Sau 3 ngày diễn ra với nhiều hoạt động, chiều 15/4, Hội báo toàn quốc 2022 với chủ đề “Báo chí cách mạng Việt Nam đoàn kết, chuyên nghiệp, hiện đại và nhân văn” đã bế mạc.
Khai mạc Hội báo toàn quốc 2022 - Khai mạc Hội báo toàn quốc 2022 - "lời khẳng định đất nước đã chuyển sang giai đoạn bình thường mới"
Hội Báo toàn quốc 2022 sẽ diễn ra ngày 13-15/4 tại Bảo tàng Hà Nội Hội Báo toàn quốc 2022 sẽ diễn ra ngày 13-15/4 tại Bảo tàng Hà Nội

Phát biểu bế mạc Hội báo, Phó Chủ tịch thường trực Hội nhà báo Việt Nam Nguyễn Đức Lợi – Phó Trưởng Ban chỉ đạo Hội báo toàn quốc năm 2022 thông tin: Hội báo đã đảm bảo yếu tố an toàn, thiết thực, tiết kiệm và hiệu quả với nhiều hoạt động nghiệp vụ trọng tâm, thu hút sự tham gia nhiệt tình của 106 đơn vị đến từ các cấp Hội trong cả nước, các Liên chi hội, chi hội ở Trung ương, các Hội địa phương; cơ sở đào tạo báo chí thực sự là sự kiện văn hóa - báo chí lớn nhất của giới báo chí cả nước được tổ chức hằng năm.

Hội báo toàn quốc 2022 được tổ chức thành công rực rỡ
Đồng chí Nguyễn Đức Lợi phát biểu bế mạc hội báo.

“Hội báo năm 2022 được tổ chức thành công trong năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội XI Hội Nhà báo Việt Nam nhiệm kỳ 2020 – 2025 và trong bối cảnh đất nước bước vào giai đoạn bình thường mới sau hai năm chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, là sự kiện có ý nghĩa rất quan trọng, thiết thực của giới báo chí trong việc tiếp tục đưa Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng vào cuộc sống. Đồng thời thể hiện được rõ nét tinh thần của Nghị quyết Đại hội XI Hội Nhà báo Việt Nam nhiệm kỳ 2020-2025, khẳng định sự lớn mạnh của hệ thống báo chí cả nước bên cạnh đó, báo chí luôn nhận được sự quan tâm sâu sắc của các Bộ, Ban, ngành ở T.Ư và địa phương”” – ông Nguyễn Đức Lợi nhấn mạnh.

Trong 3 ngày vừa qua, Hội báo toàn quốc 2022 cũng được đón tiếp hàng nghìn lượt người đến tham quan, đọc báo, giao lưu với những người làm báo tại Hội báo, tương tác, giao lưu, tăng thêm sự gần gũi giữa báo chí với công chúng, giữa người làm báo với bạn đọc, bạn xem truyền hình, bạn nghe đài. Đây là một nét đẹp của Hội báo toàn quốc được tổ chức từ nhiều năm nay.

Hội báo toàn quốc 2022 được tổ chức thành công rực rỡ
Văn nghệ chào mừng thành công của hội báo.

Hội báo cũng đã giới thiệu đến công chúng cả nước các sản phẩm báo chí đặc sặc, gồm báo Tết Dương lịch 2022; Báo Tết Nhâm Dần; các chương trình phát thanh, truyền hình Tết đặc sắc; giao diện báo điện tử đẹp; những thành quả lao động xuất sắc của những người làm báo cả nước.

“Tại Hội báo toàn quốc 2022, Ban Tổ chức cũng đã lắng nghe và tiếp thu nhiều ý kiến đóng góp của các đồng chí lãnh đạo, của công chúng về công tác tổ chức và hoạt động báo chí nói chung, rút kinh nghiệm để hội báo lần sau tổ chức tốt hơn” – ông Nguyễn Đức Lợi chia sẻ.

Hội báo toàn quốc 2022 được tổ chức thành công rực rỡ
Tại Hội báo năm nay, ban tổ chức đã trao nhiều hạng mục giải thưởng cho các cơ quan báo chí.

Trong khuôn khổ hội báo, Ban Tổ chức và Hội đồng giải thưởng đã trao các Giải: Bìa báo Tết ấn tượng, Giao diện báo điện tử ấn tượng, Chương trình phát thanh ấn tượng, Chương trình Truyền hình ấn tượng dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022; Giải ấn tượng và tặng giấy khen cho các đơn vị có đóng góp vào thành công chung của Hội báo.

Tổ chức Tuần phim ASEAN 2022 tại 3 thành phố lớn của Việt Nam Tổ chức Tuần phim ASEAN 2022 tại 3 thành phố lớn của Việt Nam
Tuần phim ASEAN 2022 sẽ được tổ chức trong quý II/2022 tại Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh. Những bộ phim được chọn chiếu trong tuần phim đều thể hiện bản sắc văn hóa, đặc trưng và nét đẹp thiên nhiên, đời sống xã hội, con người của các quốc gia thành viên ASEAN.
Việt kiều tại Séc long trọng tổ chức Lễ hội Giỗ tổ Hùng Vương 2022 Việt kiều tại Séc long trọng tổ chức Lễ hội Giỗ tổ Hùng Vương 2022
Tối ngày 9/4, tại Trung tâm thương mại Sapa, Séc, Lễ Giỗ tổ Hùng vương 2022 do Hội đồng hương tỉnh Phú Thọ tại CH Séc dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam, Hội người Việt Nam và Liên hiệp hội người Việt Nam tại châu Âu đã được tổ chức trang nghiêm, trọng thể và chu đáo.
In bài viết

Truyền hình