Hoa sĩ Việt kiều Văn Dương Thành giao lưu với 1.000 học sinh Hà Nội
Phát biểu tại buổi giao lưu, hoạ sĩ Văn Dương Thành cho biết bà rất hân hoan và tin rằng các em sẽ thông qua hội họa có thêm nhiều niềm vui, sự sáng tạo, thêm tự tin, thêm yêu kính thầy cô cha mẹ, thêm yêu thiên nhiên đất nước.
Những bức tranh ngây thơ và giàu cảm xúc của các em sẽ được trao giải thưởng, sẽ được đấu giá hữu nghị để gây quỹ cho các bạn nhỏ gặp khó khăn; sẽ được ghi trên các báo và truyền thông rộng rãi; nhiều khi còn được đăng tải trên mạng internet.
![]() |
| Hoạ sĩ Văn Dương Thành giao lưu với các em học sinh. Ảnh: Phạm Lý |
Hoạ sĩ Văn Dương Thành cho biết, đánh dấu buổi gặp mặt này bà xin phép vinh dự được làm một cộng tác viên của trường tiểu học An Dương, về những chương trình mĩ thuật trợ giúp các em tham gia các chương trình thi vẽ tranh trong nước và quốc tế, cũng như giao lưu với các trường học khác cùng nhau phát triển vui học tập và khai phóng.
Tại buổi giao lưu đã diễn ra buổi trao quà cho các học sinh trong trường và phát động cuộc thi vẽ tranh "Ngôi nhà mơ ước". Ngoài ra, Quỹ khuyến học Văn Gói tặng trường tiểu học An Dương một tác phẩm của Văn Dương Thành.
Đại sứ Nguyễn Phú Bình đã gửi thư chúc mừng buổi gặp gỡ giao lưu. Đại sứ Nguyễn Phú Bình viết, với sức lao động nỗ lực không mệt mỏi, ngoài việc được rất nhiều giải thưởng danh giá trong và ngoài nước với 110 cuộc triển lãm cá nhân ở các viện bảo tàng, hoạ sĩ Văn Dương Thành đã ghi dấu hội họa Việt Nam một cách xứng đáng trong lòng bạn bè quốc tế.
![]() |
| Tặng quà cho các em học sinh trong trường. Ảnh: Phạm Lý |
Hoạ sĩ được nhiều nghệ sĩ quốc tế và các đại sứ trong và ngoài nước công nhận là “Đại sứ văn hóa Việt Nam”. Ngoài ra chị tích cực tham gia công tác xã hội thiện nguyện giúp đỡ người yếu kém neo đơn, đóng góp trong việc phòng chống Covid -19, tặng các bộ tranh giá trị cho các viện bảo tàng và đặc biệt chú ý đến giúp đỡ các cháu học sinh thiệt thòi cũng như các cháu có năng khiếu vượt trội, một số lượng lớn đã thi vào các trường đại học nổi tiếng của Hoa Kỳ, của nước Anh, trường Mỹ thuật Việt Nam ....
"Tôi tin tưởng rằng sự cộng tác giữa họa sĩ Văn Dương Thành và các thầy cô giáo, các em học sinh của trường Tiểu học An Dương sẽ có kết quả rất tốt đẹp, sẽ giúp các em có thêm niềm vui học tập phát triển năng khiếu và trở thành công dân có ích, trở thành những người có tài, có tâm, đức!", Đại sứ Nguyễn Phú Bình chia sẻ.
Tin bài liên quan
VietHope viện trợ 163 suất học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại Huế
ADF trao 330 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở Tây Ninh
COV/Hoa Kỳ hỗ trợ học sinh bị ảnh hưởng bởi bão, lũ tại Đắk Lắk
Các tin bài khác
Giữ lửa Tết nơi nông trang Israel
Kiều bào tại Nga, Mỹ, Canada, Ba Lan rộn ràng đón Xuân Bính Ngọ 2026
Kiều bào ở Liên bang Nga: Đón Xuân nơi xa, vững niềm tin vào tương lai đất nước
Kiều bào tại Thái Lan, Đức, Nga đón Xuân, hướng về quê hương
Đọc nhiều
Danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI thuộc khối Mặt trận Tổ quốc Việt Nam
Phụ nữ Quân đội Việt Nam: Chủ thể kiến tạo hòa bình trong kỷ nguyên số
Xuân Quê hương 2026 tại Toyama: không gian giao lưu văn hóa thiết thực
Sẵn sàng cho ngày hội toàn dân bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Rà soát toàn diện chống khai thác IUU
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân
Multimedia
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất








