Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
21:01 | 12/05/2023 GMT+7

200 thành viên trong CLB Doanh nghiệp Việt Nam - Campuchia gặp gỡ, tìm kiếm cơ hội đầu tư

aa
Ngày 12/5, tại Đắk Lắk, Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia phối hợp cùng CLB Doanh nghiệp Việt Nam - Campuchia tổ chức Hội nghị giao lưu các CLB Doanh nghiệp Việt Nam - Campuchia với gần 200 đại biểu tham dự.
Gần 200 doanh nghiệp tham dự diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Luxembourg Gần 200 doanh nghiệp tham dự diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Luxembourg
Ngày 05/5/2023 tại TP.HCM, Bộ Công Thương Việt Nam phối hợp với Phòng Thương mại Luxembourg và Hiệp hội doanh nghiệp Vương Quốc Bỉ - Luxembourg tại Việt Nam tổ chức diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Luxembourg.
Doanh nghiệp Ấn Độ tìm hiểu, đầu tư phát triển kinh doanh dịch vụ du lịch tại Ninh Thuận Doanh nghiệp Ấn Độ tìm hiểu, đầu tư phát triển kinh doanh dịch vụ du lịch tại Ninh Thuận
Ngày 8/5, tại thành phố Phan Rang - Tháp Chàm, Ủy ban Nhân dân tỉnh Ninh Thuận và Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức gặp gỡ đoàn Famtrip doanh nghiệp du lịch Ấn Độ. Đây là cơ hội để Ninh Thuận giới thiệu quảng bá hình ảnh địa phương, các sản phẩm du lịch đặc trưng, đồng thời là dịp để doanh nghiệp hai bên chia sẻ thông tin, tiến tới liên kết, hợp tác kinh doanh trong lĩnh vực du lịch.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, TS.Lê Hồng Liêm - Phó Chủ tịch Thường trực phía Nam Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia, Chủ tịch CLB Doanh nghiệp Việt Nam - Campuchia, cho biết: Mục đích của hội nghị lần này chính là để thắt chặt hơn nữa tinh thần đoàn kết, sự tin tưởng và hợp tác giữa các CLB Doanh nhân, doanh nghiệp thuộc Hội nghị hữu nghị Việt Nam - Campuchia các cấp và giữa các doanh nhân, doanh nghiệp thành viên trên khắp các vùng miền của đất nước.

200 thành viên trong CLB Doanh nghiệp Việt Nam - Campuchia gặp gỡ, tìm kiếm cơ hội đầu tư
Các đại biểu dự hội nghị.

Thường trực Trung ương Hội và lãnh đạo CLB Doanh nghiệp Việt Nam - Campuchia ghi nhận và đánh giá cao những thành tích, kết quả và những đóng góp có hiệu quả của các CLB và các doanh nghiệp đối với sự phát triển của mối quan hệ hữu nghị đoàn kết và hợp tác của Hội hữu nghị hai nước thời gian qua.

Ông mong muốn các doanh nhân doanh nghiệp sẽ tiếp tục nỗ lực để cùng Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia các cấp hoàn thành tốt nhiệm vụ, cũng như không ngừng củng cố, tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước và nhân dân hai nước ngày một phát triển tốt đẹp và bền vững.

200 thành viên trong CLB Doanh nghiệp Việt Nam - Campuchia gặp gỡ, tìm kiếm cơ hội đầu tư

Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia, trao tặng Kỷ niệm chương và Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và CLB Doanh nghiệp Việt Nam - Campuchia.

Phát biểu tại hội nghị, Bà H’Yim KDoh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Đắk Lắk cho biết, Hội nghị Giao lưu các Câu Lạc bộ Doanh nghiệp Việt Nam - Campuchia lần này là cơ hội để các cơ quan, ban, ngành, doanh nghiệp của các địa phương nâng cao nhận thức, có thêm kỹ năng, là cơ hội để giao lưu, hợp tác và trao đổi những kinh nghiệm cũng như tư vấn hỗ trợ doanh nghiệp của Việt Nam đầu tư sang Campuchia và ngược lại. Đây là tiền đề để xây dựng, phát triển thành “Hiệp hội doanh nhân Việt Nam tại Campuchia”; gia nhập làm Hội viên “Hội doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài”...

200 thành viên trong CLB Doanh nghiệp Việt Nam - Campuchia gặp gỡ, tìm kiếm cơ hội đầu tư
Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm.

Tại hội nghị, các doanh nghiệp đã trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm trong tổ chức hoạt động sản xuất kinh doanh, xúc tiến tìm kiếm cơ hội đầu tư, nâng cao hiệu quả hợp tác với các doanh nghiệp nước bạn; công tác tổ chức, củng cố, phát triển và nâng cao chất lượng hoạt động của câu lạc bộ doanh nhân các địa phương, sẵn sàng tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau trong kinh doanh, tháo gỡ những khó khăn, cùng phát triển lớn mạnh, tất cả hướng đến mục tiêu làm tốt vai trò “cầu nối” góp phần phát triển quan hệ giao lưu, hợp tác kinh doanh với các doanh nghiệp Việt Nam - Campuchia.

Câu Lạc bộ Doanh nghiệp Việt Nam - Campuchia được thành lập từ năm 2008 đến nay đã có trên 200 doanh nghiệp thành viên trên nhiều ngành, lĩnh vực. Câu Lạc bộ có nhiệm vụ giới thiệu và thông tin cho các thành viên Câu Lạc bộ Việt Nam và doanh nghiệp Việt kiều tại Campuchia về các chính sách đầu tư của hai nước Việt Nam - Campuchia và các khả năng dự án đầu tư tại Campuchia.

Xúc tiến thương mại, đầu tư giữa doanh nghiệp Việt Nam và Campuchia Xúc tiến thương mại, đầu tư giữa doanh nghiệp Việt Nam và Campuchia
Chiều 17/12, tại thủ đô Phnom Penh (Vương quốc Campuchia) diễn ra Hội thảo xúc tiến thương mại, đầu tư giữa doanh nghiệp giữa hai nước.
Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia TPHCM đẩy mạnh hoạt động xã hội, từ thiện trong năm 2022 Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia TPHCM đẩy mạnh hoạt động xã hội, từ thiện trong năm 2022
Trong năm 2022, tổng giá trị các hoạt động xã hội, từ thiện của Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia TPHCM là gần 3 tỷ đồng do các doanh nghiệp, mạnh thường quân tại TPHCM và một số địa phương đóng góp.
Phạm Lý
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Bắc Ninh tìm hiểu kinh nghiệm phát triển hợp tác xã của Italia

Bắc Ninh tìm hiểu kinh nghiệm phát triển hợp tác xã của Italia

Ngày 27/5, Hội hữu nghị Việt Nam - Italia tỉnh Bắc Ninh tổ chức gặp mặt kỷ niệm 80 năm Quốc khánh Cộng hòa Italia (02/6/1946 - 02/6/2026), kết hợp tọa đàm trao đổi kinh nghiệm phát triển kinh tế hợp tác, hợp tác xã - lĩnh vực được Italia xem là thế mạnh tại châu Âu.
Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2026

Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2026

Ngày 27/5, tại Hà Nội, Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam tổ chức sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2026 với nhiều nhiệm vụ trọng tâm về đối ngoại nhân dân, nghiên cứu, tham mưu và thông tin đối ngoại.
JVPF đồng hành cùng học sinh khó khăn và nạn nhân da cam tại Bắc Ninh

JVPF đồng hành cùng học sinh khó khăn và nạn nhân da cam tại Bắc Ninh

Trong chuyến thăm và làm việc tại Bắc Ninh ngày 25-26/5, đoàn Hội đồng Xúc tiến Hòa bình Hữu nghị Nhật - Việt (JVPF) cho biết sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn và nạn nhân chất độc da cam/dioxin, đồng thời tăng cường giao lưu văn hóa, giáo dục và kết nối hợp tác giữa hai bên.
Việt Nam - Venezuela thúc đẩy giao lưu nhân dân, chia sẻ kinh nghiệm phát triển

Việt Nam - Venezuela thúc đẩy giao lưu nhân dân, chia sẻ kinh nghiệm phát triển

Ngày 26/5, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Viện Simon Bolivar vì Hòa bình và Đoàn kết giữa các dân tộc (ISB) của Venezuela tổ chức Hội đàm trực tuyến thường niên nhằm đánh giá kết quả hợp tác thời gian qua và trao đổi các chương trình phối hợp giai đoạn 2026-2027. Hai bên thống nhất thúc đẩy hợp tác về giao lưu nhân dân, nông nghiệp, kết nối doanh nghiệp và chia sẻ kinh nghiệm phát triển.

Đọc nhiều

12.000 hộ dân ở Đắk Lắk sẽ được hưởng lợi từ dự án do UNDP tài trợ

12.000 hộ dân ở Đắk Lắk sẽ được hưởng lợi từ dự án do UNDP tài trợ

Đây là số liệu được đưa ra tại buổi làm việc ngày 1/6/2026 giữa UBND tỉnh Đắk Lắk với Đoàn công tác của Cục Khí tượng Thủy văn (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) và Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) về đề xuất dự án "Thí điểm tích hợp từ lưu vực đến ven biển ứng phó tổn thất và thiệt hại theo cơ chế kích hoạt rủi ro khí hậu tại tỉnh Đắk Lắk, Việt Nam".
Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh

Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh

Ngày 01/6 tại Hà Nội, Hội Việt - Mỹ (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) làm việc với đoàn công tác của Viện Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (USABCI) cùng đại diện các tổ chức và doanh nghiệp Hoa Kỳ nhằm trao đổi các chương trình hỗ trợ tìm kiếm, xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh.
Trẻ em Nhật Bản vui học tiếng Việt, nhớ ơn Bác Hồ

Trẻ em Nhật Bản vui học tiếng Việt, nhớ ơn Bác Hồ

Ngày 31/5, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka, Nhật Bản phối hợp với các hội đoàn tổ chức chương trình “Vui học tiếng Việt, nhớ ơn Bác Hồ”. Sự kiện là hoạt động giàu ý nghĩa, góp phần kết nối cộng đồng người Việt và lan tỏa giá trị văn hóa dân tộc tới thế hệ trẻ tại khu vực Kyushu-Okinawa và Trung Nam Nhật Bản.
Shangri-La 2026: Chuyên gia quốc tế đánh giá cao thông điệp của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

Shangri-La 2026: Chuyên gia quốc tế đánh giá cao thông điệp của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

Bài phát biểu dẫn đề của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đối thoại Shangri-La 2026 tiếp tục nhận được sự quan tâm và đánh giá tích cực từ giới chuyên gia, học giả quốc tế. Nhiều ý kiến cho rằng những thông điệp về thượng tôn luật pháp quốc tế, quản lý cạnh tranh có trách nhiệm, thúc đẩy đối thoại và phát triển con người đã phản ánh tầm nhìn chiến lược của Việt Nam đối với hòa bình, ổn định và phát triển của khu vực.
Trường Sa rộn ràng chuẩn bị Tết Thiếu nhi 1/6

Trường Sa rộn ràng chuẩn bị Tết Thiếu nhi 1/6

Những ngày cuối tháng 5, không khí tại Đặc khu Trường Sa (Khánh Hòa) trở nên rộn ràng, vui tươi hơn khi cán bộ, chiến sĩ, chính quyền và các gia đình khẩn trương chuẩn bị chương trình vui Tết Thiếu nhi 1/6 dành cho các cháu nhỏ sinh sống nơi đầu sóng ngọn gió của Tổ quốc.
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Giữa cái nắng cuối tháng 5 ở vùng biên Điện Biên, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Pố cùng xuống nương, chung tay đào hố trồng cà phê giúp các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Những nhát cuốc trên triền đồi không chỉ góp thêm ngày công lao động, mà còn lan tỏa hình ảnh đẹp về sự sẻ chia, gắn bó giữa nhà trường với nhân dân địa phương.
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Sáng 24/5, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các tỉnh An Giang, Cà Mau tổ chức thành công Vòng chung kết khu vực Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025 - 2026 dành cho học sinh trung học cơ sở các xã, phường ven biển.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Phiên bản di động