HUFO và Tổng Lãnh sự quán Malaysia tại TP.HCM tổ chức tọa đàm “Khám phá văn hóa, du lịch trải nghiệm Malaysia”
Tham dự buổi tọa đàm trực tuyến có sự tham dự của bà Wong Chia Chiann - Tổng Lãnh sự Malaysia tại TP.HCM; ông Norisyam Odzali - Phó Giám đốc Cục Xúc tiến Du lịch Malaysia tại Việt Nam, Lãnh sự Du lịch; TS. Nguyễn Minh Nhựt – Phó Trưởng ban Văn hóa – Xã hội, Hội đồng nhân dân TP.HCM; bà Nguyễn Thị Hồng Diễm - Phó Chủ tịch HUFO; Tiến sĩ Phan Thị Hồng Xuân - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo nguồn nhân lực ASEAN, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Đông Nam Á TP.HCM cùng đại diện các cơ quan liên quan đến xúc tiến du lịch từ Malaysia và Việt Nam và đông đảo sinh viên từ một số trường đại học trên địa bàn Thành phố.
![]() |
| PGS.TS Phan Thị Hồng Xuân - Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Đông Nam Á TP.HCM phát biểu tại buổi toạ đàm trực tuyến. |
Sự kiện này được là một phần trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 54 năm ngày thành lập hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (8/8/1967 – 8/8/2021) nay là cộng đồng ASEAN, kỷ niệm 64 năm ngày Quốc khánh Malaysia (31/8/1957-31/8/2021) và góp phần tăng cường hơn nữa mối quan hệ hữu nghị hợp tác tốt đẹp giữa chính phủ và nhân dân hai nước Việt Nam, Malaysia.
Phát biểu mở đầu sự kiện, PGS.TS Phan Thị Hồng Xuân - Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Đông Nam Á TP.HCM đã nêu bật quá trình xây dựng Cộng đồng ASEAN trong 05 năm từ khi tuyên bố Kuala Lumpur được đưa ra năm 2015. PGS.TS Phan Thị Hồng Xuân cũng bày tỏ kỳ vọng về sự phát triển hợp tác giáo dục, du lịch giữa hai quốc gia trong thời gian tới.
Trong phần phát biểu của mình, bà Wong Chia Chiann - Tổng Lãnh sự Malaysia tại TP.HCM, đã nêu bật lên tầm quan trọng của việc vượt qua khó khăn trong hoàn cảnh hiện tại với đại dịch Covid-19 vẫn đang hoành hành nghiêm trọng trong khắp Đông Nam Á. Đối diện với những khó khăn, thử thách hiện tại, bà đã bày tỏ sự thán phục với ý chí cầu tiến và chịu học hỏi của sinh viên Việt Nam. Hiện tại ở Malaysia, cơ sở hạ tầng giáo dục đào tạo đã được chính phủ tập trung đầu tư phát triển nhằm mục đích đưa giáo dục đại học đẳng cấp thế giới đến trung tâm của khu vực ASEAN, tạo bệ phóng cho việc học và việc làm của sinh viên đến từ nước ngoài làm nên một yếu tố thu hút sinh viên nước ngoài lựa chọn học tập tại Malaysia. Bà bày tỏ hy vọng trong thời gian tới, khi dịch bệnh được kiểm soát tốt tại khu vực Đông Nam Á, việc giao lưu văn hóa - giáo dục và du học hoàn thiện bản thân của sinh viên hai nước sẽ được thúc đẩy phát triển mạnh mẽ.
![]() |
| Buổi tọa đàm cung cấp các thông tin hữu ích về du lịch và du học Malaysia. |
Bên cạnh đó, các đại biểu tham dự tọa đàm còn được xem phần trình bày giới thiệu chi tiết về những khía cạnh khác nhau của du lịch Malaysia, sự đa dạng về mặt văn hóa, lễ hội, ẩm thực cũng như những loại hình và trải nghiệm khác nhau trong suốt quá trình du lịch tại Malaysia, từ vé máy bay đến phòng khách sạn và các dịch vụ, tiện ích được phát triển bới cơ quan xúc tiến du lịch Malaysia.
Trong phần trao đổi hỏi đáp, các đại diện từ phía Malaysia đã cung cấp thêm các thông tin hữu ích về những khía cạnh khác nhau trong việc du lịch và du học Malaysia, bao gồm cả về những thủ tục chứng nhận tiêm chủng và sức khỏe trước khi đi du lịch Malaysia.
Tin bài liên quan
Thúc đẩy quan hệ nhân dân, mở rộng hợp tác giữa Việt Nam và Philippines
Các tin bài khác
Quyết định đột phá trong phòng mổ, cứu bệnh nhân lóc tách động mạch chủ cận kề "cửa tử"
Cụ bà 103 tuổi chiến thắng ung thư dạ dày nhờ điều trị đa chuyên khoa tại Vinmec Hải Phòng
190 cụm rạp đồng loạt chiếu phim miễn phí dịp 27/7
Chuyên gia: “Đất Nước Thiên Hùng Ca” góp lời giải cho bài toán xây dựng “quyền lực mềm” của Việt Nam
Đọc nhiều
Thanh Hóa và Saint Petersburg (Nga) tăng cường hợp tác
Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982
Kỷ niệm 47 năm Chiến thắng Cách mạng Nhân dân Sandino: Mở rộng giao lưu nhân dân Việt Nam - Nicaragua
Đối ngoại kiến tạo phát triển: Từ tầm nhìn chiến lược đến kỷ luật thực thi
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển
Multimedia
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang






