Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
07:13 | 19/11/2019 GMT+7

Huấn luyện viên Thái Lan Nishino bất ngờ ca ngợi Việt Nam trước trận "đại chiến"

aa
Huấn luyện viên trưởng đội tuyển bóng đá quốc gia Thái Lan, ông Akira Nishino đã hết lời ca ngợi đội tuyển quốc gia Việt Nam đang ở trong giai đoạn nâng cao, phát triển một cách xuất sắc.
huan luyen vien thai lan nishino bat ngo ca ngoi viet nam truoc tran dai chien Vì sao HLV trưởng Thái Lan nổi trận "lôi đình" trước trận gặp Việt Nam?

HLV trưởng của Thái Lan đang vô cùng tức giận khi mọi công sức giữ kín của ông đã bị truyền thông nước nhà, lan ...

huan luyen vien thai lan nishino bat ngo ca ngoi viet nam truoc tran dai chien Thầy Park đáp trả "lợi hại" sau khi HLV trưởng Thái Lan cấm phóng viên Việt Nam tác nghiệp

Ngay sau khi HLV Akira Nishino cấm phóng viên Việt Nam tác nghiệp tại buổi tập của ĐT Thái Lan, HLV Park Hang Seo đã ...

huan luyen vien thai lan nishino bat ngo ca ngoi viet nam truoc tran dai chien ĐT Việt Nam bỏ xa Thái Lan trên các BXH bóng đá thế giới

Việt Nam đang sở hữu số điểm 1260, đứng thứ 93 thế giới, 14 châu Á và số một Đông Nam Á sau khi giành ...

Trao đổi với giới truyền thông, HLV Akira Nishino thừa nhận ông có những áp lực nhất định trong chuyến làm khách trước tuyển Việt Nam, vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, ngày 19/11.

Ông chia sẻ: "Kể từ khi tôi ở Nhật Bản, tôi luôn theo dõi tin tức về bóng đá ASEAN. Tôi nghe nói rằng Việt Nam đang phát triển nhanh chóng. Và khi đến làm việc tại Đội tuyển quốc gia Thái Lan, tôi nhận thấy rằng các cầu thủ Thái Lan cũng có tiềm năng khá cao và còn rất nhiều giải đấu để thể hiện. Và tất nhiên Việt Nam luôn là đối thủ cạnh tranh chính của chúng tôi".

huan luyen vien thai lan nishino bat ngo ca ngoi viet nam truoc tran dai chien
HLV Park Hang Seo và HLV Akira Nishino tại buổi họp báo trước trận đấu ngày 17/11. (Ảnh: ssmsport.com)

Được biết trước đó, vào buổi tập ngày 16/11, tuyển Thái Lan đã phải huỷ buổi tập vì nhiều cầu thủ bị mệt mỏi sau khi di chuyển sang Hà Nội. Để giúp các cầu thủ duy trì thể lực, HLV Akira Nishino đã cho các cầu thủ tập GYM ngay ở khách sạn. Ở buổi tập này, chỉ có phóng viên Thái Lan được phép tác nghiệp.

Chiến lược gia người Nhật Bản còn cho biết “Những kết quả đối đầu trực tiếp với Việt Nam trong thời gian gần đây của đội tuyển quốc gia Thái Lan không được tốt lắm. Phải thừa nhận rằng không có lối tắt nào cho vấn đề này và chúng tôi phải dần dần phát triển đội tuyển quốc gia theo các bước, luôn cải thiện đấu pháp, tìm hiểu kỹ đối thủ. Có thể thấy rằng nền bóng đá Việt Nam đã phát triển liên tục, không chỉ là cấp độ đội tuyển quốc gia mà còn trên mọi cấp độ, nhất là trong công tác đào tạo cầu thủ trẻ. Đây là một câu chuyện đáng khen ngợi và sẽ giúp kích thích sự phát triển của bóng đá trong ASEAN."

huan luyen vien thai lan nishino bat ngo ca ngoi viet nam truoc tran dai chien
Đoàn quân của HLV Akira Nishino có 2 ngày chuẩn bị tại Hà Nội cho trận đấu với đội chủ nhà, một trong số đó là buổi tập trên sân chính Mỹ Đình chiều 18/11

Theo con số thống kê trong quá khứ của đội tuyển quốc gia Thái Lan và đội tuyển quốc gia Việt Nam, hai đội đã gặp nhau 26 trận ở các giải chính thức cấp độ đội tuyển quốc gia. Thái Lan dành chiến thắng 17 trận, 5 trận hòa và 4 thất bại.

Tuy nhiên trong bóng đá, con số thống kê sẽ không nói lên nhiều điều, nhất là trong thời điểm đội tuyển Việt Nam đang đạt được phong độ tốt nhất cũng như quyết tâm rất lớn để dành chiến thắng đại kình địch Thái Lan ngay trên sân nhà Mỹ Đình.

Minh Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Đối thủ của Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022: Malaysia – đặt niềm tin vào cầu thủ nhập tịch

Đối thủ của Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022: Malaysia – đặt niềm tin vào cầu thủ nhập tịch

Cơ hội đi tiếp của Malaysia ở bảng G vòng loại World Cup 2022 là rất cao khi chỉ kém đội đầu bảng là ĐT Việt Nam đúng 2 điểm. HLV Tan Cheng Hoe thể hiện tham vọng bằng dàn cầu thủ nhập tịch với mục tiêu tạo nên địa chấn tại UAE sắp tới.
Đối thủ của Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022: UAE – chướng ngại vật không nhỏ

Đối thủ của Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022: UAE – chướng ngại vật không nhỏ

Nhận diện đối thủ của Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022: Được chơi trên sân nhà, UAE đang có lợi thế lớn về mặt tâm lý và hứa hẹn sẽ trở thành chướng ngại lớn trong tham vọng giành vé vào vòng loại cuối cùng của ĐT Việt Nam.
Đối thủ của Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022: HLV Shin Tae Yong 'phù phép' Indonesia ra sao?

Đối thủ của Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022: HLV Shin Tae Yong 'phù phép' Indonesia ra sao?

Dù không còn cơ hội đi tiếp tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, Indonesia vẫn đặt mục tiêu chiến thắng tất cả các trận đấu còn lại tại bảng G và sẵn sàng làm kẻ ngáng đường đối với Việt Nam, Malaysia, UAE.

Các tin bài khác

G-DRAGON 2025 world tour - biểu tượng toàn cầu chính thức trở lại

G-DRAGON 2025 world tour - biểu tượng toàn cầu chính thức trở lại

Biểu tượng toàn cầu, huyền thoại âm nhạc G-DRAGON vừa chính thức công bố chi tiết về chuyến lưu diễn thế giới được mong chờ bậc nhất mang tên G-DRAGON 2025 WORLD TOUR [Übermensch], đánh dấu màn trở lại đỉnh cao trên sân khấu quốc tế. Sự hợp tác giữa Galaxy Corporation và AEG Presents hứa hẹn mang đến một chuyến lưu diễn bùng nổ, mãn nhãn và đầy cảm xúc dành cho người hâm mộ khắp năm châu.
Áp thấp nhiệt đới gần Biển Đông khả năng mạnh lên thành bão

Áp thấp nhiệt đới gần Biển Đông khả năng mạnh lên thành bão

Ngày 02/10, áp thấp nhiệt đới ở ngoài khơi phía đông Philippines có khả năng mạnh lên thành bão. Dự báo khoảng chiều đến tối 03/10, áp thấp nhiệt đới đi vào Biển Đông, trở thành cơn bão số 11 năm 2025.
Bão số 10 mạnh cấp 12 đổ bộ Nghệ An - Hà Tĩnh

Bão số 10 mạnh cấp 12 đổ bộ Nghệ An - Hà Tĩnh

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hồi 5h ngày 29/9, bão số 10 ở trên đất liền Nghệ An - Hà Tĩnh. Sức gió mạnh nhất cấp 9-10 (75-102km/h), giật cấp 12.
Bão Bualoi tiến vào Biển Đông trở thành cơn bão số 10

Bão Bualoi tiến vào Biển Đông trở thành cơn bão số 10

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, tối 26/9, bão Bualoi vào Biển Đông trở thành cơn bão số 10 trong năm 2025. Bão di chuyển rất nhanh, cường độ mạnh, phạm vi ảnh hưởng rộng, có thể gây tổ hợp nhiều loại hình thiên tai: gió mạnh, mưa lớn, lũ, lũ quét, sạt lở đất, ngập lụt ven biển.

Đọc nhiều

Nguyễn Như Huy đối thoại với bản thân qua Bắt mặt (Catching Faces)

Nguyễn Như Huy đối thoại với bản thân qua Bắt mặt (Catching Faces)

Ngày 4/10/2025, sự kiện mở xưởng với tên gọi Bắt mặt (Catching Faces) của Nghệ sỹ Nguyễn Như Huy khai mạc tại Manzi Art Space (số 3 ngõ Hàng Bún, phường Ba Đình, Hà Nội).
Tin quốc tế ngày 06/10: Trung Quốc ứng phó khẩn cấp với bão Matmo, Thái Lan yêu cầu dân Campuchia rời khỏi biên giới

Tin quốc tế ngày 06/10: Trung Quốc ứng phó khẩn cấp với bão Matmo, Thái Lan yêu cầu dân Campuchia rời khỏi biên giới

Trung Quốc kích hoạt ứng phó khẩn cấp với bão Matmo; Thái Lan yêu cầu người dân Campuchia rời khỏi biên giới; Nga không kích quy mô lớn vào Ukraine, ít nhất 5 người thiệt mạng... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 06/10.
Ông Trương Cảnh Tuyên được bầu giữ chức Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ

Ông Trương Cảnh Tuyên được bầu giữ chức Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ

Chiều 3/10, tại Kỳ họp thứ Tư (kỳ họp chuyên đề), Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Cần Thơ khóa X, nhiệm kỳ 2021–2026 đã tiến hành quy trình nhân sự và thống nhất bầu ông Trương Cảnh Tuyên, Phó Bí thư Thành ủy Cần Thơ, giữ chức Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Vui Tết Trung thu “Bố ở Nhà giàn – Con ở nhà có bạn”

Vui Tết Trung thu “Bố ở Nhà giàn – Con ở nhà có bạn”

Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân vừa tổ chức vui Tết Trung thu cho các cháu là con cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 171 và Tiểu đoàn DK1.
Vui Tết Trung thu “Bố ở Nhà giàn – Con ở nhà có bạn”

Vui Tết Trung thu “Bố ở Nhà giàn – Con ở nhà có bạn”

Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân vừa tổ chức vui Tết Trung thu cho các cháu là con cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 171 và Tiểu đoàn DK1.
Thiếu nhi Việt - Lào đón Trung thu tại biên giới Quảng Trị

Thiếu nhi Việt - Lào đón Trung thu tại biên giới Quảng Trị

Vừa qua, tại thôn Bích La Đông (xã Lao Bảo, tỉnh Quảng Trị), Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo phối hợp với UBND xã Lao Bảo tổ chức chương trình “Thiếu nhi Việt - Lào vui hội trăng rằm” cho thiếu nhi khu vực biên giới hai nước.
Tư lệnh Hải quân Việt Nam tiếp Tùy viên quốc phòng Liên bang Nga

Tư lệnh Hải quân Việt Nam tiếp Tùy viên quốc phòng Liên bang Nga

Chiều 2/10, tại Hải Phòng, Phó Đô đốc Trần Thanh Nghiêm, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Hải quân tiếp Đại tá Sergey Vladimirovich Belosludtsev chào xã giao nhân dịp nhận nhiệm vụ Tùy viên quốc phòng Liên bang Nga tại Việt Nam. Tham gia buổi tiếp có thủ trưởng Cục Hậu cần-Kỹ thuật và một số cơ quan Bộ Tư lệnh Hải quân.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Phiên bản di động