Học sinh và ngư dân huyện đảo Lý Sơn được khám chữa bệnh miễn phí
| Sáng 12/10, tàu cao tốc Super Biển Đông đã vượt sóng lớn đưa 4 bệnh nhân ở đảo Lý Sơn bị sốt xuất huyết vào đất liền điều trị, trong đó 1 bệnh nhân trở nặng. |
| Ốc xà cừ có ở hầu khắp các vùng biển trên cả nước. Nhưng riêng Lý Sơn, loại ốc này có vị dai giòn, mặn mà đặc trưng khiến giá ốc cừ nơi đây cao hơn những nơi khác, đem lại nguồn sinh kế cho nhiều gia đình. |
![]() |
| Hải đoàn 21 tham gia cấp phát thuốc cho học sinh và nhân dân tại huyện Lý Sơn. |
Từ ngày 24-26/3/2023, tại huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, Hải đoàn 21 (Bộ Tư lệnh Vùng cảnh sát biển 2) phối hợp với Ban Dân vận huyện ủy Lý Sơn và các nhóm thiện nguyện tổ chức khám bệnh chữa bệnh nhân đạo, cấp phát thuốc miễn phí cho 600 em học sinh tiểu học và 400 người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
Đây là hoạt động nhằm giúp đỡ các em học sinh và ngư dân nghèo trên đảo có điều kiện được chăm sóc sức khỏe, thăm khám bệnh tổng quát, tư vấn chữa trị một số bệnh thông thường. Toàn bộ chi phí khám chữa bệnh, thuốc và vật tư y tế tại chương trình trị giá trên 150 triệu đồng.
Cũng trong chương trình, Hải đoàn 21 đã trao tặng 2 suất quà, mỗi suất trị giá 6.000.000 đồng cho cháu Nguyễn Văn Hậu (đội 6, khu dân cư số 8) và cháu Nguyễn Dương Thị Hiền (Đội 16, khu dân cư số 6, An Hải, Lý Sơn) là các học sinh có hoàn cảnh khó khăn mà đơn vị nhận đỡ đầu đến năm 18 tuổi. Phần quà nhằm động viên, khích lệ các cháu cố gắng vươn lên, vượt qua khó khăn, đạt thành tích cao trong học tập, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi và lớn lên trở thành công dân có ích cho xã hội.
Hoạt động lần này là một trong chuỗi hoạt động hưởng ứng tháng thanh niên và thể hiện vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ vì cộng đồng, thiết thực chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của tuổi trẻ Hải đoàn 21 Cảnh sát biển.
| Ngày 27/4, Hải đội 212 (Hải đoàn 21, Vùng Cảnh sát biển 2) đã thăm, động viên và tặng quà các học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại huyện đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi). |
| Ngày 27 và 28/5, Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 phối hợp với Ban dân vận Tỉnh ủy, tỉnh Quảng Ngãi, UBND huyện Lý Sơn và một số doanh nghiệp đồng hành tổ chức chương trình 'Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân' tại huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. |
Tin bài liên quan
Zhi Shan hỗ trợ 248 suất học bổng, 3 thư viện cho học sinh, sinh viên ở Huế
Tzu Chi trao 700 suất học bổng cho học sinh, sinh viên khó khăn ở Hải Phòng
Phuc’s Fond (Na Uy) dành 356 suất học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo ở Huế
Các tin bài khác
Vùng 4 Hải quân khánh thành, bàn giao 4 nhà cho các gia đình chính sách
Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật
Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng
Đọc nhiều
Thúc đẩy đối ngoại nhân dân Việt Nam - Hàn Quốc
Cần Thơ thúc đẩy hợp tác thương mại với Pakistan
Thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Palestine qua đối ngoại nhân dân
Siết chặt quy trình, phòng ngừa sai phạm trong công tác xuất bản
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển
Multimedia
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
Ngày 10/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức Tọa đàm lấy ý kiến đóng góp hoàn thiện dự thảo Đề án “Tăng cường đối ngoại nhân dân Thủ đô, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trong vận động, kết nối người Việt Nam ở nước ngoài, trí thức, chuyên gia, doanh nhân, kiều bào tham gia xây dựng và phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới”.
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang





