Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
21:08 | 14/12/2022 GMT+7

Hội đồng hương Nghệ Tĩnh tại Ba Lan gặp mặt Mừng Xuân Quý Mão 2023

aa
Sau 2 năm gián đoạn vì dịch Covid-19, Hội đồng hương Nghệ Tĩnh tại Ba Lan vừa tổ chức buổi giao lưu, gặp mặt Mừng Xuân Quý Mão 2023 và ra mắt BCH Hội nhiệm kỳ 2022-2027.
Nghệ An chi hơn 70 tỷ cho người có công và an sinh xã hội trong dịp Tết nguyên đán Quý Mão Nghệ An chi hơn 70 tỷ cho người có công và an sinh xã hội trong dịp Tết nguyên đán Quý Mão
UBND tỉnh Nghệ An vừa ban hành Kế hoạch số 878/KH-UBND về việc thực hiện đảm bảo công tác chính sách người có công với cách mạng và an sinh xã hội trong dịp Tết nguyên đán Quý Mão năm 2023. Tổng kinh phí thực hiện chính sách thăm, tặng quà là 70.480.650.000 đồng, trong đó, đối tượng quà tặng của Chủ tịch nước do Ngân sách Trung ương đảm bảo cho 83.023 người, tặng quà do ngân sách cấp huyện, xã đảm bảo cho 66.209 người.
Đại sứ quán Ba Lan viện trợ máy móc, thiết bị y tế cho tỉnh Nghệ An Đại sứ quán Ba Lan viện trợ máy móc, thiết bị y tế cho tỉnh Nghệ An
Ngày 12/12, Đoàn công tác Đại sứ quán Ba Lan do ngài Alexander Nowakoski - Đại biện Lâm thời Cộng hòa Ba Lan tại Việt Nam - làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm, làm việc và trao máy móc, thiết bị y tế để phục vụ quá trình khám, chữa bệnh cho Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An.

Tại buổi lễ, sau màn múa lân sôi động, anh Hoàng Hữu Bình, Chủ tịch Hội đồng hương Nghệ Tĩnh tại Ba Lan đã điểm lại hoạt động của Hội trong thời gian qua và phương hướng hoạt động của Hội trong thời gian tới. Trong thời gian tới, Hội tiếp tục có những hoạt động cộng đồng, góp phần đoàn kết cộng đồng, hướng về quê hương.

Hội đồng hương Nghệ Tĩnh tại Ba Lan gặp mặt Mừng Xuân Quý Mão 2023
Anh Hoàng Hữu Bình, Chủ tịch Hội nói về hoạt động của Hội trong thời gian qua và phương hướng hoạt động trong thời gian tới.

Tại buổi lễ, thay mặt Hội Người Việt Nam tại Ba Lan, ông Lê Thiết Hùng, UVBCH Hội đã gửi lời chúc năm mới đến bà con, chúc bà con Nghệ Tĩnh tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau, vượt qua khó khăn ổn định cuộc sống.

BCH Hội cũng tặng quà mừng thọ các vị cao niên, tặng giấy khen, kỷ niệm chương ghi nhận những đóng góp của đội văn nghệ, cho chủ tịch Liên đoàn bóng đá Cộng đồng Việt Nam tại Ba Lan, đại diện các đội bóng đá của Hội và cho chị Kim Thoa, người đã đạt danh hiệu Hoa hậu áo dài phu nhân người Việt toàn châu Âu 2022. Hội cũng tặng giấy khen cho các học sinh đoạt danh hiệu Học sinh giỏi, xuất sắc, đặc biệt xuất sắc.

Hội đồng hương Nghệ Tĩnh tại Ba Lan gặp mặt Mừng Xuân Quý Mão 2023

Tặng giấy khen cho các học sinh đạt loại giỏi.

Nhân dịp này các thành viên BCH Hội nhiệm kỳ 2022-2027 (được bầu trong kỳ họp mở rộng của Hội năm 2022) đã ra mắt.

Trong buổi giao lưu, các ca sĩ trong Hội đồng hương Nghệ Tĩnh trong đó có các ca sĩ thiếu nhi đã biểu diễn những tiết mục văn nghệ đặc sắc về quê hương Nghệ Tĩnh làm buổi gặp mặt thêm phần vui tươi, đầm ấm. Bà con và các vị khách mời đã cùng nâng ly, chúc một năm mới an khang, thịnh vượng.

Hội đồng hương Nghệ Tĩnh tại Ba Lan là một trong những hội đồng hương đầu tiên của người Việt tại Ba Lan và là Hội có nhiều thành viên nhất hiện nay. Nhiều thành viên của Hội là những cá nhân xuất sắc trong các hoạt động cộng đồng nhất là trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, từ thiện.

Hội đồng hương Nghệ Tĩnh tại Ba Lan gặp mặt Mừng Xuân Quý Mão 2023
Những tiết mục văn nghệ tại buổi gặp mặt.

Trong thời kỳ dịch COVID-19, nhiều thành viên của Hội đã có những đóng góp tích cực hỗ trợ Cộng đồng phòng chống dịch Covid-19 và hỗ trợ các y, bác sĩ Ba Lan trong tuyến đầu chống dịch và trong thời gian qua đã hỗ trợ tích cực người Việt tại Ukraine sang Ba Lan lánh nạn. Trong năm 2022, Hội đã tổ chức thành công giải bóng đá đồng hương xứ Nghệ toàn châu Âu lần thứ nhất.

Hội đồng hương Nghệ Tĩnh tại Ba Lan gặp mặt Mừng Xuân Quý Mão 2023
Tiết mục văn nghệ tại buổi gặp mặt.

BCH Hội nhiệm kỳ 2022-2027 có 55 thành viên với 17 ủy viên thường vụ, 1 chủ tịch và 6 phó chủ tịch. Hội có 6 ban hoạt động: Tài chính, Văn hoá - thể thao, Từ thiện - hiếu hỷ, Hoà giải - phát triển hội viên, Đối nội - đối ngoại, Khuyến học, thông tin truyên truyền và khen thưởng. Hội có 3 CLB bóng đá, 1 CLB Golf Quê choa PL; 1 đội văn nghệ. Hội có 7 hội đồng hương huyện xã là Diễn Châu, Đô Lương, Quỳnh Lưu, Sơn Thành, Bảo Thành ,Viên Thành, Nghi Văn. Hội có 500 gia đình hội viên.

Trải nghiệm món ngon vùng miền chào xuân 2023 tại Hà Nội Trải nghiệm món ngon vùng miền chào xuân 2023 tại Hà Nội
Từ ngày 1/12/2022 - 2/1/2023, chuỗi hoạt động chủ đề “Món ngon vùng miền - Chào xuân 2023” sẽ diễn ra tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).
TP.HCM gặp mặt người Việt Nam ở nước ngoài mừng xuân Quý Mão 2023 TP.HCM gặp mặt người Việt Nam ở nước ngoài mừng xuân Quý Mão 2023
Ngày 6-7/1/2023, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM sẽ chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan tổ chức chương trình: "Họp mặt người Việt Nam ở nước ngoài trên địa bàn TP.HCM mừng xuân Quý Mão 2023.
Phạm Lý
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Lan tỏa tư tưởng ngoại giao Hồ Chí Minh tại Nhật Bản

Lan tỏa tư tưởng ngoại giao Hồ Chí Minh tại Nhật Bản

Ngày 17/5 tại Trung tâm Phúc lợi tổng hợp thành phố Higashihiroshima (tỉnh Hiroshima, Nhật Bản), Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka phối hợp Hội người Việt Nam tại Trung Nam Nhật Bản, Hội Hòa bình hữu nghị Hiroshima - Việt Nam và Hội Thanh niên sinh viên Việt Nam tại Hiroshima tổ chức Chương trình kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh với chủ đề "Tư tưởng ngoại giao và giá trị thời đại".
Kiều bào tại nhiều nước kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Kiều bào tại nhiều nước kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chiếu phim về hành trình hoạt động cách mạng của Bác, tổ chức hành trình “về nguồn”, triển lãm tư liệu hay ngày hội thể thao tiếp nối tinh thần rèn luyện sức khỏe… là những hoạt động ý nghĩa được cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan, Lào, Hàn Quốc và Trung Quốc tổ chức nhân kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh(19/5/1890-19/5/2026).
17 kiều bào tham gia Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa XI

17 kiều bào tham gia Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa XI

Ngày 15/5 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã gặp mặt 17 đại biểu kiều bào vừa được giới thiệu, hiệp thương tham gia Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam khóa XI, nhiệm kỳ 2026-2031.
Ông Trần Bá Phúc: Cần xây dựng ‘Mặt trận số’ để kết nối hiệu quả hơn với kiều bào

Ông Trần Bá Phúc: Cần xây dựng ‘Mặt trận số’ để kết nối hiệu quả hơn với kiều bào

Về dự Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam lần thứ XI, ông Trần Bá Phúc, Chủ tịch Hội Doanh nhân Việt Nam tại Australia đã chia sẻ với Thời Đại về vai trò của cộng đồng người Việt Nam tại Australia trong công tác đối ngoại nhân dân, kết nối nguồn lực kiều bào và những đề xuất nhằm phát huy hơn nữa vai trò của MTTQ Việt Nam trong giai đoạn mới.

Đọc nhiều

Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch

Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch

Nhiều bước tiến trong quan hệ Việt Nam - Đan Mạch thời gian qua, từ thúc đẩy các dự án đầu tư của Đan Mạch tại Việt Nam đến đẩy mạnh giao lưu nhân dân, hợp tác địa phương... có dấu ấn đóng góp của Đại sứ Nicolai Prytz. Ghi nhận những đóng góp đó, ngày 19/5 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ.
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch

[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch

Ngày 19/5 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam Nicolai Prytz nhằm ghi nhận những đóng góp của Đại sứ trong việc thúc đẩy quan hệ giữa hai nước.
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương

[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương

Ngày 20/5 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức lễ trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ Palestine tại Việt Nam Saadi Salama.
Người bạn Palestine gắn bó với Việt Nam hơn 40 năm nhận kỷ niệm chương

Người bạn Palestine gắn bó với Việt Nam hơn 40 năm nhận kỷ niệm chương

Hơn 40 năm gắn bó với Việt Nam, Đại sứ Palestine Saadi Salama được trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" vì những đóng góp cho quan hệ hữu nghị nhân dân Việt Nam - Palestine. Nhà ngoại giao nói tiếng Việt như người Hà Nội cho biết một phần quan trọng trong suy nghĩ và con người ông được hình thành tại Việt Nam.
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Sáng 20/5, tỉnh Điện Biên tổ chức lễ động thổ Dự án thành phần 1 thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang (giai đoạn 1), đánh dấu bước khởi đầu triển khai công trình hạ tầng giao thông chiến lược của khu vực Tây Bắc.
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Từ ngày 15-18/5, Tàu Hải quân Hoàng gia Canada (HMCS) Charlottetown có chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng với nhiều hoạt động giao lưu, đối ngoại và hợp tác hàng hải, góp phần tăng cường quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Canada cũng như thúc đẩy kết nối giữa hải quân và nhân dân hai nước.
Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Ở vùng biên giới Mường Nhé (Điện Biên), giữ học sinh đến trường không chỉ là nhiệm vụ giáo dục mà còn là hành trình giữ lại những ước mơ nhỏ bé giữa núi rừng xa xôi. Một ngôi trường bán trú đang làm điều đó bằng tiếng cười, sự gần gũi và những ngày hội tuổi thơ giản dị.
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/5, thời tiết tại Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc Bộ duy trì trạng thái ngày nắng. Tuy nhiên, từ chiều tối, khu vực này có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá.
Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Thời tiết nắng nóng gay gắt và ô nhiễm bụi mịn, các chuyên gia kỹ thuật cảnh báo việc tích tụ bụi bẩn lâu ngày khiến hóa đơn tiền điện tăng thêm khoảng 30% và biến các thiết bị này thành "ổ" vi khuẩn, trực tiếp đe dọa sức khỏe hệ hô hấp.
Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết cả nước dịp nghỉ lễ 30/4-01/5.
Phiên bản di động