Trang chủ Hữu nghị
22:55 | 19/01/2022 GMT+7

Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam – Brazil năm 2022: Vận động, thu hút doanh nghiệp làm thành viên

aa
Vận động doanh nghiệp tham gia làm thành viên; bổ sung thành phần doanh nghiệp lớn, các viện, trường, các bộ, ban, ngành hợp tác với Brazil trong ban chấp hành Hội... Đây là những định hướng chính trong hoạt động của Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam – Brazil (Hội) được ông Nguyễn Văn Lạng, Chủ tịch Hội thông tin ngày 19/1.

Doanh nghiệp Brazil quan tâm tìm kiếm cơ hội hợp tác với Việt Nam

Doanh nghiệp Brazil quan tâm tìm kiếm cơ hội hợp tác với Việt Nam

Thông qua "Hội thảo Doanh nghiệp Việt Nam – Brazil 2021", các doanh nghiệp lớn của Brazil quan tâm tìm kiếm cơ hội hợp tác với Việt Nam trong các lĩnh vực như nông nghiệp, thủy hải sản, dệt may, da giày, thực phẩm chế biến, gỗ, thức ăn chăn nuôi, vật liệu xây dựng, café, cao su, điện tử, nhựa...

Hội thảo trực tuyến Doanh nghiệp Việt Nam - Brazil 2021 kết nối cung - cầu doanh nghiệp 2 nước

Hội thảo trực tuyến Doanh nghiệp Việt Nam - Brazil 2021 kết nối cung - cầu doanh nghiệp 2 nước

Ngày 2/12, Thương vụ Việt Nam tại Brazil đã phối hợp với Hiệp hội Thương mại Bang Sao Paulo tổ chức Hội thảo trực tuyến Doanh nghiệp Việt Nam - Brazil năm 2021. Tại Hội thảo, đại diện Thương vụ Brazil và Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công Thương) Việt Nam đã ký kết một số nội dung hợp tác đầu tư và thương mại giữa 2 nước trong thời gian tới.

Ngày 19/1, Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam – Brazil (Hội) đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành tổng kết công tác năm 2021. Hội nghị diễn ra theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Nhiều hoạt động thiết thực kết nối tình đoàn kết, hữu nghị

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Năng Khiếu, Phó trưởng ban Châu Mỹ cho biết, trong năm 2021 quan hệ hữu nghị truyền thống giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Brazil tiếp tục được duy trì và phát triển. Tháng 5/2021, Quốc hội đã thông qua Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil chuyển tới Hạ viện Brazil 10.000 chiếc khẩu trang y tế được sản xuất tại Việt Nam như một biểu tượng cho tình đoàn kết, hữu nghị và hợp tác giữa hai dân tộc.

Nhân kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, website của Đảng cộng sản Brazil (PCdoB) đăng bài viết về cuộc đời và sự nghiệp giải phóng đất nước của Hồ Chủ tịch. Tháng 9, Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil đã tổ chức buổi lễ gặp gỡ một số nhà báo sở tại và giới thiệu cuốn sách "Hồ Chí Minh, cuộc đời và sự nghiệp giải phóng dân tộc Việt Nam" của dịch giả Pedro de Oliveira, Tổng Thư ký Hội Hữu nghị Brazil – Việt Nam (ABRAVIET).

Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam – Brazil năm 2022: Vận động, thu hút doanh nghiệp làm thành viên
Toàn cảnh Hội nghị Ban Chấp hành tổng kết công tác năm 2021.

Theo ông Khiếu, trong bối cảnh Covid-19, Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam-Brazil đã có các hoạt động đạt nhiều thành tích. Cụ thể:

Năm 2021 là năm đầu tiên Ban Thư ký Hội xây dựng bản tin hằng quý với mục đích cung cấp thông tin cho các Ủy viên Ban Chấp hành và các hội viên về hoạt động đối ngoại nhân dân của Liên hiệp Hữu nghị và của Hội, cũng như các thông tin liên quan đến chính trị, kinh tế, xã hội của Brazil, và quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Brazil.

Facebook fanpage của Hội được duy trì hoạt động trong năm qua với sự đóng góp của các thành viên Ban Lãnh đạo, Ban Kinh tế và Ban Thư ký Hội. Nhận được sự đề nghị của Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil, Ban Thư ký Hội thường xuyên cập nhật thông tin về hoạt động của Đại sứ quán trên fanpage của Hội.

Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam – Brazil năm 2022: Vận động, thu hút doanh nghiệp làm thành viên
Ông Nguyễn Năng Khiếu, Phó trưởng ban Châu Mỹ phát biểu tại hội nghị.

Về thúc đẩy hợp tác kinh tế, Lãnh đạo Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam – Brazil đã có buổi làm việc trực tuyến với ông Pedro de Oliveira, Tổng Thư ký Hội Hữu nghị Brazil – Việt Nam (ABRAVIET) để thảo luận về việc kết nối doanh nghiệp và các hoạt động hợp tác khác giữa nhân dân hai nước.

Lãnh đạo Hội và Lãnh đạo Ban Châu Mỹ đã tiếp ông Eden Clabuchar Martingo, Trưởng ban Ban Thương mại của Đại sứ quán Brazil tại Việt Nam để trao đổi về việc hợp tác tổ chức Tọa đàm Doanh nghiệp Việt Nam – Brazil. Hội cũng đã gửi thư cho Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil và Thương vụ Việt Nam tại Sao Paulo đề nghị phối hợp tổ chức tọa đàm.

Ban Thư ký đã làm việc với Ban Kinh tế Hội để mời các doanh nghiệp Việt Nam dự Tọa đàm Doanh nghiệp. Bước đầu, qua sự giới thiệu của ABRAVIET, công ty Rạng Đông đã có buổi tiếp xúc với một số doanh nghiệp của Brazil quan tâm đến Việt Nam. Đại diện tập đoàn Daewoo tại Brazil có quan tâm đến việc thiết lập quan hệ đối tác với Hội.

Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam – Brazil năm 2022: Vận động, thu hút doanh nghiệp làm thành viên
Hội nghị diễn ra theo hình thức trực tuyến.

Bên cạnh đó, thông qua kênh của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết tặng Bằng khen cho TS. Nguyễn Văn Lạng, Chủ tịch Hội, vì đã có nhiều thành tích trong công tác, đóng góp cho quan hệ đoàn kết, hữu nghị và công tác giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Brazil.

Ngày 10/1/2022, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga đã ký quyết định tặng Bằng khen của Đoàn Chủ tịch cho bà Đỗ Thị Thanh, nguyên Phó Chủ nhiệm Khoa Ngoại ngữ, Đại học Dân lập Phương Đông, Đồng Trưởng ban Ban Soạn thảo Từ điển chủ đề Bồ - Việt.

Ghi dấu ấn với Từ điển chủ đề Bồ - Việt

Về phương hướng hoạt động năm 2022, ông Nguyễn Năng Khiếu cho biết, Dự án Từ điển chủ đề Bồ - Việt khi hoàn thành sẽ là dấu ấn lâu dài của Ban Chấp hành Hội nhiệm kỳ II đối với đối ngoại nhân dân của Việt Nam. Từ điển đã được Hội đồng nghiệm thu với thành phần là đại diện lãnh đạo Hội, đại diện lãnh đạo Ban Châu Mỹ và 2 giáo sư đầu ngành về ngôn ngữ học đánh giá có tính thiết thực cao và phương pháp biên soạn hiện đại, được kỳ vọng sẽ là dấu ấn lâu dài của Hội đối với công tác tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Brazil.

Sau khi bàn giao bản thảo cho Lãnh đạo Hội, Ban Soạn thảo đã và vẫn sẽ tiếp tục làm việc chặt chẽ với Ban Thư ký Hội, Nhóm triển khai đề án và Nhà xuất bản Thế giới để đảm bảo Từ điển chủ đề Bồ - Việt được xuất bản với chất lượng cao nhất. Ông Khiếu cũng cho biết, sau khi ra mắt Từ điển Bồ - Việt, Hội sẽ tổ chức Đại hội III nhiệm kỳ 2022-2027. Đại hội III sẽ định hướng hoạt động của Hội trong 5 năm tới.

Tại Hội nghị, các thành viên ban chấp hành đã cập nhật tình hình Brazil, quan hệ Việt Nam – Brazil. Bên cạnh đó, các thành viên trong ban chấp hành cũng thảo luận, đóng góp ý kiến về phương hướng công tác của Hội trong năm 2022.

Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam – Brazil năm 2022: Vận động, thu hút doanh nghiệp làm thành viên
Ông Nguyễn Văn Lạng, Chủ tịch Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam – Brazil phát biểu kết luận hội nghị.

Kết luận hội nghị, ông Nguyễn Văn Lạng, Chủ tịch Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam – Brazil ghi nhận những đóng góp của các thành viên trong ban chấp hành. Ông cho biết năm 2022, Hội sẽ tập trung vào các hoạt động. Cụ thể:

Thứ nhất, tổ chức thành công Đại hội III nhiệm kỳ 2022-2027 kèm theo phương hướng hoạt động của Hội và các tiểu ban của Hội. Vận động các doanh nghiệp tham gia làm thành viên của Hội. Trong ban chấp hành Hội, bổ sung thành phần doanh nghiệp lớn, các viện, trường, các bộ, ban, ngành hợp tác với Brazil...

Thứ hai, Hội sẽ hoàn thiện và xuất bản cuốn Từ điển Việt - Bồ với số lượng 1.500 bản, sau đó sẽ tiếp tục chuyển thành từ điển điện tử.

Thứ ba, Hội sẽ đổi mới ban chấp hành để cho các hoạt động ngày càng hiệu quả. Cụ thể: củng cố nhân sự Ban thư kí Hội, thúc đẩy hoạt động của các câu lạc bộ như: CLB nói tiếng Bồ, CLB người Việt Nam từng công tác và học tập tại Brazil, Ban Kinh tế; đặc biệt nâng cao công tác truyền thông của Hội....

Thứ tư, Hội sẽ tiếp tục thực hiện các hoạt động chưa thực hiện được trong năm 2021. Các hoạt động phải có tính hiệu quả và khả thi. Trong đó, tổ chức các hoạt động Nhân dịp kỷ niệm 200 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Liên bang Brazil….

10 trọng tâm công tác của VUFO trong năm 2022

10 trọng tâm công tác của VUFO trong năm 2022

Tăng cường tham gia vào các cơ chế hợp tác đa phương quan trọng; lồng ghép, thúc đẩy và bảo vệ lợi ích quốc gia - dân tộc trên các vấn đề chủ quyền biển đảo, khắc phục hậu quả chiến tranh; tăng cường hợp tác và vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài; tuyên truyền sâu rộng về kết quả Đại hội XIII của Đảng, chính sách đối ngoại của Việt Nam trong giai đoạn mới; chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ… Đây là những trọng tâm công tác của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) trong năm 2022.

Năm 2022, Cụm Liên hiệp hữu nghị địa phương số 3 sẽ có nhiêu hoạt động phối hợp

Năm 2022, Cụm Liên hiệp hữu nghị địa phương số 3 sẽ có nhiêu hoạt động phối hợp

Ngày 11/1/2022, tại Đà Nẵng, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Đà Nẵng (DAFO) đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2021, triển khai kế hoạch hoạt động năm 2022 của Cụm Liên hiệp hữu nghị địa phương số 3 (Cụm số 03).

Phạm Lý
Nguồn:

Tin bài liên quan

Chia sẻ thông tin kinh tế, thương mại và đầu tư Việt Nam – Brazil 6 tháng đầu năm 2026

Chia sẻ thông tin kinh tế, thương mại và đầu tư Việt Nam – Brazil 6 tháng đầu năm 2026

Ngày 9/7/2026, tại Thủ đô Brasília, Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil đã tổ chức Tọa đàm “Chia sẻ thông tin kinh tế, thương mại và đầu tư Việt Nam – Brazil trong 6 tháng đầu năm 2026” theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, nhằm cập nhật tình hình hợp tác kinh tế song phương, trao đổi về cơ hội thị trường, đồng thời thảo luận các khó khăn, thách thức và định hướng thúc đẩy hợp tác trong thời gian tới.
Việt Nam – Brazil: Tăng cường hợp tác trong lĩnh vực năng lượng tái tạo

Việt Nam – Brazil: Tăng cường hợp tác trong lĩnh vực năng lượng tái tạo

Ngày 16/6/2026, tại Thủ đô Brasília, Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil đã tổ chức thành công Hội thảo với Chủ đề “Việt Nam-Brazil 2026: Tăng cường hợp tác trong lĩnh vực năng lượng tái tạo”.
Việt Nam và Brazil tăng cường hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp thông minh

Việt Nam và Brazil tăng cường hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp thông minh

Quan hệ Đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Brazil tiếp tục được củng cố mạnh mẽ trong lĩnh vực nông nghiệp, với trọng tâm là phát triển nông nghiệp thông minh và chuỗi giá trị bền vững, phù hợp với mục tiêu tăng cường an ninh lương thực và thích ứng với biến đổi khí hậu.

Các tin bài khác

Hội hữu nghị Việt Nam - Áo kết nối trí thức, nhà khoa học tại Áo

Hội hữu nghị Việt Nam - Áo kết nối trí thức, nhà khoa học tại Áo

Đoàn Hội hữu nghị Việt Nam - Áo do GS.TS Trần Tuấn Anh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Chủ tịch Hội dẫn đầu vừa có chuyến thăm và làm việc tại Cộng hoà Áo. Đoàn đã gặp gỡ trí thức Việt Nam, làm việc với Đại sứ quán Việt Nam cùng một số cơ sở nghiên cứu, trường đại học và tổ chức quốc tế tại Áo, trao đổi khả năng hợp tác trong các lĩnh vực khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo.
Thúc đẩy hợp tác giáo dục Việt Nam - Rumani

Thúc đẩy hợp tác giáo dục Việt Nam - Rumani

Ngày 29/7, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức buổi gặp gỡ và giao lưu với đoàn Trường Đại học Khoa học Nông nghiệp và Thú y Bucharest (Rumani) nhân dịp đoàn sang thăm và làm việc tại Việt Nam. Hoạt động góp phần tăng cường kết nối giữa các cơ sở giáo dục, các cựu lưu học sinh và thúc đẩy giao lưu nhân dân giữa hai nước.
Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka nhiệm kỳ 2026-2031: Ưu tiên kết nối địa phương, doanh nghiệp và trường đại học

Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka nhiệm kỳ 2026-2031: Ưu tiên kết nối địa phương, doanh nghiệp và trường đại học

Nhiệm kỳ 2026-2031, Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka xác định mở rộng mạng lưới đối tác, tăng cường giao lưu văn hóa, giáo dục, Phật giáo và du lịch. Trước mắt, Hội được đề nghị thúc đẩy kết nối giữa địa phương, doanh nghiệp và trường đại học hai nước.
Liên hoan Thiếu nhi Việt Nam - Lào - Campuchia: Thắt chặt tình đoàn kết qua những trải nghiệm ý nghĩa

Liên hoan Thiếu nhi Việt Nam - Lào - Campuchia: Thắt chặt tình đoàn kết qua những trải nghiệm ý nghĩa

120 đại biểu thiếu nhi Việt Nam-Lào-Campuchia đã tham dự Liên hoan thiếu nhi 3 nước Việt Nam-Lào-Campuchia lần thứ 8, năm 2026 với chủ đề “Vòng tay bè bạn”, khai mạc sáng 28/7 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Đọc nhiều

Khơi thông nguồn lực phát triển: HĐND TP Cần Thơ xem xét nhiều chính sách trọng điểm

Khơi thông nguồn lực phát triển: HĐND TP Cần Thơ xem xét nhiều chính sách trọng điểm

Chiều 30/7, HĐND TP Cần Thơ khóa XI, nhiệm kỳ 2026-2031 tổ chức Kỳ họp thứ Tư (kỳ họp chuyên đề) nhằm xem xét, quyết định nhiều nội dung quan trọng về đầu tư công, phát triển hạ tầng, an sinh xã hội và nguồn nhân lực chất lượng cao, tạo động lực thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2026 và những năm tiếp theo.
Toàn văn Kế hoạch của Bộ Chính trị thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW về quan điểm, định hướng sửa đổi Luật Đất đai và các luật có liên quan

Toàn văn Kế hoạch của Bộ Chính trị thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW về quan điểm, định hướng sửa đổi Luật Đất đai và các luật có liên quan

Kế hoạch nhằm cụ thể hóa và tổ chức thực hiện hiệu quả Nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về quan điểm, định hướng sửa đổi Luật Đất đai và các luật có liên quan.
Phát huy nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài: Từ vai trò tiên phong của đối ngoại, đến động lực phát triển quốc gia và từng địa phương

Phát huy nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài: Từ vai trò tiên phong của đối ngoại, đến động lực phát triển quốc gia và từng địa phương

Trước thềm Hội nghị Ngoại giao 33 và Hội nghị Ngoại vụ toàn quốc 22, Cổng thông tin điện tử Bộ Ngoại giao giới thiệu bài viết "Phát huy nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài: Từ vai trò tiên phong của đối ngoại, đến động lực phát triển quốc gia và từng địa phương" của Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng.
Bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình và mở rộng không gian hợp tác, phát triển

Bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình và mở rộng không gian hợp tác, phát triển

Nhân dịp Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33 và Hội nghị Ngoại vụ toàn quốc lần thứ 22, Cổng thông tin điện tử Bộ Ngoại giao đăng tải bài trả lời phỏng vấn của Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ về kết quả công tác biên giới, lãnh thổ và các ưu tiên nhằm bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình, mở rộng không gian hợp tác, phát triển.
Bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình và mở rộng không gian hợp tác, phát triển

Bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình và mở rộng không gian hợp tác, phát triển

Nhân dịp Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33 và Hội nghị Ngoại vụ toàn quốc lần thứ 22, Cổng thông tin điện tử Bộ Ngoại giao đăng tải bài trả lời phỏng vấn của Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ về kết quả công tác biên giới, lãnh thổ và các ưu tiên nhằm bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình, mở rộng không gian hợp tác, phát triển.
Việt Nam - Australia mở rộng hợp tác quốc phòng

Việt Nam - Australia mở rộng hợp tác quốc phòng

Chiều 29/7, tại trụ sở Bộ Quốc phòng, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tiếp Đại sứ Australia tại Việt Nam Gillian Bird, trao đổi về việc làm sâu sắc và mở rộng hợp tác quốc phòng song phương.
Chuyển đổi số tạo đột phá trong quản lý tàu cá ở Cà Mau

Chuyển đổi số tạo đột phá trong quản lý tàu cá ở Cà Mau

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong quản lý nghề cá, tỉnh Cà Mau đang từng bước minh bạch hóa hoạt động khai thác và truy xuất nguồn gốc thủy sản thông qua Hệ thống truy xuất nguồn gốc thủy sản điện tử (eCDT). Đây được xem là một trong những giải pháp trọng tâm nhằm thực hiện hiệu quả các khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), hướng tới sớm gỡ bỏ cảnh báo "thẻ vàng", đồng thời xây dựng ngành thủy sản hiện đại, có trách nhiệm và phát triển bền vững.
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Chính phủ ban hành Nghị định 188/2026/NĐ-CP ngày 27/5/2026 quy định chính sách cho học sinh trường phổ thông nội trú và trường phổ thông nội trú tại các xã biên giới đất liền.
"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

Hội đồng Tiền lương quốc gia thống nhất tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 là 7,8%, áp dụng từ 1/1/2027, hài hòa lợi ích doanh nghiệp và người lao động.
9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

Ngày 13/7, Tập đoàn Fast Retailing công bố 9 học sinh Việt Nam được trao học bổng toàn phần bậc đại học của Quỹ Fast Retailing, mở ra cơ hội học tập tại các trường đại học hàng đầu Nhật Bản và góp phần thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai nước.
Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nghị định số 280/2026/NĐ-CP bổ sung, hoàn thiện khung pháp lý đối với hoạt động bảo hiểm tiền gửi, quy định rõ cơ chế chi trả và trách nhiệm của các cơ quan liên quan.
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Phiên bản di động