Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
16:55 | 30/09/2024 GMT+7

Hội nghị Thế giới Triển lãm Thành phố thông minh 2024: Thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực thành phố thông minh toàn cầu

aa
Hội nghị Thế giới Triển lãm Thành phố thông minh 2024, diễn ra tại Hàng Châu, Trung Quốc, đã bế mạc với thành công lớn, quy tụ hơn 150 tổ chức quốc tế từ 18 quốc gia, gần 200 nhà lãnh đạo toàn cầu trong lĩnh vực thành phố thông minh, và hơn 70 đoàn đại biểu. Với chủ đề “Hội tụ! Doanh nghiệp thịnh vượng trong sự chuyển dịch”, sự kiện này chứng kiến những tiến bộ mới nhất của công nghệ thành phố thông minh, đồng thời đẩy mạnh hợp tác và đổi mới xuyên biên giới.
Giải thưởng Thành phố Thông minh 2024: Nhận đề cử trong khu vực từ ngày 29/3

Trong bài diễn văn khai mạc sự kiện, Ugo Valenti, CEO của Hội nghị thế giới Triển lãm Thành phố thông minh đã nhấn mạnh vai trò chủ chốt trong hệ sinh thái thành phố thông minh toàn cầu. Ông Ugo cho rằng “Trung Quốc đã chứng tỏ vai trò dẫn đầu trong hoạt động ứng dụng công nghệ để thay đổi các thành phố, từ đó mang lại các bài học giá trị cho các khu đô thị trên toàn thế giới”.

Hội nghị hướng tới mục tiêu thúc đẩy mạng lưới liên quốc gia cùng hợp tác trong lĩnh vực thành phố thông minh, tập trung đặc biệt vào việc tăng cường kết nối giữa các thành phố châu Á để tạo ra sự phát triển đô thị bền vững. Đồng thời, hội nghị cũng khuyến khích việc hợp tác giữa các chính phủ và doanh nghiệp toàn cầu. Sự kiện có hơn 40 hoạt động dành cho công chúng, trong đó là các bài phát biểu chủ đạo (keynote speech), diễn đàn theo chủ điểm và các triển lãm độc quyền về các thành phố châu Á. Ngoài ra, gần 40 cuộc họp kín cũng đã được tổ chức để tăng cường hợp tác dự án giữa các bên liên quan có vai trò chủ đạo, qua đó khám phá các cơ hội mới trong hoạt động phát triển thành phố thông minh.

Khu vực Triển lãm dành cho công chúng được tổ chức thành 5 phân khu: Tạo điều kiện phát triển công nghệ, Năng lượng và Môi trường, Vận chuyển và kho bãi trong đô thị, Tiêu dùng và khả năng sinh sống mới, Dịch vụ công và nền Kinh tế. Trên 100 công ty trong lĩnh vực thành phố thông minh, bao gồm các hãng hàng đầu như Huawei, Dahua, và Leyard đã chứng minh cách công nghệ tối tân có thể cải thiện môi trường đô thị và cung cấp các giải pháp đổi mới cho các thành phố tương lai.

Sự kiện này cũng bao gồm lễ trao Giải Thưởng Thành Phố Thông Minh Của Khu Vực*Và Trung Quốc Năm 2024 (dựa trên Giải thưởng Thành phố thông minh Thế giới), trong đó công nhận sự xuất sắc của các đơn vị ở các hạng mục như: Thành phố, Doanh nghiệp, Dự án tốt nhất ((X-SDI), và Khả năng lãnh đạo. Giải thưởng Thành phố thông minh Trung Quốc thu hút 166 đề cử từ 45 thành phố khắp Trung Quốc, trong khi Các giải thưởng Khu vực nhận 149 đề cử từ 9 quốc gia, qua đó phản ánh sự đa dạng và phát triển của hệ sinh thái thành phố thông minh toàn cầu.

Trong số các đơn vị giành giải thưởng, Thành phố Thâm Quyến của tỉnh Quảng Đông đã nhận Giải thưởng Thành phố thông minh Trung Quốc – “Giải thưởng thành phố” vì dẫn đầu trong hoạt động chuyển đổi số và quản trị đô thị thông minh, trong đó đã cải thiện đáng kể hoạt động quản lý xã hội và dịch vụ thành phố.

Các chiến lược với tư duy cấp tiến của Trung Quốc, công nghệ hiện đại và quản trị đô thị hiệu quả tiếp tục giành được sự công nhận của quốc tế, từ đó thiết lập các xu hướng và thúc đẩy sự phát triển bền vững và thông minh của các thành phố trên toàn thế giới.

Hơn 2.800 công ty từ 65 quốc gia tham gia Triển lãm Nước, Năng lượng, Công nghệ và Môi trường (WETEX) Hơn 2.800 công ty từ 65 quốc gia tham gia Triển lãm Nước, Năng lượng, Công nghệ và Môi trường (WETEX)
Triển lãm Nước, Năng lượng, Công nghệ và Môi trường (Water, Energy, Technology, and Environment Exhibition – WETEX) lần thứ 26 có 21 gian hàng quốc tế của hơn 2.800 công ty từ 65 quốc gia tham gia.
Azbil sẽ tham gia Triển lãm Chuyển đổi Công nghệ khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (ITAP) năm 2024 Azbil sẽ tham gia Triển lãm Chuyển đổi Công nghệ khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (ITAP) năm 2024
Azbil Corporation (Mã giao dịch trên Sàn chứng khoán Tokyo: 6845) thông báo sẽ tham gia Triển lãm Chuyển đổi công nghiệp Châu Á - Thái Bình Dương (Industrial Transformation ASIA-PACIFIC - ITAP) lần thứ bảy diễn ra từ ngày 14 đến ngày 16 tháng 10. Với chủ đề "Trao quyền cho tương lai bền vững thông qua tự động hóa", Azbil sẽ giới thiệu nhiều giải pháp tự động hóa công nghiệp và tự động hóa tòa nhà.

PV
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thái Lan nổi lên như một trung tâm AI mới của ASEAN

Trong bối cảnh toàn cầu vẫn đang hướng sự tập trung chú ý vào cuộc đua AI, Thái Lan đang dần tạo dựng một bản sắc mới với vai trò là một "Trung tâm AI của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN)". Chính phủ đang từng bước thúc đẩy sáng kiến "Thailand 4.0", trong đó kinh tế số được định vị là động lực then chốt cho quá trình chuyển đổi quốc gia.
Nâng cao hiệu quả vận hành website trên toàn khu vực ASEAN bằng AI và làm việc nhóm

Nâng cao hiệu quả vận hành website trên toàn khu vực ASEAN bằng AI và làm việc nhóm

Ngày 26 tháng 12 năm 2025, ALAKI Inc. chính thức phát hành phiên bản tiếng Anh của MONJI+, một nền tảng hỗ trợ WebOps được phát triển từ công cụ thu thập phản hồi MONJI β ra đời năm 2018. Được sử dụng tại 77 quốc gia và vùng lãnh thổ, MONJI β có vai trò tinh quy trình phản hồi về website cho các tổ chức chuyên cung cấp dịch vụ theo yêu cầu, doanh nghiệp và đội ngũ sáng tạo trên toàn cầu.

UnionPay International triển khai các sáng kiến cho dịp nghỉ lễ cuối năm tại 26 quốc gia và vùng lãnh thổ

Ngày 24 tháng 12 năm 2025 - Nhân dịp kỳ nghỉ Giáng sinh và Năm mới đang đến gần, UnionPay International đã triển khai chiến dịch khuyến mãi trên 26 quốc gia và vùng lãnh thổ, gồm hơn 170 hoạt động marketing tại trên 100.000 điểm bán hàng, với một số ưu đãi được chọn lọc mang đến mức giảm giá tới 33%.

Đọc nhiều

Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Trong căn nhà nhỏ ở Siem Reap, giữa không khí kỷ niệm Chiến thắng 7/1 của Campuchia, một mâm cơm được bày riêng để tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam đã hy sinh. Với anh Phan Văn Đạt, cựu lưu học sinh Việt Nam tại Campuchia, khoảnh khắc ấy là minh chứng sống động cho sự tri ân của người dân Campuchia đối với những người lính Việt Nam năm xưa.
Tổng tuyển cử 1946 là lựa chọn của những người lãnh đạo vì tương lai dân tộc

Tổng tuyển cử 1946 là lựa chọn của những người lãnh đạo vì tương lai dân tộc

Ngày này cách đây đúng 80 năm, 6/1/1946, cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam đã diễn ra. Nhân dịp kỷ niệm sự kiện trọng đại này, Thời Đại đã phỏng vấn TS. Nguyễn Sĩ Dũng về ý nghĩa và tầm vóc của ngày hội lớn này, đặc biệt trong bối cảnh đất nước trước thềm Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Ngày 06/01 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026 và Hội nghị lấy ý kiến của cử tri nơi công tác giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI
Vùng 3 Hải quân khánh thành, bàn giao ngôi nhà thứ 4 giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ tại Gia Lai

Vùng 3 Hải quân khánh thành, bàn giao ngôi nhà thứ 4 giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ tại Gia Lai

Ngày 5/1/2026, Vùng 3 Hải quân tổ chức lễ khánh thành, bàn giao ngôi nhà thứ 4 cho người dân tại xã Tuy Phước Đông, tỉnh Gia Lai, trong khuôn khổ Chiến dịch “Quang Trung thần tốc” giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ. Đại tá Đoàn Bảo Anh, Phó Tư lệnh Vùng 3 Hải quân dự và chủ trì buổi lễ.
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Tại phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ngày 06/01, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết Bộ đã hoàn thiện và gửi tới Ủy ban châu Âu (EC) bộ hồ sơ báo cáo chi tiết về công tác chống khai thác IUU.
Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP

Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP

Doanh nghiệp vi phạm các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) sẽ bị loại khỏi Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP). Thông tin trên được ông Nguyễn Hoài Nam, Tổng Thư ký VASEP, nêu rõ tại buổi làm việc trực tuyến về chống khai thác IUU diễn ra tối 06/01.
An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm

An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm

Công tác quản lý tàu cá và chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại An Giang đang bước vào giai đoạn cao điểm. Lãnh đạo tỉnh phát đi thông điệp cứng rắn: truy quét đến cùng vị trí neo đậu của tàu cá thiếu điều kiện, đồng thời hoàn tất đăng ký, cấp phép ngay trong ngày 5/1/2026 để siết chặt kỷ cương, chuẩn bị chốt số liệu báo cáo.
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Phiên bản di động