Trang chủ Hữu nghị
20:39 | 29/06/2022 GMT+7

Hội hữu nghị Việt Nam - Canada nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ trong tình hình mới

aa
Ngày 29/6, tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam-Canada đã tổ chức Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2027.
Vun đắp mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam - Nhật Bản ngày càng bền chặt Vun đắp mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam - Nhật Bản ngày càng bền chặt
Đại sứ Abdelhamid Boubazine: Sẽ nỗ lực để phát huy quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác Algeria - Việt Nam Đại sứ Abdelhamid Boubazine: Sẽ nỗ lực để phát huy quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác Algeria - Việt Nam

Tham dự đại hội có Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Canada tại Việt Nam Shawn Perry Steil; Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) Nguyễn Phương Nga; Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn; Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Canada khóa III nhiệm kỳ 2013-2021 Nguyễn Viết Tiến, cùng đại diện một số bộ, ban, ngành và gần 70 đại biểu thuộc Hội Hữu nghị Việt Nam-Canada.

Hội hữu nghị Việt Nam - Canada nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ trong tình hình mới
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Tại Đại hội, Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Viết Tiến, nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Canada khóa III, nhiệm kỳ 2013-2021 nêu rõ, mối quan hệ Việt Nam và Canada đang có những bước phát triển rất tích cực trong thời gian qua trên các lĩnh vực, từ chính trị - ngoại giao, hợp tác kinh tế - thuơng mại, hỗ trợ phát triển, giáo dục - đào tạo, an ninh - quốc phòng, hợp tác địa phương, hợp tác trong các vấn đề khu vực và đa phương cũng như hợp tác phòng, chống đại dịch COVID-19.

“Trong bối cảnh tình hình thế giới bất ổn, diễn biến phức tạp và khó lường như hiện nay, những bước phát triển này là vô cùng đáng quý, cùng là niềm vui, niềm hạnh phúc của tất cả chúng ta, những người luôn quan tâm vun đắp cho mối quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai nước và nhân dân hai nước”, ông Nguyễn Viết Tiến nhấn mạnh.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Hữu nghị Việt Nam-Canada đã có nhiều nỗ lực duy trì, thúc đẩy, đổi mới các hoạt động đối ngoại nhân dân với Canada. Mặc dù kết quả vẫn còn khiêm tốn nhưng là sự bền bỉ và nỗ lực không mệt mỏi của những người yêu mến đất nước Canada và quyết tâm của chính quyền các cấp trong việc thúc đẩy quan hệ Việt Nam-Canada phát triển lên tầm cao mới, ngày càng tốt đẹp hơn.

Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2013-2021 cho thấy, Hội đã bám sát chủ trương của Đảng và Nhà nước, của Đảng đoàn và Lãnh đạo VUFO, nỗ lực triển khai các hoạt động góp phần thúc đẩy quan hệ song phương giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Canada, triển khai có hiệu quả các chương trình hành động được xây dựng theo từng năm, đảm bảo thực hiện tốt các mục tiêu đề ra. Bước đầu, các hoạt động đã đi vào chiều sâu và thực chất, nổi bật nhất là: các hoạt động đối ngoại lớn được Hội triển khai thành công đóng góp tích cực và thiết thực vào tăng cường hiểu biết và tình hữu nghị đoàn kết giữa nhân dân Việt Nam - Canada, xây dựng được hình ảnh đẹp về đất nước, con người Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.

Hiện, có 4 chi hội hữu nghị Việt Nam-Canada ở địa phương bao gồm: Trà Vinh, Cần Thơ, Vĩnh Long và thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài ra, các hoạt động đối ngoại tại chỗ của Hội như Cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội, quảng bá hình ảnh đẹp của đất nước và con người Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế, còn đóng góp thiết thực cho cộng đồng, trực tiếp hỗ trợ, giúp đỡ các nhóm đối tượng dễ bị tổn thương trong xã hội.

Bên cạnh mạng lưới thông tin, tuyên truyền đối ngoại luôn được thực hiện tốt dưới nhiều hình thức phong phú, mang tính lan toả, kịp thời, Hội tiếp tục được củng cố về tổ chức, hoạt động đạt kết quả tốt.

Cùng với đó, Hội chủ động tham mưu, phối hợp chặt chẽ với VUFO tích cực vận động các cơ quan, tổ chức xã hội, cá nhân tham gia vào các hoạt động giao lưu hữu nghị nhân dân với Canada, góp phần làm cho hoạt động của Hội phong phú, đa dạng hơn với sự tham gia rộng rãi của quần chúng nhân dân trong cả nước.

Cũng tại Đại hội, các đại biểu đã thảo luận và thông qua các dự thảo Báo cáo, sửa đổi bổ sung Điều lệ hoạt động của Hội.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội Hữu nghị Việt Nam - Canada khóa IV, nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 41 ủy viên. Giáo sư, Tiến sĩ Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội.

Thay mặt các Ủy viên Ban Chấp hành Hội khóa IV, GS. TS Trần Văn Thuấn xúc động bày tỏ, đây là một nhiệm vụ mới mẻ và đầy thử thách đối với cá nhân ông. Nhưng cùng với sự ủng hộ, đoàn kết, trí tuệ và tâm sức của tất cả các Ủy viên Ban Chấp hành khóa IV, ông tin tưởng rằng Hội sẽ triển khai thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội và phương hướng hoạt động đã được thông qua.

Đến dự và phát biểu tại Đại hội, Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch VUFO nhấn mạnh, giao lưu nhân dân đóng vai trò ngày càng quan trọng trong sự phát triển của quan hệ hai nước Việt Nam - Canada. VUFO đánh giá cao những thành tích mà Hội Hữu nghị Việt Nam - Canada đã đạt được trong nhiệm kỳ qua.

Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) phát biểu tại Đại hội.
Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) phát biểu tại Đại hội.

Theo Đại sứ Nguyễn Phương Nga, với vai trò là một trong ba trụ cột của nền ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại, đối ngoại nhân dân cần phối hợp chặt chẽ với đối ngoại Đảng, ngoại giao Nhà nước phát huy vai trò tiên phong của đối ngoại trong việc tạo lập và giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, huy động nguồn lực, sự ủng hộ quốc tế cho công cuộc xây dựng, phát triển đất nước, bảo vệ vững chắc độc lập, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, góp phần nâng cao uy tín, vị thế quốc tế của Việt Nam. Những kết quả tích cực trong quan hệ hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Canada là tiền đề thuận lợi để Hội Hữu nghị Việt Nam - Canada tăng cường hoạt động mạnh mẽ, hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Đại sứ Nguyễn Phương Nga đề nghị Hội Hữu nghị Việt Nam - Canada, cùng với việc duy trì và phát triển quan hệ với các đối tác hiện có, cần tiếp tục mở rộng, đa dạng hóa mạng lưới đối tác của Hội tại Canada; đẩy mạnh công tác xây dựng, phát triển tổ chức Hội ở địa phương; không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo phương châm “Năng động, sáng tạo, hiệu quả”.

Đại sứ Nguyễn Phương Nga nhấn mạnh, Hội phải đưa các hoạt động đối ngoại nhân dân đi vào chiều sâu, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau và củng cố tình hữu nghị, đoàn kết, đem lại những kết quả hợp tác thực chất, cụ thể trên các lĩnh vực như: văn hóa - nghệ thuật, giáo dục, y tế, xúc tiến đầu tư, hợp tác kinh tế - thương mại…

Cùng với đó, Đại sứ Nguyễn Phương Nga đề nghị Hội Hữu nghị Việt Nam - Canada thúc đẩy vai trò và sự tham gia của giới trẻ trong các hoạt động nhân dân với Canada; phát huy vai trò và hoạt động của Câu lạc bộ Cựu du học sinh Việt Nam tại Canada thuộc Hội để kết nối rộng rãi hơn nữa giới trẻ hai nước.

Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Hội hữu nghị Việt Nam-Canada.
Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Hội hữu nghị Việt Nam-Canada.
Hội hữu nghị Việt Nam-Canada nhận bức chướng của VUFO.
Hội hữu nghị Việt Nam-Canada nhận bức trướng của VUFO.

Chúc mừng Hội Hữu nghị Việt Nam - Canada tổ chức Đại hội khóa IV, Đại sứ Canada tại Việt Nam Shawn Perry Steil khẳng định, Hội Hữu nghị Việt Nam - Canada đã có những đóng góp tích cực vào sự phát triển của mối quan hệ song phương hai nước.

Đại sứ Shawn Perry Steil cho biết, Hội đã phối hợp chặt chẽ với Đại sứ quán Canada tại Việt Nam trong triển khai các ưu tiên chung, đặc biệt là trong lĩnh vực giao lưu nhân dân, vốn là nền tảng để tăng cường hợp tác giữa hai nước.

Đại sứ tin tưởng, Hội Hữu nghị Việt Nam - Canada sẽ tiếp tục là đối tác mạnh mẽ trong việc tăng cường hiểu biết, thúc đẩy mối quan hệ giữa Canada - Việt Nam trong những năm tới.

Sẵn sàng phối hợp với Đại sứ quán Cuba tổ chức các hoạt động đoàn kết, hữu nghị Sẵn sàng phối hợp với Đại sứ quán Cuba tổ chức các hoạt động đoàn kết, hữu nghị
Ngày 23/6, tại Hà Nội, Đại sứ Nguyễn Phương Nga - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam có buổi tiếp và làm việc với Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cuba tại Việt Nam Orlando Nicolas Hernandez Guillen. Tại buổi tiếp, hai Đại sứ thống nhất phối hợp chặt chẽ trong việc tổ chức các hoạt động đoàn kết, hữu nghị nhằm củng cố và phát triển hơn nữa mối quan hệ truyền thống tốt đẹp vốn có giữa hai nước.
Hội hữu nghị hai nước Việt Nam, Campuchia: Cầu nối vun đắp tình đoàn kết, hữu nghị Hội hữu nghị hai nước Việt Nam, Campuchia: Cầu nối vun đắp tình đoàn kết, hữu nghị
Ngày 24/6, tại Hà Nội, bà Nguyễn Thị Thanh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Trưởng Ban Công tác đại biểu, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia có buổi làm việc với bà Men Sam An - Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quan hệ Quốc hội Thượng viện và Thanh tra, Phó Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia, Chủ tịch Hội hữu nghị Campuchia - Việt Nam nhân dịp bà sang thăm chính thức Việt Nam.
Đông Phong
Nguồn:

Tin bài liên quan

Việt Nam và Azerbaijan tăng cường hợp tác trong lĩnh vực thống kê

Việt Nam và Azerbaijan tăng cường hợp tác trong lĩnh vực thống kê

Ngày 26/01, tại Hà Nội, Đại sứ quán Cộng hòa Azerbaijan tại Việt Nam đã tổ chức tiệc chiêu đãi nhân dịp chuyến thăm Việt Nam của Phó Chủ tịch, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng Azerbaijan Mới, Chủ tịch Ủy ban Thống kê Nhà nước Cộng hòa Azerbaijan Tahir Budagov.
Đối ngoại nhân dân Cần Thơ 2025: Khẳng định vai trò nòng cốt, tạo đà cho nhiệm kỳ mới

Đối ngoại nhân dân Cần Thơ 2025: Khẳng định vai trò nòng cốt, tạo đà cho nhiệm kỳ mới

Năm 2025, lĩnh vực đối ngoại nhân dân của thành phố (TP) Cần Thơ đã để lại nhiều dấu ấn rõ nét, thể hiện sự chủ động thích ứng, đổi mới phương thức triển khai; phát huy vai trò nòng cốt là cầu nối hữu nghị giữa nhân dân thành phố với bạn bè quốc tế, đồng thời chủ động gắn với phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh, tạo nền tảng và động lực cho hội nhập bền vững trong tình hình mới.

Các tin bài khác

Thắt chặt nền tảng hữu nghị Việt - Trung từ giao lưu nhân dân tại thành phố Hồ Chí Minh

Thắt chặt nền tảng hữu nghị Việt - Trung từ giao lưu nhân dân tại thành phố Hồ Chí Minh

Nhân kỷ niệm 76 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Trung Quốc (18/01/1950 - 18/01/2026), tối 29/01, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hồ Chí Minh và Hội hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi gặp mặt mừng Xuân Bính Ngọ 2026, với sự tham dự của lãnh đạo các tổ chức hữu nghị và Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại thành phố Hồ Chí Minh.
Những người bạn Chile đến thăm, tìm hiểu về đất nước, con người Việt Nam

Những người bạn Chile đến thăm, tìm hiểu về đất nước, con người Việt Nam

Ngày 29/01 tại Hà Nội, lãnh đạo Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Chile (Hội) đã tiếp đoàn những người bạn Chile yêu mến Việt Nam đến thăm, tìm hiểu về đất nước, con người và quá trình phát triển của Việt Nam.
Gặp mặt đoàn kết nhân dân Việt Nam - Cuba kỷ niệm 67 năm Quốc khánh Cuba

Gặp mặt đoàn kết nhân dân Việt Nam - Cuba kỷ niệm 67 năm Quốc khánh Cuba

Ngày 29/01, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ kỷ niệm 67 năm Ngày Chiến thắng Cách mạng Cuba (01/01/1959 - 01/01/2026) và gặp mặt đoàn kết với Cuba, khẳng định tình hữu nghị đặc biệt, thủy chung và bền chặt giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Cuba.
Đêm nhạc hữu nghị Việt - Trung: tăng cường tình dân hai nước

Đêm nhạc hữu nghị Việt - Trung: tăng cường tình dân hai nước

Tối 28/1/2026, tại Thủ đô Hà Nội đã diễn ra Chương trình giao lưu nghệ thuật Việt Nam-Trung Quốc “Tiết xuân vui vẻ – Sắc xuân rộn ràng” trong khuôn khổ chương trình “Tết Nguyên đán Toàn cầu 2026 – Bạn đồng hành của tuổi thanh xuân” .

Đọc nhiều

Trường liên cấp đầu tiên của cả nước mở cánh cửa học tập nơi cực Tây Tổ quốc

Trường liên cấp đầu tiên của cả nước mở cánh cửa học tập nơi cực Tây Tổ quốc

Giữa mây núi trùng điệp nơi xã Si Pha Phìn (tỉnh Điện Biên), ngôi trường liên cấp đầu tiên của cả nước đã hiện hữu như một dấu mốc đặc biệt của giáo dục vùng cao.
Tin quốc tế ngày 30/01: EU liệt Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran vào danh sách khủng bố, Mỹ mở lại không phận Venezuela

Tin quốc tế ngày 30/01: EU liệt Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran vào danh sách khủng bố, Mỹ mở lại không phận Venezuela

EU liệt Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran vào danh sách khủng bố; Mỹ mở lại không phận Venezuela; Israel bàn giao 15 thi thể cuối cùng cho Hamas; 23 hành khách bị “bỏ quên” khiến máy bay Thai AirAsia phải quay đầu... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 30/01.
Đoàn kết và quyết tâm để lập kỳ tích

Đoàn kết và quyết tâm để lập kỳ tích

Đại hội XIV của Đảng đã chuẩn bị nhiều “hành trang” để đưa dân tộc tiến vào kỷ nguyên mới. Chúng ta nhận thấy trong “hành trang” đó nổi bật là tinh thần đoàn kết và ý chí quyết tâm.
Những người bạn Chile đến thăm, tìm hiểu về đất nước, con người Việt Nam

Những người bạn Chile đến thăm, tìm hiểu về đất nước, con người Việt Nam

Ngày 29/01 tại Hà Nội, lãnh đạo Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Chile (Hội) đã tiếp đoàn những người bạn Chile yêu mến Việt Nam đến thăm, tìm hiểu về đất nước, con người và quá trình phát triển của Việt Nam.
Xây dựng biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển

Xây dựng biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển

Ngày 29/1 tại tỉnh Nghệ An, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước phối hợp tổ chức Hội nghị quốc tế xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển năm 2026.
Thông cáo chung của Hội nghị quốc tế về xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào năm 2026

Thông cáo chung của Hội nghị quốc tế về xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào năm 2026

Thực hiện Bản thỏa thuận hợp tác giữa Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Mặt trận Lào xây dựng đất nước giai đoạn 2022 - 2027 và Thông cáo chung về kết quả Hội nghị quốc tế về xây dựng đường biên giới Lào - Việt Nam hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển năm 2022 tại tỉnh Savannakhet, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.
Năm 2025: trồng hơn 200.000 cây xanh trên quần đảo Trường Sa

Năm 2025: trồng hơn 200.000 cây xanh trên quần đảo Trường Sa

Sáng 29/1, tại phường Bắc Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện nhiệm vụ “Xanh hóa Trường Sa” năm 2025.
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic ha noi dieu chinh phan luong giao thong phuc vu dai hoi dang xiv
infographic mot so noi dung quan trong tai dai hoi xiv cua dang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình vừa ký Quyết định số 161/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Nghị định quy định về việc miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đối tượng đặc biệt cần ưu đãi phục vụ phát triển kinh tế - xã hội (Kế hoạch).
Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/01.
Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Từ ngày 1/1/2026, việc bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) của người lao động được quy định cụ thể, chặt chẽ và thống nhất hơn theo Nghị định số 374/2025/NĐ-CP của Chính phủ ngày 31/12/2025, quy định chi tiết một số điều của Luật Việc làm năm 2025 về bảo hiểm thất nghiệp.
Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 21//01, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên thời tiết Bắc Bộ chuyển rét kèm mưa rào. Nam Bộ trời nắng nhưng mù, cảm giác khá oi nóng.
Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 20/01, bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ.
Phiên bản di động