Chào mừng kỷ niệm 1010 năm Thăng Long- Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức Cuộc thi vẽ tranh quốc tế "Em yêu Hà Nội - Thành phố vì hòa bình" dành cho thiếu nhi Thủ đô và quốc tế vào chiều 10/10/2020 tại Khu vực Nhà Bát giác Vườn hoa Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng ngày Giải phóng Thủ đô 10/10

Nhằm hướng tới các sự kiện lớn sắp diễn ra như: Kỷ niệm 1010 năm Thăng Long – Hà Nội, 66 năm Ngày Giải phóng ...

Kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội sẽ có những hoạt động gì? Kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội sẽ có những hoạt động gì?

Nhân dịp kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội, ngoài Lễ kỷ niệm tổ chức tại Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ ...

Đây là hoạt động thường niên để khuyến khích tài năng sáng tạo nghệ thuật của thiếu nhi Việt Nam và quốc tế. Cuộc thi thu hút sự tham gia của hơn 300 thiếu nhi trong và ngoài nước đang học tập và sinh sống tại Hà Nội. Cuộc thi là dịp để khuyến khích tài năng sáng tạo nghệ thuật, đồng thời là cơ hội tốt để các em thiếu nhi Việt Nam và quốc tế có dịp gặp gỡ, giao lưu, trao đổi với nhau, tăng cường tình hữu nghị, đoàn kết giữa trẻ em Việt Nam với trẻ em quốc tế. Đây cũng là dịp quảng bá hình ảnh Thủ đô Hà Nội hòa bình tới bạn bè quốc tế.

Phát biểu khai mạc Cuộc thi, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội- bà Trần Thị Phương khẳng định: Hòa bình luôn là nền tảng vững chắc để xã hội, con người phát triển phồn vinh, thịnh vượng vì một tương lai tốt đẹp hơn. Chỉ có hòa bình con người mới có cuộc sống hạnh phúc bình yên, trẻ em mới được sống trong tình yêu thương, chăm sóc, được cắp sách đến trường.

Hơn 300 thiếu nhi Thủ đô và quốc tế sôi nổi tham gia thi vẽ tranh “Em yêu Hà Nội- Thành phố vì Hòa Bình”

Cũng theo Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội Trần Thị Phương, với chủ đề “Em yêu Hà Nội - Thành phố vì hòa bình”, các bạn thiếu nhi sẽ phát huy hết khả năng và sự hiểu biết của mình để vẽ những bức tranh nói lên ước nguyện về cuộc sống ấm no hạnh phúc, về tình yêu hòa bình, yêu thiên nhiên tươi đẹp, cùng bảo vệ môi trường xung quanh, chống biến đổi khí hậu, chống chiến tranh, đói nghèo, bệnh tật, đặc biệt về tình yêu Hà Nội, nơi gắn bó với tuổi thơ các em…

Các bức tranh với những màu sắc tươi vui, đề tài phong phú là một món quà tinh thần, có ý nghĩa thiết thực thể hiện sâu sắc tình yêu Hà Nội - Thành phố vì hòa bình, ước mơ về một thế giới hòa bình, không còn chiến tranh, đói nghèo. Đặc biệt là vẽ những bức tranh về tình yêu Hà Nội, nơi gắn bó với tuổi thơ các bạn nhỏ.

Hơn 300 thiếu nhi Thủ đô và quốc tế sôi nổi tham gia thi vẽ tranh “Em yêu Hà Nội  Thành phố vì Hòa Bình”
Hơn 300 thiếu nhi Thủ đô và quốc tế sôi nổi tham gia thi vẽ tranh “Em yêu Hà Nội  Thành phố vì Hòa Bình”

Hơn 300 bức tranh với những màu sắc tươi sáng, đề tài phong phú chính là một món quà tinh thần, có ý nghĩa thiết thực thể hiện sâu sắc tình yêu Hà Nội - Thành phố vì hòa bình, ước mơ về một thế giới hòa bình, không còn chiến tranh, đói nghèo.

Kết thúc cuộc thi, ban tổ chức đã trao một giải Đặc biệt cho em Lê Trần Thanh Vân. Ngoài ra, ban tổ chức cũng trao 2 giải Nhất, 3 giải Nhì, 5 giải Ba, 10 giải Khuyến khích và một số giải Chuyên đề cho các em đoạt giải.

Giải Nobel Hòa Bình năm 2020 được trao cho Chương trình Lương Thực Thế Giới Giải Nobel Hòa Bình năm 2020 được trao cho Chương trình Lương Thực Thế Giới
Thiếu nhi Việt diễn kịch Thiếu nhi Việt diễn kịch "Sự tích chú Cuội", thi làm đèn trông trăng... ở Nam Phi
Học sinh Hà Nội hào hứng vẽ tranh “Việt Nam – Cuba thắm tình đoàn kết” Học sinh Hà Nội hào hứng vẽ tranh “Việt Nam – Cuba thắm tình đoàn kết”

In bài viết

Truyền hình