Hướng dẫn cách làm món 'chân giò hầm măng khô' chuẩn vị ngày Tết cho Việt kiều
Món ngon ngày Tết: Cách gói bánh chưng vuông, đẹp mắt Bánh chưng là món bánh truyền thống không thể thiếu trong dịp Tết Nguyên Đán. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách gói bánh chưng bằng khuôn và bằng tay giúp bạn có những chiếc bánh thật ngon, đẹp cho ngày Tết. |
Món ngon ngày Tết: Hướng dẫn gói bánh tét đẹp và cực kỳ đơn giản Bánh tét là một món ăn truyền thống không thể thiếu trong ngày Tết của người dân miền Nam và miền Trung. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách gói bánh tét đẹp và đơn giản. |
Ngày nay, dù sống ở đâu trên thế giới bạn vẫn có thể tái hiện món ăn ký ức, làm ấm lòng gia đình ngày se lạnh. Dưới đây là hướng dẫn cách nấu canh chân giò măng khô với các bước đơn giản để chị em trổ tài vào ngày Tết.
Món canh chân giò nấu măng khô là một trong những món ăn đặc biệt không thể thiếu trong mỗi dịp Tết. |
Nguyên liệu:
- Chân giò: 500g
Khi chọn giò heo, các bạn nên chọn giò heo chân trước vì chân trước nhiều nạc và ít bị mùi hơn chân sau.
- Măng khô
Có rất nhiều loại măng thường được chọn phơi khô để dùng cho món này. Tuy nhiên, hai loại măng ngon nhất là măng lưỡi lợn và măng nứa hương. Măng lưỡi lợn có miếng măng dầy, mềm thịt, trong khi đó măng nứa hương mỏng hơn, dai hơn một chút nhưng lại có hương thơm dễ chịu.
- Mộc nhĩ
- Nước mắm, hạt tiêu, muối, hành khô, hành lá
Các bước thực hiện món chân giò hầm măng ngày Tết. |
Cách nấu canh chân giò măng khô:
Bước 1: Dùng nước gạo ngâm 2-3 ngày cho măng mềm, vớt ra phải luộc vài lần khi nào nước không còn thẫm màu nâu, hết chất đắng, thì rửa lại bằng nước lã, mới đem ra thái vát ngang thớ to bản.
Bước 2: Chân giò cạo rửa sạch, lọc thịt, đoạn xương ống ghè vỡ làm đôi. Phần thịt cắt miếng to bằng nửa bao diêm, phần móng chẻ làm đôi, chặt khúc tương đương miếng thịt.
Bước 3: Ướp thịt với nước mắm, muối, hạt tiêu trong khoảng 15-20 phút cho ngấm gia vị và chắc miếng thịt. Sau đó tất cả bỏ vào nồi đổ ngập nước, đặt lên bếp đun sôi, hớt bọt, đập hành củ nước cho vào cho thơm nước dùng. Đậy hé nắp, giảm nhiệt độ để sôi lăn tăn, hầm thịt chín mềm.
Bước 4: Mộc nhĩ chọn loại dày cánh, ngâm nở, cắt bỏ chân, cọ rửa sạch. Thái nhỏ mộc nhĩ để nguyên, cái to, cắt làm đôi, làm ba.
Bước 5: Hành lá nhặt rửa sạch, cắt lấy phần hành củ dài khoảng 10 cm. Phi thơm hành băm nhỏ, cho măng vào xào, nêm vừa mắm muối, cho thịt chân giò vào đảo đều cho ngấm gia vị. Đổ nước dùng đun tiếp cho thịt và măng chín nhừ, cho mộc nhĩ đun sôi trở lại, nêm đủ gia vị vừa ăn. Trước khi bắc ra cho hành lá vào là được.
Món ngon ngày Tết: Cách nấu thịt đông ngon chuẩn vị miền Bắc đơn giản nhất Mâm cỗ ngày Tết của người miền Bắc không thể thiếu món thịt đông. Cùng xem cách nấu thịt đông ngon chuẩn vị ngay dưới đây nhé. |
Những món ngon ngày Tết miền Bắc đậm đà hương vị truyền thống Tết đến xuân về mâm cơm của các gia đình ở miền Bắc không thể thiếu những món ngon ngày Tết dưới đây. Cùng điểm qua những món ăn ngày nhé |