Ngày 20/9, tại Hà Nội, Hội Hữu nghị Việt Nam – Armenia đã tổ chức buổi gặp mặt Đại sứ Armenia tại Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 30 năm Ngày Độc lập nước Cộng hòa Armenia.
Xúc tiến thúc đẩy việc thành lập Hội hữu nghị Armenia - Việt Nam trong năm 2021 Xúc tiến thúc đẩy việc thành lập Hội hữu nghị Armenia - Việt Nam trong năm 2021
Hội Hữu nghị Việt Nam – Armenia chúc mừng 29 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Armenia Hội Hữu nghị Việt Nam – Armenia chúc mừng 29 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Armenia

Buổi lễ được tổ chức theo hình thức trực tuyến với sự tham gia của Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hoà Armenia tại Việt Nam Vahram Kazhoyan; Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Hữu nghị Việt Nam - Armenia Mai Quang Vinh; Phó Trưởng ban Ban Châu Âu, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) Nguyễn Thu Giang và một số Ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành và hội viên Hội Hữu nghị Việt Nam - Armenia...

Các đại biểu của Hội hữu nghị Việt Nam – Ác-mê-ni-a và VUFO tham dự buổi gặp mặt trực tuyến kỷ niệm 30 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Ác-mê-ni-a.
Các đại biểu của Hội hữu nghị Việt Nam – Armenia và VUFO tham dự buổi gặp mặt trực tuyến kỷ niệm 30 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Armenia.

Phát biểu tại sự kiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội hữu nghị Việt Nam - Armenia Mai Quang Vinh cho biết: năm 2021 là năm kỷ niệm lần thứ 30 Ngày Độc lập nước Cộng hoà Armenia, một dấu mốc quan trọng trong chặng đường phát triển của đất nước Armenia. Trong ba thập kỷ qua, Armenia đã đạt được những thành tựu to lớn trong việc xây dựng đất nước, phát triển kinh tế-xã hội, hội nhập sâu rộng vào châu Âu và thế giới với những tiến bộ về khoa học, kỹ thuật và công nghệ.

Hiện nay, Việt Nam và Armenia đang xây dựng quan hệ đối tác hợp tác bình đẳng và cùng có lợi. Nhiều cuộc trao đổi đoàn và gặp gỡ cấp cao đã được thực hiện. Đặc biệt chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Nikol Pashinyan và phu nhân vào tháng 7/2019 đã mở ra một giai đoạn hợp tác mới nhiều triển vọng cho cả hai nước trên nhiều lĩnh vực như kinh tế, thương mại, khoa học-công nghệ, văn hoá và ngoại giao nhân dân.

"Chúng tôi vui mừng trước những thành tựu mà nhân dân Armenia đã đạt được và càng vui mừng hơn nữa khi chứng kiến những bước phát triển đáng kể trong quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Armenia, đặc biệt trong lĩnh vực giao lưu nhân dân.

Trong những năm qua, Hội Hữu nghị Việt Nam - Armenia đã tích cực phối hợp với Đại sứ quán Armenia tại Việt Nam triển khai nhiều hoạt động đối ngoại nhân dân có ý nghĩa thiết thực góp phần không nhỏ trong việc bồi đắp tình cảm và tăng cường quan hệ giữa Hội và Đại sứ quán Armenia tại Việt Nam, làm cầu nối phát triển hợp tác giữa các doanh nghiệp, tổ chức và nhân dân hai nước thông qua các hoạt động giao lưu hữu nghị, kết nối các tổ chức, doanh nghiệp...

VUFO và Hội Hữu nghị Việt Nam - Armenia luôn coi trọng sự phát triển quan hệ giữa Việt Nam và Armenia, không ngừng nỗ lực đổi mới phương thức hoạt động để tăng cường hiệu quả của công tác đối ngoại nhân dân, sẵn sàng tham gia tích cực vào các sự kiện chung của hai nước nhằm thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác giữa nhân dân hai nước" - ông Mai Quang Vinh nhấn mạnh.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Hữu nghị Việt Nam - Armenia Mai Quang Vinh đã gửi lời cảm ơn tới Đại sứ Vahram Kazhoyan và Đại sứ quán Armenia tại Việt Nam đã luôn đồng hành và hỗ trợ tích cực cho hoạt động của VUFO và Hội Hữu nghị Việt Nam - Armenia. Đồng thời, khẳng định, thời gian tới sẽ tiếp tục phối hợp hoạt động chặt chẽ với Đại sứ quán Armenia tại Việt Nam nhằm thúc đẩy hơn nữa tình hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân hai nước.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hoà Ác-mê-ni-a tại Việt Nam Vahram Kazhoan phát biểu tại buổi lễ.
Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hoà Ác-mê-ni-a tại Việt Nam Vahram Kazhoyan phát biểu tại buổi lễ.

Chia sẻ tại buổi lễ, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hoà Armenia tại Việt Nam Vahram Kazhoyan gửi lời cảm ơn Hội Hữu nghị Việt Nam - Armenia đã tổ chức buổi gặp mặt ý nghĩa nhân kỷ niệm 30 năm Ngày Độc lập nước Cộng hòa Armenia.

Điểm lại quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước và các hoạt động của ĐSQ Armenia tại Việt Nam, Đại sứ Vahram Kazhoyan nhấn mạnh, mối quan hệ giữa Việt Nam và Armenia ngày càng phát triển tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực. Thời gian qua, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhiều kế hoạch hợp tác giữa Armenia và Việt Nam đã hoãn lại, nhưng Đại sứ Vahram Kazhoyan tin tưởng hai nước sẽ sớm khống chế được đại dịch COVID-19, các hoạt động hợp tác sẽ sớm được triển khai. Đại sứ cũng hy vọng sẽ sớm có Đại sứ quán Việt Nam tại Armenia, đặc biệt là đường bay thẳng kết nối giữa Việt Nam với Armenia. Từ đó giúp nhân dân hai nước thêm hiểu biết lẫn nhau, góp phần tăng cường hơn nữa hợp tác trong các lĩnh vực thương mại và kinh tế, văn hoá, giáo dục và du lịch.

Năm 2022 là thời điểm Việt Nam và Armenia sẽ kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (14/7/1992-14/7/2022), Đại sứ Vahram Kazhoyan tin tưởng sẽ có nhiều hoạt động kỷ niệm để đánh dấu một giai đoạn rất quan trọng trong lịch sử quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

"Tôi tin tưởng rằng tình hữu nghị và quan hệ giữa Armenia và Việt Nam sẽ tiếp tục tăng cường trên mọi lĩnh vực, vì lợi ích của Armenia và Việt Nam cũng như nhân dân hai nước" - Đại sứ Vahram Kazhoyan nhấn mạnh.

Hội hữu nghị Việt Nam-Armenia trao 121 triệu đồng giúp nhân dân nước bạn chống COVID-19 Hội hữu nghị Việt Nam-Armenia trao 121 triệu đồng giúp nhân dân nước bạn chống COVID-19
Thúc đẩy tổ chức diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Armenia Thúc đẩy tổ chức diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Armenia
In bài viết

Truyền hình