Hưng Yên phát hiện một ca dương tính với SARS-CoV-2
![]() Cả 2 trường hợp đều sống cùng BN2142 tại Do Hạ, Tiền Phong, Mê Linh. Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm ngày 13/2/2021, kết quả dương tính SARS-CoV-2 (CDC Hà Nội). |
![]() Liên quan tới các ca dương tính COVID-19 mới ghi nhận ở Nam Từ Liêm, lãnh đạo TP. Hà Nội đề nghị cơ quan an ninh xử phạt hành chính BN1722 và bệnh nhân N.T.K.A do khai báo thiếu trung thực, thậm chí có thể xử lý hình sự nếu vi phạm. |
Liên quan đến ca dương tính với SARS-CoV-2 mới này, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long yêu cầu tỉnh Hưng Yên tập trung truy vết các trường hợp F1, F2 liên quan đến ca bệnh. Hơn nữa, trường hợp này là công nhân, do đó, đề nghị tỉnh Hưng Yên tầm soát trong các khu công nghiệp.
Liên quan đến ca mắc COVID-19 mới này, UBND tỉnh Hưng Yên đã có Công văn hỏa tốc số 313/UBND-KGVX về việc khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch liên quan đến ca nghi nhiễm làm việc tại Công ty TNHH Fuji Bakelite Việt Nam.
![]() |
Ảnh minh họa |
UBND tỉnh nhận được Báo cáo số 107/BC-BCĐ ngày 18/2/2021 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Yên Mỹ về ca nghi nhiễm (đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 ngày 17/2/2021 nhưng chưa được Bộ Y tế công bố, sau đây gọi là F0) là nhân viên Công ty TNHH Fuji Bakelite Việt Nam tại Khu Công nghiệp Thăng Long II.
Để nhanh chóng rà soát, xác minh và thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch đối với tất cả các đối tượng có nguy cơ trên địa bàn tỉnh liên quan đến trường hợp trên, tuyệt đối không để dịch bệnh bùng phát trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh yêu cầu:
UBND huyện Yên Mỹ chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Công an tỉnh, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh, các cơ quan, đơn vị có liên quan và Công ty TNHH Fuji Bakelite Việt Nam: Khẩn trương rà soát, xác minh F1, F2, F3 đối với trường hợp F0 trên. Tổ chức cách ly và quản lý chặt chẽ các đối tượng theo quy định.
Thực hiện ngay việc khử trùng, tiêu độc tại tất cả các địa điểm có nguy cơ. Phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức lấy mẫu xét nghiệm ngay tất cả các F1, F2 theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Chuẩn bị sẵn sàng các phương án phong tỏa cách ly, đảm bảo hậu cần và an ninh trật tự trên địa bàn khi cần thiết.
Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh chủ trì, phối hợp với các cơ sở y tế tổ chức lấy mẫu xét nghiệm ngay các trường hợp F1, F2.
Bên cạnh đó, Sở Thông tin và Truyền thông Hưng Yên đề nghị các cơ quan thông tin truyền thông tích cực thông tin đề nghị người lao động, người dân có tiếp xúc với F0 hoặc đến Công ty TNHH Fuji Bakelite Việt Nam vào ngày 1/2/2021 chủ động liên hệ với cơ quan y tế địa phương để được hướng dẫn.
![]() Cả 2 trường hợp đều sống cùng BN2142 tại Do Hạ, Tiền Phong, Mê Linh. Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm ngày 13/2/2021, kết quả dương tính SARS-CoV-2 (CDC Hà Nội). |
![]() Liên quan tới các ca dương tính COVID-19 mới ghi nhận ở Nam Từ Liêm, lãnh đạo TP. Hà Nội đề nghị cơ quan an ninh xử phạt hành chính BN1722 và bệnh nhân N.T.K.A do khai báo thiếu trung thực, thậm chí có thể xử lý hình sự nếu vi phạm. |
![]() Tối 6-2, tỉnh Gia Lai công bố thêm 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số ca nhiễm tại địa phương này lên 19 trường hợp. |
Tin cùng chủ đề: Tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam hiện nay
Tin bài liên quan

Quảng Ninh và Vương quốc Bỉ mở rộng hợp tác trong lĩnh vực cảng biển, logistics

Cảnh sát giao thông Quảng Ninh trao trả tài sản thất lạc cho du khách Pháp

Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh
Các tin bài khác

Cứu sống bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim nguy kịch với viện phí 0 đồng

Khánh thành Viện Khoa học sức khỏe trên 750 tỷ tại Cần Thơ

Taste Atlas: Rau muống xào tỏi là món ăn kèm ngon nhất Đông Nam Á

Lan tỏa tinh thần đổi mới sáng tạo của tuổi trẻ ngành Y tế Việt Nam
Đọc nhiều

Hôm nay, Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam

Thanh niên Việt - Trung tiếp nối lý tưởng, vun đắp tình hữu nghị

Kinh tế Việt Nam qua góc nhìn quốc tế: Cơ hội bứt phá

Chung tay mở ra kỷ nguyên phát triển mới của quan hệ hữu nghị Việt Nam-Trung Quốc
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị

Nhiều công trình thiết thực hỗ trợ bà con biên giới Thành phố Huế

Quân y Việt - Trung khám, chữa bệnh cho người dân biên giới hai nước

Sĩ quan, cán bộ trẻ Việt - Trung cùng xây dựng biên giới hòa bình, ổn định
Multimedia

[Infographics] Phá lấu, thắng cố vào danh sách món hầm ngon nhất Đông Nam Á

Thí điểm thực hiện dự án nhà ở thương mại từ 1/4/2025

[Infographic] 9 đại học Việt Nam vào bảng xếp hạng thế giới theo nhóm ngành năm 2025

[Infographics] Lừa đảo làm cộng tác viên chốt đơn hàng online

4 nội dung và 3 mục tiêu chính của Đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2025 - 2030

11 nước có quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện với Việt Nam
