Trong định hướng phát triển văn hóa, du lịch của Tp này, Hội An cam kết không tiêu thụ thịt chó, mèo và hỗ trợ loại trừ bệnh dại phù hợp.
Hội An lần đầu đón du khách quốc tế trở lại sau 2 năm dịch bệnh Hội An lần đầu đón du khách quốc tế trở lại sau 2 năm dịch bệnh
Sau 2 năm vắng lặng do dịch Covid-19, phố cổ Hội An đón đoàn du khách quốc tế đầu tiên khi các chuyến bay thương mại với các nước được nối lại.
Hội An mở lại không gian cho người đi bộ và phố đêm Hội An mở lại không gian cho người đi bộ và phố đêm
TP. Hội An (Quảng Nam) sẽ mở lại hoạt động tham quan, du lịch, phố dành cho người đi bộ và xe không động cơ, phố đêm… từ ngày 15/11.

Sáng 10/12, UBND TP Hội An, Quảng Nam, tổ chức lễ ký kết trực tuyến với tổ chức FOUR PAWS (tổ chức phúc lợi động vật toàn cầu) về cam kết loại bỏ việc sử dụng thịt chó và mèo.

Lễ ký kết hợp tác “Xây dựng Hội An là thành phố du lịch thân thiện, không tiêu thụ thịt chó, mèo và hỗ trợ loại trừ bệnh dại” đánh dấu việc Hội An là thành phố tiên phong nói không với thịt chó, mèo tại Việt Nam.

Hội An nói ‘không’ với thịt chó, mèo
Ông Nguyễn Thế Hùng, Phó chủ tịch UBND TP Hội An tại buổi lễ ký kết. (ảnh Ngô Chuyên)

Ông Nguyễn Thế Hùng, Phó chủ tịch UBND TP Hội An, cho biết Hội An là thành phố di sản có bề dày lịch sử, văn hóa và là nơi hội tụ nhiều nền văn hóa trong và ngoài nước. Mỗi năm, tại Việt Nam có hơn 5 triệu con chó và một triệu con mèo bị buôn bán, giết để lấy thịt, gây nguy hại đến quyền lợi động vật và sức khỏe cộng đồng. Hội An là thành phố tiên phong thực hiện để các địa phương khác trên cả nước nối tiếp.

Để thực hiện chương trình “Xây dựng Hội An là thành phố du lịch thân thiện, không tiêu thụ thịt chó, mèo và hỗ trợ loại trừ bệnh dại”, Hội An sẽ tập trung vào các hoạt động tuyên truyền thông điệp cho người dân các vấn đề liên quan đến vấn đề bảo vệ động vật đặc biệt là chó mèo. Từ đó dần đần thay đổi nhận thức, quan điểm không đưa thịt chó mèo vào thực phẩm sử dụng hằng ngày. Bên cạnh đó, sẽ có các biện pháp khác như: quy định pháp luật trong kinh doanh thực phẩm, kiểm tra, kiểm soát. Kêu gọi các bác sĩ thú y, người chăm sóc động vật, tổ chức bảo vệ động vật, cơ sở cứu hộ động vật hợp tác với nhau từ bảo vệ động vật tốt hơn.

Hội An nói ‘không’ với thịt chó, mèo
Hội An là địa phương đầu tiên của Việt Nam cam kết không tiêu thụ thịt chó, mèo. (ảnh Hihohi)

Được biết, TP Hội An là địa phương đầu tiên của Việt Nam có thỏa thuận nhằm chấm dứt nạn buôn bán thịt chó, mèo. Việc ký thỏa thuận giữa TP Hội An và FOUR PAWS nhằm cải thiện phúc lợi vật nuôi thông qua các chương trình tiêm chủng và loại trừ bệnh dại, giúp ngăn dịch bệnh bùng phát. Thỏa thuận có hiệu lực từ cuối năm nay và kéo dài trong 2 năm.

Hội An sẽ mở cửa tham quan từ 15/11 và giảm 50% giá vé Hội An sẽ mở cửa tham quan từ 15/11 và giảm 50% giá vé
Các điểm du lịch do nhà nước quản lý tại TP Hội An sẽ mở cửa trở lại để phục vụ du khách, giá vé sẽ giảm 50%.
Hội An được vinh danh trong top 15 thành phố du lịch hàng đầu châu Á Hội An được vinh danh trong top 15 thành phố du lịch hàng đầu châu Á
Mới đây, tạp chí Travel+Leisure đã công bố bình chọn The World's Best Awards 2021 dành cho các điểm đến và dịch vụ du lịch hàng đầu thế giới. Trong đó, thành phố Hội An của Việt Nam đã lọt top 15 thành phố du lịch hàng đầu châu Á (The Top 15 cities in Asia).
Quảng Nam dần khôi phục hoạt động sau dịch bệnh Quảng Nam dần khôi phục hoạt động sau dịch bệnh
Trong bối cảnh nhiều địa phương vẫn phong tỏa cứng, xác định các vùng đỏ thì tại Quảng Nam nhiều khu vực đã được khôi phục một số hoạt động.
In bài viết

Truyền hình