Ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 8, tại nhiều khu vực ở Yên Bái có mưa vừa, có nơi mưa to, lượng mưa phổ biến từ 10-20mm, có nơi trên 40mm, hậu quả gây nhiều thiệt hại về nhà cửa, hoa màu và tài sản của người dân.
Hoàn lưu bão số 8 mưa lớn gây thiệt hại nhiều ngôi nhà ở Yên Bái
Đèo Khau Phạ thuộc địa phận xã Cao Phạ, huyện Mù Cang Chải xảy ra sạt lở đất đá gây tắc đường. Ảnh: TTXVN

Theo báo cáo của Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái, tính đến 16h ngày 16/10, hoàn lưu bão số 8 và mưa lớn làm ảnh hưởng tới 64 ngôi nhà ở các huyện Văn Yên, Trấn Yên, Văn Chấn, Trạm Tấu, trong đó có 9 nhà phải di dời người và tài sản, 55 nhà bị sạt lở taluy. Về nông nghiệp, trên 56 ha ngô, rau màu bị ngập úng; nhiều gia súc, gia cầm bị chết.

Mưa lớn cũng làm một số tuyến đường giao thông trên địa bàn tỉnh Yên Bái bị sạt lở, đường Quốc lộ 32 tại km263+550 bị sạt lở khoảng 1.260 m3 đất đá; tỉnh lộ 174 từ thị xã Nghĩa Lộ lên huyện Trạm Tấu bị sạt lở 3 điểm tại Km21, Km17+500 và Km11; nhiều tuyến đường liên xã, liên thôn bị ngập úng cục bộ. Hiện các tuyến đường đã được khắc phục, đảm bảo cho các phương tiên lưu thông.

Về công trình công cộng, Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao tỉnh bị sạt lở tường rào; Trường Mầm non thôn Tà Tầu, xã Pá Hu (Trạm Tấu) bị sạt taluy dương khoảng 15m3… Ước thiệt hại do hoàn lưu bão số 8 và mưa lớn gây ra trên địa bàn tỉnh Yên Bái khoảng 1,2 tỷ đồng.

Ngay sau khi thiên tai xảy ra, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các huyện, thị, thành phố trong tỉnh đã tập trung huy động lực lượng tại chỗ giúp các hộ dân bị ảnh hưởng, hót dọn đất đá sạt lở, vệ sinh nhà cửa, nhanh chóng khắc phục thiệt hại để ổn định đời sống nhân dân.

Dự báo thời tiết 13/10: Bắc Bộ và Trung Bộ có mưa lớn do ảnh hưởng của bão số 8 Dự báo thời tiết 13/10: Bắc Bộ và Trung Bộ có mưa lớn do ảnh hưởng của bão số 8
Ngày 13/10, các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ mưa to đến rất to, có nơi trên 350mm/đợt, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất một số nơi.
Dự báo thời tiết 12/10: Mưa lớn bao trùm nhiều khu vực Dự báo thời tiết 12/10: Mưa lớn bao trùm nhiều khu vực
Ngày 12/10, nhiều tỉnh thuộc Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đêm và sáng có mưa, trời lạnh. Cùng với đó, mưa lớn sẽ bao trùm khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ; mưa dông và cảnh báo mưa lớn cục bộ, lốc sét, mưa đá, gió giật mạnh ở khu vực từ Quảng Trị đến Bình Thuận.
Bão số 7 hướng vào Hải Phòng, cảnh báo mưa lớn trên diện rộng Bão số 7 hướng vào Hải Phòng, cảnh báo mưa lớn trên diện rộng
Vùng ảnh hưởng của bão số 7 bao trùm phía nam đồng bằng Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình. Dự báo mưa lớn bắt đầu xuất hiện ở những khu vực này từ chiều 9/10.
In bài viết

Truyền hình