Sau 2 năm vắng lặng do dịch Covid-19, phố cổ Hội An đón đoàn du khách quốc tế đầu tiên khi các chuyến bay thương mại với các nước được nối lại.
Đại học Đà Nẵng đón nhận Huân chương Lao động hạng ba của Chủ tịch nước CHDCND Lào Đại học Đà Nẵng đón nhận Huân chương Lao động hạng ba của Chủ tịch nước CHDCND Lào
Đại học (ĐH) Đà Nẵng vừa vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào vì những thành tích xuất sắc, cống hiến quan trọng cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho các địa phương của Lào, góp phần tăng cường hợp tác nền giáo dục Việt Nam - Lào.
Bổ nhiệm nhân sự lãnh đạo mới tại Đà Nẵng, Đồng Tháp, Vĩnh Phúc Bổ nhiệm nhân sự lãnh đạo mới tại Đà Nẵng, Đồng Tháp, Vĩnh Phúc
TP. Đà Nẵng và các tỉnh Đồng Tháp, Vĩnh Phúc vừa đồng loạt kiện toàn công tác cán bộ tại địa phương, theo đó điều động, bổ nhiệm một số nhân sự, lãnh đạo mới.

Ngày 20/11, đoàn khách quốc tế đầu tiên với 50 du khách đã đến tham quan khu phố cổ Hội An (Quảng Nam), bắt đầy cho một mùa tái khởi động ngành du lịch đầy hứng khỏi và tràn đầy hi vọng về du lịch Hội An.

Hội An lần đầu đón du khách quốc tế trở lại sau 2 năm dịch bệnh
Chào đón đoàn du khách quốc tế đến Hội An. (ảnh T.Ba)

Chương trình đón đoàn du khách quốc tế tổ chức ngắn gọn, các du khách đến tham dự được lãnh đạo TP, Sở Văn hoá – Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam tặng quà lưu niệm.

Hội An lần đầu đón du khách quốc tế trở lại sau 2 năm dịch bệnh

Lãnh đạo Sở VH-TT-DL tỉnh Quảng Nam và TP Hội An tặng quà cho hãng lữ hành và các vị khách quốc tế. (ảnh T.Ba)

Các đơn vị lữ hành tại Hội An đã chia 50 du khách quốc tế thành hai đoàn, gồm 25 khách. Những vị khách đầu tiên đến Việt Nam bắt đầu ngồi lên xích lô dạo quanh các tuyến đường trong phố cổ Hội An, tham quan các di tích, thắng cảnh tại phố cổ. Theo dự kiến, đoàn khách quốc tế đầu tiên đến Quảng Nam sẽ tham quan khu đền tháp Mỹ Sơn trong ngày 21/11.

Hội An lần đầu đón du khách quốc tế trở lại sau 2 năm dịch bệnh

Sau những ngày im ắng, phố cổ Hội An lại hân hoan, tràn đầy sinh khí khi đón những vị khách quốc tế đến tham quan. (ảnh T.Ba)

Hội An lần đầu đón du khách quốc tế trở lại sau 2 năm dịch bệnh

Đoàn khách quốc tế dạo phố cổ Hội An bằng xích lô. (ảnh T.Ba)

Để chào mừng sự kiện quan trọng này, UBND TP Hội An đã tổ chức gặp gỡ, tặng quà cho du khách trước khi đoàn đi tham quan các địa điểm trong khu phố cổ. Ông Lê Ngọc Tường, Phó Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và du lịch tỉnh Quảng Nam, cũng đã đến dự và tặng quà cho du khách. Ông Lê Ngọc Tường, Phó Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và du lịch tỉnh Quảng Nam cho biết: “Du khách đến tham quan là tín hiệu tốt phục hồi ngành du lịch. Sắp tới, tỉnh sẽ mở rộng nhiều thị trường, khu và điểm du lịch, phục vụ khách du lịch quốc tế”.

Hội An mở lại không gian cho người đi bộ và phố đêm Hội An mở lại không gian cho người đi bộ và phố đêm
TP. Hội An (Quảng Nam) sẽ mở lại hoạt động tham quan, du lịch, phố dành cho người đi bộ và xe không động cơ, phố đêm… từ ngày 15/11.
Hội An sẽ mở cửa tham quan từ 15/11 và giảm 50% giá vé Hội An sẽ mở cửa tham quan từ 15/11 và giảm 50% giá vé
Các điểm du lịch do nhà nước quản lý tại TP Hội An sẽ mở cửa trở lại để phục vụ du khách, giá vé sẽ giảm 50%.
Hội An được vinh danh trong top 15 thành phố du lịch hàng đầu châu Á Hội An được vinh danh trong top 15 thành phố du lịch hàng đầu châu Á
Mới đây, tạp chí Travel+Leisure đã công bố bình chọn The World's Best Awards 2021 dành cho các điểm đến và dịch vụ du lịch hàng đầu thế giới. Trong đó, thành phố Hội An của Việt Nam đã lọt top 15 thành phố du lịch hàng đầu châu Á (The Top 15 cities in Asia).
In bài viết

Truyền hình