Các tỉnh từ Quảng Bình đến Đà Nẵng đang xây dựng kế hoạch sơ tán 295.859 hộ gia đình với 1.177.486 người với kịch bản bão số 5 (Noul) khi đổ bộ có thể đạt cấp 10-12.
Đà Nẵng phát công điện ứng phó khẩn cấp với bão số 5 Đà Nẵng phát công điện ứng phó khẩn cấp với bão số 5

Vừa đối phó với dịch bệnh, Đà Nẵng vừa phải đối phó với bão số 5. Ban chỉ huy PCTT&TKCN các quận, huyện sẵn sàng ...

Kết quả thi THPT xuất hiện hàng loạt điểm 10, Đà Nẵng có thủ khoa Quốc gia khối B Kết quả thi THPT xuất hiện hàng loạt điểm 10, Đà Nẵng có thủ khoa Quốc gia khối B

Ở đợt 2 của kỳ thi tốt nghiệp THPT có tổng cộng 385 điểm 10 ở các môn thi Toán, Ngữ văn, Vật lý, Hóa ...

cac tinh mien trung dang xay dung ke hoach so tan hon 1 trieu nguoi dan tranh bao so 5
Các tàu cá vào neo đậu tại cảng cá Thọ Quang (Đà Nẵng)

Đại tá Trần Công Thành, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng BĐBP Đà Nẵng cho biết, Bộ Chỉ huy BĐBP Đà Nẵng đã và đang triển khai nhanh chóng công tác phòng, chống bão số 5 (tên quốc tế là Noul). Bộ Chỉ huy BĐBP Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị nhanh chóng phối hợp với gia đình, chính quyền địa phương thông báo và kêu gọi các phương tiện di chuyển về vị trí an toàn.

Đến sáng ngày 17/9, BĐBP Đà Nẵng đã liên lạc được 1.242 tàu, trong đó đang neo đậu tại bờ là 1.155 tàu và 87 tàu/826 tàu đang hoạt động trên biển (tại các khu vực Vịnh Bắc Bộ, Bắc Hoàng Sa, Tây Hoàng Sa, Đông Bắc Hoàng Sa, Nam Hoàng Sa, vùng biển Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và vùng biển Quảng Nam - Đà Nẵng).

cac tinh mien trung dang xay dung ke hoach so tan hon 1 trieu nguoi dan tranh bao so 5
Ngư dân Quảng Nam chuẩn bị gia cố tàu thuyền phòng chống bão

Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Nam cho biết, số tàu cá của Quảng Nam đang hoạt động trên biển là 553 tàu với 5.684 lao động, trong tổng số gần 3.048 tàu cá toàn tỉnh. Trong đó. có 260 tàu đánh bắt xa bờ với 4.336 lao động, hoạt động ở khu vực biển Trường Sa, Hoàng Sa; 293 tàu với 1.348 lao động hoạt động ở vùng biển gần bờ biển. Hiện, các tàu cá này đã nhận được các thông báo về diễn biến của bão và đang di chuyển ra khỏi vùng ảnh hưởng.

Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Ngãi triển khai hệ thống thông tin tìm kiếm cứu nạn phối hợp với đài canh cộng đồng kết nối và duy trì liên lạc với 1.141 tàu cá/8.930 ngư dân đang hoạt động trên các vùng biển.

cac tinh mien trung dang xay dung ke hoach so tan hon 1 trieu nguoi dan tranh bao so 5
Ngư dân ven biển Quảng Nam kéo thuyền vào bờ tránh bão

Hiện tại, BCĐPCLB các địa phương vẫn theo dõi sát sao diễn biến của bão và mưa lũ, thường xuyên cập nhật, công bố vùng nguy hiểm để tàu thuyền, phương tiện vận tải không đi vào và chủ động, thoát ra khỏi khu vực nguy hiểm.

cac tinh mien trung dang xay dung ke hoach so tan hon 1 trieu nguoi dan tranh bao so 5
Dự kiến đường đi của bão số 5 (Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia)

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, thì bão số 5 (Noul) sẽ tăng tốc lên 25km/giờ đổ bộ miền Trung vào ngày mai 18/9. Đây là cơn bão mạnh, di chuyển nhanh, dự kiến thời gian đổ bộ trùng với thời điểm triều cường, hoàn lưu bão gây mưa lớn trên diện rộng tại miền Trung (nơi có địa hình có độ dốc lớn), diễn biến của bão còn phức tạp cần đề phòng bão đổi hướng, ảnh hưởng đến ven biển và đất liền sớm hơn dự báo, nguy cơ xảy ra ngập lụt, lũ ống, lũ quét, sạt lở đất.

Các tỉnh từ Quảng Bình đến Đà Nẵng đang xây dựng kế hoạch sơ tán 295.859 hộ gia đình với 1.177.486 người với kịch bản bão cấp 10-11.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các địa phương, đặc biệt là các địa phương vùng tâm bão dự kiến đổ bộ vào khẩn trương rà soát phương án và sẵn sàng lực lượng, phương tiện để triển khai phương án sơ tán dân cư tại khu vực nguy hiểm nhằm bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân và du khách, nhất là tại khu vực ven biển, cửa sông có nguy cơ ảnh hưởng của nước dâng, sóng lớn, sạt lở, khu vực có nguy cơ bị ngập sâu, trên các lồng bè, chòi canh nuôi trồng thủy hải sản...

Đồng thời, các địa phương khẩn trương triển khai phương án bảo vệ sản xuất, chủ động thu hoạch lúa đã chín, tiêu nước đệm chống úng ngập đô thị và bảo vệ sản xuất nông nghiệp; Hướng dẫn người dân gia cố bảo vệ nhà cửa; Chỉ đạo triển khai các biện pháp gia cố, bảo vệ trường học, cơ sở y tế, các tháp cao, khu kinh tế, khu du lịch, khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp, kho tàng, các dự án đang thi công ven biển; Bảo vệ đê điều, nhất là đối với các tuyến đê biển, để cửa sông, sẵn sàng lực lượng, vật tư để ứng cứu, khắc phục kịp thời các sự cố.

Công bố điểm thi tốt nghiệp THPT đợt 2 tại Đà Nẵng vào 0h đêm nay Công bố điểm thi tốt nghiệp THPT đợt 2 tại Đà Nẵng vào 0h đêm nay

Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố, điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại Hội đồng thi Sở Giáo ...

Bác sĩ Đà Nẵng cứu bệnh nhân bị điện giật ngưng tim, ngưng thở bằng cách cho ngủ đông 24h Bác sĩ Đà Nẵng cứu bệnh nhân bị điện giật ngưng tim, ngưng thở bằng cách cho ngủ đông 24h

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng tim ngừng đập, ngừng thở, rơi vào tình trạng hôn mê sâu, có nguy cơ tổn thương não ...

Đà Nẵng: Nổ súng trấn áp nhóm đối tượng mang phóng lợn chống đối lực lượng chức năng Đà Nẵng: Nổ súng trấn áp nhóm đối tượng mang phóng lợn chống đối lực lượng chức năng

Sáu đối tượng đi trên 3 xe máy, dùng dao phóng lợn chém ngược về phía lực lượng 911 Công an thành phố Đà Nẵng ...

In bài viết

Truyền hình