Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
21:01 | 12/05/2023 GMT+7

200 thành viên trong CLB Doanh nghiệp Việt Nam - Campuchia gặp gỡ, tìm kiếm cơ hội đầu tư

aa
Ngày 12/5, tại Đắk Lắk, Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia phối hợp cùng CLB Doanh nghiệp Việt Nam - Campuchia tổ chức Hội nghị giao lưu các CLB Doanh nghiệp Việt Nam - Campuchia với gần 200 đại biểu tham dự.
Gần 200 doanh nghiệp tham dự diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Luxembourg Gần 200 doanh nghiệp tham dự diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Luxembourg
Ngày 05/5/2023 tại TP.HCM, Bộ Công Thương Việt Nam phối hợp với Phòng Thương mại Luxembourg và Hiệp hội doanh nghiệp Vương Quốc Bỉ - Luxembourg tại Việt Nam tổ chức diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Luxembourg.
Doanh nghiệp Ấn Độ tìm hiểu, đầu tư phát triển kinh doanh dịch vụ du lịch tại Ninh Thuận Doanh nghiệp Ấn Độ tìm hiểu, đầu tư phát triển kinh doanh dịch vụ du lịch tại Ninh Thuận
Ngày 8/5, tại thành phố Phan Rang - Tháp Chàm, Ủy ban Nhân dân tỉnh Ninh Thuận và Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức gặp gỡ đoàn Famtrip doanh nghiệp du lịch Ấn Độ. Đây là cơ hội để Ninh Thuận giới thiệu quảng bá hình ảnh địa phương, các sản phẩm du lịch đặc trưng, đồng thời là dịp để doanh nghiệp hai bên chia sẻ thông tin, tiến tới liên kết, hợp tác kinh doanh trong lĩnh vực du lịch.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, TS.Lê Hồng Liêm - Phó Chủ tịch Thường trực phía Nam Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia, Chủ tịch CLB Doanh nghiệp Việt Nam - Campuchia, cho biết: Mục đích của hội nghị lần này chính là để thắt chặt hơn nữa tinh thần đoàn kết, sự tin tưởng và hợp tác giữa các CLB Doanh nhân, doanh nghiệp thuộc Hội nghị hữu nghị Việt Nam - Campuchia các cấp và giữa các doanh nhân, doanh nghiệp thành viên trên khắp các vùng miền của đất nước.

200 thành viên trong CLB Doanh nghiệp Việt Nam - Campuchia gặp gỡ, tìm kiếm cơ hội đầu tư
Các đại biểu dự hội nghị.

Thường trực Trung ương Hội và lãnh đạo CLB Doanh nghiệp Việt Nam - Campuchia ghi nhận và đánh giá cao những thành tích, kết quả và những đóng góp có hiệu quả của các CLB và các doanh nghiệp đối với sự phát triển của mối quan hệ hữu nghị đoàn kết và hợp tác của Hội hữu nghị hai nước thời gian qua.

Ông mong muốn các doanh nhân doanh nghiệp sẽ tiếp tục nỗ lực để cùng Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia các cấp hoàn thành tốt nhiệm vụ, cũng như không ngừng củng cố, tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước và nhân dân hai nước ngày một phát triển tốt đẹp và bền vững.

200 thành viên trong CLB Doanh nghiệp Việt Nam - Campuchia gặp gỡ, tìm kiếm cơ hội đầu tư

Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia, trao tặng Kỷ niệm chương và Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và CLB Doanh nghiệp Việt Nam - Campuchia.

Phát biểu tại hội nghị, Bà H’Yim KDoh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Đắk Lắk cho biết, Hội nghị Giao lưu các Câu Lạc bộ Doanh nghiệp Việt Nam - Campuchia lần này là cơ hội để các cơ quan, ban, ngành, doanh nghiệp của các địa phương nâng cao nhận thức, có thêm kỹ năng, là cơ hội để giao lưu, hợp tác và trao đổi những kinh nghiệm cũng như tư vấn hỗ trợ doanh nghiệp của Việt Nam đầu tư sang Campuchia và ngược lại. Đây là tiền đề để xây dựng, phát triển thành “Hiệp hội doanh nhân Việt Nam tại Campuchia”; gia nhập làm Hội viên “Hội doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài”...

200 thành viên trong CLB Doanh nghiệp Việt Nam - Campuchia gặp gỡ, tìm kiếm cơ hội đầu tư
Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm.

Tại hội nghị, các doanh nghiệp đã trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm trong tổ chức hoạt động sản xuất kinh doanh, xúc tiến tìm kiếm cơ hội đầu tư, nâng cao hiệu quả hợp tác với các doanh nghiệp nước bạn; công tác tổ chức, củng cố, phát triển và nâng cao chất lượng hoạt động của câu lạc bộ doanh nhân các địa phương, sẵn sàng tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau trong kinh doanh, tháo gỡ những khó khăn, cùng phát triển lớn mạnh, tất cả hướng đến mục tiêu làm tốt vai trò “cầu nối” góp phần phát triển quan hệ giao lưu, hợp tác kinh doanh với các doanh nghiệp Việt Nam - Campuchia.

Câu Lạc bộ Doanh nghiệp Việt Nam - Campuchia được thành lập từ năm 2008 đến nay đã có trên 200 doanh nghiệp thành viên trên nhiều ngành, lĩnh vực. Câu Lạc bộ có nhiệm vụ giới thiệu và thông tin cho các thành viên Câu Lạc bộ Việt Nam và doanh nghiệp Việt kiều tại Campuchia về các chính sách đầu tư của hai nước Việt Nam - Campuchia và các khả năng dự án đầu tư tại Campuchia.

Xúc tiến thương mại, đầu tư giữa doanh nghiệp Việt Nam và Campuchia Xúc tiến thương mại, đầu tư giữa doanh nghiệp Việt Nam và Campuchia
Chiều 17/12, tại thủ đô Phnom Penh (Vương quốc Campuchia) diễn ra Hội thảo xúc tiến thương mại, đầu tư giữa doanh nghiệp giữa hai nước.
Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia TPHCM đẩy mạnh hoạt động xã hội, từ thiện trong năm 2022 Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia TPHCM đẩy mạnh hoạt động xã hội, từ thiện trong năm 2022
Trong năm 2022, tổng giá trị các hoạt động xã hội, từ thiện của Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia TPHCM là gần 3 tỷ đồng do các doanh nghiệp, mạnh thường quân tại TPHCM và một số địa phương đóng góp.
Phạm Lý
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Linh hoạt, điều phối, huy động nguồn lực trong hoạt động đối ngoại nhân dân

Linh hoạt, điều phối, huy động nguồn lực trong hoạt động đối ngoại nhân dân

Từ thực tiễn triển khai các chuỗi hoạt động lớn trong năm 2025, Ban Châu Mỹ (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) đã tích lũy nhiều kinh nghiệm trong tổ chức, điều phối và huy động nguồn lực cho hoạt động đối ngoại nhân dân. Ông Nguyễn Năng Khiếu, Trưởng ban Ban Châu Mỹ, trao đổi với phóng viên Tạp chí Thời đại những bài học nổi bật và trọng tâm công tác năm 2026.
Thay đổi để vươn xa

Thay đổi để vươn xa

Trước những yêu cầu ngày càng cao, đối ngoại nhân dân không chỉ dừng lại ở việc duy trì và mở rộng quan hệ hữu nghị, mà phải chủ động tham gia kiến tạo môi trường phát triển; góp phần củng cố tin cậy chiến lược; tăng cường sức mạnh mềm quốc gia và bảo vệ lợi ích quốc gia – dân tộc trong một thế giới đa tầng, đa trung tâm.
AACVF: 70 năm dệt tình hữu nghị, khơi dậy khát vọng “bứt phá” trong quan hệ Việt - Pháp thời đại mới

AACVF: 70 năm dệt tình hữu nghị, khơi dậy khát vọng “bứt phá” trong quan hệ Việt - Pháp thời đại mới

Từ bối cảnh lịch sử đầy thách thức của năm 1955, ngay sau Hiệp định Genève và đại thắng Điện Biên Phủ, Hội Hữu nghị Việt - Pháp (nay là Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Pháp - AACVF) đã ra đời, mang theo niềm tin của Chủ tịch Hồ Chí Minh về một tương lai hòa bình.
Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan: Triển khai các hoạt động thực chất trên nhiều lĩnh vực

Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan: Triển khai các hoạt động thực chất trên nhiều lĩnh vực

Năm 2026, nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan (06/8/1976 - 06/8/2026), Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan xác định trọng tâm công tác là tổ chức các hoạt động kỷ niệm, nhằm củng cố nền tảng hữu nghị, tăng cường kết nối nhân dân và thúc đẩy hợp tác thực chất giữa hai nước.

Đọc nhiều

Ông Nguyễn Thanh Nghị: Những đóng góp của Ban Chính sách, chiến lược Trung ương sẽ có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV

Ông Nguyễn Thanh Nghị: Những đóng góp của Ban Chính sách, chiến lược Trung ương sẽ có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV

Kỷ nguyên vươn mình đã đặt đất nước đứng trước những đòi hỏi mới, yêu cầu mới với độ khó cao, viễn kiến phải thực sự khác biệt so với trước. Trong bối cảnh đó, việc Bộ Chính trị quyết định thành lập Ban Chính sách, chiến lược Trung ương được xem như một giải pháp, một kỳ vọng trong công tác hoạch định chiến lược phát triển dài hạn cho Việt Nam. Nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026, Thời Đại đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Thanh Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Chính sách, chiến lược Trung ương về những trọng trách và những dự định trong thời gian tới của cơ quan có tầm quan trọng đặc biệt này.
Ông Nguyễn Đức Tâm: Niềm tin của cộng đồng doanh nghiệp là “vốn xã hội” đặc biệt quan trọng

Ông Nguyễn Đức Tâm: Niềm tin của cộng đồng doanh nghiệp là “vốn xã hội” đặc biệt quan trọng

Việt Nam bước vào Kỷ nguyên phát triển mới, giờ đây kinh tế tư nhân chưa bao giờ được kỳ vọng nhiều như lúc này, và những gì Nhà nước có thể làm được thì cũng đã làm trên mức kỳ vọng. Nhân dịp đón Xuân mới Bính Ngọ 2026, Thời Đại có cuộc trò chuyện với Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Tâm về chủ đề phát triển kinh tế tư nhân, một chủ đề đang được cộng đồng đặc biệt quan tâm.
CMG hoàn thành toàn bộ 5 buổi tổng duyệt Gala mừng Xuân 2026

CMG hoàn thành toàn bộ 5 buổi tổng duyệt Gala mừng Xuân 2026

Ngày 14/2, Chương trình Gala mừng Xuân 2026 của Đài Phát thanh - Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CMG) đã hoàn thành buổi tổng duyệt lần thứ năm, khép lại toàn bộ 5 đợt tổng duyệt trước thềm đêm diễn chính thức.
Thay đổi để vươn xa

Thay đổi để vươn xa

Trước những yêu cầu ngày càng cao, đối ngoại nhân dân không chỉ dừng lại ở việc duy trì và mở rộng quan hệ hữu nghị, mà phải chủ động tham gia kiến tạo môi trường phát triển; góp phần củng cố tin cậy chiến lược; tăng cường sức mạnh mềm quốc gia và bảo vệ lợi ích quốc gia – dân tộc trong một thế giới đa tầng, đa trung tâm.
Vui Xuân mới trên đảo Trường Sa

Vui Xuân mới trên đảo Trường Sa

Trong không khí phấn khởi của những ngày đầu năm mới (Mùng 1 Tết Bính Ngọ 2026), tại phường Bắc Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, cán bộ, chiến sĩ Vùng 4 Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, tạo khí thế thi đua sôi nổi ngay từ những ngày đầu xuân. Từ đất liền đến các đảo xa, không khí đón năm mới diễn ra đầm ấm, vui tươi nhưng vẫn giữ vững tinh thần sẵn sàng chiến đấu. Các đơn vị duy trì nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực chiến, trực phòng không, tuần tra canh gác, bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt.
Thiêng liêng Lễ chào cờ đầu năm mới tại các Đồn Biên phòng ở Nghệ An

Thiêng liêng Lễ chào cờ đầu năm mới tại các Đồn Biên phòng ở Nghệ An

Trong không khí mừng Đảng, mừng Xuân, mừng Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, ngày 17/2 (tức mùng 1 Tết), các đơn vị thuộc Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An phối hợp với các cơ quan, đơn vị đứng chân tại địa bàn tổ chức chào cờ tại đơn vị và tại các cột mốc chủ quyền biên giới thiêng liêng của Tổ quốc.
Giữ lửa truyền thống, đón Xuân Bính Ngọ 2026 tại Học viện Hải quân

Giữ lửa truyền thống, đón Xuân Bính Ngọ 2026 tại Học viện Hải quân

Trong không khí rộn ràng những ngày giáp Tết Bính Ngọ 2026, Học viện Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, đậm chất truyền thống và nhân văn: đến thăm, tặng quà Trung tá Hồ Đắc Thạnh – Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Thuyền trưởng Tàu Không số tại phường Tuy Hoà, tỉnh Đắk Lắk; đồng thời sôi nổi tổ chức Hội thi “Gói Bánh chưng xanh” trong chuỗi hoạt động “Mừng Đảng, mừng Xuân”. Những hoạt động ấy không chỉ thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, mà còn góp phần lan tỏa tinh thần đoàn kết, thi đua lập thành tích chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV và đón Xuân mới.
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Ngày 12/02, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và hành khách trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lận cận tăng cao đột biến, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố và các tuyến trục chính.
Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/02, bộ phận không khí lạnh mạnh đang ở phía Bắc và tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 18–21 độ.
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình vừa ký Quyết định số 161/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Nghị định quy định về việc miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đối tượng đặc biệt cần ưu đãi phục vụ phát triển kinh tế - xã hội (Kế hoạch).
Phiên bản di động