Đà Nẵng hiện đang thiết lập quan hệ hợp tác với các tỉnh của Thái Lan như Mukdahan, Nakhon Phanom, Phuket, Chiengmai, Khon Kaen… và hai bên đã thường xuyên tìm hiểu, trao đổi kinh nghiệm trên rất nhiều lĩnh vực.
Đà Nẵng tập trung phát triển kinh tế đêm để thu hút du lịch Đà Nẵng tập trung phát triển kinh tế đêm để thu hút du lịch

Hy vọng với những chuyển biến này, sẽ có thêm nhiều sản phẩm du lịch để du lịch Đà Nẵng tiếp tục phát triển bền ...

Hoạt động của DAFO 6 tháng đầu năm: đạt nhiều kết quả thiết thực Hoạt động của DAFO 6 tháng đầu năm: đạt nhiều kết quả thiết thực

Sáng ngày 17/7/2020, tại Đà Nẵng, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị điển hình tiên ...

4801 115530050 327917821931853 6558955497002699561 n
Sáng ngày 22/6/2020, Hội Hữu nghị Việt Nam - Thái Lan thành phố Đà Nẵng đã đánh giá công tác hội

Ngày 22/6/2020, tại trụ sở Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Đà Nẵng đã diễn ra Đại hội Hội Hữu nghị Việt Nam - Thái Lan thành phố Đà Nẵng lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đại hội tổng kết những thành tựu của Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan thành phố Đà Nẵng trong những năm qua, đồng thời bầu ra Ban chấp hành Hội nhiệm kỳ mới và đề xuất phương hướng hoạt động.

Thời gian qua, Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan thành phố Đà Nẵng đã góp phần tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân Việt Nam nói chung và nhân dân thành phố Đà Nẵng nói riêng với nhân dân Thái Lan. Trong đó nổi bật là việc góp phần củng cố và phát triển quan hệ hữu nghị, hợp tác văn hóa, giáo dục - đào tạo và khoa học, công nghệ, kinh tế, thương mại, thể thao, du lịch, hoạt động nhân đạo, từ thiện giữa thành phố Đà Nẵng và các địa phương của Thái Lan và vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, hợp tác và phát triển.

Đà Nẵng hiện đang thiết lập quan hệ hợp tác với các tỉnh của Thái Lan như: Mukdahan, Nakhon Phanom, Phuket, Chiengmai, Khon Kaen… và hai bên đã thường xuyên tìm hiểu, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau trên rất nhiều lĩnh vực. Đã có hàng loạt những hoạt động hợp tác giáo dục giữa Đại học Đà Nẵng và Thái Lan, sự giao lưu hợp tác giáo dục giữa các trường đại học của Đà Nẵng và các trường đại học của Thái Lan.

4758 1

Sinh viên Thái Lan giao lưu văn hóa tại ĐH Kinh tế Đà Nẵng (ảnh Việt Thành).

Bên cạnh đó, du lịch Việt Nam - Thái Lan cũng có những cầu nối quan trọng để thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước. Theo số liệu thống kê, năm 2019 đã có 250.382 lượt khách Thái Lan đến Đà Nẵng, tăng hơn 3 lần so với năm 2018, là thị trường thứ 3 chỉ sau Hàn Quốc và Trung Quốc. Trong những năm qua, hàng loạt chương trình xúc tiến và quảng bá du lịch giữa hai nước đã được tổ chức cả ở Đà Nẵng và các tỉnh của Thái Lan. Đà Nẵng hiện đang có 80 hướng dẫn viên quốc tế tiếng Thái Lan được cấp thẻ hành nghề, nhiều công ty du lịch Thái Lan có trụ sở tại Đà Nẵng, cũng như mảng ẩm thực của Thái Lan cũng đang được phát triển mạnh tại Đà Nẵng.

Theo ông Lê Tấn Thanh Tùng, Phó GĐ Công ty cổ phần Du lịch Việt Nam Vitours, thời gian qua, khách du lịch Thái Lan đến Đà Nẵng tăng mạnh và ngược lại, các hãng bay như Vietnam Airlines, Bangkok Airways, Air Asia, Vietjet đều có đường bay thẳng giữa hai nước, góp phần nâng tần suất các chuyến bay và đưa khách du lịch.

Du lịch Đà Nẵng và Thái Lan đang phát triển theo hướng đầu tư cả đường không và đường bộ, trong đó phục vụ đa dạng đối tượng du khách. Mà điển hình là chương trình du lịch đường bộ Caravan bằng xe tự lái từ Đà Nẵng – Lào – Thái Lan – Myanmar.

4759 2
Nhiều đường bay thẳng từ Đà Nẵng đến các thành phố của Thái Lan đã kích thích du lịch hai quốc gia phát triển.

Thời gian qua, Hội hữu nghị Việt - Thái thành phố Đà Nẵng đã có nhiều nỗ lực tổ chức được nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, hữu nghị với nội dung phong phú, sâu sắc; tham gia các đoàn đi thăm Thái Lan, kết nối đoàn Thái Lan đến thăm và làm việc tại một số cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố, góp phần tăng cường sự hiểu biết, tình đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân Đà Nẵng với nhân dân Thái Lan. Đồng thời, Hội còn chú trọng đến công tác thông tin, tuyên truyền trong nhân dân thành phố về quan hệ đối tác chiến lược tăng cường giữa Việt Nam và Thái Lan thông qua nhiều hình thức.

Thay mặt cho Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan, ông Trịnh Thanh Sáu, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt - Thái thành phố Đà Nẵng đánh giá cao những kết quả tốt đẹp mà Hội đã đạt được trong nhiệm kỳ qua và biểu dương thành tích của Hội. Ông tin tưởng rằng tình đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân Đà Nẵng và nhân dân Thái Lan sẽ là cơ sở để kết nối, thúc đẩy quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực với các đối tác Thái Lan thông qua việc tăng cường các hoạt động đoàn kết, hữu nghị giữa hai nước.

Xuyên rừng gỡ bẫy mang lại yên bình cho bán đảo Sơn Trà Xuyên rừng gỡ bẫy mang lại yên bình cho bán đảo Sơn Trà

Trước nạn đặt bẫy, xâm hại động vật trên bán đảo Sơn Trà, lực lượng chức năng đã tổ chức các đợt tuần tra, truy ...

Tuyển sinh lớp 10 Đà Nẵng: Danh sách cụ thể của 30 điểm thi Tuyển sinh lớp 10 Đà Nẵng: Danh sách cụ thể của 30 điểm thi

Tuyển sinh lớp 10 Đà Nẵng: Sở Giáo dục và Đào tạo TP đã hoàn tất công tác chuẩn bị, đảm bảo kì thi được ...

'Cứu hộ' san hô ở bán đảo Sơn Trà

Lặn ngụp dưới làn nước lạnh, các thành viên của Trung tâm Cứu hộ sinh vật biển Sasa đang ra sức "cứu chữa", chăm sóc ...

In bài viết

Truyền hình