Trang chủ Hữu nghị
10:04 | 26/07/2021 GMT+7

Hội Hữu nghị Việt Nam-Canada: xác định 3 trọng tâm 6 tháng cuối năm

aa
Ngày 23/7/2021, Hội Hữu nghị Việt Nam-Canada (Hội) đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2021 bằng hình thức trực tuyến. Tại đây, Hội xác định, 03 trọng tâm trong 6 tháng cuối năm là tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2026 và ra mắt Câu lạc bộ Cựu du học sinh Việt Nam tại Canada. Ngoài ra, Hội dự kiến tổ chức một số hoạt động hỗ trợ, kết nối doanh nghiệp hai nước phục hồi và phát triển sau đại dịch cũng như việc hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm ứng phó với đại dịch.
Nhật Bản và Canada kêu gọi tuân thủ UNCLOS trong giải quyết các vấn đề ở Biển Đông Nhật Bản và Canada kêu gọi tuân thủ UNCLOS trong giải quyết các vấn đề ở Biển Đông
Nhật Bản và Canada kêu gọi tuân thủ UNCLOS trong giải quyết các vấn đề ở Biển Đông.
Kiều bào Việt Nam tại Canada quyên góp ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19 Kiều bào Việt Nam tại Canada quyên góp ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19
Vừa qua, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch bệnh COVID-19”, Đại sứ quán Việt Nam tại Canada đã tổ chức chương trình quyên góp ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19 Việt Nam.

Tham dự Hội nghị có các Uỷ viên Ban Chấp hành Hội, đại diện lãnh đạo Vụ Châu Mỹ, Bộ Ngoại giao, đặc biệt còn có sự tăng cường tham gia của địa phương (Hội Hữu nghị Việt Nam-Canada thành phố Cần Thơ và tỉnh Trà Vinh). Bà Nguyễn Thị Hồi, nguyên Đại sứ Việt Nam tại Canada, Phó Chủ tịch Thường trực Hội chủ trì Hội nghị.

Hội Hữu nghị Việt Nam-Canada: xác định 3 trọng tâm 6 tháng cuối năm
Hội nghị đã được tổ chức bằng phương thức trực tuyến.

Bà Nguyễn Thị Thu Giang, Phó Trưởng ban Ban Châu Mỹ, Tổng Thư ký Hội đánh giá trong 6 tháng đầu năm, các hoạt động của Hội đã bám sát chủ trương, chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước được đề cập tại Đại hội XIII của Đảng. Do đại dịch Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường, Hội chủ động điều chỉnh phương thức hoạt động từ trực tiếp sang trực tuyến hoặc bán trực tuyến với hình thức và nội dung phong phú, đa dạng, góp phần củng cố và tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác Việt Nam – Canada.

Một số hoạt động đáng chú ý có thể kể tới: Gặp gỡ chia sẻ thông tin về giáo dục Canada, gửi thư chúc mừng và thăm hỏi đối tác, bạn bè Canada nhân ngày Canada, duy trì liên lạc thường xuyên và hợp tác chặt chẽ với Đại sứ quán Canada tại Hà Nội, hỗ trợ kết nối doanh nghiệp Việt Nam với các Hội thảo về thương mại Việt Nam-Canada, kết nối và hỗ trợ đồng bào, trí thức Việt Nam tại Canada tham gia các hoạt động trong nước như Giải thưởng thông tin đối ngoại toàn quốc lần thứ VII…

Về công tác nội bộ, Hội đã xây dựng Kế hoạch triển khai Chương trình hành động của Liên hiệp Hữu nghị thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng cũng như tham gia xây dựng và có trách nhiệm tại các hội thảo, toạ đàm về công tác đối ngoại nhân dân. Hưởng ứng lời kêu gọi của Mặt trận Tổ Quốc và Chủ tịch Liên hiệp Hữu nghị, các hội viên của Hội đã tích cực tham gia ủng hộ Quỹ phòng, chống Covid của Việt Nam với tổng số tiền 12.500.000đ. Hội Hữu nghị Việt Nam-Canada tỉnh Trà Vinh, mặc dù cũng chịu tác động không nhỏ của Covid-19, song vẫn duy trì các hoạt động góp phần quảng bá, tư vấn du học Canada; thực hiện các hoạt động từ thiện, nhân đạo và giao lưu trực tuyến khởi nghiệp xã hội.

Tham dự Hội nghị, ông Vũ Lê Thái Hoàng, Phó Vụ trưởng Vụ Châu Mỹ, Bộ Ngoại giao đánh giá Hội đã rất năng động và sáng tạo tìm ra những bước đi mới, những cách làm mới và đạt những thành quả cụ thể trong việc thúc đẩy hiểu biết lẫn nhau và hợp tác giữa nhân dân hai nước Việt Nam-Canada. Trong 6 tháng vừa qua, các cơ chế đối thoại và việc trao đổi đoàn chính thức và trực tiếp giữa hai nước tuy có bị gián đoạn do tác động của đại dịch Covid-19, nhưng hợp tác cụ thể giữa hai bên vẫn diễn ra tốt đẹp đặc biệt trên lĩnh vực kinh tế-thương mại và hợp tác an ninh-quốc phòng. Dự báo trong 6 tháng cuối năm, đại dịch Covid-19 sẽ tiếp tục ảnh hưởng mạnh mẽ đến mọi mặt đời sống xã hội cũng như quan hệ quốc tế. Hội cần tiếp tục phát huy tính linh hoạt, sáng tạọ để nâng cao hiệu quả các hoạt động đối ngoại nhân dân với Canada như trong việc hợp tác chia sẻ vắc-xin và thuốc điều trị Covid-19, hỗ trợ doanh nghiệp hai nước vượt qua khó khăn sau đại dịch, hỗ trợ du học sinh Việt Nam và người Việt Nam tại Canada trong đại dịch…

Hội Hữu nghị Việt Nam-Canada: xác định 3 trọng tâm 6 tháng cuối năm

Các đại biểu tham dự Hội nghị cũng đánh giá cao kết quả Hội đã đạt được trong 6 tháng đầu năm, đồng thời chia sẻ, đóng góp các ý kiến và sáng kiến để hoạt động Hội được thực hiện hiệu quả và thực chất hơn nữa.

Trong 6 tháng cuối năm, Hội sẽ tiếp tục đẩy mạnh cải tiến nội dung và phương thức hoạt động nhằm khai thác tiềm năng trong quan hệ hai nước, những điều kiện khách quan và chủ quan thuận lợi cho hoạt động Hội, tăng cường hơn nữa sự gắn kết với các địa phương và sự tham gia của các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Hội. Trên cơ sở phát huy tinh thần chủ động, linh hoạt, sáng tạo, nâng cao hiệu quả các hoạt động đối ngoại, Hội sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động giao lưu hữu nghị nhân dân, vận động viện trợ nhân đạo, kết hợp truyền thông về Hội và hoạt động Hội, hỗ trợ kết nối doanh nghiệp và hợp tác trên các lĩnh vực. Hội sẽ xây dựng kế hoạch hành động một cách cụ thể trên cơ sở những ý kiến, sáng kiến đã được đưa ra tại Hội nghị và tổ chức triển khai một cách tích cực và quyết liệt.

Hoạt động trọng tâm trong 6 tháng cuối năm của Hội là tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2026 và ra mắt Câu lạc bộ Cựu du học sinh Việt Nam tại Canada. Về đối ngoại, Hội dự kiến tổ chức một số hoạt động hỗ trợ, kết nối doanh nghiệp hai nước phục hồi và phát triển sau đại dịch cũng như việc hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm ứng phó với đại dịch.

Hội hữu nghị Việt Nam - Canada chia sẻ thông tin hữu ích về du học Canada Hội hữu nghị Việt Nam - Canada chia sẻ thông tin hữu ích về du học Canada
Hội hữu nghị Việt - Anh xác định 2 trọng tâm công tác năm 2021 Hội hữu nghị Việt - Anh xác định 2 trọng tâm công tác năm 2021
Thu Linh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về ngày làm việc đầu tiên Đại hội Đảng XIV

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về ngày làm việc đầu tiên Đại hội Đảng XIV

Nhiều bài viết tập trung phân tích ý nghĩa của đại hội đối với tiến trình lựa chọn lãnh đạo cấp cao, định hướng phát triển kinh tế-xã hội, cũng như vai trò và vị thế của Việt Nam.
23 sinh viên Lào - Campuchia tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện 2026

23 sinh viên Lào - Campuchia tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện 2026

Ngày 18/01/2026, 23 bạn sinh viên Lào và Campuchia đang học tập tại TP. Hồ Chí Minh đã tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện ý nghĩa “Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”.
Đột phá thể chế sẽ mở ra dư địa mới cho hợp tác công nghiệp Trung - Việt

Đột phá thể chế sẽ mở ra dư địa mới cho hợp tác công nghiệp Trung - Việt

Trao đổi với Tạp chí Thời đại, Chủ tịch Thường trực Hiệp hội xúc tiến hợp tác phát triển công nghiệp Trung Quốc - ASEAN Liêu Bân cho rằng, định hướng “đột phá thể chế” và “phát triển vì hạnh phúc của nhân dân” được nêu trong dự thảo văn kiện Đại hội XIV không chỉ tạo nền tảng cho phát triển bền vững của Việt Nam, mà còn mở ra dư địa mới cho hợp tác công nghiệp Trung - Việt theo chiều sâu và dài hạn.
Tổng kết công tác đối ngoại nhân dân Cụm số 1: Đổi mới gắn với phát triển địa phương

Tổng kết công tác đối ngoại nhân dân Cụm số 1: Đổi mới gắn với phát triển địa phương

Ngày 18/01 tại phường Móng Cái 1 (tỉnh Quảng Ninh), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Nghệ An - đơn vị Cụm trưởng Cụm số 1 năm 2025 phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị các tỉnh Quảng Ninh, Ninh Bình, Thanh Hóa, Hà Nội, Hải Phòng, Hưng Yên, Bắc Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đối ngoại nhân dân năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026 của Cụm số 1.

Đọc nhiều

Học sinh Mỹ giao lưu, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt Nam

Học sinh Mỹ giao lưu, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt Nam

Trong khuôn khổ chuyến thăm và tìm hiểu Việt Nam từ ngày 10 đến 31/01, đoàn gồm 12 học sinh và 2 giáo viên của Trường THPT George (George School/Mỹ) do ông Croucher Benjamin James, Trưởng khoa Lịch sử làm trưởng đoàn, đã có nhiều hoạt động giao lưu, trải nghiệm văn hóa - lịch sử và tham gia các hoạt động thiện nguyện tại nhiều địa phương của Việt Nam.
Giá trị thiên nhiên trong vị thế phát triển của Việt Nam

Giá trị thiên nhiên trong vị thế phát triển của Việt Nam

Ông Văn Ngọc Thịnh, Giám đốc Quốc gia Tổ chức Quốc tế về bảo tồn thiên nhiên tại Việt Nam (WWF-Việt Nam) cho rằng sự phong phú về đa dạng sinh học cùng nỗ lực bảo tồn và phục hồi hệ sinh thái đang góp phần định hình vị thế phát triển và uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế.
Lấy hạnh phúc của nhân dân làm mục tiêu, động lực và thước đo phát triển

Lấy hạnh phúc của nhân dân làm mục tiêu, động lực và thước đo phát triển

Việt Nam đang bước vào kỷ nguyên phát triển mới với nhiều khát vọng và tiềm năng. Kỷ nguyên này được sự tin tưởng và đồng thuận cao cả trong và ngoài nước bởi một thông điệp sáng rõ, vững chắc rằng: hạnh phúc của người dân sẽ là mục tiêu, động lực và thước đo của chất lượng phát triển chính trị, xã hội.
Nghị quyết số 66-NQ/TW thực sự là “lời hiệu triệu” cho một cuộc cải cách thể chế sâu sắc

Nghị quyết số 66-NQ/TW thực sự là “lời hiệu triệu” cho một cuộc cải cách thể chế sâu sắc

Ngày 30/4/2025, Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 66-NQ/TW về đổi mới công tác xây dựng và thi hành pháp luật đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới. Kết quả thực hiện Nghị quyết số 66-NQ/TW đến nay đã tạo được chuyển biến rõ nét với nhiều nội dung đột phá trong công tác xây dựng, hoàn thiện thể chế, pháp luật, đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước. Nhân dịp Đại hội lần thứ XIV của Đảng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Hải Ninh đã có cuộc trao đổi với báo chí về những thành quả trong gần 1 năm triển khai Nghị quyết số 66-NQ/TW.
Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân bàn giao nhà đồng đội

Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân bàn giao nhà đồng đội

Sáng 19/1, tại đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức khánh thành và bàn giao nhà đồng đội tặng quân nhân đang công tác tại đơn vị, chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Quân và dân đặc khu Trường Sa hướng về Đại hội XIV của Đảng

Quân và dân đặc khu Trường Sa hướng về Đại hội XIV của Đảng

Những ngày này, quân và dân Trường Sa đang hướng về Đại hội XIV của Đảng với niềm tin vào những quyết sách mang tính đột phá, mở ra kỷ nguyên mới của dân tộc.
Vùng 5 Hải quân thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Vùng 5 Hải quân thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Thi đua chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân đang sôi nổi lập nhiều thành tích mới, cụ thể hóa bằng tinh thần trách nhiệm cao trong thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, quản lý và bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic mot so noi dung quan trong tai dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet 80 nqtw 8 nhiem vu giai phap phat trien van hoa viet nam
infographic 6 danh hieu cua viet nam duoc unesco ghi danh nam 2025
95 nam dang cong san viet nam ngon co dan loi dan toc qua moi chang duong
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 20/01, bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ.
Bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt, an toàn tuyệt đối phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt, an toàn tuyệt đối phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng, đánh dấu một chặng đường phát triển mới của đất nước và dân tộc. Nhận thức sâu sắc ý nghĩa đó, các doanh nghiệp viễn thông - bưu chính chủ lực đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp kỹ thuật, công nghệ và nhân lực, bảo đảm hệ thống thông tin liên lạc thông suốt, an toàn, ổn định tuyệt đối trong suốt thời gian diễn ra Đại hội và các hoạt động liên quan.
Siết chặt an ninh, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XIV của Đảng

Siết chặt an ninh, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XIV của Đảng

Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, các lực lượng Công an, Quân đội cùng chính quyền địa phương đã triển khai đồng bộ phương án bảo vệ nhiều lớp, siết chặt an ninh, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước.
Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết khu vực Hà Nội trong dịp diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/01, khu vực Bắc Bộ trời rét về đêm và sáng, trưa và chiều nắng ấm, nhiệt độ cao nhất 26 độ. Từ ngày 15/1, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu nên miền Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, nhiệt độ giảm khoảng 2-3 độ.
Ngày 24/11 hàng năm là "Ngày Văn hóa Việt Nam"

Ngày 24/11 hàng năm là "Ngày Văn hóa Việt Nam"

Ngày 7/1/2026, thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết số 80-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển văn hoá Việt Nam.
Phiên bản di động