Đại học (ĐH) Đà Nẵng vừa vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào vì những thành tích xuất sắc, cống hiến quan trọng cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho các địa phương của Lào, góp phần tăng cường hợp tác nền giáo dục Việt Nam - Lào.
Ưu tiên cao nhất cho việc không ngừng củng cố, vun đắp mối quan hệ Việt-Lào Ưu tiên cao nhất cho việc không ngừng củng cố, vun đắp mối quan hệ Việt-Lào
Tòa nhà Quốc hội Lào - Biểu tượng của quan hệ hữu nghị vĩ đại Việt-Lào Tòa nhà Quốc hội Lào - Biểu tượng của quan hệ hữu nghị vĩ đại Việt-Lào
Thừa ủy nhiệm của Chủ tịch nước CHDCND Lào, Ngài Viengxay Phommachanh - Tổng lãnh sự Lào tại Đà Nẵng trao tặng Huân chương Lao động Hạng Ba của Lào cho ĐH Đà Nẵng.
Thừa ủy nhiệm của Chủ tịch nước CHDCND Lào, Ngài Viengxay Phommachanh - Tổng lãnh sự Lào tại Đà Nẵng trao tặng Huân chương Lao động Hạng Ba của Lào cho ĐH Đà Nẵng.

Ngày 18/11, ĐH Đà Nẵng tổ chức kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước CHDCND Lào.

Tại buổi lễ, thừa ủy nhiệm của Chủ tịch nước CHDCND Lào, Tổng lãnh sự Lào tại Đà Nẵng Viengxay Phommachanh trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho ĐH Đà Nẵng vì những thành tích xuất sắc, cống hiến quan trọng cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho các địa phương của Lào, góp phần tăng cường hợp tác nền giáo dục Việt Nam - Lào.

Thay mặt ĐH Đà Nẵng, PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ trân trọng gửi lời cảm ơn đến Chủ tịch nước CHDCND Lào đã trao tặng Huân chương cao quý cho ĐH Đà Nẵng; ghi nhận, đánh giá cao Lãnh sự quán Lào tại Đà Nẵng và các cơ quan đơn vị hữu quan luôn phối hợp chặt chẽ với ĐH Đà Nẵng trong công tác quản lý, đào tạo lưu học sinh Lào, tăng cường gắn kết nhịp cầu hợp tác, hữu nghị giữa ĐH Đà Nẵng với các địa phương, cơ sở GD&ĐT của nước bạn Lào, cùng góp phần vun đắp mối quan hệ, tình đoàn kết đặc biệt gắn bó Việt Nam – Lào.

“Đối với tất cả chúng ta, ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 luôn là một phần tất yếu trong cuộc sống hạnh phúc của mình. Bởi đây là ngày của sự tri ân, ngày của sự tìm lại ký ức tươi đẹp của nghề trồng người, của thời đi học. Nhưng 2021 này, đối với Trường ĐH Sư phạm, ĐH Đà Nẵng, ngày Kỷ niệm Nhà giáo này thiêng liêng hơn và chắc sẽ khắc sâu hơn, bởi Nhà trường vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động hạng III do Chủ tịch nước CHDCND Lào trao tặng” - PGS.TS Lưu Trang chia sẻ.

Hợp tác quốc tế được Trường ĐH Sư phạm, ĐH Đà Nẵng tập trung phát triển trọng tâm và chủ động tìm kiếm nguồn, từng bước đi vào chiều sâu. Nhà trường hướng đến sự kết nối với khu vực, không chỉ trên lĩnh vực liên kết đào tạo mà còn hướng đến trao đổi SV, giảng viên và triển khai nhiều dự án hợp tác dài hạn. Trong bề dày lịch sử đào tạo lưu học sinh các nước, đào tạo lưu học sinh Lào và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho nước CHDCND Lào có thể xem là điểm nhấn.

Dịp này, Trường ĐH Sư phạm, ĐH Đà Nẵng đã trao tặng các danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng các cấp cho các tập thể, cá nhân đã có nhiều thành tích xuất sắc trong năm học 2020 - 2021.

Nhiều chương trình giao lưu văn hóa, giáo dục Việt-Lào sẽ được thực hiện tại các tỉnh phía Nam trong năm 2021 Nhiều chương trình giao lưu văn hóa, giáo dục Việt-Lào sẽ được thực hiện tại các tỉnh phía Nam trong năm 2021
Hội Hữu nghị Việt-Lào ủng hộ nhân dân tỉnh Phongsaly (Lào) 21.000 USD xây trường học Hội Hữu nghị Việt-Lào ủng hộ nhân dân tỉnh Phongsaly (Lào) 21.000 USD xây trường học
In bài viết

Truyền hình