội thảo toàn thể diễn ra vào buổi sáng 5/12, vào buổi chiều cùng ngày còn diễn ra đồng thời 2 phiên hội thảo chuyên đề với các chủ đề “Phát triển hạ tầng, tài nguyên Internet và vấn đề quyền riêng tư, bảo mật” và “Chuyển đổi theo Cloud và tương lai các hệ sinh thái”.

Song song với hoạt động hội thảo chuyên đề, nhiều nhà cung cấp dịch vụ nội dung số có tên tuổi trong nước và quốc tế cũng có gian hàng triển lãm tại Internet Day 2018 với nhiều sản phẩm hấp dẫn, công nghệ tiên tiến.

Dưới đây là một số hình ảnh đáng chú ý tại Internet Day 2018:

huong toi xay dung he sinh thai so cho nguoi dan viet nam

Gian hàng của hãng Huawei - tên tuổi hàng đầu thế giới đến từ Trung Quốc.

huong toi xay dung he sinh thai so cho nguoi dan viet nam

VNG góp mặt với nhiều công nghệ mới máy bán hàng thông minh, quản lý tập trung nhiều camera, kết nối nhiều thiết bị IoT...

huong toi xay dung he sinh thai so cho nguoi dan viet nam

Gian hàng của nhà đăng ký tên miền iNET thu hút sự quan tâm của khá nhiều khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.

huong toi xay dung he sinh thai so cho nguoi dan viet nam

HITELI mang tới công nghệ trí tuệ nhân tạo, phần mềm trả lời tự động.

huong toi xay dung he sinh thai so cho nguoi dan viet nam

Viettel góp mặt với các công nghệ điện toán đám mây.

huong toi xay dung he sinh thai so cho nguoi dan viet nam

Gian hàng Mobifone gây chú ý với màn hình lớn kèm theo công nghệ nhận dạng khuôn mặt có độ chính xác cao.

huong toi xay dung he sinh thai so cho nguoi dan viet nam

Trong khi đó, FPT mang tới các gói dịch vụ số như truyền hình internet, internet cáp quang tốc độ cao...

Trọng Sang

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Tối ưu “không gian thẳng đứng”: Từ chiến lược của Thủ đô đến hình mẫu tại Rivea Residences

Tối ưu “không gian thẳng đứng”: Từ chiến lược của Thủ đô đến hình mẫu tại Rivea Residences

Với Hà Nội, vươn cao không chỉ là câu chuyện của các tòa tháp, mà là cách thành phố tổ chức lại tài nguyên không gian trong một giai đoạn phát triển mới. Khi không gian ngầm, mặt đất và tầng cao được quy hoạch đồng bộ, đô thị có thêm dư địa để vừa đáp ứng nhu cầu sống hiện đại, vừa gìn giữ những lớp di sản đã làm nên bản sắc Thủ đô.
Vingroup khởi công công trình nhà ở cho thuê tại Phố Hiến, Hưng Yên

Vingroup khởi công công trình nhà ở cho thuê tại Phố Hiến, Hưng Yên

Ngày 28/6, Tập đoàn Vingroup chính thức khởi công Công trình nhà ở cho thuê Dự án nhà ở xã hội phường Phố Hiến, Hưng Yên hưởng ứng chủ trương của Đảng và Nhà nước về mở rộng cơ hội tiếp cận nhà ở cho người có thu nhập thấp. Sự kiện khẳng định trách nhiệm xã hội và sự đồng hành thiết thực của tập đoàn Vingroup nhằm góp phần đảm bảo an sinh xã hội và hoàn thiện hệ sinh thái an cư bền vững tại các đô thị.
Lễ tốt nghiệp VinUni 2026: Bản phác thảo mô hình đại học của tương lai

Lễ tốt nghiệp VinUni 2026: Bản phác thảo mô hình đại học của tương lai

Sáng 27/6, Trường Đại học VinUni tổ chức Lễ Tốt nghiệp 2026, trao bằng cho 200 tân khoa thuộc ba khối ngành: Kinh doanh; Kỹ thuật và Khoa học Máy tính; Khoa học Sức khỏe. Lễ tốt nghiệp năm nay cũng khắc họa rõ nét một mô hình đại học của tương lai đang từng bước thành hình tại Việt Nam: nơi công nghệ số, hội nhập toàn cầu và đổi mới sáng tạo cùng hội tụ trên nền khát vọng lớn và trách nhiệm phụng sự. Từ nền tảng đó, VinUni đào tạo những “Future Makers” - những người kiến tạo tương lai, với tinh thần “Born in Vietnam. Built for the World.”: “Từ Việt Nam. Vì thế giới.
Lam Ngọc định nghĩa lại bất động sản ven biển: Giá trị nằm ở dòng tiền thật

Lam Ngọc định nghĩa lại bất động sản ven biển: Giá trị nằm ở dòng tiền thật

Tại trục đường ven biển huyết mạch đẹp nhất Nha Trang, thay vì tư duy "sắm nhà để dành" kiểu cũ, các nhà đầu tư đang hướng đến khu Lam Ngọc tại Vinhomes Pearl Bay, nơi định nghĩa lại giá trị bất động sản bằng hiệu suất khai thác dòng tiền trên mỗi mét vuông. Với tiêu chuẩn bàn giao hoàn thiện nội thất 5 sao vào tháng 3/2027, Lam Ngọc không chỉ là tài sản độc bản mà còn là một "cỗ máy in tiền" hoạt động 24/7, sẵn sàng vận hành ngay để đón đầu mùa du lịch cao điểm.

Đọc nhiều

Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, câu chuyện về những mái ấm ở đặc khu Trường Sa cho thấy tình cảm gia đình nơi đảo xa không chỉ gói trong từng căn nhà, mà còn được nối dài bằng tình đồng chí, đồng đội, tình quân dân, trở thành điểm tựa để quân và dân thêm vững vàng nơi đầu sóng.
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung

[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung

Từ ngày 22 đến 26/6, tại thành phố Đà Nẵng, 27 đại biểu trẻ em đến từ Campuchia, Trung Quốc, Lào, Mông Cổ, Myanmar, Thái Lan và Việt Nam đã cùng hội tụ trong khuôn khổ Hội trại Trí tuệ trẻ năm 2026 (Young Minds CAMP 2026). Chương trình do World Vision tổ chức nhằm thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em.
Tôn vinh giá trị gia đình tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

Tôn vinh giá trị gia đình tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

Từ ngày 28 đến 29/6, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Hà Nội) diễn ra chuỗi hoạt động với chủ đề "Ngày hội gia đình" nhân kỷ niệm 25 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001-28/6/2026), góp phần tôn vinh các giá trị truyền thống của gia đình Việt, đồng thời giới thiệu bản sắc văn hóa của cộng đồng 54 dân tộc anh em.
Chung một quyết tâm xây dựng xã, phường, đặc khu không ma túy

Chung một quyết tâm xây dựng xã, phường, đặc khu không ma túy

Sáng 27/6, tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục (Hà Nội), Bộ Công an phối hợp UBND thành phố Hà Nội tổ chức Lễ mít tinh và Giải chạy phong trào hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2026 với chủ đề "Chung một quyết tâm xây dựng xã, phường, đặc khu không ma túy". Chương trình được kết nối trực tuyến tới 3.321 xã, phường, đặc khu trên cả nước, thể hiện quyết tâm huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong công tác phòng, chống ma túy.
Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, câu chuyện về những mái ấm ở đặc khu Trường Sa cho thấy tình cảm gia đình nơi đảo xa không chỉ gói trong từng căn nhà, mà còn được nối dài bằng tình đồng chí, đồng đội, tình quân dân, trở thành điểm tựa để quân và dân thêm vững vàng nơi đầu sóng.
Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Trên hải trình Tàu 936, đoàn công tác huấn luyện đi biển đường dài của Học viện Hải quân đã đến thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên một số đảo thuộc đặc khu Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa). Tại mỗi điểm đảo, những cuộc gặp gỡ chân tình, ấm áp với quân và dân nơi đầu sóng ngọn gió đã để lại trong lòng mỗi cán bộ, học viên nhiều cảm xúc sâu lắng, giúp họ hiểu hơn về ý chí kiên cường và tinh thần bám biển, giữ đảo của những người đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Từ ngày 15-19/6, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Trường Thắng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu tham dự Triển lãm Vũ khí lục quân Eurosatory 2026 tại Pháp. Đây là dịp để Việt Nam tăng cường hợp tác quốc phòng, quảng bá năng lực công nghiệp quốc phòng và mở rộng kết nối với các đối tác quốc tế.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Phiên bản di động