Trang chủ Kinh tế
15:01 | 11/11/2021 GMT+7

Hội thảo doanh nghiệp Séc-Việt thúc đẩy phát huy hiệu quả EVFTA

aa
Doanh nghiệp Séc cho biết vướng mắc hiện tại là vấn đề nâng cao chất lượng hàng Việt Nam xuất khẩu sang thị trường Séc và EU, trong khi giá thành sản phẩm vẫn còn nhiều điểm chưa hợp lý.
Tỉnh Gunma (Nhật Bản) thúc đẩy hiểu biết của người dân địa phương về Việt Nam Tỉnh Gunma (Nhật Bản) thúc đẩy hiểu biết của người dân địa phương về Việt Nam
Từ ngày 2-4/11/2021, tỉnh Gunma (Nhật Bản) đã tổ chức “Sự kiện giao lưu Gunma – Việt Nam” với mục đích thúc đẩy hiểu biết của người dân trong tỉnh về Việt Nam và tăng cường hoạt động giao lưu với Việt Nam.
Hội nghị Cấp cao doanh nghiệp xã hội (SES) lần thứ 14 tại Hồng Kông (Trung Quốc) đã kết thúc thắng lợi sau 4 ngày làm việc Hội nghị Cấp cao doanh nghiệp xã hội (SES) lần thứ 14 tại Hồng Kông (Trung Quốc) đã kết thúc thắng lợi sau 4 ngày làm việc
Hội nghị Cấp cao doanh nghiệp xã hội (Social Enterprise Summit – SES) lần thứ 14 vừa bế mạc thành công sau 4 ngày làm việc, Hàng nghìn đại biểu của Hồng Kông và quốc tế đã tham gia theo 2 hình thức trực tuyến và trực tiếp.

Hoi thao doanh nghiep Sec-Viet thuc day phat huy hieu qua EVFTA hinh anh 1

Đại sứ Việt Nam Thái Xuân Dũng phát biểu khai mạc Hội thảo.

Ngày 10/11, tại thủ đô Prague, Cộng hòa Séc, Đại sứ quán Việt Nam và Hiệp hội quản lý Séc (CMA) đã phối hợp tổ chức “Hội thảo doanh nghiệp Séc-Việt.”

Theo phóng viên TTXVN tại Prague, Đại sứ Việt Nam Thái Xuân Dũng, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc, đại diện Bộ Công Thương Séc, đại diện Hiệp hội Công nghiệp và Giao thông Séc, Hội hữu nghị Séc-Việt đã tham dự hội thảo, đồng thời thu hút sự quan tâm tham dự của hàng chục nhà lãnh đạo, quản lý của các cơ quan hữu quan và các doanh nghiệp Séc.

Mục đích của hội thảo nhằm giới thiệu tiềm năng hợp tác về thương mại, đầu tư của các doanh nghiệp Việt Nam và Séc cũng như tìm hiểu, trao đổi thông tin về thị trường và môi trường đầu tư hai nước, đặc biệt là trong bối cảnh Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) đang được tích cực triển khai, trong khi Hiệp định bảo hộ đầu tư Việt Nam-EU (EVIPA) cũng đang trong quá trình phê chuẩn.

Bên cạnh đó, hội thảo còn nhằm thảo luận về những khó khăn và biện pháp giúp tháo gỡ khó khăn trong việc thúc đẩy quan hệ thương mại-đầu tư giữa Việt Nam và Séc, cũng như những kinh nghiệm của Séc đối phó với đại dịch COVID-19 để phục hồi và phát triển kinh tế sau dịch.

Tại hội thảo, tham luận của các đại biểu đều tập trung đánh giá ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, không chỉ gây tổn thất nặng nề về sinh mạng con người và khủng hoảng y tế toàn cầu mà còn trở thành một thách thức rất lớn đối với mọi nền kinh tế trên thế giới, bao gồm cả Việt Nam và Séc.

Trong bối cảnh khó khăn đó, việc EVFTA đi vào hiệu lực từ 1/8/2020, trong khi EVIPA cũng đang được nghị viện các quốc gia EU xem xét phê chuẩn đã thực sự mở ra những cơ hội quý giá cho việc tiếp cận thị trường, thông thương hàng hóa giữa Việt Nam và EU, mà Séc là quốc gia thành viên.

Theo các đại biểu, Séc đóng vai trò là đầu mối hợp tác Việt Nam-EU, là cửa ngõ quan trọng để hàng hóa Việt Nam thâm nhập sâu rộng hơn vào thị trường EU.

Trong khi đó, nhờ có EVFTA cũng như nỗ lực của cả hai phía, bất chấp những khó khăn do đại dịch COVID-19, nhất là tình trạng đứt gãy chuỗi cung ứng toàn cầu, quan hệ hợp tác thương mại song phương vẫn đạt được những kết quả rất đáng khích lệ.

Cụ thể, tổng kim ngạch thương mại hai chiều Việt Nam và Séc trong năm 2020 đạt 1,5 tỷ USD, tăng 22% so với cùng kỳ năm trước. Trong 6 tháng đầu năm 2021, lĩnh vực này vẫn đạt con số 936 triệu USD, tăng 28% so với cùng kỳ năm 2020.

Nhiều đại biểu là lãnh đạo, nhà quản lý các doanh nghiệp Séc đánh giá cao tiềm năng hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực thương mại và đầu tư, đồng thời mong muốn tìm kiếm cơ hội hợp tác, nhất là các mặt hàng thế mạnh của Việt Nam như nông sản, thủy hải sản, hàng may mặc và đặc biệt là các sản phẩm thuộc ngành hàng da giày.

Phía Séc cũng bày tỏ quan tâm đến khả năng hợp tác trong những lĩnh vực khác, như lĩnh vực hàng không dân dụng, nhất là hợp tác đào tạo phi công cho Việt Nam và mở thêm các đường bay thẳng giữa hai nước.

Hoi thao doanh nghiep Sec-Viet thuc day phat huy hieu qua EVFTA hinh anh 2
Quang cảnh Hội thảo.

Bên cạnh đó, đại diện một số doanh nghiệp Séc cũng thẳng thắn trao đổi về những mối quan tâm, lo ngại trong việc hợp tác với Việt Nam, nhất là các vấn đề về cơ chế, chính sách thu hút đầu tư, thủ tục hành chính.

Theo các đại biểu, mặc dù đã có hiệu lực được hơn 1 năm, EVFTA vẫn chưa thực sự đem lại hiệu quả cho các doanh nghiệp hai nước, nhất là đối với các doanh nghiệp Việt Nam.

Những vướng mắc và tồn tại được các doanh nghiệp Séc nêu ra không chỉ là các thủ tục pháp lý mà còn là vấn đề nâng cao chất lượng hàng Việt Nam xuất khẩu sang thị trường Séc và EU, trong khi giá thành sản phẩm vẫn còn nhiều điểm chưa hợp lý.

Các đại biểu cũng đề nghị hai bên cần tăng cường phối hợp, trao đổi để cùng tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, đặc biệt là cần tận dụng tối đa những thuận lợi do EVFTA và có thể tới đây là cả EVIPA đem lại.

Trả lời phỏng vấn của phóng viên TTXVN, ông Ivo Gajdos, Chủ tịch CMA đánh giá các sản phẩm của Việt Nam có chất lượng ngày càng tốt, nên được thị trường đón nhận nhiệt tình hơn.

Sản phẩm của Việt Nam được người Séc ưa chuộng và CMA rất quan tâm thúc đẩy nhập khẩu các sản phẩm của Việt Nam.

Ngoài ra, cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung diễn ra căng thẳng khiến các doanh nghiệp có xu hướng chuyển dịch ra khỏi Trung Quốc sang các nước khác trong đó đó Việt Nam, trong khi EVFTA đã đi vào hiệu lực sẽ tạo ra cơ hội để Việt Nam tăng cường hợp tác thương mại với các nước EU cũng như với Séc.

Trong khi đó, Chủ tịch Hội hữu nghị Séc-Việt Milos Kusy cho biết người tiêu dùng Séc rất thích các sản phẩm của Việt Nam, đặc biệt là giày dép có chất lượng tốt và giá thành hợp lý, qua đó nhiều khách hàng đã quan tâm hơn đến các sản phẩm khác của Việt Nam.

Gạo và càphê Việt Nam cũng là những mặt hàng được ưa chuộng. Hằng năm, Hội hữu nghị Séc-Việt đều tổ chức các diễn đàn, hội thảo nhằm giúp các doanh nghiệp Séc và Việt Nam có thể kết nối và tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư và kinh doanh. Chính vì vậy, các doanh nghiệp Việt Nam cần tranh thủ các diễn đàn để quảng bá tốt hơn nữa thương hiệu và các sản phẩm của mình.

Về phía Việt Nam, Đại sứ Thái Xuân Dũng khẳng định trong bối cảnh hiện nay khi EVFTA đã có hiệu lực và EVIPA đang trong quá trình phê chuẩn, cả Việt Nam và Séc đều quan tâm tăng cường hợp tác thương mại song phương nhằm khôi phục kinh tế sau đại dịch COVID-19.

Những ý kiến của giới doanh nghiệp Séc tại Hội thảo cho thấy để thành công trong hợp tác, bên cạnh sự hỗ trợ về cơ chế, chính sách của chính phủ, các doanh nghiệp Việt Nam cần nỗ lực nâng tầm, trước hết là nâng cao hơn nữa chất lượng, mẫu mã sản phẩm cho phù hợp với thị trường.

Đặc biệt, với xu hướng tiêu dùng ưa chuộng các sản phẩm gắn với tự nhiên hiện nay, các doanh nghiệp Việt Nam cần có quy trình sản xuất thân thiện với môi trường, sản phẩm làm ra phải bảo đảm sức khỏe người tiêu dùng cũng như đáp ứng được các tiêu chuẩn khắt khe của Séc và EU.

Bên cạnh đó, cũng cần quan tâm đến văn hóa doanh nghiệp, thái độ phục vụ đối với khách hàng và tăng cường quảng bá thương hiệu.

Hội thảo doanh nghiệp Séc-Việt là diễn đàn thiết thực để các nhà quản lý và doanh nghiệp hai nước cùng nhau bàn bạc nhằm tìm ra những biện pháp giúp khôi phục kinh tế của mỗi nước sau đại dịch trong bối cảnh EVFTA đã có hiệu lực.

Đồng thời, đây cũng là cầu nối tin cậy để các doanh nghiệp thúc đẩy hợp tác thương mại, góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Séc.

Quảng bá, giới thiệu các sản phẩm, ẩm thực của Việt Nam với doanh nghiệp Mông Cổ Quảng bá, giới thiệu các sản phẩm, ẩm thực của Việt Nam với doanh nghiệp Mông Cổ
Trong khuôn khổ chuỗi sự kiện Misheel Expo 2021, ngày 15/10, Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ đã tổ chức Chương trình thúc đẩy hợp tác kinh tế Việt Nam - Mông Cổ nhằm quảng bá các sản phẩm của Việt Nam tại thị trường Mông Cổ.
Gần 50 công ty, doanh nghiệp Việt - Mỹ tham gia tọa đàm thúc đẩy hợp tác lĩnh vực nông nghiệp, nông sản Gần 50 công ty, doanh nghiệp Việt - Mỹ tham gia tọa đàm thúc đẩy hợp tác lĩnh vực nông nghiệp, nông sản
Từ ngày 09/9 đến 10/9/2021, Hội Việt-Mỹ, tổ chức thành viên của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Liên hiệp Hữu nghị) phối hợp với Công ty tư vấn nguồn lực Việt (Vietnam Resource Group) trụ sở tại thành phố San Jose, California (Mỹ) tổ chức Toạ đàm trực tuyến với chủ đề:“Giao lưu Việt - Mỹ: Những cơ hội hợp tác trên lĩnh vực nông nghiệp và kinh doanh nông sản”.

Theo TTXVN
Nguồn:

Tin bài liên quan

Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á 2024: Cơ hội quảng bá, nâng tầm giá trị thương hiệu

Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á 2024: Cơ hội quảng bá, nâng tầm giá trị thương hiệu

Ngày 28/9/2024, “Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á 2024” - lần thứ 2 sẽ được tổ chức tại Trung tâm Thủ đô Kuala Lumpur – Malaysia. Diễn đàn là cơ hội để doanh nghiệp Việt Nam và các nước trong khu vực giao lưu, chia sẻ, kết nối hợp tác đầu tư, nâng tầm giá trị thương hiệu.
Doanh nghiệp công nghệ Australia tìm hiểu thị trường Việt Nam

Doanh nghiệp công nghệ Australia tìm hiểu thị trường Việt Nam

Diễn đàn Công nghệ Australia – Việt Nam 2024 do Cơ quan Thương mại và Đầu tư Chính phủ Australia (Austrade) tổ chức ngày 25/6, chào đón hơn 100 đại biểu trong lĩnh vực công nghệ đến giao lưu với 19 diễn giả của hai quốc gia.
Hội đồng hương Thanh Hóa tại Cộng hòa Séc kỉ niệm 20 thành lập

Hội đồng hương Thanh Hóa tại Cộng hòa Séc kỉ niệm 20 thành lập

Ngày 23/6, tại Séc, Hội đồng hương Thanh Hóa tại Cộng hòa (CH) Séc đã tổ chức Đại hội lần thứ 5 và kỷ niệm 20 năm thành lập Hội.

Các tin bài khác

Thanh Hoá điều chỉnh quy hoạch nhiều lô đất trong khu đô thị 1 tỷ USD

Thanh Hoá điều chỉnh quy hoạch nhiều lô đất trong khu đô thị 1 tỷ USD

Ông Mai Xuân Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá ngày 11/7 đã ký Quyết định số 2917/QĐ- UBND phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu đô thị sinh thái, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí cao cấp và du lịch biển Sầm Sơn (một phần khu I.1 - dự án Khu đô thị Quảng trường biển Sầm Sơn), thành phố Sầm Sơn.
Chính sách tài khoá mở rộng có thể kết thúc trong năm nay

Chính sách tài khoá mở rộng có thể kết thúc trong năm nay

Chính sách tài khoá mở rộng như giãn, giảm thuế, phí có thể kết thúc trong năm nay, thay vào đó, điều hành tài khóa sẽ bước vào chu kỳ mới, theo hướng thắt chặt, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc cho biết.
Cổ đông lớn nhất của Novaland đăng ký bán 2 triệu cổ phiếu NVL

Cổ đông lớn nhất của Novaland đăng ký bán 2 triệu cổ phiếu NVL

NovaGroup tiếp tục đăng ký bán 2 triệu cổ phiếu NVL từ ngày 18-26/7 sau khi bán bất thành lượng cổ phiếu này trong khoảng thời gian từ ngày 27/6-12/7 do thay đổi để phù hợp với kế hoạch hỗ trợ cơ cấu nợ.
Ngân hàng liên tục tăng lãi suất huy động

Ngân hàng liên tục tăng lãi suất huy động

Sau khi tăng 0,3%/năm lãi suất tiền gửi các kỳ hạn 1-6 tháng và tăng 0,1%/năm lãi suất tiền gửi các kỳ hạn 7-36 tháng vào ngày 9/7, ngân hàng VietBank tiếp tục tăng lãi suất tiền gửi các kỳ hạn ngắn.

Đọc nhiều

Điều khiển xe trên 125cc phải thi bằng lái như xe phân khối lớn từ 1/1/2025

Điều khiển xe trên 125cc phải thi bằng lái như xe phân khối lớn từ 1/1/2025

Kể từ ngày 01/01/2025, Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ yêu cầu người điều khiển xe máy trên 125cc phải thi bằng lái hạng A giống như xe phân khối lớn.
Ngân hàng liên tục tăng lãi suất huy động

Ngân hàng liên tục tăng lãi suất huy động

Sau khi tăng 0,3%/năm lãi suất tiền gửi các kỳ hạn 1-6 tháng và tăng 0,1%/năm lãi suất tiền gửi các kỳ hạn 7-36 tháng vào ngày 9/7, ngân hàng VietBank tiếp tục tăng lãi suất tiền gửi các kỳ hạn ngắn.
Cổ đông lớn nhất của Novaland đăng ký bán 2 triệu cổ phiếu NVL

Cổ đông lớn nhất của Novaland đăng ký bán 2 triệu cổ phiếu NVL

NovaGroup tiếp tục đăng ký bán 2 triệu cổ phiếu NVL từ ngày 18-26/7 sau khi bán bất thành lượng cổ phiếu này trong khoảng thời gian từ ngày 27/6-12/7 do thay đổi để phù hợp với kế hoạch hỗ trợ cơ cấu nợ.
Ba mô hình đào tạo, bồi dưỡng lưu học sinh Lào hiệu quả, thiết thực

Ba mô hình đào tạo, bồi dưỡng lưu học sinh Lào hiệu quả, thiết thực

Nhận đỡ đầu lưu học sinh Lào; đưa các em đi thực tế tại các gia đình người Việt; đào tạo kỹ năng nghiệp vụ công tác Đội là ba mô hình đào tạo, bồi dưỡng học sinh, sinh viên, thanh niên Lào tiêu biểu, mang ý nghĩa thiết thực được Hội hữu nghị Việt – Lào thành phố Hà Nội triển khai thời gian qua. Những mô hình này góp phần hỗ trợ nước bạn đào tạo nguồn nhân lực phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, đồng thời làm sâu sắc thêm quan hệ nhân dân hai nước.
Nhiều địa phương quyết liệt trong chống khai thác IUU

Nhiều địa phương quyết liệt trong chống khai thác IUU

Đoàn Thanh tra EC sẽ đến Việt Nam thực hiện đợt kiểm tra lần thứ 5 về khắc phục "Thẻ vàng" IUU. Trong thời gian này, nhiều địa phương trên cả nước như: Quảng Bình, Khánh Hòa, Kiên Giang đang triển khai các giải pháp chống khai thác IUU trong 2 tháng cao điểm (tháng 7 và tháng 8) để giữ vững những kết quả đã đạt được, đảm bảo không phát sinh các hành vi vi phạm IUU trong thời gian tới.
Tuyên truyền biển đảo cho 120 người dân huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Tuyên truyền biển đảo cho 120 người dân huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Thực hiện kế hoạch phối hợp tuyên truyền biển, đảo giữa tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân, sáng ngày 16/7, tại xã Long Mỹ, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân tổ chức tuyên truyền biển, đảo cho hơn 120 cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn xã.
Vùng 5 Hải quân: nhiều cách làm hay, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo

Vùng 5 Hải quân: nhiều cách làm hay, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo

Sáng 15/7 tại TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức Đại hội thi đua quyết thắng (TĐQT) giai đoạn 2019-2024. Chuẩn Đô đốc Đỗ Văn Yên, Phó Chính ủy Quân chủng Hải quân dự và chỉ đạo.
ghi nhan dong gop cua dai su thuy dien tai viet nam cho quan he huu nghi hai nuoc
bo doi hai quan vung 5 cuu tau ca ngu dan mac can
dong dien yoga huong den mot the gioi hoa binh va huu nghi
ra mat sach uy ban viet nam doan ket va hop tac a phi my latinh nhung chang duong nhung nguoi ban
video doc dao nhung ngoi lang viet tren dat trung hoa
de nhung ky niem xua tao sinh trong hien tai va tuong lai
ho chi minh la bieu tuong cua hoa binh doc lap va tien bo xa hoi
Xin chờ trong giây lát...
Liên hoan Giai điệu hữu nghị tỉnh Đồng Nai năm 2024
Cận cảnh Kia Seltos 2024 tại đại lý
Khởi động Giải báo chí toàn quốc về văn hóa, thể thao và du lịch lần 2
Lộ diện kỳ thủ Việt Nam tranh chức vô địch Cờ Shogi Quốc tế 2024 tại Nhật Bản
UNICEF hỗ trợ người dân Sóc Trăng có nước sạch bằng năng lượng mặt trời
Ông Vi Tiêu Nghị, con trai Tướng Vi Quốc Thanh - trưởng Đoàn cố vấn quân sự Trung Quốc: Để những kỷ niệm xưa tạo sinh trong hiện tại và tương lai
Vietnam Cultural Show London 2024
Lão nông nhiều năm sưu tập những bức ảnh quý giá về Bác Hồ
Bác Hồ và bộ phim Những ngày tháng bên nhau
Hồ Chí Minh là biểu tượng của hòa bình, độc lập và tiến bộ xã hội
Bộ đội hải quân giúp dân chống hạn
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - 'cà phê trứng'
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - cà phê trứng
Top 3 điểm đến thu hút du khách quốc tế tại Hà Nội
Sản phẩm Làng nghề Dệt Thổ cẩm Xí Thoại, xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.
Người ra nước ngoài định cư và thôi quốc tịch Việt Nam sẽ bị thu hồi căn cước công dân

Người ra nước ngoài định cư và thôi quốc tịch Việt Nam sẽ bị thu hồi căn cước công dân

Người Việt Nam khi ra nước ngoài định cư, nếu thôi quốc tịch Việt Nam thì căn cước công dân sẽ bị thu hồi; nếu vẫn giữ quốc tịch Việt Nam thì sẽ không bị thu hồi căn cước công dân.
Từ 1/7 kiểm soát giấy tờ xe và người điều khiển qua VNeID có giá trị như kiểm tra trực tiếp

Từ 1/7 kiểm soát giấy tờ xe và người điều khiển qua VNeID có giá trị như kiểm tra trực tiếp

Thông tư Bộ Công an vừa ban hành quy định các thông tin giấy phép lái xe; giấy đăng ký xe, giấy chứng nhận kiểm định… đã được tích hợp, cập nhật trong căn cước điện tử, Ứng dụng định danh quốc gia (VNeID) sẽ có giá trị như kiểm tra giấy tờ trực tiếp.
Cấp căn cước cho người gốc Việt chưa xác định quốc tịch từ ngày 1/7

Cấp căn cước cho người gốc Việt chưa xác định quốc tịch từ ngày 1/7

Cấp căn cước cho người dưới 14 tuổi, công dân chưa đăng ký thường trú, tạm trú và cấp giấy chứng nhận căn cước cho người gốc Việt Nam chưa xác định được quốc tịch là những điểm mới đáng chú ý của Luật Căn cước năm 2023 có hiệu lực từ ngày 1/7.
Từ ngày 1/7, BHXH thực hiện dịch vụ công trực tuyến trên VNeID

Từ ngày 1/7, BHXH thực hiện dịch vụ công trực tuyến trên VNeID

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã và đang tập trung các nguồn lực, phát huy lợi thế sẵn có của ngành để sẵn sàng cho việc triển khai sử dụng thống nhất tài khoản VNeID trong thực hiện dịch vụ công trực tuyến từ ngày 1/7/2024.
Thời tiết hôm nay 22/6: Nắng nóng ở miền Bắc dịu dần

Thời tiết hôm nay 22/6: Nắng nóng ở miền Bắc dịu dần

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết miền Bắc hôm nay 22/6 tiếp tục giảm nhiệt, cao nhất phổ biến 31-34 độ.
Thời tiết hôm nay (19/6): có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao

Thời tiết hôm nay (19/6): có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, ngày 19/6 sẽ nắng nóng ở khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.
Xuân Giáp Thìn - 2024

Xuân Giáp Thìn - 2024

Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

xuân 2013

xuân 2013

Phiên bản di động