Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
23:56 | 01/12/2017 GMT+7

Hơn 600 lon sữa bột Hikid không rõ nguồn gốc bị phát hiện cất giữ trong... xưởng cơ khí ở Hà Nội

aa
Nguyên một kho hơn 600 lon sữa bột Hikid cùng hàng nghìn ống huyết thanh tế bào gốc dùng để làm đẹp không rõ nguồn gốc bị phát hiện trong một xưởng cơ khí tại Hà Nội. Được biết, đây là những sản phẩm đang khá "hot" hiện nay.

Một xưởng cơ khí nhỏ, ẩm thấp, bụi bẩn nhưng lại là kho chứa của hàng trăm lon sữa bột dành cho trẻ em mang nhãn hiệu Hikid khiến nhiều người hoang mang, lo lắng.

Theo đó, nhiều thùng các-tông chứa hơn 600 lon sữa bột nhãn hiệu Hikid đang chuẩn bị được chuyển từ 1 xưởng cơ khí ra ngoài thì bất ngờ bị Công an TP. Hà Nội phối hợp cùng Thanh tra Sở Y tế Hà Nội kiểm tra đột xuất.

Clip: Lực lượng chức năng thu giữ lô hàng sữa bột không rõ nguồn gốc trong xưởng cơ khí - Nguồn: VTV24

Theo kiểm tra, lô hàng này được vận chuyển theo đường hàng không từ Hàn Quốc về Việt Nam. Tuy nhiên, chủ hàng lại không thể xuất trình được tờ khai hải quan cũng như các giấy tờ liên quan đến nguồn gốc xuất xứ, chất lượng sản phẩm...

Được biết, Hikid là 1 nhãn hiệu sữa đang được nhiều gia đình sử dụng để giúp tăng chiều cao cho trẻ nhỏ. Thế nhưng tại xưởng cơ khí này, những hộp sữa lại được bảo quản trong điều kiện ẩm mốc, bụi bặm, nhiều hộp còn bị móp, méo.

"Hàng hóa bảo quản ở đây là không đủ điều kiện, không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc và chất lượng hàng hóa, mặt hàng cũng không có nhãn phụ theo quy định" - bà Hà Thu Hương, Thanh tra Sở Y tế Hà Nội giải thích những sai phạm của lô hàng.

hon 600 lon sua bot hikid khong ro nguon goc bi phat hien cat giu trong xuong co khi o ha noi

Hơn 600 lon sữa bột bị phát hiện không đáp ứng yêu cầu về bảo quản - Ảnh cắt từ clip.

Theo người chủ của xưởng cơ khí, số hàng trên được 1 người đàn ông gửi nhờ từ lâu, bản thân ông không biết trong những thùng hàng này có gì.

Cũng trong kho hàng này, cơ quan chức năng thu giữ 2.400 ống chứa huyết thanh tế bào gốc dùng để làm đẹp không có giấy tờ, tem nhãn theo quy định của Việt Nam. Với số mỹ phẩm này, chủ hàng khai nhận là đem bán tại 1 cửa hàng tại Văn Quán, Hà Đông.

hon 600 lon sua bot hikid khong ro nguon goc bi phat hien cat giu trong xuong co khi o ha noi

2.400 ống huyết thanh bị thu giữ - Ảnh cắt từ clip.

Tiến hành kiểm tra cửa hàng nói trên, công an lại phát hiện hàng trăm sản phẩm mỹ phẩm có chữ Hàn Quốc không chứng minh được nguồn gốc xuất xứ, chủ yếu được tiếp thị và bán qua Facebook.

Tất cả số mỹ phẩm này cùng lô sữa bột và huyết thanh tế bào gốc bị phát hiện trước đó đã bị lực lượng chức năng tạm giữ để điều tra về hành vi buôn lậu, trốn thuế cũng như làm rõ về chất lượng lô hàng.

Thục Hạnh

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 17/3.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo thời tiết phục vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, từ ngày 13-16/3.

Đọc nhiều

Cơ hội tư vấn miễn phí cùng chuyên gia hàng đầu Nhật Bản trong điều trị ung thư

Cơ hội tư vấn miễn phí cùng chuyên gia hàng đầu Nhật Bản trong điều trị ung thư

Trong bối cảnh ung thư ngày càng gia tăng và đòi hỏi các giải pháp điều trị tiên tiến, việc tiếp cận trực tiếp với chuyên gia quốc tế trở thành nhu cầu cấp thiết của nhiều bệnh nhân. Nhằm mang đến cơ hội này, Công ty Cổ phần Hợp tác Y tế Việt Nam Nhật Bản (VJIIC) tổ chức chương trình tư vấn bệnh miễn phí trong khuôn khổ Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Y Dược Việt Nam lần thứ 34, diễn ra ngày 6–7/5 tại Cung Văn hóa Hữu Nghị Việt Xô (91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội).
Chia sẻ thông tin, định hướng hợp tác với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài năm 2026

Chia sẻ thông tin, định hướng hợp tác với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài năm 2026

Ngày 2/4 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Ủy ban công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tổ chức Hội nghị chia sẻ thông tin với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài năm 2026, nhằm kịp thời cung cấp thông tin, định hướng hoạt động cho các tổ chức đang hoạt động tại Việt Nam.
Đà Nẵng tổ chức đi bộ vì hòa bình ngày 07/4

Đà Nẵng tổ chức đi bộ vì hòa bình ngày 07/4

Chương trình đi bộ vì hòa bình năm 2026 với chủ đề "Những bước chân hòa bình" sẽ được tổ chức vào 6h30 ngày 07/4 tại đường Sư Vạn Hạnh, phường Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.
Việt Nam cam kết hành động vì bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ

Việt Nam cam kết hành động vì bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ

Việc “phá bỏ rào cản” không chỉ thể hiện ở những thành tựu nổi bật mang tính biểu tượng, mà quan trọng hơn là đảm bảo cơ hội bình đẳng cho phụ nữ và trẻ em gái trong mọi hoàn cảnh.
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Ngày 02/04, tàu hộ vệ Asahi của Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng trong thời gian 4 ngày (từ ngày 02-05/04/2026).
Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng Biên giới Việt Nam-Trung Quốc trở thành mô hình tiêu biểu của hợp tác quốc phòng về biên giới

Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng Biên giới Việt Nam-Trung Quốc trở thành mô hình tiêu biểu của hợp tác quốc phòng về biên giới

Sáng 31/3, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị tổng kết Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng Biên giới Việt Nam-Trung Quốc lần thứ 10, diễn ra từ ngày 18-19/3 tại tỉnh Quảng Ninh (Việt Nam) và Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc) do Bộ trưởng Quốc phòng hai nước đồng chủ trì.
Phát động Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật cấp quốc gia "Tự hào một dải biên cương" lần thứ IV

Phát động Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật cấp quốc gia "Tự hào một dải biên cương" lần thứ IV

Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật cấp quốc gia "Tự hào một dải biên cương" lần thứ IV tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức, đa dạng hóa các phương thức tuyên truyền, thông tin đối ngoại về chủ quyền biên giới lãnh thổ; giới thiệu, quảng bá vẻ đẹp, tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội, văn hóa, du lịch của các tuyến biên giới quốc gia trên đất liền tới đông đảo công chúng trong và ngoài nước, góp phần lan tỏa hình ảnh đẹp về đất nước, con người Việt Nam.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động