Theo RT, ông Cuomo tuyên bố từ chức trưa 10/8 (giờ Mỹ) và quyết định từ chức của ông Cuomo sẽ có hiệu lực sau hai tuần.
Nữ trợ lý thân tín của Thống đốc bang New York đệ đơn từ chức Nữ trợ lý thân tín của Thống đốc bang New York đệ đơn từ chức
Thống đốc New York nhất quyết không từ chức bất chấp lời kêu gọi từ tổng thống Thống đốc New York nhất quyết không từ chức bất chấp lời kêu gọi từ tổng thống
Hứng chỉ trích sau bê bối tình dục, Thống đốc New York quyết định từ chức
Ông Andrew Cuomo - Thống đốc New York. Ảnh: Reuters

Thống đốc New York - Andrew Cuomo vừa quyết định từ chức sau khi bị cáo buộc quấy rối tình dục nhiều phụ nữ.

Theo RT, người kế nhiệm ông Cuomo là Kathy Hochul, 62 tuổi, một thành viên đảng Dân chủ và là cựu nghị sĩ. Bà Hochul sẽ trở thành người phụ nữ đầu tiên trong lịch sử lãnh đạo bang New York.

Nói về quyết định từ chức, Thống đốc Cuomo cho biết ông làm vậy vì “tình yêu” đối với New York, và vì chính quyền bang này đang cần nỗ lực hết mình trong “thời điểm quan trọng”.

“Điều tốt nhất mà tôi có thể làm bây giờ là bước sang một bên và để chính quyền tập trung vào công việc quản lý. Việc này này không phải vì tôi, mà là vì chúng ta”, ông Cuomo nói.

Được biết, Thống đốc đảng Dân chủ quyết định “dứt áo ra đi” trong bối cảnh cơ quan lập pháp bang New York đang thảo luận về khả năng đưa ông ra luận tội.

Trước đó, báo cáo của Tổng chưởng lý bang - Letitia James đã kết luận ông Cuomo có hành vi sờ soạng, ôm, hôn và đưa ra những bình luận khiếm nhã với nhiều phụ nữ, trong đó có cả các nhân viên. Một trong những người tố cáo ông Cuomo đã đệ đơn khiếu nại dân sự vào tuần trước.

Đáp lại các cáo buộc, Thống đốc Cuomo xin lỗi “nếu hành động của mình xúc phạm người khác”, nhưng ông từ chối thừa nhận bất cứ hành vi sai trái nào.

Ông Andrew Cuomo đã giữ chức Thống đốc New York suốt ba nhiệm kì, và được cho là có kế hoạch tranh cử nhiệm kì thứ tư.

Tổng thống Biden kêu gọi Thống đốc New York từ chức vì bê bối quấy rối phụ nữ Tổng thống Biden kêu gọi Thống đốc New York từ chức vì bê bối quấy rối phụ nữ
Thống đốc New York bị thẩm vấn 11 giờ vì liên quan cáo buộc quấy rối tình dục Thống đốc New York bị thẩm vấn 11 giờ vì liên quan cáo buộc quấy rối tình dục

In bài viết

Truyền hình