Ngày 21/1, tại Hà Nội, Ban chấp hành Hội Hữu nghị Việt Nam-Bulgaria tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và phương hướng hoạt động của Hội năm 2021.
Thành lập Hội hữu nghị Việt Nam - Bulgaria thành phố Hà Nội Thành lập Hội hữu nghị Việt Nam - Bulgaria thành phố Hà Nội
Chiều 27/12, Ban Vận động thành lập Hội hữu nghị Việt Nam - Bulgaria thành phố Hà Nội đã tổ chức Đại hội thành lập Hội nhiệm kỳ 2020 - 2025. Phó Giáo sư - Tiến sĩ Lê Thu Hà, nguyên Chính ủy Viện Quân y 108 được Đại hội tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Bulgaria thành phố Hà Nội nhiệm kỳ này.
Đại sứ Bulgaria: Tôi rất ngưỡng mộ sức sống của người Việt Nam Đại sứ Bulgaria: Tôi rất ngưỡng mộ sức sống của người Việt Nam
Đại sứ Bulgaria tại Việt Nam Marinela Petkova trả lời phóng viên TTXVN về mối quan hệ hữu nghị, hợp tác truyền thống giữa hai nước Việt Nam-Bulgaria và những ấn tượng của bà với Việt Nam.
Hội hữu nghị Việt Nam-Bulgaria 2020: chủ động, linh hoạt, đổi mới hình thức hoạt động phù hợp với tình hình thực tế
Toàn cảnh hội nghị.

Bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Bulgaria chủ trì lễ tổng kết, tham dự còn có Ban chấp hành Hội và đông đảo hội viên.

Hội hữu nghị Việt Nam-Bulgaria 2020: chủ động, linh hoạt, đổi mới hình thức hoạt động phù hợp với tình hình thực tế
Ông Tạ Minh, Tổng Thư ký Hội hữu nghị Việt Nam-Bulgaria trình bày tổng kết công tác năm 2020 và phương hướng hoạt động năm 2021 của Hội.

Theo báo cáo tổng kết, năm 2020 là một năm có ý nghĩa quan trọng, đây là năm kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Bulgaria. Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Hội đã chủ động, linh hoạt, đổi mới hình thức hoạt động để phù hợp với tình hình thực tế và chấp hành đúng chủ trương, quy định của Nhà nước về công tác phòng chống dịch COVID-19. Các hoạt động đối ngoại nhân dân của Hội đã đóng góp một phần không nhỏ vào công tác đối ngoại chung của Đảng và Nhà nước.

Trong điều kiện hoạt động còn nhiều khó khăn, Hội đã tích cực vận động xã hội hóa về nhân lực và vật lực để tổ chức các hoạt động lớn, có ý nghĩa quan trọng về mặt chính trị đối ngoại trong bối cảnh dịch bệnh và thực hiện chủ trương tiết kiệm, cắt giảm nguồn kinh phí hỗ trợ từ ngân sách nhà nước cho các hoạt động đối ngoại.

Các sự kiện nổi bật của Hội năm 2020: Lễ kỷ niệm 70 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam và Bulgaria kết hợp triển lãm ảnh giới thiệu về đất nước, con người Bulgaria, những dấu mốc lịch sử trong quan hệ ngoại giao hai nước; ra mắt sách “Ký ức Bulgaria”; thành lập Hội Hữu nghị Việt Nam-Bulgaria thành phố Hà Nội; tiếp và tặng quà đoàn 10 giáo viên Bulgaria thăm Việt Nam trong hoạt động tri ân các thầy cô giáo Bulgaria do nhóm học sinh trường Đại học xây dựng quân sự mang tên tướng Ivanov…

Để ghi nhận những đóng góp của Hội Hữu nghị Việt Nam-Bulgaria, Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao tặng bằng khen cho tập thể Hội và 02 cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2020.

Cũng tại đại hội, các đại biểu đưa ý kiến về báo cáo tổng kết; công tác kiện toàn tổ chức, trẻ hóa đội ngũ Hội năm 2021; xây dựng quyết định công nhận hội viên trung ương hội và hội địa phương; liên kết, phối hợp hoạt động của trung ương Hội và các hội địa phương và cách thức tổ chức các hoạt động vận động và nhận tài trợ, tổ chức sự kiện,...

Về phương hướng hoạt động năm 2021, Hội hữu nghị Việt Nam-Bulgaria tiếp tục đóng góp tích cực cho hoạt động đối ngoại nhân dân; chú trọng việc mở rộng và phát triển tình hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam-Bulgaria. Thông qua các hoạt động của Hội với đối tác giới thiệu hình ảnh đất nước và con người Việt Nam với bạn bè Bulgaria nói riêng và bạn bè quốc tế nói chung. Qua đó, bạn bè quốc tế có thể ủng hộ và giúp đỡ Việt Nam trong công cuộc xây dựng, phát triển đất nước.

Hội cũng sẽ tiếp tục duy trì quan hệ thân thiết với Đại sứ quán Bulgaria và các đối tác trong và ngoài nước, tùy vào tình hình thực tế xây dựng kế hoạch trao đổi đoàn phù hợp.

Năm 2021, Hội sẽ tổ chức các hoạt động lễ tân đối ngoại nhân các sự kiện lớn của hai nước như: kỷ niệm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước (07/2;) Quốc khánh Bulgaria (3/3); ngày Văn hóa, Giáo dục Bulgaria và chữ viết Slavơ ngày 24/5...

HUFO ủng hộ 100 triệu đồng giúp nhân dân Bulgaria chống COVID-19 HUFO ủng hộ 100 triệu đồng giúp nhân dân Bulgaria chống COVID-19
Sáng 24/5, nhân buổi lễ kỷ niệm Ngày Văn hóa và chữ viết Xlavơ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh (HUFO) đã trao 100 triệu đồng ủng hộ nhân dân Bulgaria phòng, chống COVID-19.
Tình hữu nghị Việt Nam - Bulgaria qua Ngày văn hóa và chữ viết Slavơ Tình hữu nghị Việt Nam - Bulgaria qua Ngày văn hóa và chữ viết Slavơ
Sáng 25/5, tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam – Bulgaria thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Bulgaria tại Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày văn hóa giáo dục Bulgaria và chữ viết Slavơ (ngày 24/5 hàng năm).

In bài viết

Truyền hình