Ngày 16/9, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM (HUFO) và Tổng Lãnh sự quán Malaysia tại TP.HCM đã tổ chức tọa đàm trực tuyến “Khám phá văn hóa, du lịch trải nghiệm Malaysia”. Đây là sự kiện góp phần tăng cường hơn nữa mối quan hệ hữu nghị hợp tác tốt đẹp giữa chính phủ và nhân dân hai nước Việt Nam, Malaysia.
Trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Tổng Lãnh sự Vương quốc Thái Lan tại TP Hồ Chí Minh Trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Tổng Lãnh sự Vương quốc Thái Lan tại TP Hồ Chí Minh
76 năm Quốc khánh: người Việt tại Canada, Malaysia hướng về Tổ quốc, góp quỹ chống Covid-19 76 năm Quốc khánh: người Việt tại Canada, Malaysia hướng về Tổ quốc, góp quỹ chống Covid-19

Tham dự buổi tọa đàm trực tuyến có sự tham dự của bà Wong Chia Chiann - Tổng Lãnh sự Malaysia tại TP.HCM; ông Norisyam Odzali - Phó Giám đốc Cục Xúc tiến Du lịch Malaysia tại Việt Nam, Lãnh sự Du lịch; TS. Nguyễn Minh Nhựt – Phó Trưởng ban Văn hóa – Xã hội, Hội đồng nhân dân TP.HCM; bà Nguyễn Thị Hồng Diễm - Phó Chủ tịch HUFO; Tiến sĩ Phan Thị Hồng Xuân - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo nguồn nhân lực ASEAN, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Đông Nam Á TP.HCM cùng đại diện các cơ quan liên quan đến xúc tiến du lịch từ Malaysia và Việt Nam và đông đảo sinh viên từ một số trường đại học trên địa bàn Thành phố.

PGS.TS Phan Thị Hồng Xuân - Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Đông Nam Á TP.HCM
PGS.TS Phan Thị Hồng Xuân - Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Đông Nam Á TP.HCM phát biểu tại buổi toạ đàm trực tuyến.

Sự kiện này được là một phần trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 54 năm ngày thành lập hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (8/8/1967 – 8/8/2021) nay là cộng đồng ASEAN, kỷ niệm 64 năm ngày Quốc khánh Malaysia (31/8/1957-31/8/2021) và góp phần tăng cường hơn nữa mối quan hệ hữu nghị hợp tác tốt đẹp giữa chính phủ và nhân dân hai nước Việt Nam, Malaysia.

Phát biểu mở đầu sự kiện, PGS.TS Phan Thị Hồng Xuân - Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Đông Nam Á TP.HCM đã nêu bật quá trình xây dựng Cộng đồng ASEAN trong 05 năm từ khi tuyên bố Kuala Lumpur được đưa ra năm 2015. PGS.TS Phan Thị Hồng Xuân cũng bày tỏ kỳ vọng về sự phát triển hợp tác giáo dục, du lịch giữa hai quốc gia trong thời gian tới.

Trong phần phát biểu của mình, bà Wong Chia Chiann - Tổng Lãnh sự Malaysia tại TP.HCM, đã nêu bật lên tầm quan trọng của việc vượt qua khó khăn trong hoàn cảnh hiện tại với đại dịch Covid-19 vẫn đang hoành hành nghiêm trọng trong khắp Đông Nam Á. Đối diện với những khó khăn, thử thách hiện tại, bà đã bày tỏ sự thán phục với ý chí cầu tiến và chịu học hỏi của sinh viên Việt Nam. Hiện tại ở Malaysia, cơ sở hạ tầng giáo dục đào tạo đã được chính phủ tập trung đầu tư phát triển nhằm mục đích đưa giáo dục đại học đẳng cấp thế giới đến trung tâm của khu vực ASEAN, tạo bệ phóng cho việc học và việc làm của sinh viên đến từ nước ngoài làm nên một yếu tố thu hút sinh viên nước ngoài lựa chọn học tập tại Malaysia. Bà bày tỏ hy vọng trong thời gian tới, khi dịch bệnh được kiểm soát tốt tại khu vực Đông Nam Á, việc giao lưu văn hóa - giáo dục và du học hoàn thiện bản thân của sinh viên hai nước sẽ được thúc đẩy phát triển mạnh mẽ.

HUFO và Tổng Lãnh sự quán Malaysia tại TP.HCM tổ chức tọa đàm “Khám phá văn hóa, du lịch trải nghiệm Malaysia”
Buổi tọa đàm cung cấp các thông tin hữu ích về du lịch và du học Malaysia.

Bên cạnh đó, các đại biểu tham dự tọa đàm còn được xem phần trình bày giới thiệu chi tiết về những khía cạnh khác nhau của du lịch Malaysia, sự đa dạng về mặt văn hóa, lễ hội, ẩm thực cũng như những loại hình và trải nghiệm khác nhau trong suốt quá trình du lịch tại Malaysia, từ vé máy bay đến phòng khách sạn và các dịch vụ, tiện ích được phát triển bới cơ quan xúc tiến du lịch Malaysia.

Trong phần trao đổi hỏi đáp, các đại diện từ phía Malaysia đã cung cấp thêm các thông tin hữu ích về những khía cạnh khác nhau trong việc du lịch và du học Malaysia, bao gồm cả về những thủ tục chứng nhận tiêm chủng và sức khỏe trước khi đi du lịch Malaysia.

Tặng 70 phần quà hỗ trợ người Việt có hoàn cảnh khó khăn ở Maylaysia Tặng 70 phần quà hỗ trợ người Việt có hoàn cảnh khó khăn ở Maylaysia
Hội phụ nữ Việt Nam tại Malaysia ủng hộ Quỹ vaccine phòng chống COVID-19 Hội phụ nữ Việt Nam tại Malaysia ủng hộ Quỹ vaccine phòng chống COVID-19
In bài viết

Truyền hình