Hy vọng với những chuyển biến này, sẽ có thêm nhiều sản phẩm du lịch để du lịch Đà Nẵng tiếp tục phát triển bền vững.
Xuyên rừng gỡ bẫy mang lại yên bình cho bán đảo Sơn Trà Xuyên rừng gỡ bẫy mang lại yên bình cho bán đảo Sơn Trà

Trước nạn đặt bẫy, xâm hại động vật trên bán đảo Sơn Trà, lực lượng chức năng đã tổ chức các đợt tuần tra, truy ...

Tuyển sinh lớp 10 Đà Nẵng: Danh sách cụ thể của 30 điểm thi Tuyển sinh lớp 10 Đà Nẵng: Danh sách cụ thể của 30 điểm thi

Tuyển sinh lớp 10 Đà Nẵng: Sở Giáo dục và Đào tạo TP đã hoàn tất công tác chuẩn bị, đảm bảo kì thi được ...

'Cứu hộ' san hô ở bán đảo Sơn Trà

Lặn ngụp dưới làn nước lạnh, các thành viên của Trung tâm Cứu hộ sinh vật biển Sasa đang ra sức "cứu chữa", chăm sóc ...

1006 2
Đà Nẵng được thiên nhiên ưu đãi về nguồn tài nguyên du lịch lớn

Nhiều thành phố lớn có cơ hội phát triển kinh tế ban đêm theo những hướng khác nhau nhưng mới khai thác được phần rất nhỏ. Đà Nẵng là những điểm du lịch nổi tiếng nhưng nhiều du khách quốc tế đến thường than ban đêm "không biết đi đâu, chơi gì".

Tại Đà Nẵng, những sản phẩm, dịch vụ đang diễn ra ở các điểm đến vào ban đêm hiện nay không thể gọi là "kinh tế ban đêm" mà chỉ dừng ở góc độ "dịch vụ ăn uống, giải trí về đêm", hay đơn giản có phố ăn chơi về đêm muộn.

Từ khoảng 21 giờ, các tuyến phố ở khu vực trung tâm quận Hải Châu hay phố du lịch ở Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn đã bắt đầu tắt đèn… đi ngủ.

Con đường phố chuyên doanh Lê Duẩn cũng chỉ hoạt động tới 22 giờ. Nhiều du khách lần đầu đến Đà Nẵng đều bất ngờ với việc "thành phố đi ngủ sớm".

Dạo quanh một vòng ở khu phố An Thượng, quận Ngũ Hành Sơn, được mệnh danh là phố Tây của Đà Nẵng, chỉ có vài hàng quán mở cửa đón khách sau 22 giờ.

1004 1
Đà Nẵng cần định hướng phát triển kinh tế đêm chuyên sâu hơn

Các hoạt động vui chơi, giải trí, lễ hội để phục vụ người dân, du khách ở Đà Nẵng hiện tại cũng khá khiêm tốn. Các điểm vui chơi về đêm ở Đà Nẵng nằm trên địa bàn quận trung tâm như Hải Châu, Sơn Trà rất náo nhiệt từ khoảng 17 giờ mỗi ngày nhưng không khí này chỉ kéo dài đến khoảng 22 - 23 giờ, sau đó phải nhường chỗ cho sự im lặng của màn đêm.

Nhiều nhóm du khách cho biết ban đêm ở Đà Nẵng, họ chỉ trải nghiệm dịch vụ đến 22 giờ ở các điểm như Helio, chợ đêm Sơn Trà hay một số quán bar nổi tiếng.

Tại Đà Nẵng, các hoạt động vui chơi thường kết thúc lúc 10 giờ tối, chỉ một số quán bar, pub… hoạt động đến 1-2h sáng. Những sự thiếu hụt này đang khiến du khách cảm thấy chưa hài lòng vào mỗi đêm ở thành phố bên bờ biển Đông này.

1009 4
Chợ đêm Sơn Trà

Trong khi tiềm năng của Đà Nẵng rất lớn. Với những bãi biển đẹp, cùng nền văn hóa độc đáo, kho tàng ẩm thực phong phú, Đà Nẵng hội đủ yếu tố để có thể trở thành trung tâm du lịch của châu Á và trên thế giới.

Bên cạnh đó là những lợi thế phát triển kinh tế ban đêm như dân số trẻ, mức độ hội nhập và toàn cầu hóa cao, đồng thời chính sách thu hút du lịch cũng được triển khai triệt để từ những việc làm nhỏ như tạo các khu vực tắm nước ngọt miễn phí cho du khách ven bờ biển Mỹ Khê, hay đưa người ăn xin, lang thang cơ nhỡ trở lại địa phương, xử phạt nặng những hành vi chặt chém du khách…, Đà Nẵng ngày càng tạo ấn tượng đẹp trong lòng du khách trong và ngoài nước.

1011 5
Chợ đêm Helio

Quyết tâm phát triển du lịch, đặc biệt là du lịch đêm ở Đà Nẵng, mới đây Ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng vừa kí văn bản báo cáo thực trạng và giải pháp phát triển các sản phẩm du lịch, quản lí kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn thành phố với hàng loạt điểm nhấn.

Trong bối cảnh du lịch Đà Nẵng hậu Covid-19, việc gia tăng những sản phẩm, dịch vụ ban đêm có vai trò hết sức quan trọng trong việc duy trì sức hút cho điểm đến Đà Nẵng ngay cả trong mùa thấp điểm cũng như gia tăng chi tiêu và số ngày lưu trú của du khách khi đến Đà Nẵng.

Thành phố cũng đã chỉ đạo các sở, ngành khẩn trương hoàn thiện dịch vụ để phát triển kinh tế đêm. Trong đó, Sở Du lịch Đà Nẵng đang nghiên cứu đầu tư bãi tắm đạt tiêu chuẩn quốc tế kết hợp dịch vụ giải trí 24/7 tại bãi biển Võ Nguyên Giáp (đoạn từ đường Ngô Thì Sĩ đến đường Nguyễn Văn Thoại): bar, DJ, sân khấu dân vũ, giải khát, ẩm thực kết hợp nhạc disco, flamenco, âm nhạc đường phố, teambuilding, ánh sáng nghệ thuật...

Quận Ngũ Hành Sơn nghiên cứu mở rộng khu phố du lịch An Thượng dọc đường Võ Nguyên Giáp đến đường Nguyễn Văn Thoại. Tổ chức Cầu Rồng phun lửa phun nước lúc 21h và Cầu Sông Hàn quay lúc 23h hàng đêm và cho phép tàu du lịch thủy nội địa được hoạt động đến 24h. Nâng cấp, mở rộng quy mô chợ đêm Sơn Trà và hình thành phố đêm Trần Hưng Đạo (đoạn từ cầu sông Hàn đến cầu Rồng).

Triển khai phương án Phố đi bộ - Chợ đêm Bạch Đằng, khuyến khích các nhà đầu tư các dịch vụ: nhà hàng, quán bar, pub, cà phê... tại khu vực ven sông phía đông đường 2/9 (từ công viên APEC đến cầu Trần Thị Lý) kéo dài thời gian hoạt động về đêm.

1007 3
Rồng phun lửa, một trong những điểm đến thu hút nhiều du khách

Làm sân khấu nhạc nước, khu khách sạn, trung tâm thương mại; Khu tổ hợp công trình phục vụ lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (bao gồm trung tâm mua sắm, ẩm thực về đêm, nhạc nước, chương trình nghệ thuật, lễ hội ánh sáng...); Chợ đêm Bạch Đằng; Khu phi thuế quan và outlet tại Hòa Vang; Phố đêm Nhật Bản (Xuân Thiều); Công viên Nguyễn Văn Trỗi; Làng ẩm thực quốc tế (Cẩm Lệ); Trung tâm mua sắm giải trí ngầm bãi tắm Sơn Thủy, tàu lưu trú...

Để phát triển du lịch, bên cạnh các khu nghỉ dưỡng, những điểm tham quan, ẩm thực, thì không gian vui chơi, giải trí vào ban đêm rất cần thiết. Đà Nẵng đã đưa ra định hướng ưu tiên phát triển theo 4 nhóm sản phẩm chính: du lịch biển, nghỉ dưỡng cao cấp; mua sắm, hội nghị hội thảo; du lịch sinh thái, làng nghề và du lịch đô thị.

Vun đắp tình hữu nghị bền chặt giữa Việt Nam và LB Nga Vun đắp tình hữu nghị bền chặt giữa Việt Nam và LB Nga

​​​​​​Quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện Việt Nam - LB Nga sẽ tiếp tục phát triển, vượt qua mọi thách thức và khó ...

Sở GD&ĐT Đà Nẵng phủ nhận thông tin học sinh 2 trường được tuyển thẳng vào ĐH Sydney Sở GD&ĐT Đà Nẵng phủ nhận thông tin học sinh 2 trường được tuyển thẳng vào ĐH Sydney

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng đã phủ nhận thông tin học sinh 2 trường THPT Phan Châu Trinh ...

Người dân Đà Nẵng tập trung ở bãi biển chiêm ngưỡng nhật thực Người dân Đà Nẵng tập trung ở bãi biển chiêm ngưỡng nhật thực

Tại các điểm quan sát như Công viên Biển Đông, Biển Phạm Văn Đồng hay một số khu vực khác, những người yêu thiên văn, ...

In bài viết

Truyền hình