Công an TP. Hà Nội ra thông báo về việc bán đấu giá tang vật vi phạm hành chính gồm 1.460 phương tiện vi phạm giao thông các loại đã qua sử dụng...
Vì sao Thượng uý CSGT thua kiện nữ Chủ tịch xã? Vụ thiếu uý CSGT lái xe gây tai nạn chết người Bình Dương: Xử lý nghiêm, không bao che Nghệ An: Quốc lộ 46 oằn mình gánh đoàn xe có dấu hiệu quá khổ, quá tải?

hon 1000 phuong tien vi pham giao thong duoc ban dau gia o ha noi

Hàng ngàn xe máy, ô tô vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông bị "khổ chủ" bỏ lại không đến nhận, nằm giữa trời tại bãi xe vi phạm 360 đường Giải Phóng.

Công an TP. Hà Nội hôm 8/7 đã ra thông báo về việc bán đấu giá tang vật vi phạm hành chính, cụ thể, cơ quan này mời đơn vị tham gia tổ chức bán đấu giá tài sản là tang vật vi phạm hành chính gồm 1.460 phương tiện vi phạm giao thông các loại, đã qua sử dụng có giá khởi điểm để bán đấu giá là 1.348.000.000 đồng (Một tỷ ba trăm bốn mươi tám triệu đồng).

Các trung tâm, tổ chức đấu giá chuyên nghiệp có năng lực, kinh nghiệm uy tín, thù lao dịch vụ và chi phí bán đấu phù hợp gửi hồ sơ tổ chức bán đấu giá qua đường bưu điện hoặc gửi trực tiếp trước ngày 13/7/2019 về địa chỉ: Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Nội - Phòng 204, số 86 Lý Thường Kiệt, phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội (SĐT: 0243.942.4451) hoặc liên hệ Trung tâm Thông tin chỉ huy CATP (SĐT: 069.219.6209).

Có thể thấy, một trong những bất cập được chỉ ra trong việc xử lý phương tiện giao thông đường bộ vi phạm hành chính là tình trạng “khổ chủ” bỏ phương tiện vi phạm, trong khi việc tịch thu lại phải trải qua nhiều quy trình chặt chẽ, đòi hỏi mất nhiều thời gian, chi phí.

Đối với các phương tiện vi phạm hành chính nếu người vi phạm không đến nhận mà không có lý do chính đáng hoặc trường hợp không xác định được người vi phạm, cơ quan, người có thẩm quyền cần khẩn trương ra quyết định tịch thu theo quy định. Đối với các phương tiện thuộc diện bị tịch thu, cơ quan, người có thẩm quyền tiến hành các thủ tục để tịch thu sung công quỹ Nhà nước và thực hiện việc bán đấu giá hoặc thanh lý phương tiện (tùy từng trường hợp cụ thể) để nhanh chóng giải phóng phương tiện vi phạm ra khỏi các điểm trông giữ, tránh tình trạng quá tải, đồng thời tránh lãng phí tài sản xã hội.

Đề xuất CSGT công khai tên, điện thoại và tuyến đường tuần tra kiểm soát

Trong dự thảo mới nhất, Bộ Công an đề xuất phải công khai tên, chức vụ cán bộ và số điện thoại của đơn vị cảnh ...

Nhặt được ví tiền, CSGT nhanh chóng tìm người đánh rơi để trả lại

Tin từ Đội Quản lý xe ( Phòng CSGT, Công an TP. Hà Nội), chiều 25/6, đơn vị này nhận được thư cảm ơn của ...

Bộ trưởng GTVT: Không thể chỉ phạt dân mà không phạt cán bộ làm sai

Liên quan đến công tác quản lý Nhà nước của ngành giao thông và công an, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn ...

Video: Thí sinh đi thi THPT Quốc gia 2019 có CSGT hỗ trợ, nước uống và xe ôm miễn phí

Nhiều kế hoạch hỗ trợ cũng được bố trí nhằm tạo điều kiện cho các thí sinh đến dự thi được thoải mái nhất như ...

In bài viết

Truyền hình