Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
13:22 | 21/10/2018 GMT+7

Hơn 200 triệu đồng trợ giúp người vợ Cà Mau nuôi chồng bỏng nặng vì cháy nhà nhưng nạn nhân đã mất

aa
Khi chi phí điều trị đã tạm thời giải quyết được thì anh Phạm Văn Tâm lại ra đi, để lại nỗi đau quá lớn cho vợ và hai đứa con.

Thông tin này được BS Tăng Thiện Quốc, khoa Phỏng và Phẫu thuật tạo hình, Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy cho biết trong ngày 19/10.

Bệnh nhân Phạm Văn Tâm (40 tuổi, quê Cà Mau) đã tử vong sau gần một tháng điều trị vì không đáp ứng thuốc, hoại tử nặng, viêm phổi BV và nhiễm trùng huyết. Anh ra đi để lại nỗi đau đớn quá lớn cho chị Trương Thị Luyến (vợ) và hai đứa con.

Trước đó vào ngày 20/9 khi đang sửa xe tại chòi ở tạm trong một cánh rừng cao su tại huyện Bù Gia Mập (tỉnh Bình Phước), xe máy của anh Tâm bất ngờ phực lửa, bén vào các can xăng dự trữ gần đó gây cháy nhà dữ dội.

hon 200 trieu dong tro giup nguoi vo ca mau nuoi chong bong nang vi chay nha nhung nan nhan da mat

Anh Tâm thời điểm còn điều trị tại BV Chợ Rẫy.

Khi chị Luyến cùng các con trở về nhà, anh Tâm và người em vợ đã hóa thành ngọn đuốc sống.

Hai nạn nhân được đưa đi BV Chợ Rẫy cấp cứu trong đêm 20/9 nhưng người em đã tử vong sau đó vì tình trạng quá nặng. Riêng anh Tâm bỏng đến 62% diện tích cơ thể, có bỏng sâu và bỏng hô hấp, nhiễm trùng huyết.

Thời gian sau đó, bệnh nhân bị hoại tử vết thương nhưng không thể phẫu thuật ngay vì sức khỏe không đảm bảo. Anh được điều trị nội khoa, dùng thuốc trị nấm máu nhưng chưa kịp hồi phục thì đã tử vong.

hon 200 trieu dong tro giup nguoi vo ca mau nuoi chong bong nang vi chay nha nhung nan nhan da mat

100 triệu đồng tiền tạm ứng cho anh Tâm được mạnh thường quân ủng hộ.

Ngay sau khi sự việc được đăng tải trên các phương tiện truyền thông, bệnh nhân Tâm đã được nhiều mạnh thường quân chung tay giúp đỡ, hỗ trợ khoản viện phí điều trị vượt quá khả năng gia đình chi trả.

Phóng viên liên hệ chị Luyến thì được biết, chị cùng hai con đã đưa chồng về quê lo hậu sự. Vì nhà không có ruộng vườn nên chị xin chôn chồng nhờ trên đất một người bà con.

Theo người vợ, viện phí của chồng sau khoảng thời gian điều trị tại BV lên đến 215 triệu đồng. Nhờ có mạnh thường quân giúp đỡ tổng số tiền hơn 200 triệu mà gia đình chị đã chi trả hết.

hon 200 trieu dong tro giup nguoi vo ca mau nuoi chong bong nang vi chay nha nhung nan nhan da mat

Chị Luyến cùng các con sẽ gặp nhiều khó khăn trong thời gian sắp tới.

"Anh Tâm mất khiến cha mẹ chồng tôi cũng buồn và giảm sức khỏe nhiều. Tôi dự định sẽ cùng các con ở lại quê khoảng 1 năm cho mọi thứ ổn định rồi mới tính tiếp" - chị Luyến chia sẻ.

Thông qua truyền thông, người vợ gửi lời cảm ơn các tổ chức, cá nhân đã chung tay trợ giúp cho chồng.

Chúng tôi cũng xin dừng quyên góp cho trường hợp được đăng tải ngày 17/10, trong bài viết "Nếu có phép màu, em chỉ mong được đổi mạng cho chồng" này.

Hoàng Lê

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

8 điểm bắn pháo hoa tại TP.HCM ngày 30/4

8 điểm bắn pháo hoa tại TP.HCM ngày 30/4

Nhân kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tổ chức 8 điểm bắn pháo hoa.
Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết cả nước dịp nghỉ lễ 30/4-01/5.
Góc nhìn mới về sự kiện Phú Xuân

Góc nhìn mới về sự kiện Phú Xuân

Trong dòng chảy của lịch sử dân tộc, năm 1801 từ lâu vẫn được xem như một bước ngoặt lớn, khi kinh đô Phú Xuân thất thủ, triều Tây Sơn thay đổi và xác lập quyền lực của Nguyễn Ánh.
Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 28/4, thời tiết Nam Bộ tiếp tục nắng nóng diện rộng, Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối sẽ có mưa do không khí lạnh tràn về.

Đọc nhiều

Đại chiến lược trong bối cảnh mới: Những gợi mở cho Việt Nam

Đại chiến lược trong bối cảnh mới: Những gợi mở cho Việt Nam

Ngày 4/5 tại Hà Nội, Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế (Trường Đại học Ngoại thương) phối hợp với Chương trình nghiên cứu kinh tế học mở rộng (Broaden Economics) và Khải Minh Books tổ chức tọa đàm khoa học với chủ đề: "Đại chiến lược và Quản trị quốc gia hiện đại trong bối cảnh địa chính trị mới". Tọa đàm cung cấp góc nhìn về khái niệm “đại chiến lược” đồng thời gợi mở nhiều hàm ý chính sách quan trọng, góp phần làm rõ hơn con đường phát triển của Việt Nam trong bối cảnh địa chính trị toàn cầu đang chuyển dịch sâu sắc.
Trang sách nối tình hữu nghị Việt Nam – Azerbaijan

Trang sách nối tình hữu nghị Việt Nam – Azerbaijan

Tập truyện ngắn của nhà văn Azerbaijan Ajdar Ibrahimov “Những gì tôi thấy ở Việt Nam” không chỉ là những ghi chép của một người nước ngoài về đất nước hình chữ S, mà còn được kỳ vọng trở thành nhịp cầu văn hóa, góp phần làm sâu sắc thêm sự hiểu biết giữa nhân dân Việt Nam và Azerbaijan.
Giao lưu nhân dân, văn hóa và du lịch là điểm sáng trong quan hệ Việt Nam-Ấn Độ

Giao lưu nhân dân, văn hóa và du lịch là điểm sáng trong quan hệ Việt Nam-Ấn Độ

Việt Nam và Ấn Độ có nhiều điểm tương đồng và giao thoa văn hóa-lịch sử, đặc biệt thông qua Phật giáo và các di sản văn hóa, tạo điều kiện thuận lợi để thúc đẩy trao đổi học thuật, nghệ thuật và hợp tác bảo tồn. Việt Nam đang là điểm đến hấp dẫn đối với du khách Ấn Độ. Riêng năm 2025, lượng khách Ấn Độ đến Việt Nam đạt 746.000 lượt, tăng khoảng 50% so với năm 2024 và gần 4 lần so với năm 2019.
Hoà nhạc kỷ niệm 76 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam - Ba Lan

Hoà nhạc kỷ niệm 76 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam - Ba Lan

Nhân kỷ niệm 76 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ba Lan (1950-2026), Hội Nhạc cổ điển Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Ba Lan tổ chức chương trình hòa nhạc đặc biệt mang tên “The Flow of Music - Dòng chảy âm nhạc” vào 20h ngày 31/5, tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội).
Vang mãi bản hùng ca Trường Sa

Vang mãi bản hùng ca Trường Sa

Mới đây, tại Quân cảng Cam Ranh (Khánh Hòa), Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân phối hợp với Nhà hát Nghệ thuật Truyền thống tỉnh Khánh Hòa tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt “Trường Sa – Bản hùng ca vang mãi”, chào mừng đơn vị đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân lần thứ 2.
Đồn Biên phòng Bạch Long Vĩ cứu nạn thành công 2 tàu cá nước ngoài

Đồn Biên phòng Bạch Long Vĩ cứu nạn thành công 2 tàu cá nước ngoài

Trong hai ngày 4 - 5/5, Đồn Biên phòng Bạch Long Vĩ (Bộ đội Biên phòng thành phố Hải Phòng) liên tiếp phát hiện và cứu hộ, cứu nạn thành công hai tàu cá nước ngoài cùng nhiều thuyền viên gặp nạn trên biển.
Siết quản lý tàu cá, Đồng Tháp ngăn chặn vi phạm IUU từ gốc

Siết quản lý tàu cá, Đồng Tháp ngăn chặn vi phạm IUU từ gốc

Tỉnh Đồng Tháp đã triển khai quyết liệt và đồng bộ nhiều giải pháp để chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động