Sẵn sàng phối hợp với Đại sứ quán Cuba tổ chức các hoạt động đoàn kết, hữu nghị
Bày tỏ vui mừng gặp lại Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cuba tại Việt Nam Orlando Nicolas Hernandez Guillen đã cập nhật tình hình kinh tế - xã hội của Cuba trong thời gian gần đây. Mặc dù vẫn đang trải qua nhiều khó khăn do tác động của đại dịch Covid-19 và các biện pháp siết chặt cấm vận của chính phủ Hoa Kỳ, Đại sứ Cuba khẳng định nhân dân Cuba vô cùng thấu hiểu, thông cảm và đồng hành cùng Chính phủ, đồng thời khẳng định quyết tâm của Đảng, Chính phủ và nhân dân Cuba vượt qua khó khăn để bảo vệ thành quả cách mạng của mình.
![]() |
| Đại sứ Nguyễn Phương Nga trao đổi với Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cuba tại Việt Nam Orlando Nicolas Hernandez Guillen. Ảnh: Thành Luân |
Cảm ơn Đại sứ Cuba đã dành thời gian trao đổi với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Đại sứ Nguyễn Phương Nga cho biết, điều này thể hiện sự coi trọng vai trò của đối ngoại nhân dân và của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trong việc thúc đẩy quan hệ giữa Việt Nam với Cuba và tình hữu nghị, đoàn kết giữa nhân dân hai nước.
Thay mặt Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Đại sứ Nguyễn Phương Nga chúc mừng nhân dân Cuba về những thành quả trong công cuộc bảo vệ và xây dựng đất nước, đặc biệt là việc “tự lực, tự cường” chiến thắng đại dịch Covid-19. Không chỉ phát minh ra vắc-xin ngừa Covid-19, hạn chế được tối đa tổn hại về sinh mạng và sức khỏe của người dân, Cuba còn trợ giúp cho các nước, trong đó có Việt Nam vượt qua đại dịch.
Chia sẻ với những khó khăn mà nhân dân Cuba đang gặp phải, Đại sứ Nguyễn Phương Nga bày tỏ niềm tin vững chắc rằng dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Cuba và sự ủng hộ của nhân dân Cuba, Cuba có đủ sức mạnh để vượt qua mọi khó khăn và chiến thắng mọi âm mưu phá hoại của các thế lực thù địch. Đồng thời, Đại sứ Nguyễn Phương Nga nhấn mạnh nhân dân Việt Nam luôn ghi nhớ tình cảm đoàn kết, sự ủng hộ quý báu Cuba dành cho Việt Nam trước đây trong những thời điểm khó khăn nhất, khẳng định lập trường nhất quán của Việt Nam luôn đồng hành ủng hộ và hỗ trợ nhân dân Cuba, kêu gọi Mỹ chấm dứt chính sách thù địch và lệnh cấm vận đơn phương về kinh tế và tài chính chống Cuba.
![]() |
| Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm. Ảnh: Thành Luân |
Hai Đại sứ nhất trí hai bên sẽ thường xuyên trao đổi, chia sẻ thông tin và phối hợp chặt chẽ chuẩn bị cho các hoạt động kỷ niệm quan trọng trong quan hệ hai nước, trong đó có kỷ niệm 69 năm Ngày tấn công trại lính Moncada (26/7/1953 - 26/7/2022), 50 năm ngày Chủ tịch Fidel Castro thăm Quảng Trị.
Tin bài liên quan
Tổng kết công tác đối ngoại nhân dân Cụm số 1: Đổi mới gắn với phát triển địa phương
Lễ tưởng niệm vợ chồng ông bà Peter và Cora Weiss: Những sứ giả của lương tri và hòa bình
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Trị nâng cao hiệu quả trong nhiệm kỳ mới
Các tin bài khác
Các tổ chức nhân dân và bạn bè quốc tế tin tưởng Đại hội XIV mở ra giai đoạn phát triển mới của Việt Nam
Vai trò của Đảng ủy MTTQ, các đoàn thể Trung ương trong kết nối giữa thế nước và lòng dân
Lễ tưởng niệm vợ chồng ông bà Peter và Cora Weiss: Những sứ giả của lương tri và hòa bình
Hội Việt - Mỹ tổng kết công tác năm 2025, định hướng hoạt động năm 2026
Đọc nhiều
[Ảnh] Hà Nội tràn ngập sắc đỏ trước thềm Đại hội XIV của Đảng
Muốn đi nhanh và đi xa trong khoa học - công nghệ phải đi cùng nhân tài
Việt Nam cần tiếp tục ưu tiên trẻ em trong giai đoạn phát triển mới
Đại hội XIV Đảng Cộng sản Việt Nam: Những đột phá chiến lược cho 'kỷ nguyên vươn mình'
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Vùng 5 Hải quân thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội XIV của Đảng
Mang quà Tết sớm tới Đặc khu Trường Sa
Quân và dân Trường Sa vững niềm tin tiền tiêu, hướng về Đại hội XIV của Đảng
Multimedia
[Infographic] Nghị quyết 80- NQ/TW: 8 nhiệm vụ, giải pháp phát triển văn hóa Việt Nam
[Infographic] 6 danh hiệu của Việt Nam được UNESCO ghi danh năm 2025
95 năm Đảng Cộng sản Việt Nam: Ngọn cờ dẫn lối dân tộc qua mọi chặng đường
[Infographic] Quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân đối với các nền tảng mạng xã hội từ 1/1/2026
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
[Infographic] Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972







