Thông tin từ Chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia đến hết ngày 9/3, đã có 522 người được tiêm vắc xin COVID-19.
Bệnh viện Thanh Nhàn triển khai tiêm vắc xin COVID-19 cho 30 nhân viên y tế Bệnh viện Thanh Nhàn triển khai tiêm vắc xin COVID-19 cho 30 nhân viên y tế
Bệnh viện Thanh Nhàn là đơn vị đầu tiên của TP Hà Nội triển khai tiêm chủng vắc xin COVID-19. Sáng 9/3, 30 cán bộ, nhân viên y tế thuộc bộ phận đặc biệt được ưu tiên tiêm vắc xin trước.
Đã có 377 người được tiêm vaccine COVID-19 tại Việt Nam Đã có 377 người được tiêm vaccine COVID-19 tại Việt Nam
Đại diện Chương trình Tiêm chủng mở rộng Quốc gia cho biết hoạt động tiêm chủng vaccine COVID-19 tại cả 4 điểm trong ngày đầu tiên đều diễn ra an toàn. 100% số người được tiêm chưa ghi nhận phản ứng sau tiêm.
522 người Việt Nam được tiêm vắc xin COVID-19 không có biểu hiện lạ sau tiêm
Bộ Y tế đã phân phối vaccine trước cho 13 tỉnh có dịch (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Theo báo cáo nhanh từ các địa điểm tiêm chủng, Dự án TCMR đã ghi nhận một số trường hợp phản ứng sau tiêm chủng vắc xin COVID-19 AstraZeneca, tuyệt đại đa số là phản ứng thông thường sau tiêm chủng đã được khuyến cáo như đau cơ, mệt mỏi, sốt, đau đầu, ớn lạnh, sưng đau tại chỗ tiêm, buồn nôn…

Có 5 trường hợp được theo dõi xử trí tại bệnh viện, trong đó có 2 trường hợp phản vệ độ 2 đã được xử lý theo quy định và tình trạng sức khoẻ đã trở lại bình thường, 3 trường hợp có biểu hiện tiêu chảy, dị ứng, kẹt huyết áp. Sức khỏe của tất cả các trường hợp trên hiện đã ổn định.

522 người Việt Nam được tiêm vắc xin COVID-19 không có biểu hiện lạ sau tiêm

Tính đến cuối giờ chiều ngày 9/3/2021, tại các điểm tiêm chủng đã thực hiện tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho 522 người là các cán bộ, nhân viên y tế đang trực tiếp điều trị bệnh nhân COVID-19, nhân viên y tế thực hiện các nhiệm vụ như lấy mẫu bệnh phẩm, xét nghiệm, truy vết, thành viên các tổ COVID-19 cộng đồng.

Cụ thể, tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (cơ sở Đông Anh) đã tiêm cho 107 người, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh đã tiêm cho 104 người, tại hai điểm tiêm của tỉnh Hải Dương là Trung tâm Y tế TP Hải Dương và Trung tâm Y tế huyện Kim Thành đã tiêm cho 206 người.

Hai cơ sở mới triển khai trong ngày 9/3/2021 là Bệnh viện Thanh Nhàn, TP Hà Nội đã thực hiện tiêm 36 người, Bệnh viện dã chiến tỉnh Gia Lai thực hiện tiêm cho 69 người.

Theo đánh giá thực tế việc triển khai Chương trình tiêm chủng (TCMR) trong hai ngày qua diễn ra an toàn, các trường hợp có phản ứng sau tiêm nằm trong tỷ lệ cho phép. Do vắc xin phòng COVID-19 là vắc xin mới, nên người được tiêm phải tuyệt đối tuân thủ hướng dẫn của cơ quan y tế.

Theo quy định của Bộ Y tế, các điểm tiêm chủng vắc xin đều phải đáp ứng những tiêu chuẩn nghiêm ngặt về lưu giữ và bảo quản vắc xin, bố trí các khu vực chức năng (chỗ đón tiếp, nơi ngồi chờ, phòng khám sàng lọc, phòng tiêm, phòng theo dõi sau tiêm, phòng xử lý sốc phản vệ) theo quy tắc một chiều, được trang bị hộp chống sốc và tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch.

Tất cả những người đi tiêm chủng đều được khám sàng lọc và phổ biến cách theo dõi sức khỏe và phản ứng sau tiêm, khi phát hiện những biểu hiện bất thường họ phải liên lạc với cơ sở y tế để được xử lý và điều trị kịp thời.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW tiêm vắc xin COVID-19 cho 100 cán bộ y tế Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW tiêm vắc xin COVID-19 cho 100 cán bộ y tế
Sáng mai (8/3), Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương sẽ có 100 cán bộ, nhân viên y tế của bệnh viện được tiêm vắc xin AstraZeneca ngừa COVID-19.
Hải Dương: Phụ nữ được ưu tiên tiêm vắc xin COVID-19 trước Hải Dương: Phụ nữ được ưu tiên tiêm vắc xin COVID-19 trước
Theo kế hoạch, sáng mai (8/3), Trung tâm Y tế TP Hải Dương sẽ tiêm vắc xin COVID-19 cho 50 người và Trung tâm Y tế huyện Kim Thành tiêm cho 30 người. Nhân dịp mùng 8/3 nên phụ nữ sẽ được ưu tiên tiêm trước.
Vắc xin COVID-19 của AstraZeneca được vận chuyển ra Hà Nội Vắc xin COVID-19 của AstraZeneca được vận chuyển ra Hà Nội
Những liều vắc xin COVID-19 của AstraZeneca đã được vận chuyển từ TP.HCM ra Hà Nội để chuẩn bị cho buổi tiêm đầu tiên vào ngày mai (8/3).

In bài viết

Truyền hình