Trang chủ Hữu nghị
22:55 | 19/01/2022 GMT+7

Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam – Brazil năm 2022: Vận động, thu hút doanh nghiệp làm thành viên

aa
Vận động doanh nghiệp tham gia làm thành viên; bổ sung thành phần doanh nghiệp lớn, các viện, trường, các bộ, ban, ngành hợp tác với Brazil trong ban chấp hành Hội... Đây là những định hướng chính trong hoạt động của Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam – Brazil (Hội) được ông Nguyễn Văn Lạng, Chủ tịch Hội thông tin ngày 19/1.

Doanh nghiệp Brazil quan tâm tìm kiếm cơ hội hợp tác với Việt Nam

Doanh nghiệp Brazil quan tâm tìm kiếm cơ hội hợp tác với Việt Nam

Thông qua "Hội thảo Doanh nghiệp Việt Nam – Brazil 2021", các doanh nghiệp lớn của Brazil quan tâm tìm kiếm cơ hội hợp tác với Việt Nam trong các lĩnh vực như nông nghiệp, thủy hải sản, dệt may, da giày, thực phẩm chế biến, gỗ, thức ăn chăn nuôi, vật liệu xây dựng, café, cao su, điện tử, nhựa...

Hội thảo trực tuyến Doanh nghiệp Việt Nam - Brazil 2021 kết nối cung - cầu doanh nghiệp 2 nước

Hội thảo trực tuyến Doanh nghiệp Việt Nam - Brazil 2021 kết nối cung - cầu doanh nghiệp 2 nước

Ngày 2/12, Thương vụ Việt Nam tại Brazil đã phối hợp với Hiệp hội Thương mại Bang Sao Paulo tổ chức Hội thảo trực tuyến Doanh nghiệp Việt Nam - Brazil năm 2021. Tại Hội thảo, đại diện Thương vụ Brazil và Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công Thương) Việt Nam đã ký kết một số nội dung hợp tác đầu tư và thương mại giữa 2 nước trong thời gian tới.

Ngày 19/1, Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam – Brazil (Hội) đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành tổng kết công tác năm 2021. Hội nghị diễn ra theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Nhiều hoạt động thiết thực kết nối tình đoàn kết, hữu nghị

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Năng Khiếu, Phó trưởng ban Châu Mỹ cho biết, trong năm 2021 quan hệ hữu nghị truyền thống giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Brazil tiếp tục được duy trì và phát triển. Tháng 5/2021, Quốc hội đã thông qua Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil chuyển tới Hạ viện Brazil 10.000 chiếc khẩu trang y tế được sản xuất tại Việt Nam như một biểu tượng cho tình đoàn kết, hữu nghị và hợp tác giữa hai dân tộc.

Nhân kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, website của Đảng cộng sản Brazil (PCdoB) đăng bài viết về cuộc đời và sự nghiệp giải phóng đất nước của Hồ Chủ tịch. Tháng 9, Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil đã tổ chức buổi lễ gặp gỡ một số nhà báo sở tại và giới thiệu cuốn sách "Hồ Chí Minh, cuộc đời và sự nghiệp giải phóng dân tộc Việt Nam" của dịch giả Pedro de Oliveira, Tổng Thư ký Hội Hữu nghị Brazil – Việt Nam (ABRAVIET).

Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam – Brazil năm 2022: Vận động, thu hút doanh nghiệp làm thành viên
Toàn cảnh Hội nghị Ban Chấp hành tổng kết công tác năm 2021.

Theo ông Khiếu, trong bối cảnh Covid-19, Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam-Brazil đã có các hoạt động đạt nhiều thành tích. Cụ thể:

Năm 2021 là năm đầu tiên Ban Thư ký Hội xây dựng bản tin hằng quý với mục đích cung cấp thông tin cho các Ủy viên Ban Chấp hành và các hội viên về hoạt động đối ngoại nhân dân của Liên hiệp Hữu nghị và của Hội, cũng như các thông tin liên quan đến chính trị, kinh tế, xã hội của Brazil, và quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Brazil.

Facebook fanpage của Hội được duy trì hoạt động trong năm qua với sự đóng góp của các thành viên Ban Lãnh đạo, Ban Kinh tế và Ban Thư ký Hội. Nhận được sự đề nghị của Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil, Ban Thư ký Hội thường xuyên cập nhật thông tin về hoạt động của Đại sứ quán trên fanpage của Hội.

Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam – Brazil năm 2022: Vận động, thu hút doanh nghiệp làm thành viên
Ông Nguyễn Năng Khiếu, Phó trưởng ban Châu Mỹ phát biểu tại hội nghị.

Về thúc đẩy hợp tác kinh tế, Lãnh đạo Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam – Brazil đã có buổi làm việc trực tuyến với ông Pedro de Oliveira, Tổng Thư ký Hội Hữu nghị Brazil – Việt Nam (ABRAVIET) để thảo luận về việc kết nối doanh nghiệp và các hoạt động hợp tác khác giữa nhân dân hai nước.

Lãnh đạo Hội và Lãnh đạo Ban Châu Mỹ đã tiếp ông Eden Clabuchar Martingo, Trưởng ban Ban Thương mại của Đại sứ quán Brazil tại Việt Nam để trao đổi về việc hợp tác tổ chức Tọa đàm Doanh nghiệp Việt Nam – Brazil. Hội cũng đã gửi thư cho Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil và Thương vụ Việt Nam tại Sao Paulo đề nghị phối hợp tổ chức tọa đàm.

Ban Thư ký đã làm việc với Ban Kinh tế Hội để mời các doanh nghiệp Việt Nam dự Tọa đàm Doanh nghiệp. Bước đầu, qua sự giới thiệu của ABRAVIET, công ty Rạng Đông đã có buổi tiếp xúc với một số doanh nghiệp của Brazil quan tâm đến Việt Nam. Đại diện tập đoàn Daewoo tại Brazil có quan tâm đến việc thiết lập quan hệ đối tác với Hội.

Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam – Brazil năm 2022: Vận động, thu hút doanh nghiệp làm thành viên
Hội nghị diễn ra theo hình thức trực tuyến.

Bên cạnh đó, thông qua kênh của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết tặng Bằng khen cho TS. Nguyễn Văn Lạng, Chủ tịch Hội, vì đã có nhiều thành tích trong công tác, đóng góp cho quan hệ đoàn kết, hữu nghị và công tác giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Brazil.

Ngày 10/1/2022, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga đã ký quyết định tặng Bằng khen của Đoàn Chủ tịch cho bà Đỗ Thị Thanh, nguyên Phó Chủ nhiệm Khoa Ngoại ngữ, Đại học Dân lập Phương Đông, Đồng Trưởng ban Ban Soạn thảo Từ điển chủ đề Bồ - Việt.

Ghi dấu ấn với Từ điển chủ đề Bồ - Việt

Về phương hướng hoạt động năm 2022, ông Nguyễn Năng Khiếu cho biết, Dự án Từ điển chủ đề Bồ - Việt khi hoàn thành sẽ là dấu ấn lâu dài của Ban Chấp hành Hội nhiệm kỳ II đối với đối ngoại nhân dân của Việt Nam. Từ điển đã được Hội đồng nghiệm thu với thành phần là đại diện lãnh đạo Hội, đại diện lãnh đạo Ban Châu Mỹ và 2 giáo sư đầu ngành về ngôn ngữ học đánh giá có tính thiết thực cao và phương pháp biên soạn hiện đại, được kỳ vọng sẽ là dấu ấn lâu dài của Hội đối với công tác tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Brazil.

Sau khi bàn giao bản thảo cho Lãnh đạo Hội, Ban Soạn thảo đã và vẫn sẽ tiếp tục làm việc chặt chẽ với Ban Thư ký Hội, Nhóm triển khai đề án và Nhà xuất bản Thế giới để đảm bảo Từ điển chủ đề Bồ - Việt được xuất bản với chất lượng cao nhất. Ông Khiếu cũng cho biết, sau khi ra mắt Từ điển Bồ - Việt, Hội sẽ tổ chức Đại hội III nhiệm kỳ 2022-2027. Đại hội III sẽ định hướng hoạt động của Hội trong 5 năm tới.

Tại Hội nghị, các thành viên ban chấp hành đã cập nhật tình hình Brazil, quan hệ Việt Nam – Brazil. Bên cạnh đó, các thành viên trong ban chấp hành cũng thảo luận, đóng góp ý kiến về phương hướng công tác của Hội trong năm 2022.

Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam – Brazil năm 2022: Vận động, thu hút doanh nghiệp làm thành viên
Ông Nguyễn Văn Lạng, Chủ tịch Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam – Brazil phát biểu kết luận hội nghị.

Kết luận hội nghị, ông Nguyễn Văn Lạng, Chủ tịch Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam – Brazil ghi nhận những đóng góp của các thành viên trong ban chấp hành. Ông cho biết năm 2022, Hội sẽ tập trung vào các hoạt động. Cụ thể:

Thứ nhất, tổ chức thành công Đại hội III nhiệm kỳ 2022-2027 kèm theo phương hướng hoạt động của Hội và các tiểu ban của Hội. Vận động các doanh nghiệp tham gia làm thành viên của Hội. Trong ban chấp hành Hội, bổ sung thành phần doanh nghiệp lớn, các viện, trường, các bộ, ban, ngành hợp tác với Brazil...

Thứ hai, Hội sẽ hoàn thiện và xuất bản cuốn Từ điển Việt - Bồ với số lượng 1.500 bản, sau đó sẽ tiếp tục chuyển thành từ điển điện tử.

Thứ ba, Hội sẽ đổi mới ban chấp hành để cho các hoạt động ngày càng hiệu quả. Cụ thể: củng cố nhân sự Ban thư kí Hội, thúc đẩy hoạt động của các câu lạc bộ như: CLB nói tiếng Bồ, CLB người Việt Nam từng công tác và học tập tại Brazil, Ban Kinh tế; đặc biệt nâng cao công tác truyền thông của Hội....

Thứ tư, Hội sẽ tiếp tục thực hiện các hoạt động chưa thực hiện được trong năm 2021. Các hoạt động phải có tính hiệu quả và khả thi. Trong đó, tổ chức các hoạt động Nhân dịp kỷ niệm 200 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Liên bang Brazil….

10 trọng tâm công tác của VUFO trong năm 2022

10 trọng tâm công tác của VUFO trong năm 2022

Tăng cường tham gia vào các cơ chế hợp tác đa phương quan trọng; lồng ghép, thúc đẩy và bảo vệ lợi ích quốc gia - dân tộc trên các vấn đề chủ quyền biển đảo, khắc phục hậu quả chiến tranh; tăng cường hợp tác và vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài; tuyên truyền sâu rộng về kết quả Đại hội XIII của Đảng, chính sách đối ngoại của Việt Nam trong giai đoạn mới; chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ… Đây là những trọng tâm công tác của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) trong năm 2022.

Năm 2022, Cụm Liên hiệp hữu nghị địa phương số 3 sẽ có nhiêu hoạt động phối hợp

Năm 2022, Cụm Liên hiệp hữu nghị địa phương số 3 sẽ có nhiêu hoạt động phối hợp

Ngày 11/1/2022, tại Đà Nẵng, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Đà Nẵng (DAFO) đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2021, triển khai kế hoạch hoạt động năm 2022 của Cụm Liên hiệp hữu nghị địa phương số 3 (Cụm số 03).

Phạm Lý
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tổng Thư ký Hội Hữu nghị Brazil-Việt Nam: Chúng tôi coi Việt Nam như tấm gương để học hỏi

Tổng Thư ký Hội Hữu nghị Brazil-Việt Nam: Chúng tôi coi Việt Nam như tấm gương để học hỏi

"Khi chuẩn bị cho Đại hội XVI Đảng Cộng sản Brazil vào tháng 10 tới, chúng tôi coi kinh nghiệm của Việt Nam như một tấm gương để học hỏi", đây là chia sẻ của nhà báo, nhà sử học Pedro Da Oliveira, Tổng Thư ký Hội Hữu nghị Brazil-Việt Nam (ABRAVIET).
Pedro da Oliveira: Từ giảng đường Sao Paulo tới nhịp cầu gắn kết Việt Nam - Brazil

Pedro da Oliveira: Từ giảng đường Sao Paulo tới nhịp cầu gắn kết Việt Nam - Brazil

Năm 1968, trên giảng đường Đại học Sao Paulo (Brazil), một buổi chiếu phim về chiến tranh Việt Nam đã mở ra bước ngoặt trong đời chàng tân sinh viên Pedro de Oliveira. Từ khoảnh khắc ấy, ông bắt đầu hành trình gắn bó với một đất nước ở nửa kia bán cầu. Suốt hơn nửa thế kỷ, Pedro de Oliveira vừa là nhà báo, nhà sử học miệt mài nghiên cứu về Việt Nam, vừa là “nhịp cầu” bền bỉ kết nối nhân dân hai nước, góp phần vun đắp tình hữu nghị Việt Nam - Brazil.
Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Brazil: Dấu ấn sáng tạo trong giai đoạn 2016-2025

Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Brazil: Dấu ấn sáng tạo trong giai đoạn 2016-2025

Trong giai đoạn 2016-2025, Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Brazil (Hội) đã phát huy vai trò cầu nối nhân dân bằng nhiều sáng kiến thiết thực, từ hoàn thành Từ điển chủ đề Bồ - Việt đến thúc đẩy hợp tác doanh nghiệp, quảng bá văn hóa và hỗ trợ ngoại giao Nhà nước. Những nỗ lực đó góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ Việt Nam - Brazil trên nhiều phương diện.

Các tin bài khác

100 tác phẩm đạt giải cuộc thi 'Mối duyên với Trung Quốc của tôi' năm 2025

100 tác phẩm đạt giải cuộc thi 'Mối duyên với Trung Quốc của tôi' năm 2025

Chiều 15/12, Thời báo VTV phối hợp Trung tâm Văn hóa Trung Quốc tại Hà Nội trao 100 giải thưởng cho các tác giả xuất sắc tại cuộc thi "Mối duyên với Trung Quốc của tôi", nhân kỷ niệm 75 năm quan hệ ngoại giao Việt - Trung. Phóng viên Mai Thùy của tạp chí Thời Đại đạt giải Nhất.
Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore: Lấy kết nối doanh nghiệp và đổi mới sáng tạo làm trục hoạt động năm 2026

Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore: Lấy kết nối doanh nghiệp và đổi mới sáng tạo làm trục hoạt động năm 2026

Ngày 15/12 tại Hà Nội, Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore (VSFA) tổ chức Hội nghị toàn thể Ban Chấp hành nhằm tổng kết hoạt động năm 2025 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2026. Các đại biểu khẳng định vai trò ngày càng thực chất của giao lưu nhân dân trong khuôn khổ quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Singapore; xác định năm 2026 là năm bản lề, tập trung vào kết nối doanh nghiệp, đổi mới sáng tạo và chuẩn bị Đại hội nhiệm kỳ III.
Ông Nguyễn Ngọc Cảnh được bầu làm Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt – Anh khóa V

Ông Nguyễn Ngọc Cảnh được bầu làm Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt – Anh khóa V

Ngày 14/12/2025, tại Hà Nội, Hội Hữu nghị Việt – Anh (VUFA) đã tổ chức Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ V, nhiệm kỳ 2025–2030.
SEIP 2025: Bệ đỡ đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp xã hội Việt Nam

SEIP 2025: Bệ đỡ đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp xã hội Việt Nam

Ngày 13/12 tại Hà Nội, trong khuôn khổ Ngày hội khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam 2025 (TECHFEST Việt Nam 2025) đã diễn ra sự kiện tổng kết Demo Day của Chương trình Hỗ trợ doanh nghiệp xã hội đổi mới sáng tạo (SEIP) 2025.

Đọc nhiều

Việt Nam bàn giao hài cốt quân nhân Hoa Kỳ mất tích trong chiến tranh lần thứ 171

Việt Nam bàn giao hài cốt quân nhân Hoa Kỳ mất tích trong chiến tranh lần thứ 171

Lễ bàn giao hài cốt quân nhân Hoa Kỳ mất tích trong chiến tranh tại Việt Nam (MIA) lần thứ 171 vừa được tổ chức tại sân bay Gia Lâm (Hà Nội).
Chiềng Sinh chuyển mình từ công tác giảm nghèo bền vững

Chiềng Sinh chuyển mình từ công tác giảm nghèo bền vững

Xã Chiềng Sinh (Điện Biên) đã ghi nhận tỷ lệ hộ nghèo giảm đáng kể. Trên cơ sở đó, địa phương đang tập trung triển khai các nhiệm vụ mới, hướng tới mục tiêu giảm nghèo bền vững.
Ông Nguyễn Ngọc Cảnh được bầu làm Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt – Anh khóa V

Ông Nguyễn Ngọc Cảnh được bầu làm Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt – Anh khóa V

Ngày 14/12/2025, tại Hà Nội, Hội Hữu nghị Việt – Anh (VUFA) đã tổ chức Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ V, nhiệm kỳ 2025–2030.
100 tác phẩm đạt giải cuộc thi 'Mối duyên với Trung Quốc của tôi' năm 2025

100 tác phẩm đạt giải cuộc thi 'Mối duyên với Trung Quốc của tôi' năm 2025

Chiều 15/12, Thời báo VTV phối hợp Trung tâm Văn hóa Trung Quốc tại Hà Nội trao 100 giải thưởng cho các tác giả xuất sắc tại cuộc thi "Mối duyên với Trung Quốc của tôi", nhân kỷ niệm 75 năm quan hệ ngoại giao Việt - Trung. Phóng viên Mai Thùy của tạp chí Thời Đại đạt giải Nhất.
Mường Tùng chủ động triển khai giảm nghèo đa chiều từ chính sách đến cuộc sống

Mường Tùng chủ động triển khai giảm nghèo đa chiều từ chính sách đến cuộc sống

Giữa những dãy núi trùng điệp của nơi cực Tây Tổ quốc xã Mường Tùng(Điện Biên) đang có một sự chuyển mình mạnh mẽ. Chìa khóa thành công chính là sự chủ động, sáng tạo của chính quyền địa phương và sự đồng lòng hưởng ứng của bà con các dân tộc trong cuộc c
Vùng 5 Hải quân khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách

Vùng 5 Hải quân khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách

Ngày 11- 12/12, tại đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Bộ Y tế tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách theo Chương trình kết hợp quân dân y năm 2025. Đây là hoạt động thiết thực nhằm tri ân các đối tượng chính sách, đồng thời chào mừng kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025).
[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét

[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét

Ngày 11/12, Đồn Biên phòng Na Ngoi (Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An) phối hợp với Câu lạc bộ thiện nguyện “Hương Từ Bi” (thành phố Vinh cũ) tổ chức Chương trình "Áo ấm mùa đông cho em học sinh vùng cao" nhằm trao các suất quà thiết thực cho học sinh Trường Tiểu học Na Ngoi 1 và các hộ dân khó khăn trên địa bàn xã Na Ngoi (tỉnh Nghệ An).
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khoảng đêm 12-13/12, một đợt không khí lạnh mạnh tràn về, miền Bắc có khả năng xuất hiện mưa, mưa vừa và rải rác có giông, một số nơi mưa to.
Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số

Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số

Thành phố Hồ Chí Minh vừa thông qua chính sách hỗ trợ tập vở, sách giáo khoa và chi phí học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số đang cư trú và theo học tại các cơ sở giáo dục trong cả nước. Đây là bước đi nhằm bảo đảm cơ hội tiếp cận giáo dục công bằng, đặc biệt trong bối cảnh nhiều gia đình dân tộc thiểu số còn gặp khó khăn về kinh tế sau hợp nhất đô thị.
Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 09/12 Bắc Bộ sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiến gần tới biên giới phía Bắc nước ta. Sáng 03/12, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó lan sang Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và phía Bắc Trung Trung Bộ.
Khẩn trương hoàn tất chuẩn bị cho lễ khánh thành, khởi công hàng trăm dự án lớn trước 19/12

Khẩn trương hoàn tất chuẩn bị cho lễ khánh thành, khởi công hàng trăm dự án lớn trước 19/12

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 235/CĐ-TTg yêu cầu các bộ ngành, đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các dự án, công trình quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng vào ngày 19/12/2025.
Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, vào hồi 4h sáng ngày 1/12, vị trí tâm bão ở vào khoảng 14,6 độ Vĩ Bắc; 111,9 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Tây Bắc khu vực Giữa Biển Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10. Bão số 15 ít dịch chuyển và có xu hướng yếu dần.
Phiên bản di động