Hải đoàn 21 vừa phối hợp tổ chức khám chữa bệnh, tặng quà cho 600 em học sinh tiểu học và 400 người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.
Vượt sóng lớn đưa 4 bệnh nhân Lý Sơn vào đất liền cấp cứu Vượt sóng lớn đưa 4 bệnh nhân Lý Sơn vào đất liền cấp cứu
Sáng 12/10, tàu cao tốc Super Biển Đông đã vượt sóng lớn đưa 4 bệnh nhân ở đảo Lý Sơn bị sốt xuất huyết vào đất liền điều trị, trong đó 1 bệnh nhân trở nặng.
Nghề đập vỏ ốc ở Lý Sơn Nghề đập vỏ ốc ở Lý Sơn
Ốc xà cừ có ở hầu khắp các vùng biển trên cả nước. Nhưng riêng Lý Sơn, loại ốc này có vị dai giòn, mặn mà đặc trưng khiến giá ốc cừ nơi đây cao hơn những nơi khác, đem lại nguồn sinh kế cho nhiều gia đình.
Hải đoàn 21 tham gia cấp phát thuốc cho học sinh và nhân dân tại huyện Lý Sơn.
Hải đoàn 21 tham gia cấp phát thuốc cho học sinh và nhân dân tại huyện Lý Sơn.

Từ ngày 24-26/3/2023, tại huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, Hải đoàn 21 (Bộ Tư lệnh Vùng cảnh sát biển 2) phối hợp với Ban Dân vận huyện ủy Lý Sơn và các nhóm thiện nguyện tổ chức khám bệnh chữa bệnh nhân đạo, cấp phát thuốc miễn phí cho 600 em học sinh tiểu học và 400 người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Đây là hoạt động nhằm giúp đỡ các em học sinh và ngư dân nghèo trên đảo có điều kiện được chăm sóc sức khỏe, thăm khám bệnh tổng quát, tư vấn chữa trị một số bệnh thông thường. Toàn bộ chi phí khám chữa bệnh, thuốc và vật tư y tế tại chương trình trị giá trên 150 triệu đồng.

Cũng trong chương trình, Hải đoàn 21 đã trao tặng 2 suất quà, mỗi suất trị giá 6.000.000 đồng cho cháu Nguyễn Văn Hậu (đội 6, khu dân cư số 8) và cháu Nguyễn Dương Thị Hiền (Đội 16, khu dân cư số 6, An Hải, Lý Sơn) là các học sinh có hoàn cảnh khó khăn mà đơn vị nhận đỡ đầu đến năm 18 tuổi. Phần quà nhằm động viên, khích lệ các cháu cố gắng vươn lên, vượt qua khó khăn, đạt thành tích cao trong học tập, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi và lớn lên trở thành công dân có ích cho xã hội.

Hoạt động lần này là một trong chuỗi hoạt động hưởng ứng tháng thanh niên và thể hiện vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ vì cộng đồng, thiết thực chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của tuổi trẻ Hải đoàn 21 Cảnh sát biển.

Thăm, tặng quà các học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại huyện đảo Lý Sơn Thăm, tặng quà các học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại huyện đảo Lý Sơn
Ngày 27/4, Hải đội 212 (Hải đoàn 21, Vùng Cảnh sát biển 2) đã thăm, động viên và tặng quà các học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại huyện đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi).
Tặng quà cho ngư dân nghèo huyện đảo Lý Sơn Tặng quà cho ngư dân nghèo huyện đảo Lý Sơn
Ngày 27 và 28/5, Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 phối hợp với Ban dân vận Tỉnh ủy, tỉnh Quảng Ngãi, UBND huyện Lý Sơn và một số doanh nghiệp đồng hành tổ chức chương trình 'Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân' tại huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.
In bài viết

Truyền hình