Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
21:38 | 23/12/2022 GMT+7

Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan: Sáng tạo, phối hợp, nhiệt tình và biết vượt khó

aa
Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan lần thứ V nhiệm kỳ 2022-2027, ông Nguyễn Viết Loan, Tổng thư ký Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan đã trả lời phỏng vấn của Tạp chí Thời Đại, chia sẻ những dấu ấn nổi bật của Hội trong nhiệm kỳ vừa qua, cũng như kỳ vọng trong quan hệ hữu nghị hợp tác giữa Việt Nam - Thái Lan trong thời gian tới.
Ra mắt Chi hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan công ty C.P. Việt Nam Ra mắt Chi hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan công ty C.P. Việt Nam
Ngày 15/12, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai, Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan tỉnh Đồng Nai đã tổ chức chương trình Giao lưu hữu nghị và ra mắt Chi hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan công ty C.P. Việt Nam.
Thúc đẩy mối quan hệ giữa Việt Nam và Thái Lan ngày càng thiết thực, hiệu quả Thúc đẩy mối quan hệ giữa Việt Nam và Thái Lan ngày càng thiết thực, hiệu quả
Ngày 19/12, tại Nhà Quốc hội, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định tiếp Đoàn Ủy ban Thường trực về Hành chính của Hạ viện Thái Lan do ông Paijit Sreewarakan, Chủ nhiệm Ủy ban, Chủ tịch Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Thái Lan-Việt Nam làm Trưởng đoàn đang ở thăm và làm việc tại Việt Nam.
Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan: Sáng tạo, phối hợp, nhiệt tình và biết vượt khó
Ông Nguyễn Viết Loan, Tổng thư ký Hội hữu nghị Việt Nam – Thái Lan.

Thưa ông, xin ông cho biết những dấu ấn nổi bật nhất của Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan trong nhiệm kỳ vừa qua (2013-2022)?

- Trong nhiệm kỳ vừa qua, dấu ấn nổi bật của Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan (Hội) trước hết là Đại hội đại biểu toàn quốc Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan lần thứ IV năm 2013. Đại hội đã bầu Ban Chấp hành với 29 thành viên; ông Tạ Quang Ngọc, nguyên Bộ trưởng Bộ Thủy sản tái đắc cử Chủ tịch Hội.

Gần 10 năm qua, Hội đã nỗ lực không mệt mỏi góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước, nhất là trong mọi hoạt động giao lưu nhân dân nhằm tăng cường hiểu biết lẫn nhau và củng cố quan hệ ngoại giao nhân dân giữa hai nước trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Sau gần 10 năm, đến năm 2022, Hội mới tiến hành Đại hội V (nhiệm kỳ 2022-2027) một phần do thực tế khách quan của Hội nhưng chủ yếu là do tác động của đại dịch COVID-19.

Một dấu ấn nổi bật khác cần nhắc đến là Hội đã phối hợp với Hội Hữu nghị Thái Lan - Việt Nam tổ chức cuộc họp liên tịch giữa Ban Chấp hành hai Hội, luân phiên tại Việt Nam và Thái Lan từ năm 2010 đến nay. Gần đây nhất là cuộc họp lần thứ 11 tại Bangkok (Thái Lan) diễn ra từ ngày 23-26/8/2022. Tại mỗi kỳ họp, hai hội đã cùng nhau ngồi lại kiểm điểm sự hợp tác năm qua đồng thời thống nhất kế hoạch hợp tác năm tới.

Trong các cuộc họp chung giữa hai Hội, Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan đã đề xuất sáng kiến là Tổ chức Liên hoan hữu nghị nhân dân Việt Nam - Thái Lan. Sáng kiến này được triển khai vào tháng 12/2016 với việc tổ chức “Liên hoan hữu nghị nhân dân Việt Nam - Thái Lan lần thứ nhất” do phía bạn đăng cai tổ chức. Nếu không có dịch bệnh COVID-19, Việt Nam cũng đã đăng cai Liên hoan hữu nghị nhân dân Việt Nam - Thái Lan lần thứ 2 vào năm 2021. Tuy nhiên, do dịch bệnh nên chương trình này dự kiến tổ chức vào năm 2023.

Lĩnh vực giáo dục cũng để lại dấu ấn đáng nhớ khi hai Hội phối hợp với các địa phương liên quan của Việt Nam tuyển chọn 08 học sinh phù hợp để đưa sang học tại Trường Mechai Bamboo ở Buri Ram, Thái Lan, một mô hình giáo dục cộng đồng, vừa học vừa làm tại hệ trung học cơ sở và trung học phổ thông của Thái Lan. Ngoài ra hai Hội cũng đã thúc đẩy mở ra khả năng hợp tác giữa Trường Đại học Vinh và Đại học Khon Kaen, giữa Đại học Nguyễn Tất Thành và Đại học Mae Fah Luang.

Đặc biệt, nhân dịp kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước, Hội cũng đã phối hợp với Hội Hữu nghị Thái Lan - Việt Nam tổ chức lễ mít tinh tại Hà Nội ngày 09/8/2016. Hai bên đã tổ chức cho ông Bhichai Rattakul, nguyên Phó Thủ tướng, nguyên Bộ trưởng Ngoại giao Thái Lan, người đại diện phía Chính phủ Thái Lan ký thông cáo thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước (6/8/1976) sang Việt Nam dự và nói chuyện tại lễ mít tinh.

Hội hữu nghị Việt Nam – Thái Lan: Sáng tạo, phối hợp, nhiệt tình và biết vượt khó
Ông Bhichay Rattakul, nguyên Phó Thủ tướng, cựu Bộ trưởng Ngoại giao Thái Lan phát biểu tại Lễ mít tinh kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan (6/8/1976 - 6/8/2016).

Ông có thể chia sẻ những kinh nghiệm của Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước, đặc biệt trong lĩnh vực đối ngoại nhân dân?

- Theo tôi những thành công của Hội có được đầu tiên là nhờ xây dựng được chủ trương, đường lối hoạt động đúng đắn, thiết thực, phù hợp với tình hình thực tế. Chủ trương ấy được xây dựng trên cơ sở Chỉ thị của Ban bí thư về công tác Đối ngoại nhân dân, sự chỉ đạo của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam... Trong nhiệm kỳ vừa qua, Hội luôn quán triệt chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước trong công tác đối ngoại, phát huy tinh thần chủ động, linh hoạt, sáng tạo trong công tác đối ngoại nhân dân. Chủ động, tích cực hợp tác với hoạt động đối ngoại Đảng, ngoại giao của Nhà nước, Quốc hội và các cấp chính quyền, đoàn thể.

Thứ hai là về con người. Ban chấp hành Hội là một tập thể đoàn kết gắn bó, nhất là Ban Thường vụ Hội gồm những người tuy tuổi cao nhưng rất tâm huyết, nhiệt tình có hiểu biết về đất nước con người Thái Lan. Đây cũng là đặc điểm để công tác Hội hoạt động đều đặn, có chiều sâu, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau ngày càng sâu sắc hơn.

Bên cạnh đó là môi trường thuận lợi. Thông qua công tác tuyên truyền, giáo dục Hội đã góp phần tạo điều kiện để nhân dân hai nước hiểu nhau hơn từ đó triển khai các hoạt động một cách thiết thực, dễ dàng và hiệu quả hơn. Một điểm đáng chú ý nữa là sự phối hợp chặt chẽ giữa hai Hội. Một nhân tố không thể thiếu được là việc tạo cho được nguồn ngân sách xã hội hóa bền vững.

Thành công của Hội trong nhiệm kỳ vừa qua có thể đúc kết như sau: Sáng tạo, phối hợp, nhiệt tình và biết vượt khó.

Hội hữu nghị Việt Nam – Thái Lan: Sáng tạo, phối hợp, nhiệt tình và biết vượt khó
Toàn cảnh Hội nghị hỗn hợp thường niên lần thứ 11 giữa Hội Hữu nghị Thái Lan - Việt Nam và Hội Hữu nghị Việt Nam - Thái Lan. (Ảnh: VOV)

Theo ông, trong thời gian tới Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan nên đẩy mạnh lĩnh vực nào để tăng cường hơn nữa quan hệ hữu nghị giữa hai nước?

- Như chúng ta đã biết, nền ngoại giao của Việt Nam hiện nay có 3 trụ cột là đối ngoại Đảng, ngoại giao Nhà nước và đối ngoại nhân dân. Các hoạt động đối ngoại nhân dân hiện nay có rất nhiều cơ quan, tổ chức thực hiện, Hội chỉ là bộ phận nhỏ. Tuy nhiên, các hoạt động của Hội lại có phạm vi hoạt động bao hàm tất cả các lĩnh vực.

Tôi cho rằng trong thời gian tới, lĩnh vực mà Hội cần đặc biệt quan tâm và tăng cường là hợp tác về kinh tế và đầu tư. Hội cần phát huy vai trò kết nối để thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư giữa hai nước, đưa các thành tố là doanh nhân, doanh nghiệp tham gia các hoạt động của Hội từ đó tạo môi trường, tạo cơ hội cho danh nhân, doanh nghiệp hai bên gặp gỡ, hợp tác. Đây là nền móng cho thúc đẩy quan hệ hợp tác lâu dài.

Hội hữu nghị Việt Nam – Thái Lan: Sáng tạo, phối hợp, nhiệt tình và biết vượt khó
Khai mạc Lễ hội Thái Lan lần thứ 10 tại Hà Nội, ngày 17/9/2018.

Bên cạnh đó, các hoạt động hòa bình, hợp tác, hữu nghị, giao lưu văn hóa, giáo dục… cũng cần được quan tâm và triển khai thường xuyên trong năm. Đặc biệt, cần chú trọng tăng cường hiểu biết giữa nhân dân hai nước về đất nước, con người, văn hóa, đặc biệt là thế hệ trẻ bởi các bạn trẻ sẽ kế thừa và phát huy mạnh mẽ hơn các hoạt động hữu nghị giữa hai nước theo cách mới, với những ý tưởng mới năng động, sáng tạo và hiệu quả hơn.

Trân trọng cảm ơn ông!

HUFO tổ chức kỷ niệm 95 năm ngày Quốc khánh Vương quốc Thái Lan HUFO tổ chức kỷ niệm 95 năm ngày Quốc khánh Vương quốc Thái Lan
Ngày 6/12, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh (HUFO) và Hội Hữu nghị Việt Nam - Thái Lan Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức kỷ niệm 95 năm ngày Quốc khánh Vương quốc Thái Lan, đồng thời là ngày sinh của cố Quốc vương Bhumibol Adulyadej và ngày của Cha tại Thái Lan (5/12/1927 - 5/12/2022).
Đẩy mạnh quan hệ hợp tác giữa TP. Đà Nẵng với các đối tác và doanh nghiệp Thái Lan Đẩy mạnh quan hệ hợp tác giữa TP. Đà Nẵng với các đối tác và doanh nghiệp Thái Lan
Ngày 9/12, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh chủ trì buổi tiếp bà Wiraka Moodhitaporn, Tổng Lãnh sự Thái Lan tại Thành phố Hồ Chí Minh, nhân chuyến thăm và làm việc tại Đà Nẵng. Lãnh đạo tỉnh mong muốn, bà Wiraka Moodhitaporn sẽ tiếp tục là cầu nối để đẩy mạnh hơn nữa quan hệ hợp tác giữa Đà Nẵng với các đối tác và doanh nghiệp Thái Lan.
Ngọc Châu (thực hiện)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Kiều bào Thái Lan mong muốn chung tay thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển của Việt Nam

Kiều bào Thái Lan mong muốn chung tay thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển của Việt Nam

Trong không khí cả nước hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan bày tỏ sự quan tâm sâu sắc và niềm tin vào những định hướng chiến lược của đất nước, đồng thời khẳng định mong muốn tiếp tục đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và phát triển Tổ quốc trong giai đoạn mới.
Khơi dậy niềm tin mạnh mẽ trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia

Khơi dậy niềm tin mạnh mẽ trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia

Phấn khởi và xúc động là cảm xúc chung của các thành viên Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam-Campuchia (VCBA) khi nói về Đại hội XIV của Đảng. Đại hội không chỉ là sự kiện chính trị trong nước mà còn là tín hiệu mạnh mẽ về vận hội mới, khích lệ doanh nghiệp ở nước ngoài đồng hành cùng quê hương trong kỷ nguyên phát triển bứt phá.ớng tới mục tiêu lớn.
Đề xuất tổ chức Ngày hội Văn hoá – Thể thao – Du lịch Việt Nam – Thái Lan

Đề xuất tổ chức Ngày hội Văn hoá – Thể thao – Du lịch Việt Nam – Thái Lan

Ngày 9/12, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng đã tới thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan. Tại đây, Bộ trưởng đã đề xuất mở rộng “Ngày Văn hóa Việt Nam tại Thái Lan” và “Ngày Văn hóa Thái Lan tại Việt Nam” thành “Ngày hội Văn hoá – Thể thao – Du lịch Việt Nam – Thái Lan” với nhiều hoạt động tổng hợp như diễn đàn du lịch, kết nối điểm đến, xúc tiến quảng bá, giao hữu thể thao và chương trình nghệ thuật chung.

Các tin bài khác

Đêm nhạc hữu nghị Việt - Trung: tăng cường tình dân hai nước

Đêm nhạc hữu nghị Việt - Trung: tăng cường tình dân hai nước

Tối 28/1/2026, tại Thủ đô Hà Nội đã diễn ra Chương trình giao lưu nghệ thuật Việt Nam-Trung Quốc “Tiết xuân vui vẻ – Sắc xuân rộn ràng” trong khuôn khổ chương trình “Tết Nguyên đán Toàn cầu 2026 – Bạn đồng hành của tuổi thanh xuân” .
GNI trao 388 đôi giày cho học sinh vùng khó khăn tại Tuyên Quang

GNI trao 388 đôi giày cho học sinh vùng khó khăn tại Tuyên Quang

Tổ chức GNI vừa phối hợp với Shingtak Group triển khai chương trình "Những bước chân yêu thương" tại các trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở Hợp Hòa, xã Tân Thanh, tỉnh Tuyên Quang.
Ghi nhận đóng góp của Đại sứ Marco Farani trong thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Brazil

Ghi nhận đóng góp của Đại sứ Marco Farani trong thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Brazil

Trong nhiệm kỳ của Đại sứ Brazil tại Việt Nam Marco Farani, tần suất các cuộc gặp gỡ, trao đổi giữa lãnh đạo cấp cao hai nước gia tăng rõ rệt; quan hệ Việt Nam - Brazil được nâng cấp; đồng thời chất lượng hợp tác trên các lĩnh vực có bước phát triển mới, đi vào chiều sâu và thực chất. Ghi nhận những đóng góp đó, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ vào ngày 29/01 tại Hà Nội.
Sinh viên quốc tế đón Tết Việt

Sinh viên quốc tế đón Tết Việt

Tết Nguyên đán đang trở thành điểm hẹn văn hóa quen thuộc của sinh viên quốc tế tại nhiều trường đại học ở Việt Nam. Thông qua các hoạt động đón Tết được tổ chức ngay trong giảng đường, sinh viên đến từ nhiều quốc gia có cơ hội trải nghiệm phong tục, giao lưu văn hóa và cảm nhận sự sẻ chia trong những ngày xuân xa quê.

Đọc nhiều

Đoàn y tế Hàn Quốc khám, cấp thuốc và điều trị miễn phí cho khoảng 3.000 người dân Đồng bằng sông Cửu Long

Đoàn y tế Hàn Quốc khám, cấp thuốc và điều trị miễn phí cho khoảng 3.000 người dân Đồng bằng sông Cửu Long

Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ vừa phối hợp Bệnh viện Đại học Wonkwang (Hàn Quốc) tổ chức chương trình khám, cấp thuốc và điều trị miễn phí cho khoảng 3.000 người dân khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Đây là năm thứ hai liên tiếp đoàn y tế Hàn Quốc trực tiếp sang Việt Nam triển khai hoạt động khám chữa bệnh thiện nguyện, thể hiện tinh thần nhân ái và sự gắn kết bền chặt trong hợp tác y tế quốc tế.
Trường liên cấp đầu tiên của cả nước mở cánh cửa học tập nơi cực Tây Tổ quốc

Trường liên cấp đầu tiên của cả nước mở cánh cửa học tập nơi cực Tây Tổ quốc

Giữa mây núi trùng điệp nơi xã Si Pha Phìn (tỉnh Điện Biên), ngôi trường liên cấp đầu tiên của cả nước đã hiện hữu như một dấu mốc đặc biệt của giáo dục vùng cao.
Đêm nhạc hữu nghị Việt - Trung: tăng cường tình dân hai nước

Đêm nhạc hữu nghị Việt - Trung: tăng cường tình dân hai nước

Tối 28/1/2026, tại Thủ đô Hà Nội đã diễn ra Chương trình giao lưu nghệ thuật Việt Nam-Trung Quốc “Tiết xuân vui vẻ – Sắc xuân rộn ràng” trong khuôn khổ chương trình “Tết Nguyên đán Toàn cầu 2026 – Bạn đồng hành của tuổi thanh xuân” .
Ghi nhận đóng góp của Đại sứ Marco Farani trong thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Brazil

Ghi nhận đóng góp của Đại sứ Marco Farani trong thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Brazil

Trong nhiệm kỳ của Đại sứ Brazil tại Việt Nam Marco Farani, tần suất các cuộc gặp gỡ, trao đổi giữa lãnh đạo cấp cao hai nước gia tăng rõ rệt; quan hệ Việt Nam - Brazil được nâng cấp; đồng thời chất lượng hợp tác trên các lĩnh vực có bước phát triển mới, đi vào chiều sâu và thực chất. Ghi nhận những đóng góp đó, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ vào ngày 29/01 tại Hà Nội.
Xây dựng biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển

Xây dựng biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển

Ngày 29/1 tại tỉnh Nghệ An, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước phối hợp tổ chức Hội nghị quốc tế xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển năm 2026.
Thông cáo chung của Hội nghị quốc tế về xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào năm 2026

Thông cáo chung của Hội nghị quốc tế về xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào năm 2026

Thực hiện Bản thỏa thuận hợp tác giữa Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Mặt trận Lào xây dựng đất nước giai đoạn 2022 - 2027 và Thông cáo chung về kết quả Hội nghị quốc tế về xây dựng đường biên giới Lào - Việt Nam hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển năm 2022 tại tỉnh Savannakhet, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.
Năm 2025: trồng hơn 200.000 cây xanh trên quần đảo Trường Sa

Năm 2025: trồng hơn 200.000 cây xanh trên quần đảo Trường Sa

Sáng 29/1, tại phường Bắc Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện nhiệm vụ “Xanh hóa Trường Sa” năm 2025.
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic ha noi dieu chinh phan luong giao thong phuc vu dai hoi dang xiv
infographic mot so noi dung quan trong tai dai hoi xiv cua dang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình vừa ký Quyết định số 161/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Nghị định quy định về việc miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đối tượng đặc biệt cần ưu đãi phục vụ phát triển kinh tế - xã hội (Kế hoạch).
Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/01.
Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Từ ngày 1/1/2026, việc bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) của người lao động được quy định cụ thể, chặt chẽ và thống nhất hơn theo Nghị định số 374/2025/NĐ-CP của Chính phủ ngày 31/12/2025, quy định chi tiết một số điều của Luật Việc làm năm 2025 về bảo hiểm thất nghiệp.
Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 21//01, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên thời tiết Bắc Bộ chuyển rét kèm mưa rào. Nam Bộ trời nắng nhưng mù, cảm giác khá oi nóng.
Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 20/01, bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ.
Phiên bản di động