Hội người Việt Nam toàn Thái ủng hộ 860.000 Baht giúp quê hương chống COVID-19
Theo báo cáo, Hội đã huy động số tiền 860.000 Baht giúp Việt Nam chống dịch COVID-19. Ông Trịnh Cao Sơn cho biết: "Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, bùng phát mạnh, gây ảnh hưởng đến xã hội, kinh tế, sức khỏe và tính mạng của người dân ở hầu hết các nước trên thế giới. Trong đó có Thái Lan và Việt Nam đều đồng cảnh. Dù cũng đều là những người trực tiếp bị ảnh hưởng, nhưng với lòng yêu nước, thương yêu đồng bào cùng máu mủ, và luôn hướng về cội nguồn, bà con Việt kiều tại Thái tại Thái Lan đã tích cực quyên góp tiền gửi về góp phần cùng đồng bào trong nước chiến đấu với giặc COVID-19".
Triển khai các hoạt động hướng về Tổ quốc trong đại dịch COVID-19 và theo hướng dẫn của Đại sứ quán, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Hội người Việt Nam toàn Thái (Tổng hội) đã phát động chương trình chung tay với quê hương đánh giặc. Các hoạt động thiện nguyện, ủng hộ bằng tiền bạc, vật chất được các tỉnh hưởng ứng tích cực và được gửi trực tiếp về Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc.
![]() |
| Hội người Việt Nam toàn Thái là nơi gắn kết đồng bào xa quê hương. |
Tổng hội cũng là cầu nối tăng cường, thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam-Thái Lan.
![]() |
| Hội người Việt Nam tại Thái tổ chức giao lưu nhân kỷ niệm Quốc khánh Thái Lan. |
Hội người Việt Nam toàn Thái kể từ khi thành lập đến nay, đã có nhiều đóng góp trong việc gắn kết cộng đồng, phát huy truyền thống đoàn kết, yêu nước thương nòi của các thế hệ đi trước, giữ gìn và phát huy bản sắc dân tộc cũng như duy trì tiếng Việt cho các thế hệ kế tiếp.
![]() |
| Lễ ra mắt Ban chấp hành Hội người Việt Nam tại Thái thu hút hơn 1000 người tham dự. |
Không chỉ tích cực giúp đỡ cộng đồng, ủng hộ quê hương, Hội người Việt Nam toàn Thái đã có những hành động kịp thời, luôn cập nhật mọi thông báo thông tin quan trọng để kiều bào nắm bắt, tuân thủ.
Tổng hội đã kết nối các chi hội địa phương, không chỉ riêng Bangkok, Nakhon Phanom, Udon Thani, Mukdahan mà tại các tỉnh khác như Nong Khai, Khon Kaen, Loei… phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết của người Việt dù ở bất cứ đâu.
![]() |
| Cộng đồng người Việt tại Thái Lan đang rất tích cực cùng nước sở tại vượt COVID-19 (Ảnh: Baoquocte) |
Trước tình hình đại dịch COVID-19 bùng phát mạnh, mới đây lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đã trao phần quà là những vật tư y tế cho ... |
Ngày 17/4 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi tiếp và làm việc với Đại sứ Cuba tại Việt Nam, bà Lianys Torres Rivera. Thủ ... |
Chiều 17/4, Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng đã trao 100.000 khẩu trang vải kháng khuẩn ... |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Liên hiệp Hội Người Việt Nam tại Cộng hòa Séc đẩy mạnh chuyển đổi số, gắn kết thế hệ trẻ
Đẩy mạnh thu hút và mở rộng mạng lưới các nhà khoa học, chuyên gia và trí thức trẻ tại Thuỵ Điển
Sôi động giải bóng đá kết nối cộng đồng người Việt tại tỉnh Ishikawa (Nhật Bản)
Lưu học sinh Việt Nam tại Bắc Kinh phát huy vai trò nhịp cầu hữu nghị Việt-Trung
Đọc nhiều
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tuyển dụng 30 công chức làm việc tại Hà Nội
Tháng Nhân đạo 2026: trợ giúp gần 600 nghìn lượt người khó khăn, yếu thế
Dấu ấn 35 năm - Cầu nối hữu nghị, hợp tác và phát triển.
Hội Người Việt Nam tại Jeonnam – Gwangju (Hàn Quốc) kỉ niệm 15 năm thành lập
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3
Multimedia
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội








