JAKARTA, INDONESIA – Media OutReach – Ngày 25 tháng 3 năm 2021 – Học viện SDG Indonesia, một nền tảng hợp tác giữa Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP), Cơ quan Lập kế hoạch phát triển Quốc gia (Bappenas) và Quỹ Tanoto (Tanoto Foudation) vừa ra mắt Chương trình Học tập di động SDG (SDG Mobile Learning) kỹ thuật số và Chương trình Chứng nhận lãnh đạo (Leadership Certification) SDG. Khoảng 30 người tham gia đến từ nhiều tỉnh, thành của Indonesia đã được chọn vào nhóm đầu tiên của Chương trình Chứng

JAKARTA, INDONESIA – Media OutReach – Ngày 25 tháng 3 năm 2021 – Học viện SDG Indonesia, một nền tảng hợp tác giữa Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP), Cơ quan Lập kế hoạch phát triển Quốc gia (Bappenas) và Quỹ Tanoto (Tanoto Foudation) vừa ra mắt Chương trình Học tập di động SDG (SDG Mobile Learning) kỹ thuật số và Chương trình Chứng nhận lãnh đạo (Leadership Certification) SDG.

Khoảng 30 người tham gia đến từ nhiều tỉnh, thành của Indonesia đã được chọn vào nhóm đầu tiên của Chương trình Chứng nhận lãnh đạo SDG. Chương trình được thiết kế để trao quyền cho các nhà lãnh đạo địa phương trên nhiều lĩnh vực, với bí quyết mới nhất về các Mục tiêu phát triển bền vững (Sustainable Development Goal -SDG). Các cá nhân và tổ chức tham gia chương trình sẽ được trang bị các kỹ năng giải quyết vấn đề phức tạp, sử dụng các mô hình tình huống sáng tạo và kinh nghiệm thực hành.

Chương trình Học tập trên thiết bị di động SDG phá vỡ rào cản về khoảng cách bằng cách cung cấp khả năng truy cập trực tuyến nhiều hơn vào các nguồn tài nguyên học tập cho tất cả mọi người trên khắp quần đảo rộng lớn này.

Học viện SDG Indonesia được thành lập vào năm 2019 với sứ mệnh nâng cao năng lực của các bên liên quan thuộc Nhà nước và ngoài Nhà nước ở cấp địa phương nhằm tăng tốc thành tích liên quan đến các Mục tiêu phát triển bền vững.

Ông Vivi Yulaswati, Trưởng Ban thư ký SDG và Đội ngũ chuyên gia về giảm nghèo và phúc lợi xã hội của Bappenas, cho biết: “Học viện SDG Indonesia là một nền tảng để tăng cường sự tham gia của nhiều bên liên quan nhằm học hỏi, hợp tác và đóng góp vào các thành tích trong việc thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững. Nó được thực hiện thông qua các ví dụ cụ thể và sáng tạo để giải quyết các thách thức phát triển khác nhau. Học viện SDG Indonesia cũng được kỳ vọng sẽ giúp tăng cường năng lực của các quan chức chính quyền địa phương trong việc xây dựng các kế hoạch hành động khu vực và giám sát việc thực hiện các kế hoạch đó”.

Bà Valerie Julliand, Điều phối viên thường trú của Liên hợp quốc tại Indonesia phát biểu: “Các công việc trong Chương trình nghị sự 2030 đang được đẩy nhanh – được hướng dẫn bởi cam kết không để ai bị bỏ lại phía sau. Các Mục tiêu phát triển bền vững đòi hỏi sự chuyển đổi nền kinh tế, xã hội và hành vi của con người. Điều này sẽ không xảy ra, trừ khi mọi người nhận thức được các mục tiêu này và biết họ có thể làm gì để thực hiện chúng. Do đó, thành phần giáo dục của các Mục tiêu phát triển bền vững là rất quan trọng và tôi tin rằng, vai trò của chương trình của Học viện SDG Indonesia là mang tính chất quyết định trong nỗ lực này “.

Ông Norimasa Shimomura, Đại diện thường trú của UNDP Indonesia, nhận xét: “Với mạng lưới toàn cầu của UNDP, Học viện SDG Indonesia cũng sẽ được hưởng lợi từ những hiểu biết và kinh nghiệm từ khắp nơi trên thế giới sẽ giúp chúng tôi phát triển các giải pháp sáng tạo phù hợp với các điều kiện phát triển của Indonesia. Những tiềm năng to lớn của phụ nữ sẽ được khai thác để thúc đẩy quản trị tốt, kinh tế, khoa học và công nghệ. Đây là lý do tại sao các chương trình học tập của Học viện SDG Indonesia được thiết kế để thúc đẩy có ý thức vai trò lãnh đạo của phụ nữ và bình đẳng giới. Học viện cam kết có sự đại diện bình đẳng của phụ nữ trong số những người tham gia khóa học”.

Với việc ghi nhận cam kết phát triển bền vững, ông J. Satrijo Tanudjojo, Giám đốc điều hành (CEO) toàn cầu của Quỹ Foundation nhấn mạnh: “Quỹ Tanoto cam kết tham gia vào các nỗ lực đạt được các Mục tiêu phát triển bền vững ở Indonesia. Quan hệ đối tác của chúng tôi với Bộ Kế hoạch phát triển Quốc gia và UNDP Indonesia trong việc thành lập Học viện SDG Indonesia là một ví dụ về cách thực thi tốt liên quan đến cách cơ quan Nhà nước và các đơn vị không thuộc Nhà nước có thể làm việc cùng nhau trong việc đẩy nhanh việc đạt được các Mục tiêu phát triển bền vững”.

Quỹ Tanoton là một tổ chức từ thiện gia đình độc lập được thành lập bởi Sukanto Tanoto và Tinah Bingei Tanoto vào năm 1981.

Học viện SDG Indonesia có 3 chương trình chính: Chương trình Học tập di động SDG kỹ thuật số và Chương trình Chứng nhận lãnh đạo SDG và Chương trình học tập ở nước ngoài SDG, bao gồm bốn khía cạnh thiết yếu của việc xây dựng năng lực: kiến ​​thức, tính cách, kỹ năng và giá trị.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.sdgacademyindonesia.id

In bài viết

Truyền hình