Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
13:42 | 20/07/2024 GMT+7

Hội Doanh nhân Việt Nam Canada nhiệm kỳ (2024-2027): hỗ trợ cộng đồng doanh nhân hai nước hợp tác, kinh doanh

aa
Ngày 19/7, Hội Doanh nhân Việt Nam Canada (VCBA) tổ chức Đại hội nhiệm kỳ II (2024-2027). Đại hội được tổ chức theo hình thức trực tuyến kết hợp với trực tuyến tại 4 điểm cầu Vancouver, Ottawa (Canada) và Hà Nội, TP.HCM.
Sẽ có 200 doanh nghiệp Canada thăm và làm việc tại Việt Nam
Cơ hội kết nối giao thương giữa doanh nghiệp Bình Định và Canada

Báo cáo trình bày tại Đại hội nêu: trong nhiệm kỳ I (2022-2024), Hội Doanh nhân Việt Nam Canada đã tổ chức nhiều hoạt động trong việc xúc tiến, đầu tư, thương mại giữa hai nước.

Cụ thể, Hội Doanh nhân Việt Nam Canada tổ chức đoàn doanh nhân Canada tới Việt Nam xúc tiến thương mại và làm việc với thành phố Thủ Đức, tỉnh Khánh Hòa. Hội đã gặp gỡ 30 doanh nghiệp thuộc Hiệp hội Xây dựng và Vật liệu Xây dựng TP.HCM (SACA), thảo luận phương án hợp tác đưa ngành xây dựng Việt Nam sang Canada.

Hội Doanh nhân Việt Nam Canada
Đại hội diễn ra theo hình thức trực tuyến.

Tổ chức hội nghị xúc tiến thương mại, đón tiếp khách mời là 150 hội viên của VCBA tới tham dự hội nghị này. Tham dự chương trình có sự hiện diện của Thủ hiến bang BC David Eby, bộ trưởng thương mại bang BC Jagrup Brar và các lãnh đạo cao cấp từ 6 tỉnh của Việt Nam: Thừa thiên Huế, Hà Tĩnh, Gia Lai, Hà Nam, Yên Bái, Hoà Bình. Qua sự kiện này, VCBA đã ký MOU với các địa phương và 6 địa phương đánh giá cao hiệu quả phối hợp với hội.

Hội cũng phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Thương mại Đầu tư TP.HCM tổ chức hội thảo "Canada - Cửa ngõ vào thị trường Bắc Mỹ cho doanh nghiệp Việt", quy tụ 150 doanh nghiệp có nhu cầu xuất khẩu vào thị trường Canada.

Hội đã thực hiện một buổi họp với Sở Công thương tỉnh Bình Định để hướng dẫn các doanh nghiệp OCOP trong tỉnh chuẩn bị giấy phép cũng như các hồ sơ cần thiết để xuất khẩu sản phẩm OCOP sang Canada thông qua VCBA. Dự kiến, hệ thống siêu thị 88 tại Vancouver sẽ hỗ trợ nhập hàng OCOP Bình Định và phân phối trên toàn Canada theo nội dung hợp tác đã được ký kết MOU giữa Bình Định và hội....

Bên cạnh đó, hội còn phối hợp Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tổ chức ngày hội quảng bá ẩm thực Việt Nam tại Canada.

Hội Doanh nhân Việt Nam Canada

Điểm cầu tại Vancouver, Canada.

Chúc mừng đại hội, bà Phan Kiều Thu, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Vancouver, Canada tin tưởng rằng, trong bối cảnh quan hệ giữa Việt Nam và Canada đang phát triển, Hội Doanh nhân Việt Nam Canada sẽ tiếp tục có chương trình hành động thiết thực, hiệu quả để thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước.

Tại đại hội lần thứ II, hội đã bầu ra ban chấp hành mới, trong đó, ông Châu Tú Cường (Ken Chau) đã trở thành Chủ tịch Hội Doanh nhân Việt Nam Canada nhiệm kỳ II (2024-2027).

Ông Châu Tú Cường cho biết, nhiệm kỳ II, với vai trò chủ tịch, ông sẽ kế thừa các thành tựu mà hội đã làm được trong hai năm qua và phát triển hội đi xa hơn nữa trong việc hỗ trợ cộng đồng doanh nhân ở cả hai nước Việt Nam và Canada.

"Tôi sẽ không thể thực hiện tốt nhiệm vụ này nếu thiếu đi sự quan tâm, đồng lòng và đoàn kết của tất cả các bạn. Vì vậy, tôi rất mong sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của các bạn để hội của chúng ta ngày càng phát triển", ông nói.

Hội Doanh nhân Việt Nam Canada
Ông Châu Tú Cường (Ken Chau) được bầu là Chủ tịch Hội Doanh nhân Việt Nam Canada nhiệm kỳ II (2024-2027).

Nhân dịp này, Chủ nhiệm Ủy ban nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đã gửi thư chúc mừng đại hội. Trong thư chúc mừng, Thứ trưởng viết:

"Việc Hội Doanh nhân Việt Nam Canada tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2 là sự kiện có ý nghĩa quan trọng của cộng đồng doanh nhân Việt Nam tại Canada nói riêng, cũng như cộng đồng người Việt ở sở tại nói chung. Bộ Ngoại giao, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đánh giá cao tinh thần quyết tâm và nỗ lực của các thành viên của hội. Chúng tôi tin tưởng Hội sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, trở thành cầu nối gắn kết các doanh nhân người Việt trong cộng đồng, góp phần nâng cao quyền lợi của các hội viên và cộng đồng người Việt tại Canada, cũng như thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại giữa Việt Nam và Canada.

Hội Doanh nhân Việt Nam Canada
Các đại biểu chụp ảnh kỉ niệm.

Bộ Ngoại giao, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài luôn sẵn sàng hỗ trợ, đồng hành để Hội Doanh nhân Việt Nam Canada hoạt động hiệu quả theo đúng tôn chỉ, mục đích, góp phần củng cố sức mạnh của cộng đồng người Việt Nam ở Canada cũng như cùng đồng bào trong và ngoài nước xây dựng quê hương Việt Nam phồn thịnh, ngày càng hội nhập sâu rộng với thế giới".

Đại sứ Canada ghé xứ hoa Đào Nhật Tân, hào hứng đón Tết Việt Đại sứ Canada ghé xứ hoa Đào Nhật Tân, hào hứng đón Tết Việt
Hội hữu nghị Việt Nam - Canada sẽ tích cực triển khai thêm nhiều hoạt động giao lưu văn hóa Hội hữu nghị Việt Nam - Canada sẽ tích cực triển khai thêm nhiều hoạt động giao lưu văn hóa
Phạm Lý
Nguồn:

Tin bài liên quan

Đà Nẵng phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác với các địa phương, đối tác Canada

Đà Nẵng phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác với các địa phương, đối tác Canada

Ngày 4/11, Lãnh đạo UBND thành phố Đà Nẵng có buổi tiếp Ngài James Nickel, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Canada tại Việt Nam nhân chuyến thăm và làm việc tại Đà Nẵng. Chuyến thăm và làm việc này giúp phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa các địa phương, đối tác Canada và Đà Nẵng trên các lĩnh vực, đặc biệt là du lịch và phát triển kinh tế xanh, bền vững.
Cần Thơ sẽ trở thành hình mẫu cho sự phát triển hiện đại và bền vững

Cần Thơ sẽ trở thành hình mẫu cho sự phát triển hiện đại và bền vững

Francesca Bellone, Tham tán, Trưởng Ban Hợp tác, Đại sứ quán Canada tại Việt Nam, nhấn mạnh như trên tại buổi làm việc với lãnh đạo UBND thành phố Cần Thơ ngày 4/9.
Họp mặt hữu nghị kỷ niệm 158 năm Quốc khánh Canada tại Thành phố Hồ Chí Minh

Họp mặt hữu nghị kỷ niệm 158 năm Quốc khánh Canada tại Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 02/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam – Canada TP.HCM tổ chức họp mặt kỷ niệm 158 năm Quốc khánh Canada (01/7/1867 – 01/7/2025). Sự kiện là dịp nhìn lại chặng đường phát triển quan hệ Việt Nam – Canada trên nhiều lĩnh vực, đồng thời đồng thời góp phần thúc đẩy giao lưu nhân dân và làm sâu sắc thêm quan hệ hữu nghị giữa hai nước.

Các tin bài khác

Cơ chế “một cửa” đặc thù cho kiều bào trẻ

Cơ chế “một cửa” đặc thù cho kiều bào trẻ

Theo Tiến sĩ Hồng Hà, Chủ tịch Hội Tinh hoa (Pháp) - Sứ giả tiếng Việt ở nước ngoài năm 2025: Để phát huy hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài, nhất là thế hệ trẻ, Việt Nam cần có sự đổi mới về chiến lược gìn giữ tiếng Việt, quảng bá văn hóa, xây dựng cơ chế “một cửa” để con cháu kiều bào gắn bó và cống hiến cho đất nước…
Kiều bào cùng “kiến tạo” tương lai dân tộc

Kiều bào cùng “kiến tạo” tương lai dân tộc

Luật sư Trần Bá Phúc - Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài và Thượng tọa Thích Minh Quang - Trưởng ban Điều phối Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại Lào đều bày tỏ niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng trong giai đoạn phát triển mới của đất nước. Họ mong muốn tiếp tục đóng góp, đồng hành cùng quê hương…
Cộng đồng người Việt tại Nam Ninh (Trung Quốc) vui Tết Cộng đồng

Cộng đồng người Việt tại Nam Ninh (Trung Quốc) vui Tết Cộng đồng

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh đã tổ chức thành công chương trình Tết Cộng đồng – Xuân Quê hương 2026 trong không khí đầm ấm, trang trọng, thắm đượm bản sắc văn hóa dân tộc, hướng về quê hương đất nước.
Ông Hồ Văn Lâm được bầu làm Chủ tịch Hội người Việt Nam toàn Thái Lan nhiệm kỳ 2026-2028

Ông Hồ Văn Lâm được bầu làm Chủ tịch Hội người Việt Nam toàn Thái Lan nhiệm kỳ 2026-2028

Ngày 11/01, tại tỉnh Udon Thani, khu vực Đông Bắc Thái Lan, Hội người Việt Nam toàn Thái Lan (Tổng hội) vừa tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2026-2028, bầu Ban Chấp hành mới để lãnh đạo, điều hành công tác cộng đồng trong thời gian tới.

Đọc nhiều

Muốn đi nhanh và đi xa trong khoa học - công nghệ phải đi cùng nhân tài

Muốn đi nhanh và đi xa trong khoa học - công nghệ phải đi cùng nhân tài

Giáo sư Trà My, Đại học sư phạm Sơn Đông, Chủ tịch Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Trung Quốc cho rằng, để phát triển khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo một cách bền vững, Việt Nam cần mạnh dạn thử nghiệm chính sách, ưu tiên đầu tư có trọng tâm và đặc biệt là xây dựng cơ chế đủ sức giữ nhân tài, trong đó có đội ngũ trí thức người Việt Nam ở nước ngoài.
[Ảnh] Hà Nội tràn ngập sắc đỏ trước thềm Đại hội XIV của Đảng

[Ảnh] Hà Nội tràn ngập sắc đỏ trước thềm Đại hội XIV của Đảng

Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, nhiều tuyến phố, quảng trường và không gian công cộng tại Hà Nội được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, pano, áp phích, thể hiện niềm tin, kỳ vọng và tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và Nhân dân.
Đại hội XIV Đảng Cộng sản Việt Nam: Những đột phá chiến lược cho 'kỷ nguyên vươn mình'

Đại hội XIV Đảng Cộng sản Việt Nam: Những đột phá chiến lược cho 'kỷ nguyên vươn mình'

Các dự thảo văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam hé lộ một tầm nhìn chiến lược. Với những đột phá toàn diện từ thể chế, mô hình tăng trưởng đến chính sách lấy người dân làm trung tâm, Việt Nam đang tự tin tiến vào kỷ nguyên vươn mình.
Việt Nam cần tiếp tục ưu tiên trẻ em trong giai đoạn phát triển mới

Việt Nam cần tiếp tục ưu tiên trẻ em trong giai đoạn phát triển mới

Hơn 20 năm gắn bó với trẻ em Việt Nam, ông Robert Kalatschan (Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch tổ chức Giving It Back to Kids - GIBTK, Hoa Kỳ) cho rằng, trong giai đoạn phát triển mới Việt Nam cần tiếp tục ưu tiên trẻ em, đặc biệt là những em dễ bị tổn thương, coi đây là nền tảng then chốt để bảo đảm phát triển bền vững và không để ai bị bỏ lại phía sau.
Vùng 5 Hải quân thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Vùng 5 Hải quân thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Thi đua chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân đang sôi nổi lập nhiều thành tích mới, cụ thể hóa bằng tinh thần trách nhiệm cao trong thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, quản lý và bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.
Mang quà Tết sớm tới Đặc khu Trường Sa

Mang quà Tết sớm tới Đặc khu Trường Sa

Chiều 16/01, tại Phường Phước Thắng, TP Hồ Chí Minh, Hải đoàn 129 Hải quân tổ chức đoàn công tác đi trên tàu 638 thăm, tặng quà, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đang làm nhiệm vụ, sinh sống tại các đảo có Âu tàu, Làng chài của Hải đoàn tại Đặc khu Trường Sa. Thượng tá Lê Xuân Tâm, Phó Chính ủy Hải đoàn làm trưởng đoàn công tác.
Quân và dân Trường Sa vững niềm tin tiền tiêu, hướng về Đại hội XIV của Đảng

Quân và dân Trường Sa vững niềm tin tiền tiêu, hướng về Đại hội XIV của Đảng

Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, quân và dân Đặc khu Trường Sa đang hòa chung niềm tin, khí thế và quyết tâm chính trị cao nhất, vững vàng nơi tuyến đầu, ngày đêm canh giữ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
infographic nghi quyet 80 nqtw 8 nhiem vu giai phap phat trien van hoa viet nam
infographic 6 danh hieu cua viet nam duoc unesco ghi danh nam 2025
95 nam dang cong san viet nam ngon co dan loi dan toc qua moi chang duong
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết khu vực Hà Nội trong dịp diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/01, khu vực Bắc Bộ trời rét về đêm và sáng, trưa và chiều nắng ấm, nhiệt độ cao nhất 26 độ. Từ ngày 15/1, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu nên miền Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, nhiệt độ giảm khoảng 2-3 độ.
Ngày 24/11 hàng năm là "Ngày Văn hóa Việt Nam"

Ngày 24/11 hàng năm là "Ngày Văn hóa Việt Nam"

Ngày 7/1/2026, thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết số 80-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển văn hoá Việt Nam.
Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, ngày 12/01, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an phát đi thông báo phân luồng giao thông tạm thời.
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.
Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 1/1 đến ngày 4/1), ngành Du lịch Việt Nam ước đón và phục vụ khoảng 3,5 triệu lượt khách.
Phiên bản di động