Hội Sinh viên đã liên tục cập nhật thông tin về tình hình diễn biến của bệnh, đồng thời đẩy mạnh truyền thông trên kênh Fanpage, Website của Hội, khuyến cáo các bạn sinh viên tại Hàn thực hiện các hướng dẫn về quy tắc phòng tránh dịch COVID-19 của cơ quan chức năng Hàn Quốc.
hoi sinh vien viet nam tai han quoc huy dong hon 5000 chai gel rua tay kho chong covid 19 Hội người Hàn Quốc tại Việt Nam viện trợ 1,8 tỷ đến các trung tâm cách ly ngăn COVID-19.
hoi sinh vien viet nam tai han quoc huy dong hon 5000 chai gel rua tay kho chong covid 19 Hội đồng hương Hà Tĩnh ở Hàn Quốc chia sẻ thông tin phòng, chống COVID-19
hoi sinh vien viet nam tai han quoc huy dong hon 5000 chai gel rua tay kho chong covid 19
Các sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc tiếp nhận 5.000 chai gel rửa tay khô của công ty Dr. Althea (Ảnh: Tapchiquehuong)

Trước tình hình Hàn Quốc liên tục ghi nhận thêm những ca dương tính với chủng virut corona (SAR-CoV-2), trở thành quốc gia có tổng số ca nhiễm lớn thứ 2 trên thế giới. Dịch bệnh bùng phát dữ dội đã gây ra tâm lý hoang mang, lo lắng cho nhiều người Việt Nam đang sinh sống và học tập tại Hàn Quốc, đặc biệt là các du học sinh.

Theo thống kê của viện Giáo dục quốc tế Hàn Quốc, Việt Nam là quốc gia có lượng du học sinh đứng thứ hai, với 37.500 người, chiếm 23.4% trong tổng số hơn 160.000 sinh viên nước ngoài tại nước này. Hai vùng tâm dịch là thành phố Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang hiện đang có tổng cộng khoảng hơn 3.500 sinh viên Việt Nam.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc (VSAK) đã có những biện pháp nhanh chóng, kịp thời để đồng hành và hỗ trợ các bạn sinh viên chung tay chống dịch. Hội Sinh viên đã liên tục cập nhật thông tin về tình hình diễn biến của bệnh, đồng thời đẩy mạnh truyền thông trên kênh Fanpage, Website của Hội.

Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc đã tiến hàng thu thập thông tin lưu học sinh tại hai khu vực Daegu và Gyeongbuk. Từ đó, Hội sinh viên đã cung cấp thông tin, phối hợp và tham mưu với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, các cơ quan chức năng để kịp thời có phương án hỗ trợ sớm nhất. Đồng thời việc cập nhập thông tin đã giúp ích trong việc quản lý tại địa phương, liên hệ với gia đình của các du học sinh ở Việt Nam trong trường hợp cần thiết.

Bên cạnh đó, Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc đã gấp rút huy động mọi nguồn lực để triển khai các chương trình “SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI HÀN QUỐC-CHUNG TAY CHỐNG DỊCH COVID-19’’ để hỗ trợ cho các bạn sinh viên đang lưu trú tại Hàn Quốc, đặc biệt tại các vùng tâm dịch. Với những cố gắng của đội ngũ Ban chấp hành cùng sự hợp tác của các Chi hội sinh viên, đại diện VSAK đã gặp gỡ và nhận tài trợ từ công ty Dr. Althea 5.000 chai gel rửa tay khô với tổng giá trị 19.5 triệu won (tương đương gần 400 triệu VNĐ).

Dựa trên danh sách đã được tổng hợp trước đó, VSAK đã nhanh chóng chuyển số lượng gel rửa tay khô Dr. Althea Instant Hand Cleaner này đến các bạn du học sinh vẫn đang lưu trú tại Hàn ở khu vực Daegu và lân cận. Trong thời gian sắp tới, VSAK đang nỗ lực tìm kiếm và kêu gọi các nhà tài trợ hỗ trợ hiện vật để gửi tới các bạn sinh viên toàn quốc. Đồng thời ban chấp hành VSAK cũng trích kinh phí hoạt động cũng như hợp tác với các tổ chức cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc để tăng cường hỗ trợ cho các bạn sinh viên.

Những hỗ trợ của Hội Sinh viên và Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã phần nào giúp các bạn sinh viên ổn định tâm lý để vượt qua giai đoạn khó khăn, cùng chung tay đẩy lùi dịch COVID-19. Hành động này cũng đã cho thấy sinh viên tại Hàn Quốc đã và đang nâng cao tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái và tuân thủ theo những khuyến cáo của Đảng và Nhà nước trong công cuộc phòng chống dịch bệnh.

hoi sinh vien viet nam tai han quoc huy dong hon 5000 chai gel rua tay kho chong covid 19 Hội Hữu nghị Đối ngoại nhân dân Trung Quốc gửi thư cảm ơn VUFO và nhân dân quốc tế đã động viên, hỗ trợ chống virut Corona mới

Mới đây, Hội trưởng Hội Hữu nghị Đối ngoại nhân dân Trung Quốc Lý Tiểu Lâm đã gửi thư tới các tổ chức hữu nghị ...

hoi sinh vien viet nam tai han quoc huy dong hon 5000 chai gel rua tay kho chong covid 19 Hội lưu học sinh Việt Nam tại Trung Quốc quyên góp 50.000 khẩu trang y tế gửi sang Vũ Hán

Cùng với người dân Trung Quốc phòng, chống dịch viêm phổi cấp do virus Corona, Hội lưu học sinh Việt Nam tại Trung Quốc cũng ...

hoi sinh vien viet nam tai han quoc huy dong hon 5000 chai gel rua tay kho chong covid 19 Chi hội người Việt thứ 15 tại Hàn Quốc mang lại quyền lợi thiết thực cho cộng đồng

Chi hội người Việt Nam tại Jeollabukdo vừa được Tổng Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc trao quyết định công nhận, trở thành cơ ...

Truyền hình