60 bức tranh sơn dầu về phong cảnh, phố phường, con người Việt Nam và Hàn Quốc được giới thiệu trong triển lãm "Văn Dương Thành - Julia Oh: Cuộc viễn du của sắc màu" của họa sĩ Việt kiều Văn Dương Thành và họa sĩ Julia Oh diễn ra vào ngày 18/3 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.
"Đại sứ văn hóa" Văn Dương Thành: Kết nối trái tim nhân dân Việt Nam - Italia
Ngày 14/6, tại thành phố Assisi (Italia) đã diễn ra lễ khai trương triển lãm tranh mang chủ đề “Ký ức thời thơ ấu” của nữ họa sĩ Văn Dương Thành do Đại sứ quán Việt Nam tại Italia phối hợp với chính quyền thành phố Assisi tổ chức.
Họa sĩ Văn Dương Thành - Nhà Họa sĩ Văn Dương Thành - Nhà "ngoại giao hội họa" tổ chức triển lãm lần thứ 100
Nữ họa sĩ gạo cội Văn Dương Thành vừa khai mạc triển lãm cá nhân lần thứ 100 của mình ngay tại tư gia, ngõ 210 Nghi Tàm, Hà Nội. Triển lãm mang tên “Spring Sun”, theo như lời họa sĩ Văn Dương Thành, để chào đón Giáng sinh và năm mới.

Đây là cuộc đối thoại đầy thú vị giữa họa sĩ nổi tiếng của Việt Nam Văn Dương Thành và họa sĩ Julia Oh đến từ Hàn Quốc thông qua tác phẩm nghệ thuật đa dạng màu sắc, chất liệu và đề tài. Bằng nghệ thuật hội hoạ, hai nghệ sĩ đã cất lên tiếng nói miêu tả cuộc sống xung quanh. Triển lãm là dịp để quảng bá mạnh mẽ hơn nữa hình ảnh con người, văn hóa Việt Nam với bạn bè Hàn Quốc, cũng như là cơ hội để người dân Việt Nam tìm hiểu văn hóa Hàn Quốc qua hội họa.

Họa sĩ Julia Oh là một họa sĩ sơn dầu tài năng đến từ Hàn Quốc. Đây cũng là lần thứ 4 Julia Oh triển lãm tranh tại Việt Nam và là lần thứ 2 kết hợp với họa sĩ Văn Dương Thành. 30 tác phẩm của Họa sĩ Julia Oh tại triển lãm có chủ đề về hoa lá, cỏ, sông hồ, núi, ánh mặt trời. Đó là bức Sương mù trên đỉnh Seoraksan, Bình minh trên núi Maisan, hoàng hôn tại Tongyeong, bình minh giữa sắc xuân...hay đến Hồ Hoàn kiếm mùa thu, Sapa... của Việt Nam.

Thông qua các tác phẩm tinh tế và đầy dấu ấn nghệ thuật của mình, Julia Oh mang đến ánh sáng, hòa bình và sự an yên cho người xem. Nữ họa sĩ cho biết, tranh sơn dầu là một cầu nối đặc biệt để kết nối con người với nhau và với tự nhiên. Bởi vậy, mà Julia Oh luôn cảm thấy vui vẻ và yêu đời khi cầm bút vẽ lên các tác phẩm của mình. Vì vậy, nữ họa sĩ luôn cố gắng tạo ra những bức tranh đẹp và ý nghĩa để truyền niềm vui và cảm hứng cho người xem.

Khám phá
Họa sĩ Văn Dương Thành (bên phải) và Julia Oh tại triển lãm.

Trong số những bức tranh được trưng bày ở triển lãm của họa sĩ Văn Dương Thành, có nhiều bức được sáng tác trong những năm gần đây. Phần lớn tranh của bà vẽ phong cảnh, từ hoa cỏ mùa xuân, cảnh vùng nông thôn Bắc Bộ, cảnh vật những nơi bà từng đi qua, những địa điểm bà từng đặt chân đến… Đặc biệt, triển lãm không thể thiếu những bức tranh về Hà Nội, về phố phường, con người, những gánh hàng hoa, về vùng đất mà bà yêu thương.

Khám phá
Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm.

Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Nguyễn Phú Bình, Chủ tịch Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài cho biết, ông đã từng chứng kiến họa sĩ Văn Dương Thành vẽ tranh tặng các vị khách quý cao cấp nước ngoài khi đến thăm Việt Nam. Ngoài ra, trong số 100 cuộc triển lãm của Họa sĩ Văn Dương Thành có không ít triển lãm diễn ra tại các nước.

"Không chỉ là một họa sĩ có tài, Văn Dương Thành còn là một sứ giả ngoại giao nhân dân, góp phần kết nối và tăng cường tình hữu nghị và đoàn kết giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân các nước", Đại sứ Nguyễn Phú Bình chia sẻ.

Khám phá
Khách mời thưởng thức các tác phẩm hội họa của hai nghệ sĩ.

Triển lãm Văn Dương Thành & Julia Oh "Cuôc viễn du của sắc màu" mở cửa từ 18/3 đến hết ngày 31/3 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, 66 Nguyễn Thái Học, quận Ba Đình, Hà Nội.

Hàn Quốc sẵn sàng hợp tác và giúp Việt Nam phát triển công nghiệp văn hóa Hàn Quốc sẵn sàng hợp tác và giúp Việt Nam phát triển công nghiệp văn hóa
"Hàn Quốc sẵn sàng hợp tác và giúp Việt Nam phát triển công nghiệp văn hóa, đưa các nhóm nhạc nổi tiếng của Hàn Quốc sang biểu diễn, cùng với đó là các chính sách để mở rộng giao lưu giữa giới trẻ hai nước", Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Hàn Quốc Park Bo Gyun nhấn mạnh.
Họa sĩ Văn Dương Thành - Nhà Họa sĩ Văn Dương Thành - Nhà "ngoại giao hội họa" tổ chức triển lãm lần thứ 100
Nữ họa sĩ gạo cội Văn Dương Thành vừa khai mạc triển lãm cá nhân lần thứ 100 của mình ngay tại tư gia, ngõ 210 Nghi Tàm, Hà Nội. Triển lãm mang tên “Spring Sun”, theo như lời họa sĩ Văn Dương Thành, để chào đón Giáng sinh và năm mới.
In bài viết

Truyền hình