Hơn 11 triệu đồng đến với em bé Lào mắc bệnh ung thư hạch
Đây là số tiền được một số cựu chiến binh của Ban liên lạc, Nhóm từ thiện Ams 95-98 và các bạn cùng các nhà hảo tâm chung tay quyên góp ủng hộ em Sard Yang thông qua Báo Thời Đại.
| |
Đại tá Trần Đắc Phong (thứ 3 từ trái sang) và cựu chiến binh Trịnh Thị Thục Oanh (thứ 2 từ trái sang) chia sẻ với gia đình em Sard Yang.
Như đã đưa tin trước đó, em Sard Yang (sinh năm 2008, tại Xiêng Khoảng, Lào) hiện đang điều trị bệnh ung thư hạch tại Bệnh viện Nhi T.Ư. Hoàn cảnh gia đình em hết sức khó khăn trong khi kinh phí chữa trị ung thư hạch khá lớn (khoảng 600 – 700 triệu đồng). Ngày 28/11, báo Thời Đại cũng đã đến thăm và trao quà cho gia đình em Sard Yang.
Chia sẻ với gia đình Sard Yang, Đại tá Trần Đắc Phong, đại diện Ban liên lạc chia sẻ: “Trong Ban liên lạc có một số cựu chiến binh từng tham gia chiến đấu tại mặt trận Cánh đồng Chum, Xiêng Khoảng, Lào. Trong những năm tháng đó, chúng tôi đã nhận được rất nhiều sự hỗ trợ, giúp đỡ của người dân Lào, những người có công với cách mạng Việt Nam. Vì vậy, khi đọc được tin cháu Sard Yang ở tỉnh Xiêng Khoảng bị bệnh hiểm nghèo đang chữa trị tại Việt Nam, một số cựu chiến binh đã ngay lập tức liên hệ với Báo để chia sẻ, ủng hộ cho hoàn cảnh của cháu. Điều này cũng thể hiện tình cảm sâu sắc, tình hữu nghị truyền thống giữa nhân dân hai nước Việt – Lào. Chúng tôi hy vọng món quà sẽ giúp động viên tinh thần và phần nào giảm bớt gánh nặng kinh tế của gia đình cháu Sard Yang”.
| |
Đại diện báo Thời Đại và cựu chiến binh Quân tình nguyện Việt Nam giúp Lào trao quà cho em Sard Yang và gia đình
Đại diện báo Thời Đại, ông Phan Hồng Sơn - Phó Tổng biên tập cảm ơn tới Ban liên lạc, Nhóm từ thiện Ams 95-98 cũng như những nhà hảo tâm đã chung tay với Báo, quan tâm, hỗ trợ em Sard Yang để gia đình có tiền chữa bệnh cho em và vượt qua những khó khăn.
Nhận được món quà to lớn, anh Tsavtuam Yaj - bố em Sard Yang gửi lời cảm ơn sâu sắc tới báo Thời Đại, các cựu chiến binh Quân tình nguyện Việt Nam, nhóm từ thiện Ams 95-98 và các bạn, các nhà hảo tâm đã đồng cảm và chia sẻ với hoàn cảnh của gia đình trong thời gian qua; đồng thời anh cho biết sẽ dùng toàn bộ số tiền này vào việc điều trị cho con trong thời gian tới đây.
| Danh sách các nhà hảo tâm ủng hộ em Sard Yang: 1. Nhóm từ thiện Ams 95-98 và các bạn: 5.200.000đ 2. Ban liên lạc Quân tình nguyện và chuyên gia quân sự Việt Nam giúp Cách mạng Lào: 5.500.000đ. Bao gồm: - Bác Nguyễn Tiến Long – Cựu chiến binh Mặt trận 31 – Hà Nội - Bác Trịnh Thị Thục Oanh - Cựu chiến binh B3 - Tây Nguyên - Bác Phạm Minh Giám – Cựu chiến binh E866 – Hoà Bình - Bác Trần Đình Dần – Cựu chiến binh E335 – Hà Nội - Bác Đỗ Mạnh Hà – Cựu chiến binh E866 – Phú Thọ - Bác Nguyễn Khắc Ngọt – Cựu chiến binh E866 – Hà Nội - Bác Vũ Minh Quê – Cựu chiến binh B3 - Tây Nguyên - Bác Trần Đắc Phong – Cựu chiến binh E866 – Hà Nội 3. Bác Ngô Gia Linh – Quỳnh Mai, Hà Nội: 500.000đ |
An Nhi
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
An Giang cứu nạn và hỗ trợ công dân Ukraine trở về quê hương an toàn
Thúc đẩy quản lý rừng bền vững tại 4 tỉnh của Việt Nam
Trang bị kiến thức và kỹ năng phòng, chống mua bán người cho thanh niên
Đào tạo nghề ngắn hạn và kỹ năng mềm cho 2.000 thanh niên có hoàn cảnh khó khăn
Đọc nhiều
Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ
Hàn Quốc viện trợ 1 triệu đô la Mỹ khắc phục hậu quả lũ lụt ở Việt Nam
Trên 110 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả mưa lũ
Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Cảnh sát biển Vùng 4 chống khai thác IUU, nâng cao ý thức ngư dân
Quảng Trị siết chặt quản lý tàu cá, quyết liệt chống khai thác IUU
Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển
Multimedia
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú





