The 14th Social Enterprise Summit năm 2021 – SES 2021 (tạm dịch: Hội nghị Cấp cao doanh nghiệp xã hội lần thứ 14 năm 2021) sẽ được tổ chức từ ngày 4 đến ngày 7 tháng 11 năm nay với chủ đề Building Blocks of a Regenerative Future”(tạm dịch: “Xây dựng các khối của một tương lai tái tạo“) để thảo luận về cách tận dụng thế mạnh của các lĩnh vực khác nhau và đưa đổi mới xã hội tiến lên trong thời kỳ hậu đại dịch COVID-19.

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – The 14th Social Enterprise Summit năm 2021 – SES 2021 (tạm dịch: Hội nghị Cấp cao doanh nghiệp xã hội lần thứ 14 năm 2021) sẽ được tổ chức từ ngày 4 đến ngày 7 tháng 11 năm nay với chủ đề Building Blocks of a Regenerative Future”(tạm dịch: “Xây dựng các khối của một tương lai tái tạo“) để thảo luận về cách tận dụng thế mạnh của các lĩnh vực khác nhau và đưa đổi mới xã hội tiến lên trong thời kỳ hậu đại dịch COVID-19.

Hội nghị chuyên đề quốc tế thường niên kéo dài 4 ngày là sự kiện hàng đầu có sự kết hợp của các hội thảo, các phiên thảo luận trực tiếp, các cuộc họp trực tuyến và các sự kiện kết nối, với hơn 60 diễn giả hàng đầu ở Hồng Kông (Trung Quốc) và quốc tế để đưa ra các giải pháp sáng tạo và đầy cảm hứng có thể giải quyết các thách thức xã hội hiện hữu.

Sự kiện của năm về đổi mới xã hội đã chính thức ra mắt

Lễ khởi động SES 2021 bắt đầu bằng nghi thức thắp sáng, tượng trưng cho các bên liên quan đến từ các lĩnh vực khác nhau cùng chung tay xây dựng một tương lai tươi sáng hơn. Buổi lễ do ông Jack Chan, Quyền Bộ trưởng Bộ Nội vụ Chính quyền Đặc khu Hành chính Hồng Kông; ông James Law, người sáng lập Công ty Cybertecture Architects và nhà thiết kế của Tsuen Wan Water Pipe Homes, chủ trì. Sự kiện cũng có cuộc đối thoại chuyên đề giữa ông James Law và bà Cora Chu, Giám đốc điều hành của Quỹ Đối thoại trong bóng tối (HK) về cách giải quyết những thách thức do đại dịch COVID-19 gây ra và giải pháp phù hợp với các lĩnh vực khác nhau.

Bà Rebecca Choy Yung, Chủ tịch Ủy ban Tổ chức Hội nghị Cấp cao doanh nghiệp xã hội nhận xét: “Chỉ riêng khái niệm ‘Phát triển bền vững’ là không đủ để giải quyết cuộc khủng hoảng toàn cầu như biến đổi khí hậu, do đó, ý tưởng về ‘Một tương lai tái sinh’, đã thay đổi mô hình của theo đuổi tăng trưởng thị trường đến sự thịnh vượng sinh thái và tập trung vào phúc lợi của Trái đất và xã hội. Chúng tôi sẽ tiếp tục cam kết đổi mới xã hội bằng cách tập trung vào các cuộc đối thoại về kết nối quốc tế và tích hợp nguồn lực để khám phá tiềm năng giữa các loại thiết kế đổi mới xã hội”.

Ông Jack Chan, Quyền Bộ trưởng Bộ Nội vụ Chính quyền Đặc khu Hành chính Hồng Kông và Khách mời chính thức của Lễ ra mắt, phát biểu: “Chúng tôi cam kết hỗ trợ một cách chủ động việc phát triển các doanh nghiệp xã hội và nâng cao hiểu biết của công chúng về doanh nghiệp xã hội thông qua nhiều kênh khác nhau, từ các góc độ khác nhau. Chúng tôi mong muốn được thấy các đại diện đến từ nhiều ngành, lĩnh vực trao đổi ý kiến ​​và chia sẻ kinh nghiệm tại Hội nghị Cấp cao doanh nghiệp xã hội, để thúc đẩy sự hài hòa xã hội”.

Tại buổi đối thoại chuyên đề về “Xây dựng các khối của một tương lai tái tạo”, ông James Law và bà Cora Chu đã chia sẻ về hành trình điều hành doanh nghiệp của mình dưới thách thức của đại dịch COVID-19 cũng như kinh nghiệm hợp tác với cộng đồng doanh nghiệp. Các diễn giả cũng chia sẻ cách thức mang lại kinh nghiệm thị trường toàn cầu và sự sáng tạo địa phương khi giới thiệu các thương hiệu doanh nghiệp xã hội nước ngoài đến Hồng Kông.

Buổi “Fund Dating” (tạm dịch:”Hẹn hò với quỹ”) hoàn toàn mới đã diễn ra sau lễ ra mắt. Đại diện của 10 doanh nghiệp xã hội và 6 nhà đầu tư đã được mời hợp tác, giao tiếp và xây dựng lòng tin thông qua chuỗi trải nghiệm tương tác trong môi trường tối tăm và câm lặng, để khám phá khả năng đổi mới và cùng nhau giải quyết thách thức.

“Xây dựng các khối của một tương lai tái tạo” – Giải pháp sáng tạo cho những thách thức mới

Doanh nghiệp xã hội đang phải đối mặt với những thách thức chưa từng có trong hai năm qua. SES 2021 kết nối các diễn giả từ nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm doanh nhân xã hội, nhà hoạch định chính sách, thế hệ trẻ và doanh nghiệp của Hội nghị chuyên đề quốc tế.

Diễn giả chính, ông Charles Eisenstein, tác giả của cuốn “Sacred Economics: Money, Gift, and Society in the Age of Transition” (tạm dịch:”Kinh tế học linh thiêng: Tiền bạc, quà tặng và xã hội trong thời đại chuyển đổi”) của Mỹ, sẽ thảo luận với những người tham gia về cách các công ty kết nối với một tương lai tái tạo, cũng như ý nghĩa của “môi trường, xã hội và quản trị doanh nghiệp”.

20 phiên hội nghị cấp cao với sự góp mặt của các diễn giả hàng đầu

Hội nghị chuyên đề quốc tế sẽ xem xét các chủ đề “Đồng tạo Trung tâm tri thức mở để phát triển hệ sinh thái”, “Xây dựng liên minh để tạo tác động tập thể trong khu vực” và “Kết nối mục đích với hành động” thông qua 3 nội dung khác nhau.

Các phiên thảo luận sẽ có sự tham gia của các diễn giả hàng đầu, bao gồm bà Leonie Kelly, Giám đốc kiêm Trưởng bộ phận Đầu tư bền vững và Tư vấn ESG của Công ty Ogier Global; bà Amy Wu, Giám đốc điều hành kiêm Trưởng phòng Truyền thông và Tiếp thị chiến lược của Ngân hàng DBS (HK); ông CY Chan, Đồng chủ sở hữu và Giám đốc phụ trách Bộ phận tài năng và mục đích của Hong Kong Broadband Network Limited; bà Ada Yip, Giám đốc điều hành (CEO) của Urban Spring; và ông Raymond Mak, Người sáng lập Farmacy.

Một số chuyến tham quan mang tính giáo dục và thú vị cũng như đổi mới xã hội cũng sẽ được tổ chức trong khuôn khổ SES 2021. Sự kiện gần đây nhất đã thu hút hơn 7.500 lượt người tham quan.

Đăng ký công khai

SES 2021 được mở để đăng ký bắt đầu từ ngày 2/9. Ưu đãi đặt trước áp dụng trong thời gian từ ngày 2 tháng 9 đến ngày 15 tháng 10. Hãy đăng ký ngay tại https://ses.org.hk/registration

In bài viết

Truyền hình