Hơn 150 cán bộ chiến sĩ đã tạo thế gọng kìm, vây bắt tử tù Nguyễn Văn Tình
Theo đó, vào khoảng 1h15 ngày 17/9, lực lượng chức năng đã bắt giữ Nguyễn Văn Tình tại Mai Châu (Hòa Bình), khi tên này đang trên đường tẩu thoát. Đại tá Tuyến cho biết, lực lượng Công an tỉnh Hòa Bình trong những ngày qua đã huy động tổng lực 150 cán bộ, chiến sĩ để phối hợp Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Bộ Công an) để truy bắt tên tội phạm nguy hiểm.
Theo Đại tá Phạm Hồng Tuyến: "Rạng sáng 17/9, vào khoảng 1h30, gần 2h sáng, sau khi xác minh tử tù Nguyễn Văn Tình đang lẩn trốn trong rừng thuộc địa bàn huyện Mai Châu (Hòa Bình), lực lượng công an tỉnh đã phối hợp với lực lượng trinh sát thuộc Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy và các đơn vị nghiệp vụ tập trung truy bắt".
|
Hơn 150 cán bộ chiến sĩ thuộc Công an tỉnh Hòa Bình phối hợp với lực lượng chức năng truy bắt tên tử tù
Đại tá Tuyến cũng cho biết thêm, thời điểm phát hiện Tình, trời tối và địa hình khu vực đó là rừng núi nên việc truy bắt gặp nhiều khó khăn.
"Tuy nhiên, lực lượng công an đã tạo yếu tố bất ngờ nên tử tù Nguyễn Văn Tình không thể chống lại được. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an đã bắt được tử tù này. Lúc bị bắt, trên người Tình không có vũ khí", Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình cho hay.
|
Sau hơn 5 ngày lẩn trốn Tình đã bị bắt
Trước đó, Trung tướng Trần Văn Vệ, quyền Tổng cục trưởng Tổng cục cảnh sát, Bộ Công an cho biết: "Tình bị bắt khi đang trốn ở khu vực rừng núi gần 2 xã Hang Kia, Pà Cò, huyện Mai Châu, tìm cách đi xã Lóng Luông của huyện Vân Hồ (Sơn La) - 1 trong những điểm nóng về ma túy. Khi lực lượng chức năng vây bắt, Tình có biểu hiện chống đối, trốn tránh tuy nhiên các chiến sĩ cảnh sát đã sử dụng nghiệp vụ tổ chức vây bắt thành công, an toàn", Trung tướng Vệ nói.
Được biết, trước khi bị bắt, Tình mặc áo mưa, sử dụng xe máy trước đó đã mượn của người quen rồi bám theo một chiếc xe ô tô để trốn vào khu vực nương rẫy thuộc địa bàn xã Hang Kia, Pà Cò, thuộc huyện Mai Châu.
Tình bị các trinh sát bắt giữ khi y đang trốn tại lán nương của người dân ở xã Pà Cò. Ngay trong đêm, Tổ công tác của C47 sau đó đã tiến hành di lý Tình về trại tạm giam T16 (Bộ Công an).
Minh Ngọc
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Đón Tết an toàn hơn nhờ vệ sinh máy lạnh đúng cách
Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ
Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò
Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần
Đọc nhiều
Đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản thăm, làm việc tại Nhật Bản
SEIP 2025: Bệ đỡ đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp xã hội Việt Nam
Hơn 4 tỷ đồng cải thiện nhà ở cho người dân An Giang và Đồng Tháp
Nhật Bản, Brazil hỗ trợ khẩn cấp miền Trung Việt Nam sau mưa lũ
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Vùng 5 Hải quân khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách
[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét
Khai mạc Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam – Campuchia
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước






