Trong chuyến thăm trường tiểu học Casita Amarilla dành cho con em cán bộ ngoại giao Venezuela, đoàn Hội Phu nhân Việt Nam tại Venezuela đã giao lưu với các học sinh và giới thiệu về văn hóa, hình ảnh Việt Nam tới các cháu.
hoi phu nhan viet nam tai venezuela giao luu voi hoc sinh truong tieu hoc casita amarilla Đại sứ Venezuela: Tôi sẽ là Đại sứ Việt Nam tại nhiều nơi trên thế giới
hoi phu nhan viet nam tai venezuela giao luu voi hoc sinh truong tieu hoc casita amarilla Chủ tịch Quốc hội Lập hiến Venezuela mong muốn có nhiều cơ hội hợp tác với Việt Nam
hoi phu nhan viet nam tai venezuela giao luu voi hoc sinh truong tieu hoc casita amarilla Người dân thủ đô Venezuela dâng hoa tưởng niệm Bác Hồ
hoi phu nhan viet nam tai venezuela giao luu voi hoc sinh truong tieu hoc casita amarilla
Đoàn giới thiệu cho các cháu học sinh về Quốc kỳ Việt Nam. Ảnh: ĐSQ Việt Nam tại Venezuela

Trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 30 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Venezuela (18/12/1989 - 18/12/2019), vừa qua, Hội Phu nhân Việt Nam tại Venezuela đã đi thăm trường tiểu học Casita Amarilla dành cho con em cán bộ ngoại giao Venezuela.

Hội Phu nhân Việt Nam tại Venezuela do bà Hà Thị Ngọc Hà, phu nhân Đại sứ Việt Nam Đào Thành Chung dẫn đầu được nhà trường tiếp đón nồng nhiệt.

Đoàn sau đó đã đi tham quan các lớp học, treo trang trí bằng những lá cờ Việt Nam. Phu nhân Hà Thị Ngọc Hà đã trao đổi với ban giám hiệu và giáo viên nhà trường về các biện pháp chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng học đường, phương pháp giáo dục và giới thiệu với các cháu về đất nước Việt Nam. Nhân dịp này, đoàn đã trao tặng các phần quà phục vụ cho việc học tập của học sinh nhà trường.

Việt Nam và Bolivar Venezuela chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao ngày 18/12/1989. Kể từ đó đến nay, mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và Venezuela ngày càng phát triển tích cực và hiệu quả trên nhiều lĩnh vực. Cùng với ngoại giao Nhà nước, hoạt động ngoại giao nhân dân đã góp phần tăng cường quan hệ giữa hai nước, phục vụ lợi ích của nhân dân mỗi nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở hai khu vực và trên thế giới.

hoi phu nhan viet nam tai venezuela giao luu voi hoc sinh truong tieu hoc casita amarilla
Các học sinh cầm một bức tranh vẽ Quốc kỳ hai nước cùng bánh chưng, bánh giầy - đặc sản của Việt Nam. Ảnh: ĐSQ Việt Nam tại Venezuela

Ngoài thắt chặt thêm tình cảm và sự hiểu biết giữa các thành viên, chuyến đi còn góp phần đưa hình ảnh của Việt Nam đến gần hơn với cộng đồng sở tại, hỗ trợ vào các hoạt động đối ngoại của Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela./.

Truyền hình