Tại Thừa Thiên Huế, một người dân tử vong do cây đổ, hàng chục người khác bị thương do bão số 5.
Nhà tốc mái, cây đổ khắp đường tại Thừa Thiên - Huế trước khi bão số 5 đổ bộ Đà Nẵng khẩn trương dọn dẹp cây gẫy đổ, nhắc nhở người dân trú bão số 5 Đà Nẵng trong bão số 5: Sấm chớp, nước ngập, cây đổ ở nhiều nơi

Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai lúc 12h cho biết, bão số 5 đã đi vào đất liền các tỉnh Quảng Bình-Thừa Thiên Huế và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

3125 1 nguoi chet do bao so 5
Cây gãy trên đường Nguyễn Công Trứ (TP Huế) - Ảnh: TTO

Do ảnh hưởng của bão số 5, ở Quảng Trị, Thừa Thiên Huế đã có gió mạnh cấp 8-9, giật cấp 11; ở đảo Bạch Long Vĩ, Cồn Cỏ, Lý Sơn đã có gió mạnh cấp 7, giật cấp 9. Ở các tỉnh Trung Bộ đã có mưa rất to, lượng mưa 100-300mm.

Tại Thừa Thiên Huế, một người dân (ở xã Phong Thu, huyện Phong Điền) tử vong do cây đổ, 23 người khác bị thương, trong đó có 2 người bị thương nặng.

Thống kê ban đầu có 1.664 nhà bị tốc mái, hiện các địa phương đang tiếp tục thống kê. Nhiều cây xanh ở thành phố Huế và các huyện bị đổ ngã. Nhiều cột trụ điện bị gãy đổ, đường dây bị đứt, cắt điện toàn thành phố trước khi bão vào.

Hiện nay Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Bộ đội biên phòng tỉnh, công an và các ngành, các địa phương đã triển khai lực lượng, phương tiện trực tìm kiếm cứu nạn tham gia khắc phục thiệt hại.

Tại Quảng Bình, 6 người dân bị thương trong khi chằng chống nhà cửa, chặt cây bị trượt ngã.

3201 1 nguoi chet do bao so 5 1
Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên - Huế, trực tiếp xuống đường kiểm tra tình hình - Ảnh: Tri thức trực tuyến

Tại tỉnh Quảng Trị, Hà Tĩnh và các địa phương khác cũng xảy ra tình trạng nước dâng lên ngập cầu tràn, nhiều ngôi nhà bị tốc mái, chính quyền địa phương đang chỉ đạo khẩn trương khắc phục hậu quả.

Theo tin tức mới nhất về cơn bão số 5 từ trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sáng 18/9, bão số 5 đã đi vào đất liền các tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

Chiều nay (18/9), áp thấp nhiệt đới tiếp tục đi sâu vào đất liền và suy yếu thành một vùng áp thấp.

Hồi 13h, vị trí tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 16,5 độ Vĩ Bắc; 105,8 độ Kinh Đông, trên khu vực Trung Lào.

Dự báo trong 12h tới, vùng áp thấp di chuyển theo hướng Tây, mỗi giờ đi được khoảng 20-25km, suy yếu và tan dần.

Cảnh báo: Trong đêm nay và ngày mai (19/9), do ảnh hưởng của hoàn lưu sau bão kết hợp với không khí lạnh nên ở Bắc Trung Bộ, khu vực Đông Bắc và đồng bằng Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. (Đề nghị theo dõi trong bản tin dự báo, cảnh báo mưa lớn diện rộng).

Các tỉnh Miền Trung đang xây dựng kế hoạch sơ tán hơn 1 triệu người dân tránh bão số 5 Tin bão số 5: Bão tăng cấp, gió giật cấp 13 Dự kiến phải di dời khoảng 500.000 cư dân nằm trong diện rủi ro khi bão số 5 đổ bộ
In bài viết

Truyền hình