Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
16:37 | 28/10/2025 GMT+7

Hợp tác Việt - Mỹ: Từ hàn gắn quá khứ đến kiến tạo tương lai

aa
Ngày 28/10 tại Hà Nội, Hội Việt - Mỹ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức tọa đàm “Quan hệ nhân dân Việt - Mỹ: 30 năm quan hệ ngoại giao và hướng tới tương lai” với sự tham dự của các nhà ngoại giao, học giả Việt Nam và bạn bè, đối tác Mỹ. Sự kiện nhằm điểm lại thành tựu hợp tác nhân dân Việt - Mỹ trong ba thập kỷ qua và trao đổi định hướng phát triển trong thời gian tới.
Thomas Eugene Wilber: Hành trình hàn gắn quan hệ Việt - Mỹ từ kỷ vật của cha
Lễ kỷ niệm 80 năm thành lập Việt - Mỹ thân hữu hội (17/10/1945 - 17/10/2025)
Quang cảnh tọa đàm. (Ảnh: Đinh Hòa)
Quang cảnh tọa đàm. (Ảnh: Đinh Hòa)

Phát biểu khai mạc tọa đàm, Đại sứ Phạm Quang Vinh, Chủ tịch Hội Việt - Mỹ nhấn mạnh, sự phát triển của quan hệ Việt - Mỹ hôm nay là kết quả của những nỗ lực bền bỉ và cống hiến của nhân dân hai nước qua nhiều thế hệ. Trong bối cảnh mới, quan hệ nhân dân Việt - Mỹ cần tiếp tục được làm sâu sắc hơn với vai trò cầu nối của tình hữu nghị, hiểu biết và lòng tin giữa hai nước.

Ông Phạm Quang Vinh dẫn lại phát biểu của Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn tại lễ kỷ niệm 80 năm thành lập Việt - Mỹ thân hữu Hội về ba hướng cần tiếp tục phát huy trong công tác đối ngoại nhân dân Việt - Mỹ: Bám sát khuôn khổ Đối tác Chiến lược Toàn diện, đẩy mạnh giao lưu nhân dân như một trụ cột của quan hệ hai nước; mở rộng mạng lưới bạn bè và lĩnh vực hợp tác, không chỉ trong hợp tác nhân đạo và khắc phục hậu quả chiến tranh mà cả giáo dục, văn hóa, khoa học, đổi mới sáng tạo, thương mại, môi trường và phát triển bền vững; lan tỏa hình mẫu hòa giải Việt - Mỹ - minh chứng cho sức mạnh của sự chân thành, lòng bao dung và khát vọng hòa bình.

Hợp tác khắc phục hậu quả chiến tranh - nền tảng của quan hệ Việt - Mỹ

Tại tọa đàm, các đại biểu Việt Nam và Mỹ đã thảo luận nhiều khía cạnh trong lĩnh vực hợp tác khắc phục hậu quả chiến tranh. Theo ông Chuck Searcy, Chủ tịch Chi hội Cựu chiến binh Mỹ vì Hòa bình (VFP 160), cựu chiến binh Mỹ là những công dân Mỹ đầu tiên chủ động kết nối với người dân và các cựu chiến binh Việt Nam. Những cuộc gặp gỡ trong tinh thần hòa giải và hữu nghị đã mở ra cánh cửa hiểu biết, tạo nền tảng cho hợp tác nhân đạo và hàn gắn vết thương chiến tranh. Từ những trải nghiệm và cảm thông chân thành, hai bên đã xây dựng tình bạn, lòng tin và sự tôn trọng lẫn nhau - những giá trị làm nên nền tảng vững chắc của quan hệ Việt - Mỹ hôm nay. Ông bày tỏ niềm tin rằng hai nước sẽ tiếp tục cùng nhau vun đắp hòa bình và một tương lai tốt đẹp hơn cho các thế hệ mai sau.

Hợp tác Việt - Mỹ: Từ hàn gắn quá khứ đến kiến tạo tương lai
Ông Chuck Searcy, Chủ tịch Chi hội Cựu chiến binh Mỹ vì Hòa bình (VFP 160) phát biểu tại tọa đàm. (Ảnh: Đinh Hòa)

Ông Hoàng Anh Tuấn, Trưởng ban Quốc tế và Khoa học, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam (VAVA) cho biết, Việt Nam và Mỹ đã triển khai nhiều chương trình, dự án nhân đạo. Các chương trình hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam, cải thiện đời sống người khuyết tật tại các vùng nhiễm dioxin thông qua phục hồi chức năng, hỗ trợ sinh kế và hòa nhập cộng đồng đã giúp hàng chục nghìn người vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Ông cho biết, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam mong muốn tiếp tục tăng cường hợp tác với các cơ quan, tổ chức và cá nhân Mỹ và bạn bè quốc tế nhằm mở rộng quy mô và nâng cao hiệu quả các hoạt động hỗ trợ.

Hợp tác Việt - Mỹ: Từ hàn gắn quá khứ đến kiến tạo tương lai
Ông Lê Công Tiến, Phó Vụ trưởng Vụ Châu Mỹ, Bộ Ngoại giao, Giám đốc Cơ quan Việt Nam tìm kiếm người mất tích (VNOSMP) phát biểu tại tọa đàm. (Ảnh: Đinh Hòa)

Ông Lê Công Tiến, Phó Vụ trưởng Vụ Châu Mỹ, Bộ Ngoại giao, Giám đốc Cơ quan Việt Nam tìm kiếm người mất tích (VNOSMP) cho biết, Việt Nam đã hợp tác với Mỹ trong hoạt động hợp tác nhân đạo, tìm kiếm và kiểm kê quân nhân Mỹ mất tích trong chiến tranh ở Việt Nam (MIA) trong hơn 50 năm qua, giúp hàng nghìn hài cốt quân nhân Mỹ được nhận dạng và trao trả cho gia đình. Hoạt động MIA từng là kênh đối thoại hiếm hoi trong giai đoạn cấm vận, góp phần đặt nền móng cho quá trình bình thường hóa và thiết lập quan hệ ngoại giao. Ông nhấn mạnh, trong tương lai, Việt Nam và Mỹ sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ trong lĩnh vực này, không chỉ để hàn gắn vết thương chiến tranh mà còn để củng cố lòng tin, mở rộng hợp tác và mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước.

Đề xuất hợp tác trên nhiều lĩnh vực

Tại tọa đàm, Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Nguyên Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam nhấn mạnh, công tác đối ngoại nhân dân Việt - Mỹ cần thu hút sự tham gia mạnh mẽ hơn của giới trẻ và mở rộng các tầng lớp xã hội như: đại diện doanh nghiệp, nhà văn, nghệ sĩ... Bà đề xuất thúc đẩy những hình thức hợp tác sáng tạo hơn như tổ chức các tọa đàm, tuần lễ văn học, điện ảnh, âm nhạc Việt Nam tại Mỹ và ngược lại, qua đó tăng cường hiểu biết, chia sẻ giá trị văn hóa và thu hẹp khác biệt giữa nhân dân hai nước.

Hợp tác Việt - Mỹ: Từ hàn gắn quá khứ đến kiến tạo tương lai
Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Nguyên Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phát biểu tại tọa đàm. (Ảnh: Đinh Hòa)

Theo Đại sứ Nguyễn Phương Nga, trong bối cảnh Việt Nam hướng tới mục tiêu trở thành nước phát triển vào năm 2045, việc mở rộng hợp tác với Mỹ trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại, khoa học và công nghệ có ý nghĩa quan trọng. Bên cạnh những kết quả tích cực trong các dự án nhân đạo và khắc phục hậu quả chiến tranh, hai bên cần đẩy mạnh hơn nữa hợp tác trong lĩnh vực công nghệ cao và đổi mới sáng tạo. Trong thời đại trí tuệ nhân tạo, công tác đối ngoại nhân dân cần được đổi mới về nội dung và hình thức, tận dụng hiệu quả các nền tảng trực tuyến và truyền thông số để lan tỏa hoạt động tới đông đảo công chúng, đặc biệt là giới trẻ.

Phó Chủ tịch Hội Việt - Mỹ Bùi Thế Giang nhận định, trong bối cảnh tình hình thế giới đang có nhiều biến động, giao lưu nhân dân Việt - Mỹ cần tiếp tục được duy trì và phát triển mạnh mẽ hơn nữa, không chỉ về quy mô mà còn về chất lượng và hiệu quả. Theo ông, các tổ chức nhân dân hai nước cần phát huy tính linh hoạt, sáng tạo, đồng thời ứng dụng công nghệ số và trí tuệ nhân tạo trong hoạt động giao lưu, hợp tác đào tạo nguồn nhân lực, chia sẻ tri thức và kinh nghiệm.

Ông Bùi Thế Giang đề xuất nhiều hướng hợp tác ưu tiên trong thời gian tới. Trước hết, cần phát huy vai trò của cộng đồng người Việt tại Mỹ như một nguồn lực sáng tạo và cầu nối quan trọng trong quan hệ song phương. Thứ hai, đẩy mạnh hợp tác nhân dân trong khắc phục hậu quả chiến tranh, nhất là xử lý vấn đề chất độc da cam, bom mìn và tìm kiếm quân nhân mất tích. Đồng thời, cần mở rộng các hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật, thể thao, du lịch và giáo dục, qua đó lan tỏa những giá trị nhân văn, tăng cường hiểu biết giữa nhân dân hai nước.

Hợp tác Việt - Mỹ: Từ hàn gắn quá khứ đến kiến tạo tương lai
Nhiều bạn bè, đối tác Mỹ tham gia thảo luận dưới hình thức trực tuyến. (Ảnh: Đinh Hòa)

Từ phía các tổ chức nhân dân Mỹ, ông John McAuliff, Giám đốc Quỹ Hòa giải và Phát triển (FRD) nêu bốn lĩnh vực tiềm năng nhằm thúc đẩy giao lưu nhân dân Việt - Mỹ. Theo ông, việc tăng cường các chương trình giới thiệu về Việt Nam cho những nhà hoạt động xã hội, tổ chức dân sự và sinh viên Mỹ trong các lĩnh vực như môi trường, phát triển cộng đồng với sự hợp tác của các đối tác Việt Nam sẽ góp phần xây dựng nền tảng hữu nghị bền vững.

Ông McAuliff đề xuất mở rộng cơ hội cho các nhà điều hành tour du lịch trong và ngoài nước tham gia các chương trình chuyên đề ngắn về lịch sử, kinh tế và văn hóa Việt Nam. Ông cũng bày tỏ kỳ vọng trong thời gian tới, Việt Nam và Mỹ sẽ thúc đẩy các mối quan hệ kết nghĩa giữa các địa phương, qua đó từng bước hình thành mạng lưới giao lưu sâu rộng, mở rộng hợp tác chuyên môn, trao đổi văn hóa, kinh tế và giáo dục, tạo thêm cơ hội giao lưu cho học sinh, sinh viên hai nước.

Chủ tịch nước Lương Cường: Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nhân dân yêu chuộng hòa bình Mỹ Chủ tịch nước Lương Cường: Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nhân dân yêu chuộng hòa bình Mỹ
Chiều 22/9 giờ địa phương tại New York, Chủ tịch nước Lương Cường đã có cuộc gặp mặt với bạn bè, đối tác lâu năm, nhân dân tiến bộ Mỹ.
Việt - Mỹ thân hữu Hội: 80 năm vun đắp hiểu biết và tình hữu nghị Việt - Mỹ thân hữu Hội: 80 năm vun đắp hiểu biết và tình hữu nghị
Ngày 16/10 tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội Việt - Mỹ tổ chức Lễ Kỷ niệm 80 năm thành lập Việt - Mỹ thân hữu Hội (17/10/1945 - 17/10/2025). Sự kiện là dịp ôn lại chặng đường tám thập kỷ vun đắp hữu nghị, hiểu biết và hợp tác giữa nhân dân hai nước của Hội; khẳng định vai trò của đối ngoại nhân dân trong quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ.
Thu Phượng
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tổng Bí thư Tô Lâm gặp Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump

Tổng Bí thư Tô Lâm gặp Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump

Sáng 20/2 (giờ địa phương), Tổng Bí thư Tô Lâm đã có cuộc gặp với Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tại Nhà Trắng. Hai bên đã trao đổi nhiều nội dung trong hợp tác giữa hai nước cũng như các vấn đề thế giới và khu vực mà hai bên cùng quan tâm.
Tổng Bí thư Tô Lâm gặp gỡ bà con cộng đồng và các cơ quan đại diện Việt Nam tại Hoa Kỳ

Tổng Bí thư Tô Lâm gặp gỡ bà con cộng đồng và các cơ quan đại diện Việt Nam tại Hoa Kỳ

Nhân dịp đến Washington D.C., Hoa Kỳ tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza, chiều tối 19/2 (giờ địa phương), Tổng Bí thư Tô Lâm đã gặp gỡ bà con cộng đồng và các cơ quan đại diện Việt Nam tại Hoa Kỳ.
Đại tướng Phan Văn Giang tiếp Thứ trưởng thứ nhất Bộ Chiến tranh Hoa Kỳ

Đại tướng Phan Văn Giang tiếp Thứ trưởng thứ nhất Bộ Chiến tranh Hoa Kỳ

Ngày 19/2, tại thủ đô Washington D.C., Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam đã tiếp Ngài Elbridge A. Colby, Thứ trưởng thứ nhất Bộ Chiến tranh Hoa Kỳ phụ trách Chính sách, trong khuôn khổ chuyến tham dự đoàn công tác của Tổng Bí thư Tô Lâm tới cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza tại Hoa Kỳ.

Các tin bài khác

Các nhân tố tác động đến hoạt động đối ngoại nhân dân trong bối cảnh mới

Các nhân tố tác động đến hoạt động đối ngoại nhân dân trong bối cảnh mới

Ngày 10/3 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chủ trì tổ chức Tọa đàm "Các nhân tố tác động đến hoạt động đối ngoại nhân dân trên thế giới trong bối cảnh mới". Sự kiện nằm trong khuôn khổ đề tài cấp quốc gia "Nghiên cứu hoạt động đối ngoại nhân dân trên thế giới trong bối cảnh mới và đề xuất giải pháp cho Việt Nam".
Hợp tác lập pháp thúc đẩy quan hệ song phương Việt Nam - Nhật Bản

Hợp tác lập pháp thúc đẩy quan hệ song phương Việt Nam - Nhật Bản

Nhân dịp Việt Nam sắp tiến hành bầu cử Quốc hội khóa XVI và Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2030, phóng viên TTXVN tại Nhật Bản đã có cuộc trao đổi với ông Takebe Tsutomu, cố vấn đặc biệt của Liên minh Nghị sĩ Hữu nghị Nhật - Việt, cựu Tổng Thư ký đảng Dân chủ Tự do Nhật Bản (LDP), về vai trò và tầm quan trọng của cơ quan lập pháp cao nhất nước cũng như mối quan hệ hợp tác giữa cơ quan lập pháp của hai nước đối với sự phát triển bền vững của quan hệ song phương.
PACCOM và Vietnam Foundation thúc đẩy giáo dục số tại các trường vùng biên

PACCOM và Vietnam Foundation thúc đẩy giáo dục số tại các trường vùng biên

Ngày 06/03 tại Hà Nội, Ban Điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM) và tổ chức Vietnam Foundation (Hoa Kỳ) đã ký Biên bản ghi nhớ nhằm thiết lập khuôn khổ hợp tác triển khai Chương trình Khan Academy Vietnam tại 248 trường liên cấp thuộc các xã biên giới và một số địa phương do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam điều phối.
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Chương trình nghệ thuật “Tâm hồn Nga trong lòng Việt Nam”

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Chương trình nghệ thuật “Tâm hồn Nga trong lòng Việt Nam”

Việt Nam và Liên bang Nga duy trì mối quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện trên nền tảng hữu nghị truyền thống, tin cậy lẫn nhau. Bên cạnh hợp tác chính trị, kinh tế, an ninh, quốc phòng, giao lưu văn hóa-nghệ thuật, đặc biệt trong lĩnh vực âm nhạc được tổ chức, góp phần tăng cường hiểu biết và gắn kết tình hữu nghị.

Đọc nhiều

Cần Thơ tăng cường hợp tác với Pháp trên các lĩnh vực giáo dục, y tế

Cần Thơ tăng cường hợp tác với Pháp trên các lĩnh vực giáo dục, y tế

Ngày 10/3, Phó Chủ tịch UBND Cần Thơ Nguyễn Thị Ngọc Điệp cùng lãnh đạo một số sở, ngành đã tiếp và làm việc với ông Etienne Ranaivoson, Tổng Lãnh sự Pháp tại Thành phố Hồ Chí Minh, nhân chuyến thăm và làm việc của ông tại địa phương.
Bầu cử tại Việt Nam qua góc nhìn của bạn bè quốc tế: Nền tảng cho ổn định và hợp tác

Bầu cử tại Việt Nam qua góc nhìn của bạn bè quốc tế: Nền tảng cho ổn định và hợp tác

Theo nhận định của các đại sứ, chuyên gia và người nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 là dấu mốc quan trọng trong đời sống chính trị, góp phần tăng cường sự đồng thuận xã hội và củng cố niềm tin của cộng đồng quốc tế vào triển vọng phát triển của Việt Nam.
Bầu cử ở Việt Nam trong cảm nhận của bạn bè quốc tế: Sôi nổi, minh bạch và ngày càng hiện đại

Bầu cử ở Việt Nam trong cảm nhận của bạn bè quốc tế: Sôi nổi, minh bạch và ngày càng hiện đại

Cờ đỏ sao vàng rực rỡ trên nhiều tuyến phố, pano cổ động xuất hiện khắp khu dân cư, các hình thức tuyên truyền trên nền tảng số được triển khai rộng rãi… là những hình ảnh quen thuộc trong những ngày chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 tại Việt Nam qua cảm nhận của nhiều bạn bè quốc tế.
Tin quốc tế ngày 11/3: Nga duy trì đàm phán ba bên về xung đột Ukraine, Iraq tìm đường xuất khẩu dầu thay thế tuyến Hormuz

Tin quốc tế ngày 11/3: Nga duy trì đàm phán ba bên về xung đột Ukraine, Iraq tìm đường xuất khẩu dầu thay thế tuyến Hormuz

Nga nhấn mạnh duy trì đàm phán ba bên về xung đột Ukraine; Iraq tìm đường xuất khẩu dầu thay thế tuyến Hormuz; Anh công bố định nghĩa mới về hành vi thù địch đối với người Hồi giáo... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 11/3.
Đón Tổ bầu cử sớm trên biển hoàn thành nhiệm vụ trở về đất liền

Đón Tổ bầu cử sớm trên biển hoàn thành nhiệm vụ trở về đất liền

Sáng 12/3, tại phường Phước Thắng, TP. Hồ Chí Minh, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân phối hợp với Ủy ban Bầu cử xã Long Sơn tổ chức đón Tổ bầu cử sớm trên biển trở về đất liền sau 15 ngày thực hiện nhiệm vụ đưa thùng phiếu đến với cử tri trên các nhà giàn DK1, tàu trực và ngư dân đang khai thác hải sản trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.
Sẵn sàng chiến đấu bảo vệ bầu cử tại Vùng 3 Hải quân

Sẵn sàng chiến đấu bảo vệ bầu cử tại Vùng 3 Hải quân

Sáng 12/3, đoàn công tác Bộ Tổng Tham mưu do Thượng tướng Phạm Trường Sơn, Phó tổng Tham mưu trưởng làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ) bảo vệ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 tại Vùng 3 Hải quân.
Đổi mới chương trình Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam-Trung Quốc

Đổi mới chương trình Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam-Trung Quốc

Điểm nhấn của kỳ Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam-Trung Quốc lần thứ 10 là hoạt động tuần tra liên hợp và huấn luyện liên hợp trên vùng biển Vịnh Bắc Bộ giữa hải quân hai nước.
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
Xin chờ trong giây lát...
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
Sẵn sàng phương án ứng phó thiên tai trong thời gian diễn ra bầu cử

Sẵn sàng phương án ứng phó thiên tai trong thời gian diễn ra bầu cử

Trước thời điểm diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, lực lượng chức năng đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm ứng phó với các tình huống thiên tai có thể xảy ra, bảo đảm an toàn cho người dân và hoạt động bầu cử trên phạm vi cả nước.
Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 11/3, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ duy trì trạng thái rét về đêm và sáng sớm, nhiều nơi xuất hiện sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng.
Nắm rõ quy định để lá phiếu hợp lệ trong ngày bầu cử 15/3

Nắm rõ quy định để lá phiếu hợp lệ trong ngày bầu cử 15/3

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 sẽ diễn ra vào Chủ nhật, ngày 15/3/2026. Để thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ công dân, mỗi cử tri cần nắm rõ quy trình bỏ phiếu, cách ghi phiếu bầu cũng như các quy định liên quan nhằm bảo đảm lá phiếu hợp lệ và đúng quy định pháp luật.
39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand

39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand

Đại sứ quán New Zealand tại Hà Nội thông qua Cục Hợp tác quốc tế – Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo Chương trình Học bổng toàn phần bậc học Thạc sĩ và Tiến sĩ do Chính phủ New Zealand tài trợ (Manaaki New Zeaaland Scholarship) dành cho công dân Việt Nam.
Bầu cử Quốc hội và Hội đồng Nhân dân: Những điều cần biết về cử tri

Bầu cử Quốc hội và Hội đồng Nhân dân: Những điều cần biết về cử tri

Công dân Việt Nam là người có quốc tịch Việt Nam tính đến ngày bầu cử (15/3/2026), đủ 18 tuổi trở lên và có đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật về bầu cử đều có quyền bầu cử.
Thời tiết hôm nay (3/3): Gió Đông Bắc về, miền Bắc trở lạnh 15 độ C

Thời tiết hôm nay (3/3): Gió Đông Bắc về, miền Bắc trở lạnh 15 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, không khí lạnh tràn về khiến khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ; Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An chuyển mưa rét, nhiệt độ thấp nhất phổ biến ở mức 15-18 độ C.
Phiên bản di động