Kết quả điều tra cho thấy trong balô của học sinh lớp trường Gateway tử vong trong xe ô tô đưa đón có chiếc áo đỏ ướt đẫm mồ hôi, đã được vo tròn lại. 
Trường Gateway đình chỉ nhân sự liên quan vụ học sinh tử vong trên xe đưa đón Bà Trần Thị Hồng Hạnh, chủ trường Gateway, là ai? Vụ học sinh tử vong trên xe trường Gateway: Hiệu trưởng sắp xin nghỉ việc? Học sinh lớp 1 tử vong do bị quên trên xe đưa đón của trường Gateway

Ngày 27/8, Công an quận Cầu Giấy tống đạt quyết định khởi tố bà Nguyễn Bích Quy, nhân viên đưa đón trong vụ học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong về tội Vô ý làm chết người.

VKSND quận Cầu Giấy cho biết, bà Quy bị cáo buộc tội "vô ý không kiểm tra hết trong xe mà đã đóng cửa bỏ đi" dẫn tới việc bé L.H.L., lớp 1 trường Gateway bị bỏ quên trên xe đưa đón suốt 9 tiếng trong ngày 6/8.

hoc sinh truong gateway tu vong trong balo co chiec ao uot dam mo hoi vo tron lai
ông Đinh Minh Tảo, Viện trưởng VKSND quận Cầu Giấy. Ảnh: Báo Giao thông

Lý giải việc không khởi tố bà Quy sớm hơn, trao đổi với Báo Giao thông, ông Đinh Minh Tảo, Viện trưởng VKSND quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, việc phê chuẩn quyết định khởi tố bà Nguyễn Bích Quy dựa trên nhiều yếu tố.

Theo ông Đinh Minh Tảo, sau khi nhận được quyết định khởi tố bị can đối với bà Nguyễn Bích Quy từ cơ quan điều tra, VKS đã triệu tập người phụ nữ này lên làm việc. Căn cứ lời khai của bà Quy và toàn bộ những người liên quan về sự việc, căn cứ kết quả khám nghiệm hiện trường, giám định pháp y tử thi, VKS nhận thấy đề nghị khởi tố bị can là có cơ sở.

Ngoài ra, dựa vào những tài liệu khác như hình ảnh camera ghi lại các học sinh lên, xuống xe đưa đón và một số chứng cứ khác, VKS đã quyết định phê chuẩn việc khởi tố bị can.

“Theo quy định của phát luật, khi có dấu hiệu tội phạm, cơ quan điều tra sẽ khởi tố vụ án để điều tra… Quá trình điều tra 20 ngày qua, cơ quan điều tra đã tiến hành thu thập các tài liệu chứng với mục đích làm rõ có hay không có hành vi phạm tội, ai là người thực hiện hành vi phạm tội, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ…,”, ông Tảo cho biết trên Vietnamplus.

Ngoài ra, trước nghi vấn cháu L. buổi sáng trước khi tới trường mặc áo màu đỏ nhưng khi phát hiện tử vong trên xe đưa đón lại mặc áo màu trắng, Viện trưởng VKSND quận Cầu Giấy cho rằng kết quả điều tra cho thấy trong balô của nạn nhân có chiếc áo ướt đẫm mồ hôi, đã được vo tròn lại. "Như vậy, cần giám định để xác định mồ hôi là của ai, ai đã thay áo cho cháu".

"Hiện nay, Cơ quan điều tra Công an quận Cầu Giấy đang tiếp tục làm rõ những yếu tố liên quan khác như ADN, các thương tích hay thậm chí xét nghiệm cả mẫu thức ăn", ông Tảo cho biết thêm.

Cũng trong ngày hôm nay, Đại tá Nguyễn Thanh Tùng, Phó giám đốc Công an TP Hà Nội vừa báo cáo kết quả điều tra nguyên nhân khiến học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong với Đoàn giám sát Quốc hội.

Đại tá Tùng khẳng định, theo giám định pháp y chính thức, cháu L.H.L. chết do suy hô hấp, tuần hoàn sốc nhiệt trong không gian giới hạn. Kết quả giám định cũng loại trừ nguyên nhân bé trai lớp 1 trường Gateway tử vong do tác động ngoại lực.

Cụ thể, thời gian tử vong từ 9-12h tính từ thời điểm khám nghiệm tử thi là 0h30 ngày 7/8, tức là cháu L. bị chết ngạt trong ô tô đưa đón, ông Tùng cho biết.

hoc sinh truong gateway tu vong trong balo co chiec ao uot dam mo hoi vo tron lai Kết quả điều tra nguyên nhân học sinh trường Gateway tử vong: Suy hô hấp, sốc nhiệt

Lãnh đạo Công an TP Hà Nội đã công bố kết quả giám định pháp y chính thức nguyên nhân cháu L.H.L., học sinh lớp ...

hoc sinh truong gateway tu vong trong balo co chiec ao uot dam mo hoi vo tron lai Vụ Gateway: Khởi tố bà Nguyễn Bích Quy về tội Vô ý làm chết người

Bà Nguyễn Bích Quy, nhân viên đưa đón trong vụ học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong đã bị Công an quận Cầu Giấy khởi tố ...

hoc sinh truong gateway tu vong trong balo co chiec ao uot dam mo hoi vo tron lai Xử lý nghiêm người tung tin đồn tài xế trường Gateway tử vong

Lãnh đạo Công an quận Cầu Giấy và gia đình đã lên tiếng phủ nhận thông tin tài xế lái xe đưa đón trường Gateway ...

hoc sinh truong gateway tu vong trong balo co chiec ao uot dam mo hoi vo tron lai Clip "24h trên xe Mercedes" gây tranh cãi giữa vụ trường Gateway

Chỉ sau vài ngày cháu bé L.H.L. tử vong do bị bỏ quên trên xe đưa đón trường Gateway, tài khoản nổi tiếng Youtuber NTN gây ...

hoc sinh truong gateway tu vong trong balo co chiec ao uot dam mo hoi vo tron lai Công an đang giữ chiếc áo màu đỏ của học sinh trường Gateway tử vong trong xe

Gia đình cháu bé tử vong trên xe đưa đón của Trường Quốc tế Gateway cho biết, chiếc áo đỏ buổi sáng cháu L. mặc ...

In bài viết

Truyền hình