Vừa qua, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch bệnh COVID-19”, Đại sứ quán Việt Nam tại Canada đã tổ chức chương trình quyên góp ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19 Việt Nam.
Doanh nghiệp kiều bào Steve Bùi & Friends đóng góp kịp thời cho Quỹ Vaccine Doanh nghiệp kiều bào Steve Bùi & Friends đóng góp kịp thời cho Quỹ Vaccine
Quỹ Steve Bùi & Friends cùng các công ty trao tặng 50 triệu đồng và các vật tư y tế cho Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang để ủng hộ phòng chống dịch.
Cộng đồng người Việt tại Mozambique quyên góp ủng hộ Quỹ Vaccine phòng, chống COVID-19 Cộng đồng người Việt tại Mozambique quyên góp ủng hộ Quỹ Vaccine phòng, chống COVID-19
Ngày 9/6, tại thủ đô Maputo, Đại sứ quán Việt Nam tại Mozambique đã tổ chức phát động Lễ quyên góp ủng hộ Quỹ Vaccine phòng, chống COVID-19. Đợt quyên góp này kéo dài từ ngày 9-19/6/2021.

Tại lễ phát động, toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan đại diện của Việt Nam tại địa bàn đã dành một ngày lương để ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19.

Tại đây, Đại sứ Việt Nam tại Canada Phạm Cao Phong đã thông báo nhanh đến bà con về tình hình chống dịch khẩn trương ở trong nước, đặc biệt là các ổ dịch lớn như Bắc Giang, Bắc Ninh, Thành phố Hồ Chí Minh. Đại sứ cũng nêu những tấm gương lay động lòng người của các “chiến sỹ áo trắng,” của lực lượng vũ trang… những người đã không quản ngại khó khăn, gian khổ trong cuộc chiến không tiếng súng này.

Kiều bào Việt Nam tại Canada quyên góp ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19
Đại sứ Việt Nam tại Canada Phạm Cao Phong phát biểu tại lễ phát động.

Trong lời kêu gọi tinh thần hướng về quê hương đất nước, phát huy truyền thống tương thân tương ái, Đại sứ Phạm Cao Phong nhấn mạnh bà con kiều bào có thể đóng góp bằng các hình thức khác nhau, chẳng hạn như thông tin cho Đại sứ quán về các nguồn tin cậy để có thể tiếp cận vaccine ngừa COVID-19, nguyên liệu sản xuất vaccine, huy động sức người, sức của để giúp nước nhà ứng phó với đại dịch.

Kiều bào rất phấn khởi trước thông tin về khả năng đến tháng 9/2021 Việt Nam sẽ có vaccine phòng COVID-19 đầu tiên sản xuất trong nước. Bà con bày tỏ niềm tin vững chắc vào sự lãnh đạo của Đảng và Chính phủ, lạc quan về khả năng đất nước sẽ vượt qua khó khăn, hướng đến một cuộc sống khỏe mạnh, an toàn.

Giáo sư Julie Nguyễn, Chủ tịch Hội Canada-ASEAN Initiatives, Đại học York, chia sẻ: “Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng căn dặn ‘Dễ trăm lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong.’ Việc Chính phủ Việt Nam thành lập Quỹ vaccine phòng COVID-19 là một chính sách chiến lược nhằm huy động sự đóng góp tự nguyện của toàn dân, toàn quân, kiều bào ở nước ngoài…, tạo nguồn lực quý giá để sớm đạt miễn dịch cộng đồng, đưa cuộc sống người dân trở lại bình thường. Hiện nay, cuộc chạy đua để có được vaccine đang diễn ra phức tạp, trong đó các nước giàu có lợi thế hơn. Việc xã hội hóa nguồn cung vaccine theo tôi là hướng đi đúng đắn, trong bối cảnh đất nước ta còn nghèo, cuộc chiến với dịch bệnh còn nhiều cam go.”

Kề vai sát cánh cùng người dân trong nước ở thời điểm khó khăn của dịch bệnh, cộng đồng người Việt ở Canada đã khẳng định luôn là bộ phận máu thịt của dân tộc Việt Nam.

Kiều bào Việt Nam tại Canada quyên góp ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19
Sự kiện thu hút sự tham gia của đông đảo bà con kiều bào trên khắp Canada, từ Ottawa, Toronto, Montreal, đến Saskatchewan, Vancouver…

Bác Trần Văn Vị, một Việt kiều ngoài 80 tuổi, đã vượt chặng đường dài hơn 200km đến trụ sở của Đại sứ quán để đóng góp một tháng lương hưu ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19, với niềm mong mỏi “dịch ở Việt Nam chóng qua đi để chúng tôi được về thăm quê hương.”

Ông Bùi Quang Hiển, Giám đốc Công ty tư vấn, thiết kế và xây dựng STECHCO, một người đã định cư tại Canada hơn 10 năm, chia sẻ: “Tôi thấy mình cần phải có trách nhiệm đóng góp vào Quỹ vaccine phòng COVID-19. Tôi và gia đình sẽ cố gắng hết mình để chung tay góp một phần nhỏ vào quỹ này.”

Lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam đã cho thấy việc tập hợp và phát huy sức mạnh đoàn kết của nhân dân là nhân tố cốt lõi, có tính quyết định tới thắng lợi của mọi cuộc cách mạng.

Ngày nay, trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19, sức mạnh của lòng yêu nước và tinh thần trách nhiệm với cộng đồng của mọi người dân mang trong mình dòng máu Việt lại được được phát huy và lan tỏa sôi nổi hơn bao giờ hết.

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Canada

Cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Séc ủng hộ 500 triệu đồng cho Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19 Cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Séc ủng hộ 500 triệu đồng cho Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19
Ngày 11/6, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao đã tổ chức Lễ tiếp nhận 500 triệu đồng do cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Séc ủng hộ Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19.
Ủng hộ Quỹ vaccine, Hiệp hội phát triển kinh tế văn hóa giáo dục Đài - Việt mong cuộc sống bình yên trở lại Ủng hộ Quỹ vaccine, Hiệp hội phát triển kinh tế văn hóa giáo dục Đài - Việt mong cuộc sống bình yên trở lại
Hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân tham gia phòng chống dịch Covid-19”, Hiệp hội phát triển kinh tế văn hóa giáo dục Đài - Việt đã ủng hộ cho Quỹ vaccine phòng chống dịch.
In bài viết

Truyền hình