Huế: Gặp mặt thương bệnh binh và thân nhân liệt sĩ nhân kỷ niệm 40 năm Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc
Nhân kỷ niệm 40 năm cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc (17/2/1979-17/2/2019), ngày 27/2, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Thừa Thiên-Huế đã phối hợp với Bộ chỉ huy quân sự tỉnh và Hội Cựu chiến binh tỉnh tổ chức buổi gặp mặt thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ tiêu biểu nhằm để tưởng nhớ công lao to lớn của những anh hùng liệt sĩ, người có công với cách mạng đã cống hiến to lớn trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Tham dự buổi gặp mặt có các ông Bùi Thanh Hà, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy; ông Nguyễn Dung, Phó chủ tịch UBND tỉnh và đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cùng 46 thương binh, bệnh binh và đại diện gia đình liệt sĩ tiêu biểu đã tham gia Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc.
|
Ông Nguyễn Dung thay mặt lãnh đạo tỉnh phát biểu tại buổi lễ
Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Dung đã gửi đến các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ lời chúc sức khỏe và xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh của những anh hùng liệt sĩ, người có công với cách mạng đã cống hiến to lớn trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Là người đã từng tham gia Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc tại biên giới Lạng Sơn, ông đã nhắc lại thời khắc oai hùng của toàn quân và dân ta trong cuộc chiến chính nghĩa bảo vệ biên giới phía Bắc.
|
Ông Bùi Thanh Hà, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy trao những phần quà cho các thương binh, bệnh binh và thân nhân liệt sĩ
Lúc đó, quân và dân ta đã kiên cường chống trả quyết liệt, đẩy lùi từng đợt tiến công của quân xâm lược. Trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc, có rất nhiều người con ở tỉnh Thừa Thiên-Huế đã lên đường để chiến đấu bảo vệ từng tấc đất thương liêng của Tổ quốc. Đảng và Nhà nước không bao giờ quên công lao to lớn của đồng bào, cán bộ, chiến sĩ đã chiến đấu, hy sinh để giành thắng lợi trong Cuộc chiến đấu vẻ vang này.
Thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” và trách nhiệm của các cấp, ngành trong việc thực hiện tốt các chính sách ưu đãi của Đảng, Nhà nước đối với người có công với cách mạng cũng như thường xuyên chăm lo và tạo điều kiện thuận lợi cho các thương bệnh binh, thân nhân liệt sĩ trong phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống, ông Nguyễn Dung nhấn mạnh.
Phi Hoàng
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Truyền thông quốc tế lan tỏa những thông điệp lớn của Đại hội XIV của Đảng
Thông báo về điện mừng Đại hội XIV của Đảng
Đại hội XIV tạo xung lực mới cho Việt Nam phát triển và hội nhập
Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam qua góc nhìn của bạn bè quốc tế
Đọc nhiều
Ấn tượng Ngày hội Bánh chưng xanh tại phường Hồng Hà
TP.HCM thúc đẩy giao lưu nhân dân với Australia theo chiều sâu
Giáo dục về môi trường cho hơn 400 học sinh ở Tuyên Quang
Chính khách, học giả Brazil tôn vinh vai trò lịch sử của Đảng Cộng sản Việt Nam
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tàu 17 giao lưu hữu nghị với sĩ quan, thủy thủ Malaysia
Bộ Khoa học và Công nghệ rà soát hạ tầng công nghệ chống khai thác IUU tại TP.HCM
Tỉnh Koh Kong (Vương quốc Campuchia) thăm, chúc tết tỉnh An Giang
Multimedia
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
[Infographic] Đại hội Đảng XIV: 8 nội dung xuyên suốt triển khai các quyết sách chiến lược
[Infographic] Các mốc thời gian chính trong lịch trình bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031
[Infographic] Hà Nội điều chỉnh phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng XIV
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước






