Trang chủ Kinh tế Doanh nghiệp - Doanh nhân
13:09 | 28/05/2023 GMT+7

Hơn 20 doanh nghiệp Việt Nam tìm được nhà cung cấp đến từ Hàn Quốc

aa
Thông qua gần 40 cuộc giao thương trực tiếp đã mở ra cơ hội hợp tác thương mại mới giữa các doanh nghiệp thành phố Ulsan, Hàn Quốc với các doanh nghiệp nhập khẩu Việt Nam.
Kết nối các doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư tại Đồng Nai Kết nối các doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư tại Đồng Nai
Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ 2023 - 2028 của Hội hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc tỉnh Đồng Nai. Bên cạnh đó, Hội cũng sẽ tăng cường các hoạt động giao lưu văn hóa giữa hai nước; tổ chức khảo sát tình hình người Đồng Nai ở Hàn Quốc, từ đó, kết nối tham gia xây dựng quê hương Đồng Nai...
Hơn 80% doanh nghiệp dự kiến giảm quy mô hoặc ngừng kinh doanh vào cuối năm Hơn 80% doanh nghiệp dự kiến giảm quy mô hoặc ngừng kinh doanh vào cuối năm
Thông tin trên được Ban Nghiên cứu Phát triển kinh tế tư nhân (Ban IV, thuộc Hội đồng Tư vấn cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ) gửi Thủ tướng Chính phủ.

Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA Hà Nội) trong tuần qua đã tổ chức thành công sự kiện giao thương trực tiếp (1:1), giữa đoàn DN đến từ thành phố Ulsan, Hàn Quốc với các nhà nhập khẩu Việt Nam tại Hà Nội.

Đoàn DN đến từ thành phố Ulsan tham gia giao thương lần này gồm 7 nhà sản xuất và cung cấp Hàn Quốc uy tín, đã giới thiệu các sản phẩm thế mạnh của thành phố Ulsan như mỹ phẩm, vật tư và hóa chất nông nghiệp, công nghiệp. Các sản phẩm và lĩnh vực hoạt động của đoàn DN thành phố Ulsan đã nhận được sự quan tâm đặc biệt từ nhiều nhà nhập khẩu Việt Nam, mong muốn tìm hiểu và mở rộng cơ hội nhập khẩu mới từ Hàn Quốc, nhất là trong giai đoạn hồi phục sau dịch Covid.

Hơn 20 doanh nghiệp Việt Nam tìm được nhà cung cấp đến từ Hàn Quốc
Hoạt động giao thương trực tiếp giữa doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc. Ảnh: Kotra

Đại diện phía các DN thành phố Ulsan, ông Park Jeong Ok, Giám đốc Công ty Evergreen Plus cho biết, đây là lần thứ 3 DN đến Việt Nam tìm kiếm cơ hội hợp tác. DN đã tìm hiểu Việt Nam là một trong những quốc gia có tốc độ phát triển cao nhất khu vực Đông Nam Á, một trong những thế mạnh của Việt Nam đó là sản xuất nông nghiệp và xuất khẩu nông sản.

“Chúng tôi tin tưởng rằng, để đáp ứng yêu cầu cao về chất lượng nông sản của các thị trường khó tính mà Việt Nam đang hướng tới, các sản phẩm phân bón có nguồn gốc hữu cơ của Evergreen Plus sẽ rất có tiềm năng tại thị trường Việt Nam”, ông Park Jeong Ok bày tỏ.

Thông qua gần 40 cuộc giao thương trực tiếp lần này, hơn 20 DN Việt Nam đã tìm được các nhà cung cấp Hàn Quốc phù hợp. Bà Đặng Thanh Thủy, Giám đốc Công ty CTCP Liên doanh dược phẩm LITANHA Việt Nam đánh giá cao buổi giao thương trực tiếp giữa các DN Việt - Hàn lần này.

“Việt Nam và Hàn Quốc luôn là bạn hàng uy tín của nhau từ nhiều năm qua, các sản phẩm đến từ Hàn Quốc đang là xu hướng của người tiêu dùng Việt. Đây là lần thứ 3 DN tham dự chương trình giao thương với các DN Hàn Quốc, DN thực sự ấn tượng về chất lượng, mẫu mã các sản phẩm đến từ Hàn Quốc và trong khuôn khổ sự kiện lần này, DN cũng đã gặp được những nhà cung cấp có tiềm năng hợp tác vô lâu dài”, bà Thủy xác nhận.

Hơn 20 doanh nghiệp Việt Nam tìm được nhà cung cấp đến từ Hàn Quốc
Bà Trần Thị Hải Yến, Trưởng Văn phòng Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA). Ảnh: Kotra

Theo bà Trần Thị Hải Yến, Trưởng Văn phòng Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA), chỉ tính riêng trong 5 tháng đầu năm 2023, KOTRA Hanoi đã thực hiện được 25 sự kiện giao thương trực tiếp và trực tuyến, giữa các đoàn DN Hàn Quốc với các nhà nhập khẩu tiềm năng của Việt Nam. Việc tăng cường xúc tiến thương mại đã và đang và sẽ là hoạt động trọng tâm, góp phần đưa kim ngạch thương mại hai nước Việt Nam - Hàn Quốc đạt 100 tỷ USD trong năm 2023./.

200 thành viên trong CLB Doanh nghiệp Việt Nam - Campuchia gặp gỡ, tìm kiếm cơ hội đầu tư 200 thành viên trong CLB Doanh nghiệp Việt Nam - Campuchia gặp gỡ, tìm kiếm cơ hội đầu tư
Ngày 12/5, tại Đắk Lắk, Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia phối hợp cùng CLB Doanh nghiệp Việt Nam - Campuchia tổ chức Hội nghị giao lưu các CLB Doanh nghiệp Việt Nam - Campuchia với gần 200 đại biểu tham dự.
Bắc Ninh đẩy mạnh thu hút đầu tư các doanh nghiệp Hàn Quốc Bắc Ninh đẩy mạnh thu hút đầu tư các doanh nghiệp Hàn Quốc
Trong khuôn khổ chương trình “Gặp gỡ Hàn Quốc khu vực Bắc Bộ năm 2023”, chiều 17/5, tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh phối hợp Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức hội nghị “Gặp gỡ Bắc Ninh-Hàn Quốc”.
Theo VOV
Nguồn: vov.vn

Tin bài liên quan

Hơn 70.000 thông điệp của thế hệ trẻ gửi tới tổ chức Đoàn nhiệm kỳ mới

Hơn 70.000 thông điệp của thế hệ trẻ gửi tới tổ chức Đoàn nhiệm kỳ mới

Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra từ ngày 24-25/6 tại Hà Nội.
Những điểm mới của Nghị định 200/2026/NĐ-CP doanh nghiệp phát hành trái phiếu cần chú ý

Những điểm mới của Nghị định 200/2026/NĐ-CP doanh nghiệp phát hành trái phiếu cần chú ý

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 200/2026/NĐ-CP quy định về chào bán trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ tại thị trường trong nước và chào bán trái phiếu doanh nghiệp ra thị trường quốc tế.
Thủ tướng Lê Minh Hưng về tới Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến công tác tại Nga

Thủ tướng Lê Minh Hưng về tới Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến công tác tại Nga

Sáng 19/6, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã về tới Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến công tác tham dự Hội nghị Cấp cao kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga và có các hoạt động song phương tại thành phố Kazan, Cộng hòa Tatarstan, Liên bang Nga từ ngày 16 đến 18/6/2026 theo lời mời của Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin.

Các tin bài khác

Bệnh nhân người Anh tránh nguy cơ mất chức năng cánh tay nhờ kỹ thuật thay khớp vai đảo ngược tại Vinmec Hải Phòng

Bệnh nhân người Anh tránh nguy cơ mất chức năng cánh tay nhờ kỹ thuật thay khớp vai đảo ngược tại Vinmec Hải Phòng

Đối mặt nguy cơ mất chức năng vận động cánh tay do biến chứng không liền xương sau phẫu thuật điều trị gãy phức tạp đầu trên xương cánh tay, bệnh nhân người Anh đã được điều trị thành công bằng kỹ thuật thay khớp vai đảo ngược (Reverse Shoulder Arthroplasty) - kỹ thuật lần đầu tiên được triển khai tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.
LPF Fund – Nền tảng kết nối dòng vốn ESG quốc tế cho nông nghiệp bền vững Việt Nam

LPF Fund – Nền tảng kết nối dòng vốn ESG quốc tế cho nông nghiệp bền vững Việt Nam

Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện giữa LPF FUND và GOLDEN GATE BCE mở ra cơ hội mới cho dòng vốn xanh quốc tế vào Việt Nam
Tháng 5/2026: EVNNPC bảo đảm cung ứng điện an toàn, ổn định trước áp lực phụ tải tăng cao

Tháng 5/2026: EVNNPC bảo đảm cung ứng điện an toàn, ổn định trước áp lực phụ tải tăng cao

Trong bối cảnh thời tiết nắng nóng diễn biến phức tạp, nhu cầu sử dụng điện trên địa bàn miền Bắc tăng mạnh, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp quản lý vận hành, đầu tư xây dựng, kinh doanh và dịch vụ khách hàng nhằm bảo đảm cung ứng điện an toàn, ổn định phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và đời sống nhân dân trên địa bàn 17 tỉnh, thành phố miền Bắc.
Công ty Xi măng Long Sơn Chào mừng kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2026)

Công ty Xi măng Long Sơn Chào mừng kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2026)

Xi măng Long Sơn - Khẳng định vị thế vững chắc trên thị trường Công ty Xi măng Long Sơn - niềm tự hào của vùng đất Thanh Hóa - không chỉ khẳng định vị thế vững chắc trên thị trường xi măng mà còn để lại dấu ấn sâu đậm bằng những hoạt động sẻ chia, gắn bó cùng cộng đồng.

Đọc nhiều

Tôn vinh, tri ân 130 trưởng bản, người có uy tín tiêu biểu tại Lai Châu

Tôn vinh, tri ân 130 trưởng bản, người có uy tín tiêu biểu tại Lai Châu

Ngày 23/6, UBND tỉnh Lai Châu tổ chức Chương trình “Điểm tựa của bản làng” năm 2026 tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa tỉnh. Sự kiện này nhằm tôn vinh, tri ân 130 trưởng bản, người có uy tín - những “rường cột của biên cương”, “điểm tựa của bản làng” trong đồng bào dân tộc thiểu số của 11 xã biên giới của tỉnh Lai Châu.
Đà Nẵng: SAP-VN trao tặng 100 xe đạp cho học sinh khó khăn tại xã Thăng Phú

Đà Nẵng: SAP-VN trao tặng 100 xe đạp cho học sinh khó khăn tại xã Thăng Phú

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng vừa phối hợp với Tổ chức Social Assistance Program for Vietnam (SAP-VN) trao tặng 100 xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Thăng Phú.
Kết nối, xúc tiến hợp tác du lịch giữa thành phố Huế và Belarus

Kết nối, xúc tiến hợp tác du lịch giữa thành phố Huế và Belarus

Hiệp hội Du lịch thành phố Huế vừa phối hợp với các cơ quan, tổ chức du lịch của Cộng hòa Belarus tổ chức Hội nghị trực tuyến nhằm kết nối, xúc tiến hợp tác du lịch giữa hai bên. Hoạt động này sẽ góp phần mở rộng thị trường khách quốc tế và thúc đẩy giao lưu hữu nghị giữa Việt Nam và Belarus.
Gần 200 đại biểu được cập nhật chính sách đối ngoại và công tác đối ngoại nhân dân

Gần 200 đại biểu được cập nhật chính sách đối ngoại và công tác đối ngoại nhân dân

Sáng 24/6, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, Trưởng ban Chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại thành phố Đồng Nai Huỳnh Thị Hằng đã chủ trì Hội nghị chuyên đề về tình hình thế giới, khu vực và chính sách đối ngoại của Đảng theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIV và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Đồng Nai (nay là thành phố) lần thứ I nhiệm kỳ 2025-2030; công tác đối ngoại nhân dân trong tình hình mới.
Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Trên hải trình Tàu 936, đoàn công tác huấn luyện đi biển đường dài của Học viện Hải quân đã đến thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên một số đảo thuộc đặc khu Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa). Tại mỗi điểm đảo, những cuộc gặp gỡ chân tình, ấm áp với quân và dân nơi đầu sóng ngọn gió đã để lại trong lòng mỗi cán bộ, học viên nhiều cảm xúc sâu lắng, giúp họ hiểu hơn về ý chí kiên cường và tinh thần bám biển, giữ đảo của những người đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Từ ngày 15-19/6, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Trường Thắng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu tham dự Triển lãm Vũ khí lục quân Eurosatory 2026 tại Pháp. Đây là dịp để Việt Nam tăng cường hợp tác quốc phòng, quảng bá năng lực công nghiệp quốc phòng và mở rộng kết nối với các đối tác quốc tế.
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Ngày 13/6, Tàu 251, Hải đội 512, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam đã cập quân cảng Vùng 5 (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 83 với Hải quân Hoàng gia Campuchia.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
Phiên bản di động